Sala Samui Chaweng Beach Resort

เชื่อว่าหลายๆคนที่ชอบไปพักผ่อนตามโรงแรมเหมือนลุง ถึงแม้เวลาจะผ่านไปนานขนาดไหน ก็คงไม่มีใครปฏิเสธโรงแรม “ศาลา” ไปได้อย่างแน่นอน  ว่าแต่ “ศาลา” ในความทรงจำของเพื่อนๆเป็นยังไงกันบ้างฮะ สำหรับลุงแล้ว ศาลา คือ โรงแรมดีไซด์โฮเทล อันดับต้นๆของเมืองไทยและยังคงเป็นโรงแรมในฝันที่สักวันนึง จะมีโอกาสได้มาเยือนสักครั้ง  และ วันนี้ “ศาลา” กลับ บอกกับเราอีกครั้งฮะ ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหน ศาลาก็จะไม่ทำให้เราผิดหวังอย่างที่มันเคยเป็น  มาฮะ มากับลุง ลุงจะพาไปสัมผัสกับศาลาน้องเล็กอันดับล่าสุดกันฮะ

Sala Samui Chaweng Beach Resort  ตั้งอยู่ที่ไหน

ก็ตามชื่อเลยฮะ หาดเฉวง (ปลายหาดเฉวง) ซึ่งถือว่าเป็น เป็นหาดที่สวยที่สุด ของเกาะสมุยฮะ หลายๆคนอาจจะบอกว่าวันนี้หาดเฉวงเปลี่ยนแปลงไปเยอะมากแล้ว ยังจะมีมุมสงบ และสวยงามแบบในอดีตอยู่เหรอ นั้นสิ ไม่น่าจะมีเลยเนอะ แต่มันก็ยังแอบมีอยู่นะ และ มันยังเป็นที่ตั้งของโรงแรมแห่งนี้ด้วยฮะ เอาจริงๆหาดหน้าโรงแรมเป๊ะๆเลย อาจไม่ได้สวยอย่างในภาพข้างล่างนี้ แต่ถ้าคุณเดินจากหน้าโรงแรมไปทางสุดหาดซ้ายมือ (ใช้เวลาประมาณ 10 นาที) คุณจะพบกับภาพหาดสวยน้ำใส อย่างที่ฝันอย่างแน่นอน

จุดขายของ Sala Samui Chaweng Beach Resort   คืออะไร

ว่ากันตามจริงแล้วคอนเซ็ปหลักของ ศาลา เฉวง คือพระจันทร์ฮะ เราจะสามารถเห็นความโค้งความเว้ารูปร่างของดวงจันทร์ได้จากทุกที่ในโรงแรม โรงแรมจะถูกแบ่งเป็นสองส่วนหลักๆ  คือส่วนฟูลมูน (เป็นส่วนที่ลุงกำลังพาชม ติดหาด) และส่วนแบล๊กมูน ( ซึ่งกำลังก่อสร้างอยู่ ซึ่งห้องเริ่มต้นจริงๆจะอยู่ที่ฝั่งนี้แต่มันยังสร้างไม่เสร็จฮะ )

แต่ถ้าจะให้คำนิยามของที่นี่ ลุงขอให้ว่า “เธอผู้มีความขาวเป็นอาวุธ ความขาวออร่าของเธอช่างมีพลังทำลายล้างสูงเหลือเกิน” ถามว่ามันขาวจุดไหนบ้าง มันก็ขาวออร่าไปทั้งโรงแรมเลยฮะ แต่ถ้าถามลุงว่าขาวจุดไหนประทับใจลุงมากที่สุด อืมมมมม ขอตอบว่า ความขาวจากห้องพักนี่แหละ คือที่สุดของที่นี่

Oceanfront Balcony Pool Suite

ถือเป็นห้องที่เป็นซิกเนเจอร์ของที่นี่ฮะ ขนาดห้องนี้ 66 ตรม  พื้นที่ใช้สอยเหลือๆ แบ่งแยกสัดส่วนการใช้งานอย่างลงตัว มีสระให้ที่ระเบียงพร้อมกับวิวทะเลงามๆให้ด้วย และที่สำคัญ สวย ขาวออร่า อย่างไม่ต้องสงสัย

Oceanfront Garden Pool Suite

ถือเป็นห้องเริ่มต้นของที่นี่ (ในตอนนี้) ฮะ ขนาดห้องนี้ 74 ตรม  เอาจริงๆ เหมือนห้องซิกเนเจอร์ทุกอย่าง แค่ย้ายสระไปไว้ที่ห้องน้ำแทนฮะ ข้อเสียของห้องนี้คือ ระเบียงหน้าบ้านไม่ค่อยไพรเวทเท่านั้นแหละฮะ เพราะอยู่ชั้น 1  คนเดินผ่านไปมาบ่อยๆ

Oceanfront SALA Pool Villa

ถ้าเน้นที่ความไพรเวท และไม่แคร์เรื่องวิว แบบว่ามาฮันนีมูน มาสวีท อ่ะ อยากอยู่สวีทกันแค่ 2 คน  ลุงแนะนำเลยฮะ ที่สุดแล้วล่ะห้องนี้ เพราะนอกจากขาวแล้ว ยังหวานละมุมอีกต่างหาก พื้นที่ใช้สอยห้องนี้คือ 97 ตรม ฮะ

Oceanfront 1 bedroom Pool Suite

มันคือการเอาห้องซิกเนเจอร์มาขยายเพิ่มฮะ เติมห้องนั่งเล่น ยืดขนาดสระให้ยาวออกไป  จึงทำให้ห้องนี้ เป็นห้องที่ค่อนข้างสมบูรณ์แบบที่สุดในโรงแรมฮะ เรียกว่าแทบหาที่ติไม่ได้จริงๆ นอกจากราคาที่แอบแพง พื้นที่ห้องนี้ 135 ตรม

อเมนนิตตี้ เป็นแบบนี้นะทั้งเครือศาลา เดาจากกลิ่นน่าจะเป็น THANN นะ ถ้าเดาผิดขออภัยด้วย

ความนุ่มของหมอน กลิ่นน้ำมันหอม และสบู่ เราสามารถเลือกได้ฮะ  เวลคัมฟรุ๊คและขนมทานเล่น มีเสริฟฟรีให้ทุกห้องฮะ

ช่วงก่อนนอนจะเสริฟเป็นชาอโรม่าฮะ

นอกจากห้องพัก พื้นที่ส่วนกลางก็ขาวออร่าและสวยไม่แพ้กัน

คือพูดมากไปก็จะหาว่าอวย แต่มันสวยทุกจุดจริงๆฮะ จะเอากล้องไปจ่อไปถ่ายตรงไหน ถ่ายได้หมดจริงๆ

สระว่ายน้ำส่วนกลางรูปทรงแปลกๆไปสักหน่อย เพราะเป็นรูปพระจันทร์เต็มดวง ซ้อนด้วยจันทร์เสี้ยว ว่ายเอาจริงยังคงไม่ได้ แต่ให้อารมณ์แบบบีชคลับมากกกกก สระจะแบ่งเป็นชั้นๆ ลึกลงไป 3 ระดับ ลึกสุดน่าจะอยู่ที่ 1.5 เมตร มีห่วงยางสีขาวให้เล่นด้วยฮะ

มีสระเด็กไซด์มินิ อยู่ 1 สระ  แบ่งสามระดับเช่นกัน

ลอบบี้ส่วนแรกสุดที่เราต้องเจอฮะ สวยหวานมากกกกก ปลื้มมมม

เวลคัมดริ้งเป็นน้ำมะขามผสมน้ำมะพร้าว ดูเหมือนว่าจะเข้ากันไม่ได้  ลุงว่า…..ก็เป็นไปตามที่ดูเหมือนนั้นแหละ รสชาติแปลกๆ ดูไม่ค่อยไปทางเดียวกันสักเท่าไหร่ หรือคนอื่นเขาอร่อยก็ไม่รู้ ลุงอาจลิ้นไม่ถึงคนเดียวก็ได้ คราวหน้าขอเป็นน้ำมะพร้าวอย่างเดียวได้มั้ย ขอมะขามมาขัดผิวแทน  55555

ส่วนสุดท้ายฮะ ห้องอาหารหนึ่งเดียวของที่นี่ The Tent

Tent ติดแอร์ (ถามว่าช่วยได้มั้ย  เอาจริงๆมันช่วยได้บ้างแค่นิดเดียว เย็นตรงที่แอร์มันออกนั้นแหละ) เช้า สาย บ่าย เย็น  ถ้าหิวก็ห้องอาหารนี้ห้องเดียวนี่แหละ (ไม่งั้นก็เชิญแฟมมิลี่มาร์ทหน้าโรงแรมฮะ) บอกเลยว่า ถึงแอร์จะไม่เย้นแต่บรรยากาศลุงให้ เต็ม 10 เลยฮะ สวยมาก ชอบ

อาหารเช้า ดีมั้ย ?

นับจากโรงแรมในเครือศาลาที่ไปมาทั้งหมด ลุงปลื้มอาหารเช้าที่นี่ที่สุดฮะ เพราะมีเมนูให้สั่งถึง 10 กว่าเมนู สั่งได้ไม่อั้น มีเมนูสุขภาพที่เข้ากับภาพลักษณ์โรงแรมให้เลือกด้วย ไม่พอๆ กลัวแขกไม่อิ่ม แถมไลน์บุฟเฟ่ต์ให้ด้วย บอกเลยว่าอาหารเช้าจัดเต็มมากกกกก โครตปลื้ม โดยเฉพาะ ไอติมบานอฟฟี่ กับ ไอติมทีรามิซุ อร่อยโฮกกกก เบิ้ลแล้วเบิ้ลอีก 555555 (สำหรับแขกนอกสามารถเข้ามาทานได้ด้วยนะฮะ ราคา 995++ / ท่าน)

เมนูแบบสั่ง 10 กว่าเมนู บอกเลยว่านอกจากสวย+อร่อยแล้ว ยังสั่งได้ไม่อั้นอีก ใครไม่ชอบก็บ้าแล้ว มาดูกันลุงสั่งอะไรมาทานบ้าง

เอ้กเบเนดิกสูตรเฉพาะของที่นี่

วัฟเฟิล โรยหน้าด้วยมะพร้าว มะม่วง และ เสาวรส

full & proper สรุปง่ายๆคือชุดแฮปปี้มีลของศาลาฮะ เต็มอิ่ม จุใจ

เฟรนโทส ชอคโกแลต จานนี้มีกลิ่นอบเชยด้วยนะฮะ  ใครไม่ชอบอบเชยก็เลี่ยงๆเอาเนอะ

บานาน่าโบล เมนูสุขภาพที่สาวๆจะต้องชอบ

ไอติมบานอฟฟี่ อร่อยจนต้องเบิ้ลจริงๆ

ใครกลัวไม่อิ่มมาทางนี้ ไลน์บุฟเฟ่ต์รอคุณอยู่ มาๆๆๆ  จัดเต็มทั้ง ไทย จีน ฝรั่งฮะ

ส่วนอาหารมื้ออื่นๆ บอกเลยว่า ก็อร่อย และ หลากหลายจริงๆ เมนูที่ไม่ค่อยเจอในโรงแรมไหนๆ อย่าง เมนูอาหารสุขภาพ ที่นี่ก็มีหลายเมนูทีเดียวฮะ ส่วนเรื่องราคาก็ราคาอาหารก็ราคาประมาณเดียวกับ ศาลาที่อื่น เริ่มต้นประมาณ 200 กว่าบาทอัพ

มื้อเที่ยงไปจนถึงเย็นเสริฟขนมปังอบใหม่ร้อนๆให้ฟรีทุกมื้อ บอกเลยว่าอร่อยมว้ากกกกกกกกกกกกก เพราะเสริฟแบบอบใหม่ร้อนๆ แถมแต่ล่ะมื้อก็ เสริฟไม่ซ้ำกันด้วย

สำหรับมื้อเย็น ก็จะเสริฟเป็นอาหารเรียกน้ำย่อยให้ฟรีก่อนเสมอ (หลังจากเสริฟขนมปังแสนอร่อย) ซึ่งแต่ล่ะวันก็จะเสริฟไม่เหมือนกันฮะ

สำหรับอาหารไทย ลุงแนะนำ ห่อหมกปิ้งไส้กุ้ง รสไทย อร่อยมากกก เมนูเป็นเมนุไม้ตายของที่นี่ด้วยฮะ 280++

แฮมเบอร์เกอร์เนื้อแองกัสจากออสซี่  ราคา 450++ ถามว่าอร่อยมั้ย ก็โอเคนะ

ฟิช ทาท่า (Fish tartare) ถือเป็นอีกเมนูที่มีแทบทุกศาลาเลย   350++

ข้าวบาร์เลย์ รีซอตโต้กับปลาคิงฟิช เสริฟพร้อมกับซอสที่มีส่วนผสมของส้มและแครอตฮะ  จานนี้ถึงจะเป็นข้าวบาร์เลย์รีซอตโต้แต่ไม่หนักนะ แถมซอสก็จะมีกลิ่นหอมๆสดชื่นๆด้วย ชอบ  ราคา 495++

รีซอตโต้ ปู  ถ้าจานเมื้อกี้คือรีสอร์ทโต้ที่เบาๆสบายๆ จานนี้คือรีซ๊อตโต้ที่จัดเต็มเรื่องความหอมมันฮะ ใครชอบแบบจัดเต็มแนะนำให้ลองจานนี้ฮะ  420++ จานนี้ถือเป็นเมนูไม้ตายของโรงแรมอีกอย่างฮะ

Ocean Salmon Trout  จานนี้อร่อยมากกกกก ส่วนผสมซับซ้อน หลักๆเป็นซัลมอนรมควัน ทานกับแอปเปิ้ล และข้าวคินัวร์ จานนี้มีกลิ่นอายของอาหารญี่ปุ่นนิดๆนะ แต่บอกไม่ถูกว่าเหมือนตรงไหน เป็นอาหารสุขภาพที่อร่อยมากกก ราคาแอบแพงไปนิดนะ  590++

Mushroom Arancini crisp deep fried black truffle mushroom  ข้างในลูกๆนั้นเป็นข้าวปรุงรสทอดฮะ อร่อย แปลกใหม่ ไม่เคยทานมาก่อน (ไม่ใช่แบบข้าวแกงทอดนะ) มีกลิ่นทรัฟเฟิลด้วย  290++ อันนี้แนะนำเลยฮะ อร่อยมากกก

ส่วนใครอยากทานแบบอาหารเป็นเซ็ตก็มีฮะ ช่วงที่ไปเห็นโปรโมตอยู่นะฮะ เป็นเซ็ตอาหารไทย  อาจไม่ได้มีในเมนูแต่สอบถามเพิ่มเติมได้ฮะ

ปิดท้ายที่บรรยากาศยามค่ำคืนบริเวณร้านอาหารและริมหาดกันเนอะ

กิจกรรมดูหนังคลอเสียงคลื่นให้แขกที่มาพักฮะ แต่ไม่ได้มีทุกวันนะ วันที่ลุงไปเป็นวันพฤหัสนะไม่รู้ย้ายวันหรือยัง

ทานอาหารบรรยากาศแบบเงียบสงบ ริมชายทะเล

โรแมนติกดินเนอร์ ริมชายหาด

สรุปปิดท้ายกันสักนิด

คอนเซ็ปหลักของ ศาลา เฉวง คือพระจันทร์ฮะ เราจะสามารถเห็นความโค้งความเว้ารูปร่างของดวงจันทร์ได้จากทุกที่ในโรงแรม โดยโรงแรมจะถูกแบ่งเป็นสองส่วนหลักๆ  คือส่วนฟูลมูน (เป็นส่วนที่ติดหาด) และส่วนแบล๊กมูน ( ซึ่งกำลังก่อสร้างอยู่ ) ก่อนจะไป ลุงไม่เคยเข้าใจเลยว่า ทำมั้ยห้องพักเริ่มต้นที่นี่มั้ยแพงจังว่ะ พอมาถึงจึงเข้าใจเลยว่าห้องพักที่เป็นห้องเริ่มต้นที่มีอยู่ตอนนี้ ถือเป็นห้องพักในระดับสูงของที่นี่แล้วฮะ เพราะ ห้องเริ่มต้นจริงๆ จะอยู่ฝั่งแบล๊กมูนซึ่งยังไม่เสร็จ เพื่อนๆของลุงในสมุยที่ทำงานเกี่ยวกับโรงแรมหลายคน ยอมรับเลยว่าห้องเริ่มต้นในตอนนี้ ถือว่าถูกมากเมื่อเทียบกับโรงแรมอื่นๆในสมุย เพราะห้องบีชฟร้อนการ์เด้นพูลสวีท ขนาดห้องก็ขนาด 74 ตรม แล้ว  แถมยังมีสระว่ายน้ำและซีวิวให้ทุกห้อง บอกเลยว่า ถ้าคุณชอบ ดีไซด์โฮเทล สวยๆ ขาวๆ วิ้งๆ  และบรรยากาศ สไตล์บีชคลับเกร๋ๆ  ลุงรับประกันเลยว่า คุณจะตกหลุมรักที่นี่อย่างแน่นอน

 

 

1 Response

Leave a Reply