Naka Island , a Luxury Collection Resort & Spa Phuket

Naka Island ดีมั้ยอ่ะลุง ?

สรุปสั้นๆง่ายๆเลยนะ ถ้าใครชอบธรรมชาติแต่ไม่ชอบลำบาก อยากติดเกาะสวาทหาดสวรรค์แบบชีวิตดี๊ดี บอกเลยว่า คุณมาถูกทีแล้วฮะ ที่นี่ ธรรมชาติมาก ถ้าจะหารีสอร์ทอารมณ์ประมาณนี้ในภูเก็ต หรือที่ไหน บอกเลยว่าค่อนข้างหายากมากฮะ ให้อารมณ์คล้าย ซิกเซนท์ คล้าย โฟซีซั่น  ในราคาที่จับต้องที่นี่แหละ

The Naka Island, A Luxury Collection Resort and Spa, Phuket  ตั้งอยู่บนเกาะนาคาใหญ่ ซึ่งอยู่ห่างจากฝั่งภูเก็ตไม่ถึง 10 นาทีเลยครับ จากสนามบินใช้เวลาเดินทางประมาณครึ่งชั่วโมงเพื่อมายัง “ท่าเรืออ่าวปอแกรนมารีน่า” จากนั้นเราก็ต่อเรือจากท่าเรือไปประมาณ 5 – 10 นาที (เดินทางด้วยสปีดโบ๊ท) เพื่อไปยังรีสอร์ท

ป.ล. รถโดยสารจากสนามบินมาท่าเรืออ่าวปอแกรนมารีน่า นั้นราคาเรียกว่าใช้ได้อยู่ครับ รถโดยสารที่ประหยัดสุดน่าจะเป็น Grab ครับ ตกประมาณขาล่ะ 400-500 บาท

คือโปรนี้จะมีห้องอยู่ด้วยกัน 2 แบบ คือ Tropical Pool Villa 3 วัน 2 คืน ราคา 12,999.- และ Seaview pool Villa 3 วัน 2 คืน ราคา 16,999.- ความต่างของ 2 ห้องนี้คือ วิวอย่างเดียวเท่านั้นจริงๆฮะ

พูลวิลล่าจะหน้าตาแบบนี้เหมือนกันหมด ไม่ว่าจะห้องแบบไหน ทุกห้องจะมีขนาดประมาณ 450 Sqm โดยจะแบ่งพื้นที่ของวิลล่าเป็นสัดส่วน ห้องน้ำ(มีห้องอบไอน้ำส่วนตัวในห้องพักด้วย) ห้องสุขา อ่างอาบน้ำ ห้องนอน ศาลานั่งเล่น และ สวน

อเมนิตี้ใช้ของ Thann ทุกห้องพักฮะ

ส่วนวิวปกติของ Tropical Pool Villa ก็จะประมาณนี้ฮะ ป่าจริงจังตามชื่อมาก

แต่ถ้าถามลุงว่า Tropical Pool Villa วิลล่าไหน วิวสวยสุด ลุงแนะนำวิลล่า 16 ฮะ ที่แนะนำห้องนี้เพราะห้องนี้แอบเห็นซีวิวด้วยฮะ

แต่ถ้ามีงบถึง ส่วนตัวลุงแนะนำห้อง Seaview pool Villa ราคา 16,999 3 วัน 2 คืน เท่านั้นฮะ

มันคือจบจริงๆ ไม่ต้องมารู้สึกอะไรค้างๆคาๆในใจอะไรอีกต่อไปฮะ เชื่อลุงนะ ห้องที่ลุงแนะนำว่าควรรีเควส คือเลข 47 และ 52 ก่อน ต่อจากนั้น 49 45 53 57 58 59 และ 61 สุดท้าย ( วิลล่า 55 วิวไม่โอฮะ ข้ามโลด) รีเควสไปทั้งแผงนี่แหละฮะ มันต้องได้สักห้องแหละห้องสวยๆเนี้ยะ

ภาพจากวิลล่า 57
ภาพจากวิลล่า 61
ภาพจากวิลล่า 59
ภาพจากวิลล่า 58
ภาพจากวิลล่า 52
ภาพจากวิลล่า 58
ภาพจากวิลล่า 58
ภาพจากวิลล่า 49
ภาพจากวิลล่า 49
ภาพจากวิลล่า 49

ส่วนของแถมโปรงวดนี้คือเสริฟ อาหารเช้าลอยน้ำ (ราคา 3,500+++) 1 ครั้ง ทั้งห้อง Tropical และ Seaview แต่แถมเฉพาะเดือน May, June, September November 2020 เท่านั้น

คือไหนๆเขาก็มีแถม อาหารเช้าลอยน้ำแล้ว ก็อยากแนะนำให้จองห้องซีวิวไปเลยฮะ ถามจริงๆไม่อยากได้ภาพแบบนี้กันเหรอฮะ พัก Tropical ไม่ได้นะภาพแบบนี้

ส่วนใครถามว่าโรงแรมมีอาฟเตอร์นูนทีเสริฟมั้ย โรงแรมมีขายนะ ราคาน่าจะประมาณ 750+++สำหรับสองท่าน ส่วนรสชาติก็ทั่วไปฮะไม่ได้ ว้าวอะไร แต่สั่งมาทานเล่นที่ศาลาหน้าห้องช่วงบ่ายๆ ก็ได้บรรยากาศไม่เลวเลยฮะ

อาหารเช้าดีมั้ย ?

อาหารเช้าเสริฟที่ห้องอาหาร Tonsai อาหารเช้าที่นี่จะสามารถเลือกสั่งเป็นแบบเมนูทำสดใหม่ได้ประมาณ 10 เมนูเห็นจะได้ แล้วก็จะมีไลน์บุฟเฟ่ให้มีประมาณนึง ตามความคิดเห็นส่วนตัวของลุงอาหารเช้าที่นี่ โดยรวมถือว่าโอเคได้อยู่ ถึงแม้ตอนนี้ไม่มีแชมเปญบุฟเฟ่ต์ให้ล่ะ น่าเสียดาย ถ้าถามว่าอยากให้อาหารเช้ามีอะไรเพิ่มมา คำตอบนั้นคือ ไอติม ฮะ ถ้ามีจะดีมากเลย สั่งเอาก็ได้ฮะไม่ต้องมีในบุฟเฟ่ต์

เมนูแบบอลาคาร์ต ลุงแนะนำ นาคาเอ้กเบเนดิก นาคาเฟรนโทส แซลม่อนย่าง และ สเต็กแอนด์เอ้ก เออ…..เอาจริงๆลองมันทุกอย่างไปเลยฮะ ดีกว่า เพราะไงก็ไม่ชาร์จเพิ่มอยู่แล้วนิ 5555555 (ส่วนเซลม่อนกับมากิจะอยู่ในไลน์บุฟเฟ่ต์)

โรงแรมมีมุมถ่ายรูปเยอะมั้ย ?

บอกเลยว่าเพียบ นอกจากมุมถ่ายภาพแล้วยังมีกิจกรรมอีกมากมายที่จะทำให้เราได้สนุก แถมได้ภาพสวยๆด้วยฮะ

ท่าเรือ ถือเป็นจุดที่ถ่ายรูปสวยที่สุดอีกที่นึงฮะ โดยเฉพาะช่วงพระอาทิตย์ตกดิน

เปลยวนหน้าหาด ถือเป็นอีกจุดที่ถ่ายรูปสวยมากๆ แนะนำเลยฮะ

เรือคายัค เป็นกิจกรรมฟรีที่ทางรีสอร์ทมีไว้บริการแขกฟรี จะพายเรือเล่นกับเพื่อนหรือจะยืมมาแอคท่าถ่ายภาพก็ได้ภาพสวยๆแน่นอนฮะ

วินด์เซิร์ฟ และ แพดเดิ้ลบอร์ด ก็มีให้ยืมฟรีเช่นกันฮะ

เรือใบ มีค่าใช้จ่ายเพิ่มที่ 500 บาท/ชม ฮะ ถ้าสามารถขับเองได้ แต่ถ้าขับเองไม่เป็น อยากให้พนักงงานขับให้จะเป็น 1000 บาท/ชม ถือเป็นอีกกิจกรรมที่ไม่เลวเลยนะฮะ สำหรับคนอยากได้ประสบการณ์ใหม่ๆหรืออยากได้ภาพสวยๆ

กิจกรรมอื่นๆที่น่าสนใจยังมีอีกเพียบ มีกิจกรรมกลางแจ้งอีกหลายตัวที่น่าสนใจ อาจต้องลองเช็คตารางกิจกรรมจากทางโรงแรมกันดูอีกทีฮะ

นอกจากนี้ยังมีสระว่ายน้ำอีก 2 สระ สระว่ายน้ำหลัก ถือเป็นจุดรวมพลของแขกทั้งหมดในโรงแรมก็คงไม่ผิด สระว่ายน้ำถูกแบ่งออกเป็น 2 สระซ้อนกันอยู่ สระบนน้ำจะลึกกว่าสระล่างเล็กน้อยฮะ สระนี้ไม่เน้นว่ายเอาจริงเอาจัง เน้นว่ายชิลล์ๆ ซึมซับบรรยากาศรอบตัวมากกว่า

นอกจากสระว่ายน้ำหลักแล้ว โรงแรมยังมีสระว่ายน้ำส่วนกลางอีกสระตั้งอยู่ด้านใน ใกล้กับโซนวิลล่า 1-5  ซึ่งเป็นโซนทรอปิคอลวิลล่าฮะ สระนี้ไม่มีวิวนะฮะ แต่เป็นอีกสระที่เงียบสงบ คนไม่ค่อยมาเล่นกันใครชอบความเงียบสงบ แนะนำสระนี้ฮะ

*** ดอกจันทร์ 3 ดอก ขีดเส้นใต้ 3 เส้น ช่วงเวลาบ่าย 2-4 โมงเย็น รีบๆมารวมกันที่หน้าห้องอาหารรัม ชาเพล กันน้าาาาา ทุกคนนนนนน เขาแจกไอติมฟรี ฮะ โตแล้วจะกินกี่โคนก็ได้ ไม่ต้องจ่ายตังค์ด้วย อร้อยยยยยย อร่อย (อร่อยจริงๆนะ ไม่ได้โม้)

ในโปรที่มาคราวนี้จะมีส่วนลดค่าอาหารและเครื่องดื่ม 20% ด้วยฮะ เอาตรงๆอาหารของรีสอร์ทราคาค่อนข้างแอบแพงนิดนึง ได้ส่วนลด 20% ถือว่าช่วยได้เยอะจริงๆนะ

Rum chapel ปีนี้ทางรีสอร์ท มีห้องอาหารใหม่มาด้วยด้วยฮะ ชื่อ Rum chapel อยู่ใกล้ๆกับที่เสริฟไอติมฟรีนั้นแหละฮะ เป็นห้องอาหารนานาชาติสไตล์คาเฟ่ เป็นห้องแอร์ด้วย นั่งสบ้ายย สบาย ลุงแนะนำเลยว่าอาหารที่นี่อร่อยสุดในห้องอาหารที่มีทั้งหมดในโรงแรมนี้เลยฮะ อร่อยจนลุง ตกใจ อาหารนาคาอร่อยด้วยเว้ย!!! โกหกป่าวเนี้ยะ ธรรมดารสชาติแค่พอกินหรือเปล่า 555555

เมนูแนะนำคือ ไอติมรัมเรซิ่น ฮะ อร่อยเวอร์มาก ไม่อร่อยให้กลับมาถอนหงอกลุงได้ ส่วนอาหารก็อร่อยหลายอย่างนะที่ชอบมี เบอร์เกอร์รัม ชาเพล ไม่เหม็นสาปเนื้อ ย่างมาหอมอร่อย หอมได้อย่างเบอร์เกอร์คิงเลยฮะ แต่ที่นี่เนื้อชิ้นใหญ่กว่ามาก ส่วนกุ้งลายเสือผัดกับผักก็อร่อยมาก (จานนี้ไม่รู้เรียกว่าอะไร) ส่วนอีกเมนูที่อยากแนะนำคือ ข้าวผัดสเปน(เปล่า)กับปลาหิมะ รสชาติติเหมือนข้าวผัดอเมริกันทานกับปลาหิมะย่าง ส่วนอาหารทานเล่น แนะนำ ทูน่าทาท้าสไตล์ญี่ปุ่น ส่วนเมนูอื่นๆที่ได้ลองชิมมาอีกหลายตัวก็ใช้ได้เกือบหมด เรียกว่าอร่อยที่สุดเมื่อเทียบกับห้องอาหารอื่นๆ 555555

Tonsai ห้องอาหารไทยของโรงแรม เอาตรงๆถ้ารองลงมาจาก Rum chapel ก็ต้องห้องอาหารนี้ฮะ ปีนี้จากที่ลองชิมมา ทางรีสอร์ทปรับรสอาหารไทยให้เข้มข้นขึ้น ไม่จืดชืดเหมือนเมื่อก่อนแล้วฮะ หลายๆเมนูเราสามารถรีเควสรสคนไทยได้ ส่วนราคาอาหาร พอๆกับ Rum chapel ฮะ

เมนูแนะนำ ส่วนตัวแอบชอบ ทูน่าทาท้าทยสไตล์(ลาบ) ยำส้มโอกุ้งสด ใบเหลียงผัดไข่ เมนูดังของที่นี่เขาว่าคือ ปลากะพงนึ่งมะนาว ฮะ รสจัดจ้านอยู่ฮะ โดยรวมโอเคนะ ใครมีโอกาศลองชิมเมนูพวกนี้ดูได้

ส่วนขนมหวานที่นี่เขาดังบัวลอย แต่ลุงเฉยๆนะ แนะนำไปกินติมรัมเรซิ่นที่ รัม ชาเพลดีกว่า 555555

My grill ห้องอาหารดินเนอร์สไตล์ฝรั่ง อาหารส่วนใหญ่ของที่นี่ก็จะเป็นแบบตามชื่อนั้นแหละครับ ปิ้งๆ ย่างๆ สเต็ก อาหารรสชาติโดยรวม จะเน้นที่ความสดของวัตถุดิบเป็นหลัก รสชาติติดไปทางฝรั่ง ลุงเลยไม่ค่อยปลื้มรสชาติห้องอาหารนี้เท่าไหร่นะ ไม่ใช่ไม่อร่อยแต่มันฝร้างงงงงงฝรั่ง รสกลางๆมันๆ ไม่ชินเลยฮะ ใครชอบรสชาติสไตล์ฝรั่งน่าจะชอบห้องอาหารนี้ เมนูแนะนำ ให้ลองทาน กุ้งลายเสือ กับหอยเชลล์ฮะ ส่วนราคาอาหาร ห้องอาหารนี้แพงสุดใน 3 ห้องอาหารเลยฮะ

Z Bar บาร์ที่วิวดีที่สุดของที่นี่ ถือเป็นอีกจุดที่ชมพระอาทิตย์ตกดินในรีสอร์ทที่สวยมากๆด้วย คอกเทลของที่นี่เริ่มต้นที่ประมาณ 3xx++

ในแพคเกจโปรโมชั่นนี้ เราจะได้ส่วนลด สปาทรี้ดเม้นท์ 35% ด้วยฮะ ใครชอบทำสปาก็ลองดูเนอะ ลดเยอะอยู่นะ

ส่วนฟิตเนสตอนนี้ของโรงแรมถูกย้ายมาไว้ในสปาแล้วฮะ โดยฟิตเนสจะถูกแบ่งเป็น 2 ชั้น 3 ห้อง วึ่งแต่ล่ะห้องอุปกรณ์จะไม่เหมือนกัน โดยส่วนตัวลุงว่าดีนะ มีความไพรเวทของแขกมากขึ้น

ปีนี้ทางโรงแรมมีเพิ่มห้องพักเฟทใหม่เข้ามาด้วย เป็นห้องโซนดีลักซ์และสวีท น่าเสียดายไม่มีวิวเลย ใครสนใจลองไปดูโปรที่งานไทยเที่ยวไทยก็ได้ฮะ ( เพราะห้องใหม่นี้ไม่ได้ร่วมกับโปรของลุงเนอะ )

ปิดท้ายที่ภาพห้องรอยัลฮอไรซัน ปีนี้ลุงไม่ได้มีโอกาสไปถ่ายภาพอัพเดทอะไรที่ห้องนี้สักเท่าไหร่ พอดีช่วงที่ไปเขามีจัดงานแต่งงาน เลยแอบไปกดภาพมาให้ดูสักรูป บอกเลยว่าสวยงามมากจริงๆ เมื่อไหร่จะเปิดเป็นพลับบลิ๊กให้คนเข้าไปถ่ายรูปเนอะ

1 Response

Leave a Reply