The Core Chiang Mai

Advertisement

ถ้าพูดถึงโรงแรมที่เชียงใหม่ เชื่อว่าโรงแรมนี้น่าจะเป็นที่รู้จักของเพื่อนๆเป็นอย่างดี (ถึงแม้จะเป็นข่าวไม่ดีก็ตามทีเถอะ) เอาเป็นว่าจากวันนั้นถึงวันนี้ ที่นี่ก็ผ่านการปรับปรุงอะไรมาหลายอย่าง จนวันนี้ที่นี่พร้อมจะเปิดให้บริการอีกครั้งแล้วฮะ (จริงๆก็พร้อมเปิดนานแล้วล่ะ รอแค่ใบ….อยู่นั้นเอง)

ตอนนี้มีโปรโมชั่น จองพัก 2 คืน แถมฟรีอีก 1 คืน และ จองห้องพัก 3 ห้องพร้อมกัน รับทันทีส่วนลดค่าห้อง 15%

จากแผนที่ โรงแรมยังตั้งอยู่ที่เดิม อยู่ในชัยภูมิที่โอเคมาก อยู่แทบใจกลางเมือง ใกล้ถนนนิมมมานฯ ใกล้ มช ใกล้กาดมาลิน(เก่า) ใกล้กาดหน้า ม. ใกล้เมย่า  และ ไม่ไกลสนามบิน ถึงจะเป็นโรงแรมเปิดใหม่ แต่ทำเลเรียกว่าโดนใจวัยรุ่น ขาช้อปกันแน่นอนฮะ

กลับมาเปิดใหม่ โรงแรมมีอะไรเปลี่ยนไปบ้าง

โรงแรมเก่าในรูปโฉมใหม่ น่ารักไฉไล ไม่ซ้ำใคร คอนเซ็ปใหม่ของการกลับมาครั้งนี้  คือ สาวช่างฝัน ที่มีความฮิปเตอร์หน่อยๆ มีความอาร์ทติสนิดๆ ฮะ โดยรวมอาจไม่ได้เปลี่ยนแปลงไปมาก แต่การเพ้นท์ลายที่กำแพงห้องทำให้ห้องพักดูสดใสขึ้นจริงๆ ห้องก็จะการตกแต่งคล้ายๆกันหมด แต่ภาพเขียนบนผนังไม่เหมือนกันสักห้องเลยฮะ ห้องก็จะมีทั้ง เตียงเดี่ยว เตียงคู่ แบบสามเตียง และห้องสวีท ฮะ  ส่วนวิว ไม่มีฮะ อย่าไปหวังอะไรกับวิวที่นี่มาก

ป.ล. เอาจริงๆ จุดขายของห้องพักที่นี่คือ เตียงนุ่มโครตๆๆดูดวิญาณสุดๆต่างหาก (เห็นว่าใช้เตียงและเครื่องนอนเหมือน โรงแรมตัว F แถวหาดกะตะนะ)

ทางเดินภาในโรงแรมก็เติมสีสันเและความมุงทิ้งข้าไปด้วยเช่นกัน แอบลายเยอะไปหน่อย แต่เชื่อว่าเด็กๆ สาวๆน่าจะชอบกันนะ น่ารัก มุ้งมิ้งอยู่ไม่น้อย

ในส่วนของภายนอกอาคาร ไม่ได้มีการปรังปรุงอะไรใหม่ เพราะมันดีอยู่แล้วนะผมว่า มีที่จอดรถให้ด้วยนะ นับๆก็ได้หลายคันอยู่ แต่ลอบบี้มีการปรับปรุงให้บรรยากาศลงตัวขึ้น ใส่ลูกเล่นกลิ่นอายลานนาเพิ่มเข้ามา บอกเลยว่า ดูลงตัวขึ้นกว่าเดิม (ในจุดนี้อาจจะไม่ได้เพิ่มเติมความมุ้งมิ้งเข้ามามากนัก ยังเน้นเป็นความ เท่ห์ เกร๋ และ อิปเตอร์รักษ์โลกฮะ)
สระว่ายน้ำมีไว้บริการเช่นเดิม เรื่องสถานที่อาจไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง ที่เพิ่มเติมคือเก้าอี้ชุดใหม่ สวยเกร๋ ไฉไลกว่าเดิม

ในส่วนของห้องอาหารเช้าคือ ส่วนที่เปลี่ยนไปเยอะสุด ถูกปรับจากชั้นดาดฟ้า ให้ลงมาอยู่ใกล้ลอบบี้ ทำให้ห้องอาหารไม่มีวิวเลย โซนนี้ถือเป็นโซนใหม่จากที่ผมไปเมื่อคราวที่แล้ว
ป.ล. น่าเสียดายมาก เมื่อก่อนห้องอาหารที่นี่วิวสวยมากกกกกกกกกก เราะอยู่ชั้นดาดฟ้า แต่ก็เป้นอดีตไปล่ะ อย่าไปพูดถึงมันเลยเนอะ อดีตมันผ่านไปล่ะ
อาหารเช้า จะมีด้วยกัน 2 แบบ
1. ถ้าแขกพักเยอะ อาหารจะเสริฟมาในรูปแบบฟูลบุฟเฟ่ต์ฮะ ช่วงที่ไปตัวไลน์อาหารอาจจะเรียกว่ายังไม่ลงตัวดีสักเท่าไหร่ เพราะเพิ่งเปิดเนอะ น่าจะมีการปรับไลน์บุฟเฟ่ต์กันอยู่
2 ถ้าแขกพักน้อย อาหารเช้าจะถูกจัดเสริฟเป็นแบบเซ็ตฮะ เช่นเซ็ตข้าวผัดกุ้ง เซ็ตข้ามต้ม เซ็ตอเมริกัน (ป.ล. ทำมั้ยไม่มีเซ็ตล้านนาหว่า น่าเสียดายจุง)
สรุป สั้นๆง่าย

ถามว่ามันโอเคมั้ย สำหรับผมถือว่าโอเคมากกกกกกกกกกกก ถือเป็นอีกโรงแรมที่นอนสบาย ทำเลดี มีมุมถ่ายรูปสวยๆ ในราคาที่สบายเป๋า แต่อาจจะเสียเรื่องวิวเท่านั้นฮะ โรงแรมดี ดีที่ทำเล ดีที่เตียง ดีที่ดีไซด์ ดีที่ราคา และดีที่ทุกอย่างถูกปรับให้ถูกต้องแล้วฮะ ส่วนอาหารเช้าสำหรับผม ผมว่ายังดูเฉยๆนะ คิดว่าน่าจะปรับปรุงดีขึ้นหลักจากเปิดบริการเต็มตัวแล้ว

ป.ล. มีโอกาสไปถ่ายภาพให้โรงแรมนี้ใช้  ก็เลยขอรีวิวจากประสบการณ์ตรงๆที่สัมผัสมานะฮะ
55 Responses
  1. Chawalluck

    ชอบบรรยากาศของ The Core Chiang Mai โรงแรมมีความกว้างขวาง โปร่ง ตกแต่งสไตล์อาร์ต คุมโทนสีขาว คราม ทำให้รู้สึกสบายตาและอบอุ่นเมื่อเข้าพัก เหมือนได้มาพักผ่อนจริงๆ ด้านล่างและ Lobby มีมุมเก๋ๆให้ถ่ายรูปมากมายหลายมุม

    สิ่งที่ชอบที่สุดคือ Roof Top ด้านบน ถือว่าเป็นมุมที่วิวดีมากค่ะ ชอบห้องอาหารที่เปิดโล่งสบายๆ ทานอาหารตอนเช้า ในวันที่อากาศดีของเชียงใหม่ มองเห็นวิวภูเขาและดอยสุเทพได้อย่างเพลิดเพลิน หรือจะเป็นช่วงเย็นยามแสงแดดยามเย็นที่ค่อยๆแปรเปลี่ยนเป็นบรรยากาศยามค่ำคืน เหมาะกับการนั่งจิบไวน์

    ส่วนราคาก็ไม่แพงเลย เมื่อเทียบกับคุณภาพของโรงแรม ภายในห้องพักเตียงใหญ่ เตียงนอนแค่เห็นภาพก็อยากล้มตัวไปนอนเล่น มีมุมโซฟานั่งเล่น โต๊ะดีไซน์ให้เลื่อนไปมาได้ โรงแรมใส่ใจใช้คุณภาพของดีมาก หมอนก็เป็นหมอนขนเป็ดคุณภาพดี ช่วยให้หลับสบายมากขึ้น

    แถมยังใกล้แหล่งช็อปปิ้งมาลินพลาซ่า เดินทางสะดวก หาง่ายเพราะอยู่ใกล้ม.เชียงใหม่ จะขึ้นดอยสุเทพหรือจะเลยไปขุนช่างเคี่ยนดูดอกพญาเสือโคร่งในหน้าหนาวนี้ก็สบายเลยค่ะ ^_^

Leave a Reply