Blu Monkey1 Phuket Down Town

Blu Monkey ที่นี่ถือว่าเป็นอีกหนึ่งโฮสเทลกลางเมืองภูเก็ตที่น่าสนใจไม่น้อย ข้อดีของที่นี่คือความเป็นโฮเทลในแบบฉบับของดีไซด์โฮเทลครับ (จะเรียกว่าเป็นโรงแรมน้อง โฟโต้ โฮเทลก็ไม่ผิด) ห้องตกแต่งทันสมัย สวยเรียบง่าย สะอาด ปลอดภัย และ อยู่สบายมากๆๆๆ มีทุกอย่างที่ต้องการครบๆ ในราคาที่ใครๆก็สัมผัสได้ (งานท่องเที่ยวขายกันอยู่ 1000 บาท) อินเตอร์เน็ตก็มีฟรี ถึงแม้ทำเลอาจจะไม่ได้อยู่ยานเมืองเก่าเป๊ะๆ แต่แถบนี้ก็ถือว่าทำเลไม่เลวทีเดียว เราไปดูโรงแรมกันก่อนดีกว่า

เริ่ม จากตัวอาคารภายนอก ภายนอกที่นี่เน้นสีขาวสะอาดตา เน้นความเก๋ด้วยดีไซด์ของระแนงไม้สีขาว จึงให้ที่นี่ดูไม่ใช่โฮเทลไก่กา หลงยุคแต่อย่างใด

ถึงจะเป็นโฮลเทลแต่ก็มีที่จอดรถด้านนอกอาคาร และ ที่จอดรถใต้ถุนอาคารให้ด้วยครับ

ภายในบริเวณใต้อาคารจะมี เครื่องซักผ้าหยอดเหรียญอัตโนมัติให้ด้วยครับ สำหรับแขกที่มาหลายวัน ต้องการซักผ้าก็ไม่ได้ลำบากเลย

แขก ที่มาพักที่นี่ จะมีจักรยานให้แขกใช้บริการนะครับ เราสามารถปั่นไปหาของอร่อยทาน หรือปั่นขึ้นสวนสาธารณะเขารังที่อยู่ด้านหลังได้ครับ

เอาล่ะครับ เราเดินเข้าไปในลอบบี้กันก่อนดีกว่า ลอบบี้เล็กๆง่ายๆสบายตา เน้นโทนสีขาวเป็นหลัก

เพิ่มความเก๋ ด้วยดีไซด์ และของตกแต่งน่ารักๆ

ทุกเช้าจะมีกล้วยมาเสริฟให้แขกฟรีที่ตรงนี้  ดูเจ้าลิงฟ้าสิครับ ดีใจที่เห็นกล้วย 55555

ถัดจากลอบบี้ไปสักนิด จะมีโซนอินเตอร์เน็ตมีเครื่อง Max ไว้บริการด้วยครับ (ผมบอกแล้วว่าที่นี่ไม่ใช่โฮสเทลไก่กา)

บริเวณโซนนี้ จะมีลิฟไว้บริการด้วยครับ (มีโฮสเทลที่ไหนไฮโซแบบนี้บ้างเนี้ยะ)

ถัด จากโซนอินเตอร์เน็ตเข้าไปจะมี ร้านคาเฟ่น่ารักๆๆ ชื่อ “แมคเคียโต้” ครับ ร้านนี้สาขาแรกอยู่จะในตัวเมืองภูเก็ต “แมคเคียโต้” เป็นร้านกาแฟที่แสนป๊อปปูล่ามากๆๆในถนนถลาง ลงหนังสือมาก็หลายเล่ม ออกสื่อกก็บ่อย เรียกว่าไม่มีชาวเมืองภูเก็ตคนไหนไม่รู้จักความหอมอร่อยของกาแฟเจ้านี้แน่ นอน ส่วนสาขานี้เป็นสาขาที่สอง รับประกันแซ่บไม่แพ้สาขาแรกแน่นอน

การตกแต่งอาจไม่ได้ดูหรูหรามากมาย แต่รักษาคอนเซ็ปไม่ให้หลุดจากตัวโรงแรมไปครับ เน้นโทนขาว ดำ เทา เป็นหลัก

เอา ล่ะครับขึ้นลิฟไปดูห้องพักกันดีก่า ในส่วนของห้องพัก เราจะต้องใชคีการ์ดในการผ่านประตูส่วนกลางก่อนนะครับ ป้องกันแขกนอกเข้ามารบกวน (เออ…ชักเริ่มไม่แน่ใจแล้วว่า ที่นี่คือโฮสเทล ดีเกิ้นนนนน)

บรรยากาศ ห้องพักโดยรวมๆ จะเห็นได้ว่า เรียบง่าย อยู่สบาย ห้องกว้าง มีทุกอย่างที่จำเป็นครบครัน ห้องแต่ล่ะห้องจะมีพื้นที่ไม่เท่ากันนะครับ ขนาดจะต่างกันนิดๆหน่อยๆ และเราสามารถรีเควสห้องที่มีพื้นที่กว้างได้ครับในกรณีที่มีห้องว่าง

เรา มาดูห้องพักแบบแรกกันก่อนครับ ห้องพักสำหรับสี่คน ห้องนี้ไม่ได้ขายแยกเตียงนะครับ แต่จะขายรวมเลยสำหรับแขกสี่ท่านที่อยากพักห้องเดียวกัน

ห้องจะมีขนาดไม่ใหญ่โตมาก แต่ค่อนข้างจัดสรรพื้นที่ใช้สอยส่วนบุคคลออกมาได้เป็นอย่างดี มีล๊อกเกอร์แยกกันใช้เป็นคนๆไป

พื้นที่ส่วนกลางขนาดน้อยนิด แต่ก็มีครบทุกอย่างที่ควรจะมี

ข้อดีของห้องนี้คือ ทุกเตียงมีทีวีและหูฟังของตัวเองครับ เอาเป็นแบบโลกส่วนตัวกันเลย

ห้องน้ำห้งนี้มีขนาดกลางเป็นพิเศษ (หรือว่าจะให้อาบสี่คนพร้อมกัน 555555) แชมพู่และสบู่เป็นกลิ่นกล้วยครับ

ห้อง สำหรับ 3 คน ก็ยังแยกเตียงเ้นเตียงเดี่ยวสามเตียง ห้องขาวสว่างสดใส เติมแต่งความอาร์ตด้วย ภาพสีดำ ค่อนข้างอยู่สบายกว้างขวางมากกว่าห้องสี่คนพอสมควร ( แต่ต้องแย่งทีวีกันดูนะ )

ห้องเตียงคู่ มีขนาดเล็กลงมาสักนิด โดยรวมดูลงตัว พื้นที่ใช้สอยกำลังพอดี สะอาด สะอ้าน น่าอยู่ครับ

ห้องเตียงเดี่ยว ขนาดพื้นที่ห้องไม่ต่างจากห้องเตียงคู่ เรียกได้ว่าเหมือนกันเลย ต่างแค่เตียงก็ว่าได้ครับ

ทั้งห้งแบบ สามเตียง สองเตียง และเตียงเดียว จะมี โต๊ะและอุปกรณ์แบบนี้ครับ ทุกห้อง

และถ้าสังเกตจะเห็นว่าภายในห้องพักแต่ล่ะห้องจะมีลวดลายติดผนังไม่เหมือนกันเลยครับ กิ๊บเก๋ไม่ซ้ำกันสักห้องอีกด้วย

ส่วนห้องน้ำจะมีขนาดเล็กกว่าห้องสี่เตียงครับ เล็ก ง่ายๆ สบายๆ และไม่อึดอัด ครับ แชมพู่และสบู่ก็เป็นกลิ่นกล้วยเหมือนกันครับ

ส่วนอาหารเช้าก็มีให้ด้วยครับ แต่เป็นอาหารเช้าแบบง่าย โดยผู้เข้าพักจะได้คูปองแบบนี้ไปแลกอาหาร

เมนูแรกคือที่ผมอยากแนะนำ คือ กาแฟร้อนกับมัฟฟิน จากร้านแมคเคียโต้ อาจจะดูไม่อิ่มสักเท่าไหร่ แต่ฟินมากๆๆๆ อร่อยมากจริงๆครับ

ส่วน ใครกลัวไม่อิ่ม แนะนำเอาคูปองมาแลดกับอาหารในตู้แช่นี้ได้เลยครับ ทางโรงแรมมีตู้ไมโครเวฟบริการอุ่นฟรี (แต่ผมไม่แนะนำครับอันนี้หากินที่ไหนก็มี ชิม แมคเคียโต้ เถอะ)

สรุปปิดท้ายกันสักนิด

พูด ถึงคอนเซ็ปของที่นี่ อาจจะแตกต่างจากที่อื่นสักหน่อย เพราะทางโรงแรมยืนยันว่าโรงแรมของเรามีขนาดใหญ่มากกกกก ใหญ่ครอบคลุ่มทั้งย่านสามกองนี่แหละ ทุกร้านอาหารอร่อยย่านนี้คือร้านอาหารของโรงแรมบูลมังกี้ สวนสาธารณะเขารังคือจุดชมวิวและสวนหลังโรงแรม  ช่างคิดคอนเซ็ปเก๋กู้ด ปาปริก้าจริงๆนะ ในส่วนของราคาและชื่อของโรงแรมจะบอกว่าเป็นโฮสเทลก็ตามที แต่จากที่ผมสัมผัสมาขอบอกตรงๆได้เต็มปากเลยว่า นี่มันระดับโรงแรมชัดๆ แค่ตัดในส่วนของบริการและห้องอาหารเช้าไปเท่านั้น แต่สำหรับผมทุกอย่างมันคือโรงแรมจริงๆครับ

จุดที่โรงแรมตั้งอยู่มีชื่อว่าย่าน สามกอง แถบนี้ขึ้นชื่อลือชาว่าเป็นคลังเสบียงคลังแสงของชาวภูเก็ตเลยก็ว่าได้ ที่นี่มีร้านดังๆอร่อยๆอยู่มาก มายหลายที่ ไม่ว่าจะเป็น น้ำเต้าหู้สามกอง ร้านประตูเหลือง  ลาลาบาย ครัวสังกะสี ดอกบัว(อาหารเจ) เตี๋ยวไข่ยางมะตูม ไอศครีมทรงเครือง ฯลฯ เรียกว่าอยู่สามวันยังกินอาหารอร่อยๆแถบนี้ไม่หมดเลย ลองถามเส้นทางจากพนักงานหน้าฟร้อนหรือเดินส่องตามแผนที่นี้ได้เลยครับ

ใครสนใจไฟล์ใหญ่ โหลดได้จากลิงค์นี้เลยครับ

https://www.dropbox.com/s/n24asfjxu6w329u/Blu.jpg

ภาพบางส่วนจากอาหารในแผนที่


สุด ท้ายนี้ขอขอบคุณ Bangkok Airway ผู้สนับสนุนหลักของโครงการ TBA   สิ่งที่ผมสัมผัสได้จากการลองใช้สายการบินนี้ รู้สึกได้ถึงคอนเซ็ปของสายการบินนี้ การบริการด้วยหัวใจของความเป็นไทยแท้ๆคือเสน่ห์ของสายการบินนี้ครับ ประทับใจกับสายการบินของพี่นางฟ้ามากครับ

20 Responses
 1. Memee Emmy

  ชอบการตกแต่งที่ดูเรียบง่าย สะอาดตา แค่นี้ก็มีความสุขแล้วค่ะ สำหรับที่พักผ่อนในราคาไม่แพงจนเกินไปแบบนี้

 2. Sonchai Thana

  ร.ร. แนวmodern ดูขาวสะอาด น่านอน เพื่อนเอารูปมาแชร์ น่าไปเที่ยวมากครับ

 3. Chotiros Tasara

  อยากได้ อยากไปคะ สวยๆทุกมุม มีความแตก่ต่าง สวยงาม ดูน่าดึงดูดสุดๆคะ

 4. ภัธ ลี้โภคภิญโญ

  ดูจากภาพแล้ว ต้องบอกเลยว่าชอบสไตล์การตกแต่ง ที่ดูสบายตา และทันสมัยค่ะ
  เป้นอีกตัวเลือกที่น่าสนใจ สำหรับตัวเองที่ชอบจังหวัดภูเก็ตมากๆๆ โดยเฉพาะย่านเมืองเก่า
  ตึกชิโน-โปรตุกีส มีแพลนไว้อยากไป หลายๆวัน เปลี่ยนที่พักให้ครบทุกบรรยากาศ
  ทั้งทะเล และตัวเมืองภูเก็ตค่ะ ที่สำคัญอยากลองไปชิมอาหารที่นี่เลยค่ะ บรรยายสะหิวเลยค่ะ

 5. Chotiros Tasara

  อยากได้ อยากไปสุดๆคะ โรงแรมตกแต่งได้น่ารัก สวย สะดุดตา อยากไปถ่ายรูปทุกมุม ทุกส่วนของโรงแรม น่าสนุกสนานไปกับการตกแต่งของที่นี่ และมีความสะดวกในด้านต่างๆครบครัน อย่ากไปหาประสบการณ์ที่สุดประทับใจกับ Blu Monkey’s

 6. Peeraya Sanjalern

  การตกแต่งได้คลาสสิคมาก ห้องพักดูสวยสบายตา อาหารน่ารับประทานมาก น่าไปพักผ่อนมาก อยากไปๆ

 7. เคยได้ยินว่า Blu Monkey เป็นโฮสเทลในจ.ภูเก็ตที่มีชื่อเสียง พออ่านรีวิวทำให้รู้ว่านี่ไม่ใช่โฮสเทลธรรมดา คุณภาพดีแทบจะเทียบเท่าโรงแรม ! ที่โฮสเทลมีคาเฟ่แมคเคียโต้ชื่อดัง ทำเลรอบด้านแวดล้อมไปด้วยร้านของกินชื่อดัง สวนสาธารณะเป็นจุดชมวิว ภายในห้องพักแต่ละห้องตกแต่งด้วยลวดลายติดผนังที่ไม่ซ้ำกัน มีความทันสมัย สวย สะอาด ปลอดภัย มีลิฟต์ มีfree wifiและมีจักรยานให้ใช้ฟรีอีกด้วย จุดเด่นคือจะมีเจ้าจ๋อตัวสีฟ้านำกล้วยมาให้ทุกเช้า อยากจะลองไปพักสักครั้งค่ะ

 8. ttt31

  สิบปากว่าไม่เท่าตาเห็น ถ้าได้ไปสัมผัสสักครั้งคงดีไม่น้อยเลยทีเดียว

 9. ลดาพรรณ พันธุ์แก้ว

  โรงแรมน่ารักมากค่ะ การตกแต่งดูเรียบง่าย สบายตา มีลิงด้วย

 10. Sulawan Aiemoudom

  ลิงสีฟ้า พื้นที่ขาว ทำเลเจ๋ง ของกินเพียบบบบบบบบ บรรยากาศขาวสะอาดสะอ้านน่านอนแถมมีให้เลือกหลากหลายแบบดีจัง ไม่ว่าจะมาเดี่ยว มาคู่ มาเป็นแก๊งค์ เตียงเดี่ยวเตียงคู่เตียงหลายชั้น เจาะทุกกลุ่มเป้าหมายมาก ทุกอย่างถ้าไม่ต้องเยอะก็สุขได้ 🙂

 11. ที่พักน่ารักค่ะ มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบ อยู่กลางเมืองเที่ยวง่าย ที่ชอบสำหรับที่นี่คือมีห้อง 4 และ 3 เตียง เหมาะมากเวลาไปเที่ยวกับเพื่อน ๆ ค่ะ
  ชอบคาเฟ่แมคเคียโตด้วยค่ะ ชอบร้านกาแฟน่ารัก ๆ

 12. Santi Bee Wongling

  เคยใช้บริการที่โรงแรม บูลมังกี้ แบดแอนด์เบรคฟาสต์ มา1ครั้ง เหมาะมากๆสำหรับคนที่มีงบจำกัดในการท่องเที่ยว หลายๆวัน ห้องพักสะอาดภายในห้องพักก็ตกแต่งเรียบง่าย มีของที่ต้องใช้จัดให้มาแบบครบถ้วน ไม่ต่างจากโรงแรม4-5ดาวเลยครับ ประทับใจไปแล้วสำหรับผม ในส่วนของที่จอดรถก็สบายมีที่จอดรถใต้อาคารด้วย ใกล้แหล่งท่องเที่ยวในตัวเมืองภูเก็ต การไปเที่ยวสำหรับบางคนขอแค่ที่นอนนุ่มๆ ผ้าขนหนูสะอาดๆ ห้องดูสะอาด และพนักงานเต็มใจให้บริการ มีไวไฟให้ใช้ฟรี เพียงเท่านี้กับการเข้าพัก1000ต้นๆ ผมว่าคุ้มมากที่สุดแล้ว ในยุคสมัยนี้ ไหนๆจะเที่ยวทั้งทีก็เที่ยวแบบมีความสุข กลับมาพร้อมความประทับใจ และไม่เดือดร้อนเงินทองที่ต้องใช้จ่ายในอนาคต

Leave a Reply