InterContinental Pattaya Resort

วันนี้ลุงพามาเที่ยวมาอัพเดท InterContinental Pattaya Resort กันฮะว่ามีอะไรใหม่ มีอะไรน่าสนใจกันบ้าง ได้ข่าวว่าทำห้องอาหารเช้า และ คิดส์คลับรีโนเวทใหม่แล้ว ลุงเลยมาชวนเพื่อนๆไปอัพเดทกันเนอะ

ก่อนเราจะไปดูว่ามีอะไรใหม่กัน เราไปดูจุดขายของโรงแรมกันก่อนดีกว่าฮะ จุดขายของโรงแรมนี้ คงจะเป็นเป็นโรงแรมที่มีสระว่ายน้ำ 3 สระใหญ่ฮะ เราไปดูภาพรวมๆทั้ง 3 สระกันก่อนเนอะ

ส่วนของใหม่จริงๆเลยจากที่ลุงมาคราวที่แล้วน่าจะมีเพิ่มด้วยกัน 2 จุดเนอะ

อย่างแรกก็คงจะเป็นน่าจะเป็นห้อง คิดส์คลับใหม่นี่แหละฮะ สวยงาม มีทั้งโซนอินดอร์ เอาท์ดอร์ รวมไปถึงกิจกรรมมากมายเลย

อย่างที่ 2 คือห้องอาหารเช้า Elements เพิ่งรีโนเวทใหม่ฮะ รีโนเวทใหม่ทั้งห้องอาหารรวมถึงไลน์อาหารเช้าด้วย บอกเลยว่าอาหารเช้าดีกว่าเมื่อก่อนเยอะมากเลยล่ะ ก่อนจะไปดูไลน์อาหารเช้าดีมั้ยเราไปดูบรรยากาศห้องอาหารที่รีโนเวทกันก่อนเนอะ

ใครไม่เคยเห็นแบบเก่า เราไปดูกันก่อนเนอะ อันนี้คือแบบเก่า ไท้ยยยยย ไทยเนอะ 5555

บุฟเฟ่ต์มื้อเช้า  ถามว่าดีงามสมกับอาหารโรงแรม 5 ดาวมั้ย  ตอบเลยว่าดีงามได้มาตรฐานโรงแรม 5 ดาวเลยฮะ ค่อนข้างดีขึ้นมาก มีความใกล้เคียงกับที่ อินเตอร์คอนฯ หัวหินเลย ส่วนตัวคิดว่า ไลน์อาหารดีขึ้น ไอเทมดูน่าสนใจและจำนวนมากขึ้นนะ

เราไปดูไลน์อาหารแบบเก่ากันก่อนนิ ดูไท้ยยยยยย ไทย อีกแล้วเนอะ 555555

ส่วนไลน์อาหารเช้าใหม่ หลังรีโนเวทหน้าตาแบบนี้ฮะ ดูทันสมัย ขึ้นมาทันที

ส่วนเมนูอาหาร ก็ดูน่าสนใจ เอาใจคนไทยขึ้นมากเลย

นอกจากอาหารเช้า ห้องอาหาร Elements ยังมีมื้ออื่นๆที่น่าสนใจอยู่เหมือนกันนะ

Afternoon Tea Set สำหรับสองท่าน ราคาปกติจะอยู่ที่ 895 บาท แต่ก็มีโปรลดราคาบ่อยๆนะ ล่าสุดก่อนปิดโควิด-19 มีโปรลดราคาเหลือเซ็ทละ 700 บาทเน็ตเองฮะ

ส่วนมื้ออื่นๆ ที่เห็นว่าดูจะมีอะไรใหม่ๆคงจะเป็น เซ็ตอาหารประจำเดือนสำหรับ 2 คน ช่วงที่ไป มีเซ็ตอาหารไทย และก็เซ็ตอาหารซีฟู้ดฮะ

ส่วนมื้อค่ำวันเสาร์ ถือเป็นมื้อที่แนะนำเลย เพราะเป็นบุฟเฟ่ต์ซีฟู้ดพัทยา ธรรมดาราคาปกติ จะอยู่ที่ 1,882 บาท แต่ก็มีโปรลดราคาบ่อยๆนะ ล่าสุดก่อนปิดโควิด-19 มีโปรลดราคาเหลือ 1,199 บาทสุทธิ/คน (ไม่รวมเครื่องดื่ม)  

ส่วนตัวชอบหลายเมนูนะ โดยเฉพาะ อาหารซีฟู้ดพัทยาที่ทำสดๆใหม่ๆ และ ซีฟู้ดเผา สดๆร้อนๆ แต่คิดว่าคนส่วนใหญ่น่าจะชอบฟรัวกรา ซีฟู้ดเย็น กับ อาหารญี่ปุ่น กันด้วยเนอะ

ถามว่าอาหารดีมั้ย โดยรวมจัดว่าดีนะ เมื่อเทียบกับราคาโปร คุ้มอยู่ฮะ

แต่ห้องอาหารที่ วิวสวยที่สุดของโรงแรม คือ Infiniti Restaurant  วิวจากห้องอาหาร จะสวยงามเป็นหน้าเป็นตาให้โรงแรมได้ไม่อายใคร ได้ข่าวว่ากำลังจะมีแพลนรีโนเวทใหญ่อยู่ฮะ  อาหารส่วนใหญ่เป็นแนวฝรั่งฮะ

เนื้อพรีเมี่ยมตุ๋น 48 ชม. เสิร์ฟพร้อมหน่อไม้ฝรั่งและแครอทบด ถือเป็นเมนูไม้ตายของที่นี่ฮะ

ส่วนใครชอบความไพรเวท ก็สามารถขอรีเควส ไพรเวทมื้อเย็น ที่ชายหาดของโรงแรมได้ด้วย

ส่วนห้องพักจะถูกแบ่งเป็น 2 แบบหลักๆ

1 ห้องพักในระดับคลาสสิก ซึ่งการตกแต่งภายในห้องพักจะเหมือนๆกันหมดเลย จะต่างกันที่วิว การ์เด้นวิว  โอเชี่ยนวิว  ห้องพลูเทอเรส แฟมิลี่ (ราคาก็เปลี่ยนไปตามวิวเนอะ) ข้อดีของห้องที่นี่คือ เครื่องนอนดีมาก ลื่นๆ เย็นๆ แต่หมอนแอบแฟ่บๆไปหน่อย แต่เราสามารถรีเควสหมอนได้นะ

2 ห้องคลับหรือห้องสวีทหน้าตาจะแบบนี้ ได้รับการรีโนเงทใหม่ จะถูกแบ่งเป็น 4 ระดับ ทรอปิคอล พลูเทอเรส โอเชี่ยนวิว พาโนรามิคโอเชี่ยนวิว โดยการตกแต่งภายในห้องพัก จะเหมือนกันหมดแทบ 100% เลยต่างกันแค่ที่วิว และทำเลเช่นกันฮะ (ราคาก็เปลี่ยนไปตามวิวและทำเลเนอะ)

เมื่อมีห้องคลับก็ต้องมี คลับ อินเตอร์คอนฯ เนอะ

คลับอินเตอร์คอนคืออะไร  เอาสั่นๆง่ายๆเลย อันนี้ถือเป็น สิ่งที่โรงแรมที่ใช้แบรนด์อินเตอร์คอนทุกโรงต้องโดนบังคับให้มี คลับนี้มีไว้รองรับแขกห้องพักระดับพิเศษฮะ จะเป็นแขกห้องพักที่รวมสิทธิประโยชน์ของคลับมากมาย  หลักๆเลย ก็สามารถมาทานอาหาร ขนม และน้ำได้ทั้งวันฮะ โดยอาหารจะแบ่งเป็น 3 มื้อหลักๆเลย คือ อาหารเช้า เซ็ตของว่างยามบ่าย และ ค๊อกเทลแอนด์คานาเป้ตอนเย็นๆ ส่วนระหว่างมื้อพวกนี้ก็มานั่งทานน้ำ และ ขนมนิดๆหน่อยๆได้  ส่วนสิทธิพิเศษอื่นๆก็จะมี จัดเป๋า ห้องประชุม บลาๆๆๆๆ ลุงจำไม่ได้แล้ว ลุงแก่แล้ว แนะนำไปถามกับบัตเลอร์ของทางโรงแรมเพิ่มเอาเนอะ แหะๆ

ส่วนสปา ยังไม่ได้รับการรีโนเวทเนอะ ช่วงที่ไปไม่ได้ลองฮะ แต่น่าจะดีนะ สปาแบรนด์ 5 ดาว ไม่น่าผิดหวังนะเรื่องนวด

ปิดท้ายที่ลอบบี้เนอะ ยังไม่ได้รับการรีโนเวทอะไร ยังออกแนวไทยๆฮะ

สรุปปิดท้ายกันสักนิด

Intercontinental Pattaya เอาตรงๆ สั้นๆ ง่ายๆเลยนะครับ ที่นี่เหมาะสำหรับครอบครัวหรือคนที่ต้องการหลีกหนีความวุ่นวายของตัวเมือง พัทยา แต่ไม่อยากออกห่างจากตัวเมืองมากนัก  ใครที่ชอบวิวธรรมชาติสวยๆ ต้นไม้เยอะๆ สระว่ายน้ำดีๆ อาหารอร่อยๆ ที่นอนนุ่มๆ ห้องกว้างๆ และพักสบ้ายยยยสบาย ที่นี่เอาอยู่แน่นอนฮะ แต่ถ้าใครอยากได้โรงแรมที่เน้นการตกแต่งสวยๆ ดีไซด์ ฟรุ้งฟริ้ง มุ้งมิ้ง กิ้งก่องแก้ว ก็ไปนอนห้องคลับเอาน้าาาาา จุ๊บๆ

Leave a Reply