Odtomato อร่อยจริงๆนะตัวเอง

เป็นรีวิวที่ดูไม่ค่อยจะเป็นรีวิวของลุงสักเท่าไหร่เลยเนอะ พอดีไปถ่ายรูปให้เขาใช้มา เลยมีโอกาสได้ชิมเมนูอาหารหลายๆตัวของร้านนี้ ไหนๆก็กินมาล่ะ แถมอาหารมันก็อร่อยแบบที่เรียกว่า ชวนใครมากินก็คงไม่มีคนด่าเรื่องรสชาติแน่นอน (ยกเว้นแม่ของลุงนะ คนนั้นด่าได้ทุกร้านจริงๆ ) แต่เรื่องราคานี่อีกเรื่องนะ  รีวิวนี้เลยขอเป็นมินิรีวิวเบาๆ สวยๆ เสพงานฮิปๆ กันไปล่ะกันนะ

สรุป อาหารอร่อยมั้ย ดีมั้ย
คำตอบคือดี คืออร่อยจริงๆฮะ เมนูหลายตัวจัดอยู่ที่อร่อยมาก โดยเฉพาะ Beef wellington และ Honey maple date pudding อร่อยมาก กราบกันเลยล่ะ แต่ราคาอาหารมันแพงไปนิดเท่านั้นฮะ ถามว่าคุ้มมั้ย ถ้าเป็นโอกาสพิเศษ ก็ถือว่าคุ้มอยู่นะฮะ
 
ป.ล. สำหรับคนที่อยากจะลองก่อน ลุงแนะนำ ลอง carbonara + ขนมHoney maple date pudding ( สองจานจะตกราคาที่ 600++) สองจานนี้ราคาไม่แพง และอร่อยด้วยฮะ

จากที่ลองดูมา วิธีไปกินที่ร้านนี้ มีด้วยกัน 3 แบบ

1 ไปกินแบบงบไม่จำกัด  เน้นของอร่อยสั่งแบบอลาคาร์ตไปเลยฮะ อยากกินอะๆรสั่งเลยฮะ  แนะนำสั่งไป Beef wellington ด้วยฮะ อร่อยมากก

2 ไปกิบแบบที่งบพอประมาณ 2000-2500 บาท

    2.1 บุฟเฟ่ต์บลั้นช์ จะมีบลันช์ 1 ครั้ง / เดือน 1800++  จัดวันไหนต้องถามทางร้านดู

    2.2 สั่งอาหารแบบเลือกสั่งเป็นเซ็ตๆ ยกตัวอย่าง คาโบนาร่า + พิซซ่า + สลัด +ขนมหวาน ราคาเซ็ตแบบนี้จะประมาณ 2000 บาท++/2 คน ฮะ

3 ไปกินขนมวันเสาร์หรืออาทิตย์ ร้านจะเปิดช่วงเที่ยงๆด้วยฮะ เป็นอีกแบบที่อยากให้ลองเพราะขนมอร่อยมาก แถมราคาก็ไม่ได้หนี อาฟเตอร์ ยู เลย ลองแวะไปทานกันดูฮะ

ป.ล. น้ำแร่ที่นี่ราคาค่อนข้างแพงเพราะใช้น้ำแร่เมืองนอก แนะนำ สั่งน้ำอัดลมฮะ ถูกสุด

Odtomato อยู่ที่ไหน ?

ในซอยข้างๆเอมโพเรียม หรือซอยสุขุมวิท 24 ฮะ เปิดทุกวัน  มีดนตรีสด ที่จอดรถมากมี

จันทร์ – ศุกร์ : Dinner 18:00-24:00

เสาร์ อาทิตย์

  • Lunch: 11:00-15:00
  • Dinner 18:00-24:00

*** โทรไปจองโต๊ะล่วงหน้าช่วงนี้เพียงบอกว่ามาจากเพจ paksabuy แถมฟรี เครื่องดื่มคอกเทลประจำเดือน มูลค่า 285++ ทุกคน

เบอร์โทร: 094 312 2355 

Facebook: https://www.facebook.com/odtomato

Instagram: https://www.instagram.com/odtomatobkk/

Website: https://www.odtomato.com/

เนื่องจากรีวิวนี้มีความฮิปฯ (ความเข้าใจยาก) อยู่มากเลยขอเรียงลำดับจากจานที่ชอบที่สุดก่อนล่ะกันนะ

จานที่เป็นอันดับ 1 ในดวงใจ Beef wellington

มันคือ พายเนื้อเทพ บอกเลยว่า อร่อยโครต ต้องสั่ง (ถ้างบถึงสั่งเหอะ) กินมาทั้งหมดของร้านนี้ จานนี้อร่อยสุด เนื้อวัวเป็นเนื้อวัวพรีเมี่ยมนำเข้าจากฮอกไกโด สัมผัสและรสชาติ เหมือนกินเนื้อที่ญี่ปุ่นจริงๆเลย ไม่รู้จะอธิบายไง อร่อยทั้งเนื้อและแป้งพาย อร่อยมาก อยากกินอีก แพร่บๆๆ

ส่วนประกอบ : mushroom duxelle, young spinach, bordelaise sauce (tenderloin/rib eye/chuck roll)

ราคา THB 1645/1550/1550 ++

Honey maple date pudding

ราคา THB 225++

ส่วนผสม มีความลับมากมายซ่อนอยู่ในขนมเค้กพุดดิ้งตัวนี้ ทานกับซอสคาราเมลและไอศครีมวนิลลา คือ อาหารทั้งร้านแพงเกือบหมด มีจานนี้จานเดียวนี่แหละที่พอจะน่ารัก ใครสายขนมไม่ควรพลาด สั่งเถอะ ไปกินขนมอย่างเดียวก็ได้นะ การันตีอร่อยจริงๆ ไม่ได้โม้

ป.ล. เมนูนี้จะค่อนข้างหวานมัน หรือที่ฝรั่งเรียกว่า ริช  ใครไม่ปลื้มหวานโปรดหลีกเลี่ยง

Avocado and crab salad madras curry dressing

ราคา THB 590++

สายสุขภาพต้องชอบจานนี้แน่นอน มันมีส่วนผสมหลายรสชาติ  หลายสัมผัส หลายกลิ่นรวมอยู่ในนี้ หลักๆจะเป็นกลิ่นหอมของพวกไซตรัส มีกลิ่นส้มยูซุด้วย รสชาติจะเปรี้ยวๆหวานๆหอมๆ ชอบมากจานนี้  ส่วนราคาก็โหดไปนิด  เมื่อเทียบกับสลัดปูทั่วๆไป

Capellini scallops & bacon

ราคา THB 505++

ใครชอบเรื่องเส้นก็ต้องจานนี้แหละ รสชาติหลักมันคือ สปาเก็ตตี้ผัดพริกเบค่อนที่คนไทยชอบอยุ่แล้ว รสจานนี้จะติดมันๆหอมๆหน่อย ที่แพงจานนี้คิดว่า มาจากหอยเชลล์ตัวล่ะ 100 บาท

ส่วนผสม crispy bacon, seared scallops, garlic, dried chili, parsley

Ohira beef carpaccio,

ราคา THB 555++

ก็เนื้อโครตพรีเมี่ยมจากฮอกไกโดนั้นแหละ คนส่วนใหญ่ไม่กินเนื้อดิบกันเนอะ แต่จานนี้กินแล้วนึกถึงซูชิเนื้อฮิดะที่ทาคายาม่าเลย ความมันอาจไม่เท่าแต่ความอร่อยไม่แพ้นี่ไม่แพ้กันจริงๆ

ส่วนผสม arugula leaves, pickled wasabi, dijon mustard, grilled scallion

Bugatini carbonara,

ราคา THB 375++

สปาเก็ตตี้สูตรคาโบนาร่าจากกรุงโรม มีความใกล้เคียง ออริจินอลที่โรมมาก รสจะติดเค็มและมันตาม ส่วนใครไม่ชอบรสเค็มควรเลี่ยงจานนี้  จานนี้เป็นอีกจานที่ราคาพอรับได้เมื่อเทียบกับคุณภาพ

ส่วนผสม  crispy guanciale, cured egg yold, grana padano

Apple tart ราคายังไม่มา เมนูใหม่

ขนมตัวใหม่ เชฟทำให้ถ่ายรูป ถามว่าอร่อยมั้ย ก็อร่อยนะ แต่ส่วนตัวสู้  Honey maple date pudding ไม่ได้ ชอบตัวนั้นมากกว่า 555555

Pizza 20 months-cured prosciutto toscano DOP, arugula salad

ราคา THB 565

ถามว่าอร่อยมั้ย ก็อร่อยแหละ แต่เมื่อเอาไปเทียบกับอาหารจานบนๆเหล่านั้นแล้วจานนี้ก็เลยดูเฉยๆไปสักนิด ข้อดีของจานนี้เลยคือ แป้งและซอสอร่อยมาก ส่วนตัว พาม่าแฮมนั้นก็เป็นของแพงมีราคาอยู่ เลยทำให้ จานนี้อร่อยไปโดยปริยาย

Pork belly

ราคา THB 650++

จานนี้ ส่วนตัวเฉยๆ ก็หมูกรอบ อ่ะ อร่อยมั้ยก็อร่อยแหละ แต่เป็นหมูกรอบสไตล์จีนผสมแนวเยอรมัน ส่วนตัวเฉยๆกับเมนูหมูกรอบเลยไม่ค่อยหลงไหลได้ปลื้มอะไรกับจานนี้ ของผ่านนะ แหะๆๆ

Whole roasted rainbow trout with herbs and lemon

ราคา THB 685++

อาหารสุขภาพอีกจาน ถามว่าอร่อยมั้ย ปลาสดมั้ย คำตอบก็คือดีฮะ ดีทุกอย่างฮะ แต่คำตอบคือมันให้ฟีลและรสชาติคล้ายๆ ปลาช่อนเผาน้ำจิ้มแจ่วไปหน่อยนะ ลุงเลยรู้สึกว่าจานนี้แพงไปอ่ะ แหะๆ

บรรยากาศร้านนะจ้าาาาา

1 Response

Leave a Reply