The Core Chiang Mai

Advertisement

ถ้าพูดถึงโรงแรมที่เชียงใหม่ เชื่อว่าโรงแรมนี้น่าจะเป็นที่รู้จักของเพื่อนๆเป็นอย่างดี (ถึงแม้จะเป็นข่าวไม่ดีก็ตามทีเถอะ) เอาเป็นว่าจากวันนั้นถึงวันนี้ ที่นี่ก็ผ่านการปรับปรุงอะไรมาหลายอย่าง จนวันนี้ที่นี่พร้อมจะเปิดให้บริการอีกครั้งแล้วฮะ (จริงๆก็พร้อมเปิดนานแล้วล่ะ รอแค่ใบ….อยู่นั้นเอง)

ตอนนี้มีโปรโมชั่น จองพัก 2 คืน แถมฟรีอีก 1 คืน และ จองห้องพัก 3 ห้องพร้อมกัน รับทันทีส่วนลดค่าห้อง 15%

จากแผนที่ โรงแรมยังตั้งอยู่ที่เดิม อยู่ในชัยภูมิที่โอเคมาก อยู่แทบใจกลางเมือง ใกล้ถนนนิมมมานฯ ใกล้ มช ใกล้กาดมาลิน(เก่า) ใกล้กาดหน้า ม. ใกล้เมย่า  และ ไม่ไกลสนามบิน ถึงจะเป็นโรงแรมเปิดใหม่ แต่ทำเลเรียกว่าโดนใจวัยรุ่น ขาช้อปกันแน่นอนฮะ

กลับมาเปิดใหม่ โรงแรมมีอะไรเปลี่ยนไปบ้าง

โรงแรมเก่าในรูปโฉมใหม่ น่ารักไฉไล ไม่ซ้ำใคร คอนเซ็ปใหม่ของการกลับมาครั้งนี้  คือ สาวช่างฝัน ที่มีความฮิปเตอร์หน่อยๆ มีความอาร์ทติสนิดๆ ฮะ โดยรวมอาจไม่ได้เปลี่ยนแปลงไปมาก แต่การเพ้นท์ลายที่กำแพงห้องทำให้ห้องพักดูสดใสขึ้นจริงๆ ห้องก็จะการตกแต่งคล้ายๆกันหมด แต่ภาพเขียนบนผนังไม่เหมือนกันสักห้องเลยฮะ ห้องก็จะมีทั้ง เตียงเดี่ยว เตียงคู่ แบบสามเตียง และห้องสวีท ฮะ  ส่วนวิว ไม่มีฮะ อย่าไปหวังอะไรกับวิวที่นี่มาก

ป.ล. เอาจริงๆ จุดขายของห้องพักที่นี่คือ เตียงนุ่มโครตๆๆดูดวิญาณสุดๆต่างหาก (เห็นว่าใช้เตียงและเครื่องนอนเหมือน โรงแรมตัว F แถวหาดกะตะนะ)

ทางเดินภาในโรงแรมก็เติมสีสันเและความมุงทิ้งข้าไปด้วยเช่นกัน แอบลายเยอะไปหน่อย แต่เชื่อว่าเด็กๆ สาวๆน่าจะชอบกันนะ น่ารัก มุ้งมิ้งอยู่ไม่น้อย

ในส่วนของภายนอกอาคาร ไม่ได้มีการปรังปรุงอะไรใหม่ เพราะมันดีอยู่แล้วนะผมว่า มีที่จอดรถให้ด้วยนะ นับๆก็ได้หลายคันอยู่ แต่ลอบบี้มีการปรับปรุงให้บรรยากาศลงตัวขึ้น ใส่ลูกเล่นกลิ่นอายลานนาเพิ่มเข้ามา บอกเลยว่า ดูลงตัวขึ้นกว่าเดิม (ในจุดนี้อาจจะไม่ได้เพิ่มเติมความมุ้งมิ้งเข้ามามากนัก ยังเน้นเป็นความ เท่ห์ เกร๋ และ อิปเตอร์รักษ์โลกฮะ)
สระว่ายน้ำมีไว้บริการเช่นเดิม เรื่องสถานที่อาจไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง ที่เพิ่มเติมคือเก้าอี้ชุดใหม่ สวยเกร๋ ไฉไลกว่าเดิม

ในส่วนของห้องอาหารเช้าคือ ส่วนที่เปลี่ยนไปเยอะสุด ถูกปรับจากชั้นดาดฟ้า ให้ลงมาอยู่ใกล้ลอบบี้ ทำให้ห้องอาหารไม่มีวิวเลย โซนนี้ถือเป็นโซนใหม่จากที่ผมไปเมื่อคราวที่แล้ว
ป.ล. น่าเสียดายมาก เมื่อก่อนห้องอาหารที่นี่วิวสวยมากกกกกกกกกก เราะอยู่ชั้นดาดฟ้า แต่ก็เป้นอดีตไปล่ะ อย่าไปพูดถึงมันเลยเนอะ อดีตมันผ่านไปล่ะ
อาหารเช้า จะมีด้วยกัน 2 แบบ
1. ถ้าแขกพักเยอะ อาหารจะเสริฟมาในรูปแบบฟูลบุฟเฟ่ต์ฮะ ช่วงที่ไปตัวไลน์อาหารอาจจะเรียกว่ายังไม่ลงตัวดีสักเท่าไหร่ เพราะเพิ่งเปิดเนอะ น่าจะมีการปรับไลน์บุฟเฟ่ต์กันอยู่
2 ถ้าแขกพักน้อย อาหารเช้าจะถูกจัดเสริฟเป็นแบบเซ็ตฮะ เช่นเซ็ตข้าวผัดกุ้ง เซ็ตข้ามต้ม เซ็ตอเมริกัน (ป.ล. ทำมั้ยไม่มีเซ็ตล้านนาหว่า น่าเสียดายจุง)
สรุป สั้นๆง่าย

ถามว่ามันโอเคมั้ย สำหรับผมถือว่าโอเคมากกกกกกกกกกกก ถือเป็นอีกโรงแรมที่นอนสบาย ทำเลดี มีมุมถ่ายรูปสวยๆ ในราคาที่สบายเป๋า แต่อาจจะเสียเรื่องวิวเท่านั้นฮะ โรงแรมดี ดีที่ทำเล ดีที่เตียง ดีที่ดีไซด์ ดีที่ราคา และดีที่ทุกอย่างถูกปรับให้ถูกต้องแล้วฮะ ส่วนอาหารเช้าสำหรับผม ผมว่ายังดูเฉยๆนะ คิดว่าน่าจะปรับปรุงดีขึ้นหลักจากเปิดบริการเต็มตัวแล้ว

ป.ล. มีโอกาสไปถ่ายภาพให้โรงแรมนี้ใช้  ก็เลยขอรีวิวจากประสบการณ์ตรงๆที่สัมผัสมานะฮะ
55 Responses
 1. ลดาพรรณ

  โรงแรมสวยอะ วิวดีมาก ชอบที่สุดคือห้องนอน เตียงน่านอนมากค่ะ

 2. มัณทนา

  ชอบวิวที่มองออกไปจากห้องอาหารมากที่สุดค่ะ ขุนเขาโอบล้อม อากาศบริสุทธิ์ อยากไปจังค่ะ

 3. เนตรชนก ทรัพย์มณี

  ว้าววว นั่งทานข้าวท่ามกลางขุนเขาแบบนี้ คงจะฟินมากๆเลยคร้าา

  ปล.ภาพสวยทุกภาพเลย สีสันสดใส ช๊อบ ชอบบ

 4. จีรนันท์ บุญมาเปียง

  ได้เห็นผ่านตาจากหลายๆช่องทาง แต่ก็ยังไม่ได้ไปเยือนเชียงใหม่สักที ถ้าได้ไปแล้วไปลองเตียงดูดวิญญาณนี่คงฟินน่าดู เคยโดนดูดวิญญาณที่หัวหินแบบว่าแพลนล่มทั้งวันเลยอะ นอนอยู่แต่โรงแรใม 555

 5. นัฐพล แปงใจ

  โดยส่วนตัวไม่เคยคิดอยากจะไปเชียงใหม่เลยครับ แต่พอเห็นรีวิวนี้ทำให้ความคิดเริ่มเปลี่ยนแล้วครับ

 6. ืnutt jetpenpass

  ให้ความรู้สึกว่าเหมือนได้กลับบ้านเลยอ่ะ เย็นใจ สบายใจ น่าไปลองโดนสักครั้งจริงๆ

 7. Tippamat Siripun

  โรงแรมสวยมากเลยคะ แถมเปิดใหม่ น่าไปพักสุดๆๆ ขอบคุณที่รีวิว โรงแรมดีๆๆ น่าไปฟินสุดๆๆๆ
  บรรยากาศ&วิว มันช่างน่าพักเสียจริงๆๆๆ ???

 8. Papavarin panark

  โอ้ยโรงแรมตกแต่งได้น่ารักน่าชังมากคะ ยิ่งดูรุปอ่านรีวิว ยิ่งทำให้อยากไปสัมผัส

 9. กมลรัตน์

  ชอบโทนสีของโรงแรม ขาวน้ำเงิน ดูสบายตาดีค่ะ การตกแต่งทันสมัย ไม่ต้องหรูหรามาก แต่ดูให้ความเป็นกันเอง ดูสบายๆ วิวห้องอาหารก็เทพ ยิ่งคุณเอ็มถ่ายภาพมุมเดียวกันแตกต่างที่ช่วงเวลา ก็ยิ่งทำให้เห็นว่าไม่ว่าช่วงเวลาไหน ก็สวย น่าไปพักมากค่ะ

 10. Fahsai Pariyakorn

  อยากพาแม่ไปเชียงใหม่ค่ะ ความฝันของแม่เลย แม่อยากไปสักการะพระธาตุ ดอยสุเทพ ซึ่งเป็นพระธาตุประจำปีเกิดของแม่ค่ะ ถ้าได้ไปนอน The Core Chiang Mai ไปทานอาหารเช้า ชมวิวดอยสุเทพ แม่ต้องปลื้มมากมายแน่นอนค่ะ The Core Chiang Mai มีวิวสวย และทำเลดีมากค่ะ เดินทางสะดวก ใกล้แหล่งช้อปปิ้ง ใกล้ร้านอาหาร ใกล้ถนนนิมมาน ชอบมากค่ะ ชอบไสตล์การแต่งของ The Core Chiang Mai สีขาวฟ้า ดูแล้วสบายตาน่าพักผ่อนมากค่ะ ห้องพักใหญ่กว้างขวางตกแต่งได้ดี ดูสบายตาค่ะ ส่วนตัวเราเองก็เคยไปเชียงใหม่หลายครั้ง ไปกี่ครั้งก็ไม่เบื่อเลยค่ะ เพราะเชียงใหม่มีที่เที่ยวเยอะมาก มีของกินอร่อย ถ้าเราได้ไปพัก The Core Chiang Mai เราอยากลงสระเล่นน้ำกับน้องหงส์ค่ะ จะนอนแช่น้ำให้สบายใจเลยค่ะ ชอบมากที่มีน้องหงส์คอยให้บริการที่สระน้ำ ไม่ต้องพกไปเอง

 11. อยากไปเชียงใหม่ อยากไปเที่ยวไปแอ่วเหนือ ไปไหว้พระ สักการะดอยสุเทพ ที่เชียงใหม่มีวัดประจำปีเกิดของคนเกิดปีมะโรง ถ้าได้ไปพักจะไปสักการะที่นั่นแน่นอนค่ะ รีวิวนี้ให้ความรู้สึกดีมากค่ะ ที่พักสวยมาก เวลาไปพักที่โรงแรมอื่นๆ ความตั้งใจของเราคือจะไปนั่น ไปนี่ ไปเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ ของจังหวัดนั้นๆ แต่พอเอาเข้าจริงพอเข้าที่พักแล้ว มีไม่กี่โรงแรมที่จะทำให้เราอยู่ติดเตียง ไม่อยากออกไปไหน เพราะอยู่แล้วรู้สึกสบาย การตกแต่งที่ทำให้เหมือนว่านี่ก็คือสถานที่ท่องเที่ยว ไม่ใช่ห้องนอน ห้องพักธรรมดา มันชวนหลงใหลนะคะ 🙂

 12. ภัธ ลี้โภคภิญโญ

  น่าสนใจมากๆ กำลังวางแผนไปเชียงใหม่ปลายปีพอดีค่ะ แถมบริเวณนั้น ใกล้แหล่งซ่าส์ สมัยสาวๆเลยค่ะ แอบเสียดายที่ไม่มีอ่างอาบน้ำ

 13. dokdak

  น่าไปเที่ยวมากเลยครับ การตกแต่งสะอาดตา บรรยากาศดีมากสวนตจัวยังไม่เคยไปเชียงใใหม่ ขอให้ได้ไปสักครั้งเถอะ

 14. วรรณพรสินสอน

  บรรยากาศทั้งภายในและภายนอกจากรูปที่รีวิวมาให้ชมเชิญชวนมากเลยค่ะภายในสะอาดตาในโทนฟ้าขาว ถ้าไปนั่งรับประทานอาหารเช้าพร้อมชมหมอกที่ลอยอ้อยอิ่ง ในฤดูหนาวคงฟินมากเลยนะคะ ห้องพักที่กว้างขวางเชิญชวนให้พักเพื่อผ่อนคลายจากงานที่เหนื่อยล้าคงมีความสุขมากๆ

 15. ลดาพรรณ พันธุ์แก้ว

  ชอบการตกแต่งของโรงแรมนี้ ดูดีมีสไตล์มาก บรรยากาศก็ดี วิวภูเขา ฟินเว่อร์

 16. เป็นสุข อยู่ที่ไหนก็มีความสุข

  ชอบความเป็นธรรมชาติของที่นี่ค่ะ วัสดุการตกแต่งก็เน้นของธรรมชาติ รูปแบบก็ธรรมชาติ ชอบค่ะ

 17. วรพจน์ พิทยาประสาร

  วิว ห้องอาหาร ดีมากกกก ทานอาหารเช้า จิบกาแฟ ฟังเพลง มองต้นไม้ ห้องพักใหญ่เหมือนกันนะครับ สีสบายตา หน้าพักผ่อนสุดๆ

 18. Tow Kloithep

  ชอบconceptรักธรรมชาติ โรงแรมบรรยากาศดี ทำเลก็ดี facilityครบครัน ตอบโจทย์สำหรับวันหยุดพักผ่อนในเมืองเชียงใหม่จริงๆ

 19. Chotiros Tasara

  อยากไปพักผ่อน ตามคอนเซป รักธรรมชาตืคะ อยากไปพักผ่อน ที่ที่มีความสวยงาม ความครบครัน ทำเลดี วิวสวยๆ กับ. The Core Chiang Mai อยากมีประสบการณ์สุดประทับใจที่นี่คะ

 20. Maple

  ชอบการตกแต่ง และโทนสีที่ใช้มาก ห้องอาหารนี่วิวหลักล้านเลยทีเดียว

 21. ฐานิสร์ วิริยพรหม

  สวัสดีเจ้า ??อยากไปเชียงใหม่ไปขึ้นดอยสุเทพกินข้าวซอย น้ำพริกหนุ่ม ใส้อั่ว น้ำเงี้ยว ดูลอยโคม เล่นน้ำสงกรานต์รอบคูเมือง นั่งชิวชิวที่ถนนคนเดิน เพลิดเพลินดูสาว มช. อีกเยอะถ้าได้ไป

 22. ชอบตรงที่โรงแรมอยู่ใกล้ถ.นิมมานฯ (ที่ชอบๆ 555)และไม่ไกลจากสนามบิน ห้องอาหารสามารถชมวิวได้แบบ360องศา อาหารแต่ละอย่างน่ากินมากค่ะ สไตล์การตกแต่งห้องพักเป็นแบบเรียบง่าย ใช้สีฟ้าและขาวทำให้ดูสบายตา ถึงแม้ว่าโรงแรมยังไม่เสร็จสมบูรณ์100%สามารถรีวิวได้ขนาดนี้ ไม่ผิดหวังเลยที่เป็นแฟนคลับมาตลอด ขอบคุณสำหรับการรีวิวที่ดีเยี่ยมค่ะ ป.ล.อยากจะลองนอนเตียงดูดวิญญาณค่ะ 555

 23. Wansai Chokpratan

  แม้ว่าเชียงใหม่จะมี ที่พักมากมายให้เลือกบริการ แต่ที่พักที่ตั้งอยู่ในเมือง มีดาดฟ้า ที่สามารถชมวิวสวยๆ มีห้องพักที่โมเดิลคลาสสิคแบบนี้ก็ไม่ใช่จะหาได้ง่ายๆ ทั้งสถานที่ตั้ง สิ่งอำนวยความสะดวก ความสวยงาม ทัศนียภาพ ทุกๆอย่าง The Core Chiang Mai จึงเป็นโรงแรมที่น่าพักเป็นอย่างยิ่งเลยค่ะ

 24. Butter Termprayoonpong

  ต้องไปให้ได้แน่นอน 🙂
  ชอบ roof top ด้านบน กับห้องนอน
  อยากไปปปปปๆ

Leave a Reply