InterContinental Pattaya Resort

วันนี้ลุงพามาเที่ยวมาอัพเดท InterContinental Pattaya Resort กันหน่อย เราเปิดโปรกับที่นี่บ่อยๆเนอะ ขายดีถล่มทลาย วันนี้ ลุงก็เลยมาอัพเดทอะไรใหม่ๆให้เพื่อนๆ ดูกัน จะได้รู้ว่ามีอะไรน่าสนใจบ้าง

ข้อแรกที่ ที่นี่มีหาดด้วยฮะ

ปกติไปไม่เคยเจอมีหาดเลย แต่ไปครั้งนี้ ดันมีหาดโผล่ฮะ คิดว่าน่าจะเป็นที่ฤดู และ ช่วงน้ำขึ้นน้ำลงนั้นเอง ถามว่าหาดสวยมั้ย ก็อย่างในรูปฮะ ก็พอได้ แนะนำให้มาถ่ายภาพตอนช่วงน้ำกำลังลงฮะ เพราะถ้าลงสุดมันจะกลายเป็นโขดหินเลยฮะ

ของใหม่อย่างที่ 2 หมูทะริมหาด

ถามว่าอร่อยมั้ย ส่วนตัวว่ารสชาติก็ไม่ต่างจาก หมูทะดีๆทั่วไปนะ น้ำซุปอร่อย ปริมาณไม่ได้ให้เยอะมากนะ เสริฟพร้อมข้าวผัดกระเทียม แต่ที่ดีจริงๆคือ บรรยากาศฮะ มันได้ฟีล ไพรเวท กินหมูทะบนหาดทรายชมพระอาทิตย์ตก แถมจัดโต๊ะห่างกันมากๆๆๆ

ราคาเริ่มต้นที่ ชุดเนื้อหมูคุโรบูตะ 999++ บาท ชุดเนื้อวัววากิว 1,299++ บาท ชุดอาหารทะเล 1,299++ บาท และ ชุดรวมมิตรอาหารทะเล เนื้อหมูคุโรบูตะ และเนื้อวัววากิว 1,999++ บาท

ให้บริการ: วันอาทิตย์-วันศุกร์ เวลา 17.30 – 21.00 น.

มีจำนวนจำกัด 5 โต๊ะต่อวัน (ขายดีมาก แนะนำให้จองก่อนฮะ ใครมีเครดิตรีสอร์ทอยู่ก็สามารถมาใช้ตรงนี้ได้ด้วย ) สำรองล่วงหน้าอย่างน้อย 1 วัน ติดต่อฝ่ายอาหารและเครื่องดื่ม โทร 038-259-888 หรือที่ Line @InterConPTYdining

ก่อนเราจะไปดูกันต่อ เราไปดูจุดขายของโรงแรมกันก่อนดีกว่าฮะ จุดขายของโรงแรมนี้ คงจะเป็นเป็นโรงแรมที่มีสระว่ายน้ำ 3 สระใหญ่ฮะ เราไปดูภาพรวมๆทั้ง 3 สระกันก่อนเนอะ

คราวนี้มาดูห้อง Classic ที่ทำใหม่กันบ้าง มีการรีโนเวทใหม่ปรับโทนให้คล้ายกับห้องคลับฮะ ภายในตัวห้องก็ปรับเปลี่ยนไปประมาณนึงเลย

**** ห้องซีวิวที่ลุงถ่ายคือ 409 410 ฮะ

ห้องเริ่มต้น Classic วิวสวน ก็ทำใหม่แล้วเช่นกันฮะ

แต่ที่ขัดใจมาๆ ในส่วนห้องน้ำไม่ได้ได้เปลี่ยนอะไร เป็นที่น่าเสียดายมากๆๆๆ

ถามว่าเปลี่ยนอะไรไปบ้าง ก็อธิบายยากจัง ลองดูจากภาพห้องแบบเก่าดูฮะ

อีกจุดที่หลายๆคนชอบกันคิดส์คลับที่ทำใหม่นี่แหละฮะ สวยงาม มีทั้งโซนอินดอร์ เอาท์ดอร์ รวมไปถึงกิจกรรมมากมายเลย

อาหารเช้ายังดีเหมือนเดิมมั้ย ?

อาหารเช้าจะเสริฟที่ห้องอาหาร Elements เพิ่งรีโนเวทใหม่ไปไม่นานฮะ รีโนเวทใหม่ทั้งห้องอาหารรวมถึงไลน์อาหารเช้าด้วย บอกเลยว่าอาหารเช้าดีกว่าเมื่อก่อนเยอะมากเลยล่ะหลังโควิดก็ไม่ได้ลดคุณภาพอาหารเช้าลงไปเลยฮะ ก่อนจะไปดูไลน์อาหารเช้า เราไปดูบรรยากาศห้องอาหารที่รีโนเวทกันก่อนเนอะ

ใครไม่เคยเห็นแบบเก่า อันนี้คือแบบเก่า ไท้ยยยยย ไทยเนอะ

บุฟเฟ่ต์มื้อเช้า ดีงามสมกับอาหารโรงแรม 5 ดาว ค่อนข้างดีขึ้นมาก มีความใกล้เคียงกับที่ อินเตอร์คอนฯ หัวหินเลย ส่วนตัวคิดว่า ไลน์อาหารดีขึ้น ไอเทมดูน่าสนใจและจำนวนมากขึ้นนะ เอาใจคนไทยมาก (อาหารไทยอร่อยมากๆๆๆๆ)

ลุงไปพักวันธรรมดามา อาหารเช้าก็ยังดีงามมากๆๆๆ ไม่ลดปริมาณ ยังจัดแบบฟูลเต็มเหมือนเดิมเลยดีมากๆๆๆๆ

ถามว่าชอบอะไรที่สุดในอาหารเช้า ส่วนตัวลุงชอบไก่ทอด หมูทอด ทานกับข้าวเหนียวนึ่งฮะ ส่วนเครื่องดื่ม แนะนำให้ลองชอคโกแลตเย็นฮะ เด็ดมาก

นอกจากอาหารเช้า ห้องอาหาร Elements ยังมีมื้ออื่นๆที่น่าสนใจอยู่เหมือนกันนะ (ตอนนี้ Elements จะเปิดแค่ช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ฮะ เพราะแขกในวันปกติยังมีไม่มากนัก )

Afternoon Tea Set สำหรับสองท่าน สามารถใช้เครดิตรีสอร์ทจ่ายแทนได้ด้วย ( ขนมของที่นี่เขาจะไม่ได้ฟิคตายตัวทุกวันนะ ว่าจะเสริฟอะไร แต่จะปรับเปลี่ยนเมนูไปทุกวันฮะ มากินหลายครั้งล่ะ แต่ก็ไม่เคยซ้ำกันเลยสักครั้ง )

ส่วนเมนูที่ห้องอาหารนี้ที่แนะนำควรลองอาหหารไทยฮะ

อันดับ 1 ยกให้ แพนงหมูกรอบ อร่อยมากๆๆๆๆๆ สั่งเถอะ อยากให้ชิม ที่สุดของแจ้ล่ะ

ข้าวต้มแห้งทะเล อันนี้ก็อร่อยมากกกกกกก นึกอะไรไม่ออก ไม่อยากเสี่ยง สั่งเลยฮะ อร่อยไม่แพ้ร้านดังที่ภูเก็ต

ยำผักกูด เมนูที่ใช้ผักท้องถิ่นมาปรุง อร่อยมั้ย ก็อร่อยนะ แต่รสอาจจะเผ็ดน้อยไปนิด แต่ไม่ใช่รสโรงแรมเอาใจฝรั่งแน่นอน

ข้าวผัด สัปปะรด ไม่ใช่ไม่ดี แต่ส่วนตัวลุงว่า …. สั่งข้าวต้มแห้งอร่อยกว่า เชื่อลุง

หมูฮ้อง ส่วนตัวว่า ของที่ภูเก็ตอร่อยกว่า ( ยังคงแนะนำข้าวต้มแห้งทะเล เหมือนเดิม 555555 )

ส่วนบุฟเฟ่ต์ซีฟู้ดวันเสาร์มื้อเย็น ถือไฮไลท์ของที่นี่เขา

คราวนี้ลุงไม่ได้ลองนะ เพราะไปพักวันธรรมดา จากที่เคยทานส่วนตัวชอบหลายเมนูนะ โดยเฉพาะ อาหารซีฟู้ดพัทยาที่ทำสดๆใหม่ๆ และ ซีฟู้ดเผา สดๆร้อนๆ แต่คิดว่าคนส่วนใหญ่น่าจะชอบฟรัวกรา ซีฟู้ดเย็น กับ อาหารญี่ปุ่น กันด้วยเนอะ ใครไปพักวันเสาร์ลองสอบถามกับทางโรงแรมดูได้ ถามว่าอาหารดีมั้ย โดยรวมจัดว่าดีนะ

ห้องอาหารที่ วิวสวยที่สุดของโรงแรม คือ Infiniti Restaurant  วิวจากห้องอาหาร จะสวยงามเป็นหน้าเป็นตาให้โรงแรมได้ไม่อายใคร อาหารส่วนใหญ่เป็นแนวฝรั่งฮะ ตอนนี้เปิดเป็นห้องอาหารหลักของโรงแรมฮะ เปิดมื้อเที่ยงและเย็นทุกวัน

เมนูแนะนำ

เนื้อพรีเมี่ยมตุ๋น 48 ชม. เสิร์ฟพร้อมหน่อไม้ฝรั่งและแครอทบด ถือเป็นเมนูไม้ตายของที่นี่ฮะ

ห้องคลับหรือห้องสวีทหน้าตาจะแบบนี้ ได้รับการรีโนเงทใหม่ จะถูกแบ่งเป็น 4 ระดับ ทรอปิคอล พลูเทอเรส โอเชี่ยนวิว พาโนรามิคโอเชี่ยนวิว โดยการตกแต่งภายในห้องพัก จะเหมือนกันหมดแทบ 100% เลยต่างกันแค่ที่วิว และทำเลเช่นกันฮะ (ราคาก็เปลี่ยนไปตามวิวและทำเลเนอะ) วิวจากในภาพถ่ายที่ห้อง 537 ฮะ

อเมนิตี้ ของคลับจะใช้ของ Harnn spa ฮะ

เมื่อมีห้องคลับก็ต้องมี คลับ อินเตอร์คอนฯ เนอะ

คลับอินเตอร์คอนคืออะไร  เอาสั่นๆง่ายๆเลย อันนี้ถือเป็น สิ่งที่โรงแรมที่ใช้แบรนด์อินเตอร์คอนทุกโรงต้องโดนบังคับให้มี คลับนี้มีไว้รองรับแขกห้องพักระดับพิเศษฮะ จะเป็นแขกห้องพักที่รวมสิทธิประโยชน์ของคลับมากมาย  หลักๆเลย ก็สามารถมาทานอาหาร ขนม และน้ำได้ทั้งวันฮะ โดยอาหารจะแบ่งเป็น 3 มื้อหลักๆเลย คือ อาหารเช้า (ตอนนี้ไม่เสริฟอาหารเช้าฮะ จะเปลี่ยนไปเปิด 11 โมง) เซ็ตของว่างยามบ่าย และ ค๊อกเทลแอนด์คานาเป้ตอนเย็นๆ ส่วนระหว่างมื้อพวกนี้ก็มานั่งทานน้ำ และ ขนมนิดๆหน่อยๆได้  ส่วนสิทธิพิเศษอื่นๆก็จะมี จัดเป๋า ห้องประชุม บลาๆๆๆๆ ลุงจำไม่ได้แล้ว ลุงแก่แล้ว แนะนำไปถามกับบัตเลอร์ของทางโรงแรมเพิ่มเอาเนอะ แหะๆ

นอกจากนี้ โรงแรมยังมีพูลวิลล่าอีก 2 หลัง ด้วยฮะ ลุงมีโอกาสเข้าไปชมแป๊ปเดียว เลยมีภาพมาฝากนิดๆหน่อยๆฮะ ใครอยากทราบรายละเอียดเกี่ยวกับพูลวิลล่าถามกับ รร ได้เลยฮะ

ส่วนสปา อัมบูรายา สปา สปาแบรนด์ 5 ดาว มาตรฐาน ไม่ทำน่าผิดหวัง เรื่องนวด อย่างแน่นอนฮะ ได้ลองนวดน้ำมันผสมนวดไทย เห็น เทอราปิส แต่แรงดีมาก ส่วนเรื่องบบรรยากาศจะออกแนวไทยๆเนอะ

ผลิตภัณฑ์สปา ใช้ของ Harnn

ปิดท้ายที่ลอบบี้ ยังไม่ได้รับการรีโนเวทอะไร ยังออกแนวไทยๆ ไม้ๆ

สรุปปิดท้ายกันสักนิด

Intercontinental Pattaya เอาตรงๆ สั้นๆ ง่ายๆเลยนะครับ ที่นี่เหมาะสำหรับครอบครัวหรือคนที่ต้องการหลีกหนีความวุ่นวายของตัวเมือง พัทยา แต่ไม่อยากออกห่างจากตัวเมืองมากนัก  ใครที่ชอบวิวธรรมชาติสวยๆ ต้นไม้เยอะๆ สระว่ายน้ำดีๆ อาหารอร่อยๆ ที่นอนนุ่มๆ ห้องกว้างๆ และพักสบ้ายยยย สบาย ที่นี่เอาอยู่แน่นอนฮะ

Leave a Reply