Phu Chaisai Chiang Rai

ถ้าจะให้คำจำกัดความของ ภูใจใส เชียงราย ลุงขอเรียกที่นี่ว่า “หมู่บ้านลับแลที่ซ่อนอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ” น่าจะเหมาะที่สุด เพราะลุงไม่ได้รู้สึกว่าที่นี่นั้นจะเหมือนโรงแรมทั่วๆไปที่ลุงรู้จักมา แต่ที่นี่พยายามนำเสนอวิถีความเป็นอยู่ของชาวบ้านในแถบนี้ผ่านความเป็นโรงแรมต่างหาก

จากภาพมุมสูงภาพนี้ อาจทำให้เราเชื่อได้สนิทใจว่า ที่นี่คือหมู่บ้านที่ซ่อนตัวอยู่ในภูเขาจริงๆ

จุดขายหลักของภูใจใส คงจะเป็นเรื่องวิวและธรรมชาติความเขียวสดชื่นของภูเขานี่แหละฮะ ส่วนเรื่องมุมถ่ายรูป ขอตอบเลยว่ามีอยู่ประมาณนึงเลยฮะ แต่จะเป็นมุมถ่ายรูปที่มาแนวธรรมชาตินะ ใครชอบถ่ายรูปแนวนี้น่าจะชอบ เราไปดูภาพโดยรวมและมุมถ่ายรูปของรีสอร์ทกันดีกว่า

โรงแรมมีสระว่ายน้ำมั้ย ?

เมื่อเป็นโรงแรมราคา 1000 กว่าอัพแล้วก็ควรต้องมีสระว่ายน้ำด้วยแหละ สระว่ายน้ำที่นี่ซ่อนตัวอยู่ในป่าฮะ ให้ฟีลเหมือนบึงน้ำใสในป่าลึก ( อาจเดินไกลสักนิดจากโซนห้องพักนะ )

พื้นที่ส่วนกลางในรีสอร์ท ถ้านับกันจริงๆ ก็คงไม่ได้มีมากนักฮะ และจุดที่มีพื้นที่ใหญ่สุดก็คงจะเป็นโซนร้านอาหารและบาร์ที่เหมือนเป็นจุดศูนย์กลางของหมู่บ้านนี่แหละฮะ

ไปชมบรรยากาศช่วงกลางคืนบ้างดีกว่าฮะ บอกเลยว่าคนละฟีลกับตอนกลางวันเลย

ในช่วงค่ำๆสัก 4 – 5 ทุ่ม รีสอร์ทจะเริ่มค่อนข้างเงียบ และ ทางรีสอร์ทจะเริ่มหลี่ไฟภายในรีสอร์ทลงบ้างแล้ว ทำให้เราได้เห็นดาวบนท้องฟ้าได้อย่างชัดเจน ถือเป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ของรีสอร์ทที่ไม่ควรพลาดกัน

ส่วนไฮไลท์อีกอย่างของรีสอร์ทที่ไม่ควรพลาด จะมาช่วงเช้าเวลาประมาณ 7 โมงเช้า คือการใส่บาตรพระขี่ม้าฮะ เรียกว่ามีที่เดียวในประเทศไทย ก็คงไม่ผิด

อาหารเช้าโรงแรมเป็นยังไงบ้าง ?

อย่างที่บอกไป ด้วยความที่คอนเซ็ปของโรงแรมเป็นหมู่บ้านในภูเขา อาหารเช้าจึงไม่ได้ออกมาหรูหรา ไอเทมมากมาย เหมือนโรงแรมทั่วไป แต่จะมาแนวการใช้วัตถุดิบที่ผลิตหรือปลุกขึ้นเองซะส่วนใหญ่ฮะ ยกตัวอย่าง ผัก ไข่ไก่ ชา และ น้ำผึ้ง ก็เป็นของที่รีสอร์ทผลิตเองฮะ

วันไหนแขกเยอะก็จะจัดเสริฟเป็นบุฟเฟ่ต์ ส่วนถ้าแขกน้อยก็จะจัดเป็นเซ็ตๆเสริฟฮะ

ข้าวต้มของโรงแรมเป็นอีกเมนูที่อร่อยมาก แนะนำให้สั่งมาลองทานดูกันฮะ

ผักสดพวกนี้เป็นผักที่ทางรีสอร์ทปลุกเองเช่นกันฮะ

อีกเมนูที่ลุงชอบมาก คือ ขนมปังและแยมโฮมเมด อร่อยมาก ขนมปังปิ้งที่นี่ได้ได้ใช้เครื่องปิ้งฮะ ยังใช้วิธีปิ้งแบบโบราณ อยู่

ใครอยากรู้ว่า อาหารเช้าที่เรากินนั้น มาจากไหนบ้าง ทางรีสอร์ทมีทัวร์รถอีแต๋นพาไปดูนะฮะ ใช้เวลาเที่ยวประมาณ 3 ชั่วโมง ทางรีสอร์ทจะพาไปดูทั้งไร่ชา ฟาร์มไข่ และ สวนผักฮะ ใครอยากสัมผัสวิถีชาวบ้านแบบจริงจัง ลองสอบถามตารางท่องเที่ยวกับทางรีสอร์ทได้นะฮะ (จะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม 300 บาท/คน)

ส่วนอาหารมื้ออื่นๆของโรงแรมก็ หาทานได้ที่ห้องอาหารหลักนี่แหละฮะ มีห้องอาหารเดียว

อันนี้เป็นเซ็ตอาหารไทย

สปาพื้นที่ส่วนกลางจุดสุดท้ายของโรงแรม คอนเซ็ปยังคงเป็นหมู่บ้านลับแลฮะ แต่เป็นอีกหมู่บ้านที่แยกจากหมู่บ้านที่เป็นที่พักฮะ ถามว่า สปาที่นี่เป็นยังไง นวดดีมั้ย จากที่ลองมาไม่ค่อยต่างจากโรงแรม 5 ดาว นะฮะ ทรี้ดเม้นท์ไฮไลท์คือ นวดน้ำมัน + ลูกประคบ ฮะ บรรยากาศดี นวดดี บริการดี คุ้มราคา (โปรโมชั่น)

ในส่วนของด้านหน้าสปาจะเป็นร้านของฝากที่ระลึกนะฮะ ใครสนใจหาซื้อของฝาก สามารถหาได้ที่นี่

Leave a Reply