Four Points by Sheraton Phuket Patong Beach Resort

สวัสดีจ้าาาาา วันนี้ลุงพามาเพื่อนๆมาสำรวจ โรงแรมน้องใหม่ของโรงแรมเครือ แมริออต ที่ภูเก็ตกันฮะ โรงแรมนั้นมีชื่อว่า Four Points by Sheraton Phuket

ก่อนอื่นเลยเรามาทำความรู้จักแบรนด์กันก่อน โดยพื้นฐานแล้ว Four Points by Sheraton เป็นโรงแรม 4 ดาวที่เอาคอนเซ็ปของ Sheraton มาใช้ฮะ เป็นโรงแรมแนวครอบครัว ที่จับกลุ่มตลาดลูกค้าวัยประมาณ 25-35 ปี ด้วยวัยนี้เป็นวัยที่เพิ่งสร้างตัว โรงแรมก็เลยไม่ได้มีราคาแพงมากนัก ดีไซด์โรงแรม การตกแต่ง และ แฟคซิลิตี้ ก็จะออกมาแนวทันสมัยตามอายุแขก

ป.ล. ต้องเข้าใจก่อนเนอะว่า 4 ดาว กับ 5 ดาว มันไม่ได้ต่างกันที่ความสวย แต่มันต่างกันที่ แฟคซิลิตี้ฮะ ยกตัวอย่าง 5 ดาวห้องพักจะมีอ่างอาบน้ำทุกห้อง มีห้องขนาดเกิน 30 ตรม เป็นต้น

โรงแรมติดหาดมมั้ย ?

ไม่ติดฮะ มีถนนกั้นหนึ่งเส้น เรียกว่าเส้นหน้าหาดน่าจะตรงมากสุด เหมือนพัทยาฮะ

หาดป่าตองสวยมั้ย ?

สวยฮะ หาดป่าตองถือเป็นหนึ่งในหาดที่สวยที่สุดของภูเก็ตฮะ โดยเฉพาะช่วงเดือน 1 2 3 จะเป็นช่วงที่หาดป่าตองสวยมากที่สุด คลื่นลมสงบ น้ำสวยใสมากๆ ฮะ

ป.ล. คนส่วนใหญ่มัก คิดว่า แค่อากาศดีทะเลก็สวยแล้ว จริงๆแล้วมันยังมีพวกเรื่องคลื่นลม มรสุมอีก ที่เป็นตัวแปรหลักที่ทำให้ทะเลไม่สวย น้ำไม่ใส ฮะ

จุดขายของโรงแรมมี 3 เรื่อง อาหารเช้า การตกแต่ง และบริการ ผมขอพูดเรื่องอาหารเช้าก่อน

อาหารเช้าดีมั้ย ?

อาหารเช้าจะเสริฟที่ห้องอาหาร ชาวเล เปิดบริการถึง 11 โมงเช้า ด้วยความที่แบรนด์โรงแรมเป็นแค่ 4 ดาว แต่อาหารเช้าที่นี่จัดฟูลแบบ 5 ดาว ทำให้อาหารเช้าที่นี่ดีกว่าโรงแรม สี่ดาว หลายๆที่เลยฮะ เอาจริงๆดีกว่า ห้าดาวบางที่อีกฮะ เราไปดูที่บรรยากาศห้องอาหารกันก่อน

ตัวห้องอาหารถือเป็นจุดที่สวยที่สุดของโรงแรมก็ว่าได้ฮะ คนออกแบบใช้บริษัทเดียวกับโรงแรม 5 ดาวอย่าง แมริออต มาคีย์ แมริออต สรุวงค์ แมริออต หัวหิน และ แมริออตในยาง จึงทำให้ ห้องอาหารนี้ได้ฟีลอย่างโรงแรม 5 ดาวฮะ

คนจัดไลน์อาหารเช้าเป็นทีมเดียวกับ โรงแรมเรเนซองส์ และ แมริออตในยาง แต่ ไอเทมในไลน์อาหารจึงมีความคล้ายโรงแรม ห้าดาวอย่างมาก อาจจะต่างออกไปในเรื่องวัตถุดิบ

อาหารเช้ามีบุฟเฟ่ต์ไอศครีม เหมือนที่เรเนซองส์ ภูเก็ต ด้วยฮะ แต่รสชาติอาจไม่เข้มข้นเท่านะ เห็นว่าใช้ไอติมคนล่ะเจ้ากัน

ช่วงที่ลุงไปเป็นวันธรรมดาฮะพอเป็นวันธรรมดา ทางโรงแรมจะยุบไลน์อาหารบางไลน์ลงแล้เปลี่ยนมาเป็น กระดาษให้สั่งแทนฮะ อันนี้คือข้อดีของโรงแรมเลยฮะ ถึงแม้จะแขกน้อยแต่ก็ ไม่ตัดไอเทลไหนทิ้งเลย หมายความว่า ไม่ว่างจะมาวันไหนอาหารเช้าจะจัดเต็มเสมอ เพียงแค่บางไลน์อาหารเปลี่ยนเป็นสั่งจากกระดาษทานฮะ

อาหารเช้าควรลองอะไรดี

ข้าวผัดทะเล ส่วนตัวแล้วชอบข้าวผัดทะเลที่สุดฮะ โดยจะยืนพื้นที่กุ้งหมึก แต่ถ้าวันไหนมีหอยเชลล์โรงแรมก็จะแถมมาให้ รีเควสไม่ได้เน้อ

ไข่เจียวไทย ไข่เจียวแบบที่เรากินที่บ้านจริงๆ หาได้น้อยโรงแรมมากที่จะทำเป็น (อยากให้ทำไข่เจียวปูด้วยจัง)

เอ้กเบเนดิกแกงปู อันนี้ใช้ตัวขนมปังเป็นเพรทเซล (ขนมซิกเนเจอร์ของที่นี่) ราดกับ น้ำยาปูที่รสโลคอลจริงๆฮะ เผ็ดเลยนะ

เอ้กเบเนดิกแซลม่อนรมควัน ชอบที่ๆนี่ใช้ แซลม่อนรมควันเกรดดีหน่อยฮะ ปลื้มมากเลย

ข้าวต้ม โจ๊ก ปลา คือ เป็นข้าวต้มที่อร่อยมากกกกก รสแบบที่กินข้างนอกเลย แนะนำเลยฮะ

อาหารร้อน หลายๆเมนูรสชาติดีนะฮะ ดีเลยล่ะ เหมือนเราไปกินข้างแกงเลย อาจเพราะแขกฝรั่งแทบไม่มี เลยจัดเต็มเรื่องวรสชาติได้

ติมซำฮะ อาจไม่ได้อลังจนเวอร์ แต่ขนมจีบ ลุงว่าเขาก็อร่อยอยู่นะ ลองดูฮะ

ไอติม มีหลายรสชาตินะ ต้องค่อยๆลอง บางรสก็โอเค บางรสก็ทั่วไปนะ ต้องลองดูกันเอง

ส่วนอาหารมื้ออื่นๆ มีโอกาสได้ลอง 3 เมนู คนออกแบบใช้บริษัทเดียวกับโรงแรม 5 ดาวอย่าง แมริออต มาคีย์ แมริออต สรุวงค์ แมริออต หัวหิน และ แมริออตในยาง จึงทำให้ โรงแรมได้ฟีลอย่างโรงแรม 5 ดาวฮะ

โดยส่วนตัววประทับใจ ซีฟู้ดแพลทเตอร์นะ ราคา 990 บาท ใช้เราเที่ยวด้วยกันลดได้ คือให้เยอะกุ้งตัวใหญ่ ข้อเสียคือ ไม่ชอบซอสหมาล่าที่ทาตอนย่าง แต่เราสามาระรีเควสไม่ทาได้ และก็น้ำจิ้มซีฟู้ดที่ยังไม่ถึงฮะ

ที่ประทับในในจานนี้คือกุ้ง ตัวใหญ่มากกกกกกก ที่ไม่ชอบคือกั้งฮะ ตัวเล็กไปนิดนะ เปลี่ยนเป็นกุ้งแทนได้มั้ย

หมี่หุ้นแกงปู โดยรวมเมนูนี้ก็ดีฮะ รสชาติจะเผ็ดนิดนึงนะ รสชาติออกกลางๆไม่ได้ว้าวมาก ส่วนปูเป็นเศษปู กับปูนิ่มชุบแป้งทอดฮะ (จริงๆถ้าแยกปูนิ่มแบบทอดกรอบๆมาทานแยกกับแกงน่าจะอร่อยกว่าไปแช่ในแกงหรือเปล่า ) ราคา สามร้อยกว่าบาท

อันนี้ เบอร์เกอร์เมนูซิกเนอเจอร์ของเขาฮะ ซอสเป็นซอสบาบีคิว ตัวนี้ย่างมาได้ดีไม่เหม็น ตัวซอสจะหวานๆเผ็ดๆฮะ โดยรวมดีนะ ขาดแค่กลิ่นหอมของเนื้อย่างไปเท่านั้น ราคา สามร้อยกว่าบาท

โรงแรมสวยมั้ย ?

จุดขายอย่างที่สองของโรงแรมคือเรื่องการตกแต่งฮะ เพราะใช้ คนออกแบบใช้บริษัทเดียวกับโรงแรม 5 ดาวอย่าง แมริออต มาคีย์ แมริออต สรุวงค์ แมริออต หัวหิน และ แมริออตในยาง จึงทำให้ โรงแรมได้ฟีลอย่างโรงแรม 5 ดาวฮะ

สระว่ายน้ำหลักๆจะมีด้วยกัน 2 สระใหญ่ สระแรกเป็นรูปตัวยู เรียกว่าเป็นสระหลักก็คงไม่ผิด

อีกสระจะอยู่ที่ The Deck Beach Club เป็นสระสี่เหลี่ยมพื้นผ้าขนาดใหญ่ ที่เห็นวิวทะเล ผ่านต้นไม้ไปฮะ

ที่ The Deck Beach Club จะมีกิจกรรมตัวนึงที่น่าสนใจอยู่ฮะ ปั่นจักยานกินเบียร์ฟรีฮะ เพียงแค่ปั่นให้ถึงเป้า ก็จะได้เบียร์ฟรีในทันทีฮะ

นอกจากนี้ภายในบริเวณโรงแรม ก็จะมีการเขียนลวดลายนสไตล์ พารานากัน ไว้หลายจุดเลยฮะ

ฟิตเนส ถือว่า ใหญ่โต กว้างขวางทีเดียว อุปกรณ์ทันสมัยมีเทรนเนอร์คอยดูแลด้วยฮะ ส่วนคิดส์คลับ จะเปิดต้นปีหน้า

ห้องพักดีมั้ย

ห้องเริ่มต้นคือห้องซูพีเรีย ถ้าพูดถึงขนาด ห้องพักจะมีขนาดเล็กไปนิดนึงฮะ เริ่มต้นที่ 27 ตรม แต่ทางโรงแรม ก็ทดแทนด้วยการใช้เตียงดีระดับเดียวกับ St Regis และ Ritz carlton ไปแทนฮะ

ส่วนห้องพูลแอสเซสจะกว้างขึ้นมาอีกนิด รวมระเบียงแล้วจะอยู่ที่ 33 ตรม ภายในห้องถ้าไม่นับระเบียงก็แทบเหมือน ซูพีเรียเลยฮะ มีโซฟาเพิ่มมาอีกตัว

ห้องน้ำหน้าตาแบบนี้ฮะ ไม่มีอ่างอาบน้ำ ยังไม่มีสายชำระให้นะฮะ เห็นว่าติดไม่ทันกำลังดำเนินการเร่งติดให้อยู่

ห้องระดับแพงๆขึ้นไปอย่างห้องสวีท ห้องสวีทพูลแอสเซส และ แฟมมิลี่สวีท มีความใกล้เคียงกับโรงแรม 5 ดาวมากกกกก ทุกห้องมีอ่างอาบน้ำให้ด้วยฮะ

โดยเฉพาะ แฟมมิลี่สวีท จะมีห้องนอนเด็กที่ตกแต่งเป็นธีมสำหรับเด็ก เลยฮะ มีผ้าคลุมอาบน้ำไซด์เด็กน้อย อ่างอาบน้ำ สำหรับเด็กน้อย

อเมนนิตี้เป็นแบบนี้ทุกห้องเลยฮะ

ระบบใหม่ใหม่กิ๊ก ดีมากกกกกก ฮะ ไม่มีเหม็นอับ

ส่วนเรื่องบริการบอกเลยว่าหลายจุด บริการดีเหมือนโรงแรม 5 ดาวเลย เพราะน้องๆพนักงานหลายๆคนก็จากโรงแรม 5 ดาวกัน ถามๆดูส่วนใหญ่จะมาจาก เรเนซองส์ ภูเก็ต บางคนก็โรสวู้ด ภูเก็ต ก็ยังมีฮะ

สรุปปิดท้ายสักนิด

ถามว่าดีมั้ย ก็คงตอบว่าดี ใหม่ สวย คุ้ม คือจ่ายในราคา 4 ดาว แต่ได้อะไรหลายๆอย่างที่มันให้ฟีล 5 ดาวฮะ ราคาเราเที่ยวด้วยกัน เริ่มต้นที่ 1499 บาทพร้อมอาหารเช้า อโกด้า ราคา 1320 บาทไม่รวมอาหารเช้า ส่วนตัวแนะนำจองแบบ เราเที่ยวด้วยกันดีกว่า เพราะถ้าจ่ายอาหารเช้าแยก อาหารเช้าต่อคนจะตก 590 บาทเลยฮะ คำนวนยังไงก็คุ้มกว่าเห็น ใครจะมาเที่ยว มาพักโซนป่าตองก็ลองดูโรงแรมนี้เป็นอีกตัวเลือกดูล่ะกันฮะ

อาจจจะเห็นว่าลุงชมโรงแรมนี้จัง ทำมั้ยถึงชมจังโรงแรมนี้

1 คนออกแบบโรงแรมทั้งหมด เป็นบริษัทออกแบบ บริษัทเดียวกับโรงแรม 5 ดาวอย่าง แมริออต มาคีย์ แมริออต สรุวงค์ แมริออต หัวหิน และ แมริออต ในยาง จึงทำให้ ที่นี่ให้ฟีลเหมือนโรงแรม ห้าดาว

2 อาหารเช้าทำมั้ยถึงดี เพราะคนออกแบบอาหารเช้าเป็นทีมเดียวกับคนจัดอาหารเช้าให้เรเนซองส์ ภูเก็ต และ แมริออต ในยาง จึงทำให้ อาหารเช้า ที่นี่คล้ายโรงแรม ห้าดาวอย่างมาก อาจจะต่างออกไปในเรื่องวัตถุดิบ

3 บริการทำมั้ยถึงดี เพราะพนักงานส่วนนึง มาจากโรงแรม 5 ดาว อย่างเรเนซองส์ และโรสวู้ด และทางโอลเนอร์ต้องการให้รักษา มาตรฐานบริการให้ อัพเปอร์แบรนด์ฮะ จึงยอมจ้างพนักงานแพงมาใช้

Leave a Reply