Thavorn palm beach resort

วันนี้มาแนะนำ รร สายแฟมิลี่ในภูเก็ตที่หาดกะรนให้เพื่อนได้รู้จักกันฮะ Thoron palm beach resort ที่นี่เป็น รร พี่น้องกับ Thavorn Beach Village Resort ที่หาดนาคาเล ด้วยฮะ ส่วนตัวแล้ว รร นี้เป็น รร สายครอบครัว เต็มตัวเลยฮะ เพราะมีกิจกรรมและพื้นที่ที่ เหมาะกับ ครอบครัวที่มีเด็กเล็กๆจนถึงเด็กวัยประมาณ `12 ปี ฮะ

รร ต้องอยู่หน้าหาดกะรน ฮะ หาดกะรนสวยมั้ย หาดนี้ถือเป็นหาดสวยรองจากกาดกะตะฮะ ลักษณะหาดจะคล้ายๆกัน เพราะอยู้ติดกันเลย ช่วงโลว์คลื่นลมแรงไม่เหมาะกับการเล่นน้ำ เหมาะกับการมาเล่น Surf ส่วนช่วงเดือน 1 2 3 คลื่นลมสงบน้ำทะเลนิ่งใสเลยฮะ

ตัว รร ไม่ติดหาดเลยนะฮะ มีถนนสองเลนกั้นระหว่างหาด กับ รร ไว้

อะไรคือจุดขายของ รร ก็คงจะตอบว่า กิจกรรมที่รองรับ สายครอบครัวฮะ ไม่ว่าจะเป็น สระว่าย 3 สระ สไลด์เดอร์สูงเท่าตึกสี่ชั้น มีสไลด์เดอร์สี่ตัว

รอบๆสวนน้ำ มีคาบาน่าไว้รับรองสำหรับคนที่มาเล่นน้ำแบบครอบครัวด้วยฮะ

อีกสระที่จะเชื่อมต่อกับสวนน้ำ จะเป็นสระที่มีพูลบาร์อยู่ที่สระฮะ

สระที่สามเป็น สระที่เหมาะสำหรับคนชอบความเงียบสงบ เพราะ ไม่มีเด็กมาเล่นสระนี้ฮะ เด็กๆส่วนใหญ่ไปเล่นสวนน้ำกัน

อีกจุดที่น่าสนใจ ที่อยู่ใกล้ๆสระนี้คือ สวนหมอก แนะนำว่ามาช่วง มีแดดหน่อยจะสวยมาก หมอกเขาจะเปิดเป็นเวลานะฮะ

กลับมาในบริเวณสระที่มีสวนน้ำกัน ในโซนนี้นอกจากพูลบาร์แล้ว ยังมีร้านคาเฟ่อีก 2 ร้าน+ `1 ร้านอาหาร

ร้านแรก สวีททอร์ค ร้านคาเฟ่สายขนม บรรยากาศร้านสดใสหวานๆ เน้นขายขนมกับไอติม

คอฟฟี่ทอร์คร้านนี้สำหรับสายเครื่องดื่มฮะ ภายในร้านของทั้งสองร้านจะเชื่อมต่อกัน แต่แบ่งแยกโซนอย่างชัดเจน

นอกจากนี้ทางร้านคาเฟ่ ก็ยังมีกิจกรรมเอาใจเด็กๆ เป็นกิจกรรมให้อาหารสัตว์ตามรอบเวลาด้วยฮะ เป็นกิจกรรมฟรี ที่ทางร้านจัดไม่คิดค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม มีรอบ 9 โมงเช้า กับรอบ บ่าย 4 แขกใน รร และแขกจากข้างนอก ก็มาร่วมกิจกรรมได้ ไม่เสียค่าใช้จ่าย เพิ่มเติมฮะในจุดนี้

1 ร้านอาหาร ที่เหลือ คือร้านอาหารอิตาเลี่ยน ฮะ ช่วงนี้จะเปิดเป็นร้านหลักของ รร เช้าสาย กลางวันเย็นสามารถกาทานได้ที่ห้องอาหารนี้ จุดขายของห้องอาหารนี้คือวิวพระอาทิตย์ตกของที่นี่ฮะ

ปกติแล้วที่นี่จะเน้นที่อาหารอิตาเลี่ยนเป็นหลัก รสชาติใช้ได้เลย ราคาไม่แรงอะไรเมื่อเทียบกับค่าครองชีพในภูเก็ต

ช่วงนี้มีเมนูอาหารไทยเสริฟด้วยฮะ เพราะห้องอาหารอื่นๆใน รร ยังไม่เปิดบริการ อยากจะบบอกว่า ห้องอาหารนี้ทอดไข่เจียวได้อร่อยมาก ชอบมากกกกกกกก ส่วนอีกเมนูนึงที่แขกชอบกัน คือแกงปูฮะ รสชาติใช้ได้ ไม่เผ็ดเกินไปด้วย (เสียดายปูน้อยไปนิด)

ช่วงนี้ห้องอาหารเช้าของ รร ยังไม่เปิดฮะ เราเลยมาทานอาหารเช้าที่ห้องอาหารนี้ไปก่อน อาหารเช้าทั่วไปฮะ ไม่ได้มีอะไรพิเศษ ดีตรงที่ว่า ทานไปดูวิวทะเลไปได้ฮะ

Leave a Reply