U Pattaya

Advertisement

เคยคิดกันมั้ย ทำมั้ยพัทยาเมืองที่เป็นเมืองตากอากาศอันดับต้นๆของชาวพระนครสยามประเทศ ถึงไม่มีรีสอร์ทออนเดอะบีช ที่ให้ฟีลลิ่งเหมือนอยู่เกาะ อย่างเกาะสมุย เกาะภูเก็ต เกาะกูด กันบ้าง ทั้งๆทีมันน่าจะทำได้ แต่วันนี้ ฝันกลายเป็นจริงกันแล้วครับ พ่อแม่พี่น้องเอ้ยยยยย U Pattaya คือ คำตอบของสิ่งที่ขาดหายไปของพัทยาครับ ใครอยากได้อารมณ์ติดเกาะ แต่ไม่ต้องเดินทางไกล ที่นี่จัดเต็ม เติมเต็มความฝันคุณและผมได้อย่างแน่นอนครับ มาครับ มากับลุง ลุงจะพาไปสัมผัสที่นี่กันมีอะไรน่าสนใจกันบ้าง

ก่อนจะไปสัมผัส U Pattaya เรามาทำความรู้จักกับโรงแรมเครือ ยู กันก่อน ได้โปรด อ่าน นะคร้าบ พ่อแม่พี่น้อง

1 ยู โฮเทล ทุกที สามารถเข้าพักได้ 24 ชั่วโมง เข้าพักตอนไหน เช็คเอาท์ตอนนั้น เมื่อทำการแจ้งล่วงหน้าก่อนจะมาเช็คอิน เช่นมา วันนี้มาสาย 6 โมงเย็น พรุ่งนี้ก็เช็คเอาท์ 6 โมงเย็นฮะ

2 ยู โฮเทล เสริฟอาหารเช้าให้คุณทุกทีๆ ทุกเวลาที่คุณต้องการ ยกตัวอย่างฉันจะกินข้าวเช้าบ่าย 2 ที่ระเบียงห้องพัก ได้อย่างใจครับ ฉันจะกินข้าวเช้าบ่าย 4 ที่ริมหาด ได้อย่างใจแน่นอน

3 เวลคัมดริ้งคือ ของที่อยู่ในตู้เย็นนั้นแหละครับ อยากซัดอะไร หยิบเลยฮะ เบียร์ก็ได้ด้วยนะ คนล่ะ 1 กระป๋อง กินเกิน คิดเงินเน้อ

4 เราสามารถเลือก กลิ่นสบู่ ชา และหมอนนอนในแบบที่ชอบได้ด้วย

U Pattaya ตั้งอยู่ที่หาด ชื่อหาดบางเสร่ ถือเป็นหาดที่เกือบเข้าเมืองสัตหีบกันแล้วล่ะ น้ำทะเลแถวนี้ค่อนข้างสวยใส สีสวยเมื่อยามต้องแสงแดด(จัดๆ) หาดบริเวณนี้ใกล้ออกจากพัทยามากแล้ว สภาพหาดจึงค่อนข้างเงียบสงบและยังเป็นธรรมชาติอยู่มากทีเดียว เอาล่ะครับ เราไปสำรวจหาดบางเสร่ กันดีกว่า เด็กๆเดินกันไปเลยน้าาาา ทางโน้นๆๆ เดี่ยวลุงขอไปหลบแดดในห้องฟิตเนสก่อน ลุงแก่แล้ว ร้อนง่าย 55555

เดินกลับมากันแล้วเหรอครับ ร้อนมั้ยๆๆๆ มาตากแอร์เย็นๆกันก่อน ฟิตเนสที่นี่อยู่ใกล้หาดเห็นวิวทะเลสวยงาม เด็กๆว่าหาดสวยมั้ยครับ

ส่วนตัวลุงว่าหาดสวยสงบแล้ว แต่สระว่ายน้ำหลักของ U Pattaya สวยกว่านะ สระว่ายน้ำที่นี่ก็ทำออกมาได้ลงตัวมากกกกในความรู้สึกผม เวลาลงเล่นน้ำจะเห็นว่ากลืนกับทะเลพอดี สระว่ายน้ำมีขนาดใหญ่พอสมควร และเมื่อเทียบกับจำนวนห้องวพัก ถือว่าไม่เล็กเลย เพราะห้องพัก มีเพียง 25 ห้อง และวิลล่าอีก 19 ห้องเท่านั้นเอง

ใครจองมาพักวันศุกร์-เสาร์ ช่วงเวลา 1 ทุ่ม – 4 ทุ่ม  อย่าลืมมาฟังดนตรีสดร้อง ที่ ห้องอาหาร ปาปิญอง และ ทิกกี้บาร์ น้าาาาาา

ห้องอาหารหลัก 1 เดียวของที่นี่ชื่อ ปาปิญอง แปลว่า ผีเสื้อ โดยหลักจะถูกแบ่งเป็น 3 โซน เอาท์ดอร์  โอเพ่นแอร์ และ ห้องแอร์ครับ

โดยหลักๆที่นี่จะขายเมนูไม้ตายเป็นอาหารฝรั่งเศส แต่อาหารประเภทอื่นก็มีนะครับ อย่างผัดไทย ก็มี บอกเลยว่าราคารับได้ฮะ แถมไม่มี ++ ด้วย เห็นราคาไหนจ่ายราคานั้น ( ถึงจะเป็นราคาโรงแรม แต่ร้านซีฟู้ดแถวนี้ ราคาแพงกว่าโรงแรมอีกไม่อยากพูดเลย เพลียยย )

เมนูที่เห็นในภาพคือ duck confit มันคืออะไร ดูแล้วมันเหมือนเป็ดทอดเนอะ แต่บอกเลยอาหารฝรั่งเสสชนิดนี้วิธีทำไม่ง่ายเลย ต้องหลัก ต้องดอง ต้องเก็บ ต้องอบ หลายขั้นตอนมว้ากกกก กว่าจะเอาไปทอดได้ เรียกว่าเป็ดตัวนี้ตายจนขึ้นสวรรค์แล้วลงมาเกิดอีกรอบแล้ว ยังไม่ได้ทอดเลย  ซื้อกินง่ายกว่าเยอะ

ส่วนเมนูอื่นๆก็อร่อยนะ อันนี้เป็น ซีฟู้ดรวมย่างกับซุป ชื่อ “บูดาเบส” อร่อยมากกกกก

ใครชอบรสไทยจัดจ้าน เชฟแนะนำเมนูนี้ฮะ เฟตตูชินี่ผัดขี้เมา

ส่วนในเรื่องอาหารเช้า บอกเลยว่าถึง U Hotel จะเสริฟอาหารเช้าให้คุณทุกทีๆทุกเวลาที่คุณต้องการ แต่ก็เสริฟเป็นอลาคาร์ต เป็นเซ็ตฮะ ถ้าอยากจัดเต็ม ลุงแนะนำเลยว่า กรุณา แหกตาตื่นมากินบุฟเฟ่ต์ที่ห้องอาหาร ปาปิญอง เถอะ ลุงรับประกันความคุ้มค่า ไลน์อาหารอาจไม่ได้อลังมากมายเหมือนโรงแรมใหญ่ๆ แต่ไอเทม ที่เลือกมาลงถือว่า ดีงาม และ คุณภาพจริงๆ

 La Vela รูฟท๊อปบาร์ของที่นี่ งดงามเกินบรรยาย โดยเฉพาะช่วงอาทิตย์ลาลับขอบฟ้า  บอกเลย นั่งสั่งน้ำเปล่ามากินก็ฟินได้ไม่แพ้ซด โมเอ ชาล์ดอง

พาเดินสำรวจโรงแรมกันมาสักนิดแล้ว รู้กันมั้ยครับ ว่าที่นี่ได้แรงบรรดาลใจมาจากอะไร ที่นี่ได้แรงบรรดาลใจมาจาก “หมู่บ้านชาวประมง” ที่อยู่บนเกาะครับ จะสังเกตได้ว่าการตกแต่งจะใช้งานไม้ ไม่ไผ่ และวัสดุธรรมชาติ มาตกแต่งเยอะพอสมควร

มาถึงตรงนี้ก่อนจะไปที่อื่นกันต่อลุงขอพาไปดูห้องพักที่เป็นซุปเปอร์ไฮไลท์ของที่นี่กันดีกว่า  ห้องพักห้องนี้ครับ “บีชฟร้อน พูลวิลล่า” มีดียังไง ทำมั้ยต้องดู เราไปหาคำตอบกันครับ

ทั้ง U Pattaya จุดนี้คือจุดที่ลุงว่า จุดชมวิวที่งดงามเกินบรรยาย เช้า สาย บ่าย เย็น สวยหมดจด ทุกเวลา กราบบบบบบบ (แต่ตอนฝนตก พายุมาไม่สวยนะ ยิ่งตกหนักยิ่งไม่สวยใหญ่เลย 55555 ) เรามาดูในห้องพักกันดีกว่า  บอกเลยว่า งามหมดจดอีกเช่นกัน งานก่อสร้าง ไม่ได้เป๊นะครับ บอกเลยดีเฟคตรึม แต่มันเป็นเสน่ห์ของความดิบ ลงตัวมากกกกกกกกก ถามว่า มีข้อเสียมั้ย ห้องนี้มีข้อเสีย 2 ข้อ

1 ห้องกว้างไป ทำให้แอร์เย็นไม่ถึงใจครับ

2 อ่างอาบน้ำโชว์หลากลางห้องขนาดนั้น  แถมไม่มีอะไรปิด อะไรบังเลย ถ้าไม่ได้สวีทกัน ใครจะกล้าลง แต่อ่างดีมากนะครับ คอนเฟิร์ม

ถ้างบไม่พอพัก “บีชฟร้อน พูลวิลล่า” สำหรับผมคำตอบคือห้องนี้เท่านั้นครับ Superior Sea Views ห้องไม่ต่างจาก Superior Garden นะครับ ขนาดห้องไม่ได้ใหญ่ แต่โชว์ทะเลเต็มๆ ห้องที่ดีที่สุดคือห้องชั้น 3 ติดบันได (124 125 )

Superior Garden ห้องไม่ต่างกันเลย แค่วิวไม่มีเลยแค่นั้นเอ้งงงงงงงงงงงงงง

ส่วนใครไม่ค่อยอินกับวิว ชอบไพรเวท  แนะนำ pool villas  ห้องนี้นอกจากผังห้องจะสวยลงตัวแล้ว พื้นที่ในห้องยังกว้างขวางอีกด้วย ถ้าจะมาสวีท อยากไพรเวท วิวอะไรก็ไม่ต้อง อยากดูกันเองมากกว่า แนะนำห้องนี้เลยฮะ

ส่วนใครมาแบบแฟมมิลี่ ตรอบครัวหรรษา แนะนำ Pool Access ฮะ มา2 ห้องเหมาไปทั้งเวิ้งนี่เลยยยยย ลักษณะ เหมือนพูลวิลล่า 2 ห้องนอน แต่ขนาดห้องพักเล็กกว่าเท่านั้น

Garden Viila เป็นห้องที่ผมไม่ค่อยปลื้มสักเท่าไหร่ ข้อดีคือใกล้ทะเล เดินนิดเดียวถึงล่ะ แถมรูปแบบ วิลล่าก็น่ารักขนาดกำลัง ดี

จริงๆยังมีห้องแบบอื่นอีกนะ แต่ลุงว่าเราดูห้องพักมากันมาควรแล้วมั้ง ลุงว่าพอก่อนดีกว่ามั้ย  ลุงเชื่อว่าหลายๆคนพอมาถึงจุดนี้แล้วน่าจะรู้สึก “ทำมั้ยมันน่าไปจังหว่ะ” 555555 เอาเป็นว่าลุงพาไปดูรอบๆโรงแรมกันอีกสักนิดล่ะกัน

จุดสุดท้ายที่ลุงจะพามาเยือน ลอบบี้  ลอบบี้ที่นี่ค่อนข้างเล็ก ใช้ของตกแต่งสไตล์ นักเดินทางสำรวจโลกมากกกกมาย จุดที่ว้าวสำหรับลอบบี้นี้คือ บันไดวน หามุมดีๆ ถ่ายภาพสวยสะกด เลยล่ะ กราบบบบบ

มาสรุปปิดท้ายกันสักนิด

เอาสั้นง่ายๆนะ ถ้าจะมาพัทยา ใครชอบรีสอร์ทติดทะเลบรรยากาศดี๊ดี วิวส้วยสวย แบบแถวที่สมุย ภูเก็ตมีกัน U Pattaya นี่แหละคือคำตอบที่ใช่สำหรับคุณอย่างแน่นอน มาเถอะ มาเถอะ อยากให้มาจริงๆ

ป.ล. ส่วนใครไม่มีโอกาสมาพักก็ลองแวะมาทานขนม ทานอาหารกันดูได้ฮะ ถือว่ามาเซอร์เวย์ มาถ่ายรูปแชะๆ อวดโซเชียลกันก่อนได้

รีวิว U Pattaya Pantip

3 Responses
  1. HoyaEye

    อ่านแล้วก็เข้ามาอ่านอีก U Pattya วิวนี่ไม่ใช่พัทยาเลย คิดว่ามาติดเกาะ วิวดีดี๊ ติดริมทะเล สไตล์การตกแต่งเป็นอะไรที่ลงตัว ชอบห้องพักของเขาจริงจริ๊ง ของกินก็เยอะ โดนใจสระว่ายน้ำม๊ากมากเลยทีเดียว

Leave a Reply