Sheraton Samui Resort

Advertisement

shera01

สมุยอีกแล้ว ช่วงนี้มีโรงแรมจากเกาะสมุยบ่อยมากกกก คราวนี้ เรามาดูโรงแรมน้องเล็กล่าสุดในเครือ SPG กันดีกว่า Sheraton Samui Resort  “เชอรตัน” ถือเป็นแบรนด์ที่คุณเคยกับคนไทยมาช้านาน น่าจะเป็นแบรนด์แรกๆเลยก็ว่าได้ที่ทำให้คนรไทยรู้จัก แบรนด์เครือ SPG นี้

“เชอรตัน” คือ อะไร

เชอรตัน คือโรงแรม 5 ดาว ระดับเกือบจะบนๆล่ะ ของเครือ SPG คอนเซ็ปของโรงแรมนี้เน้นไปที่ครอบครัว ที่มีลูกเล็กๆถึงเริ่มโตนิดนึงฮะ โรงแรมจะเน้นความอบอุ่นและแฟคซิลิตี้ที่ครบครันสำหรับครอบครัวเป็นหลัก รูปแบบการออกแบบและการตกแต่งส่วนใหญ่ของโรงแรมนี้จะออกแบบมาแบบกลางๆ คือ ไม่เน้นดีไซด์อะไรหวือหวามากนัก เน้นที่เรียกว่าดูดี ดูหรู ดูสบายตา สบายใจ ผู้ใหญ่เห็นก็ชอบ เด็กๆเห็นก็ไม่ขัดลูกกะตา เรียกว่าเป็นแบรนด์ที่เอาใจคนเกือบทุกกลุ่มก็ว่าได้  เพราะฉะนั้น โรงแรมนี้จึงน่าจะเหมาะ กับ คนในครอบครัว ทุกเพศและทุกวัยฮะ

แล้วจุดขายหลักของ Sheraton Samui Resort คืออะไร

คำตอบหลักน่าเป็นที่ หาดเฉวงน้อย ที่สวยเวอร์วังวังอลังการดาวล้านดวงก็คงไม่ผิด ทะเลบริเวณหาดนี้สวยจริงๆฮะ หน้าหาดของโรงแรมอาจมีหินอยู่บ้างแต่ก็ไม่ได้ทำให้ความสวยลดลงไปเลย

le_352_resize

le_387_resize

ถึงหน้าหาดของโรงแรมเชอรตันจะสวยไม่เท่าหน้าหาดเฉวงน้อยของโรงแรม  Vana Belle แต่จากหน้าเชอรตันเองก็เดินไปบริเวณหน้าหาดของ Vana Belle ก็แค่เพียง 5 นาทีเท่านั้น ที่นี่จึงเป็นอีกทางเลือกสำหรับคนที่อยากพักหาดเฉวงน้อย แต่งบประมาณมีจำกัดฮะ

Vana_144

Vana_145

อีกคำตอบนึงน่าจะเป็น เมนพูลของที่นี่ เพราะนอกจากจะติดหาด และวิวสวยแล้ว รูปแบบสระก็สวยแปลกตาไม่เหมือนโรงแรมไหน แถมยังมีสวนน้ำเล็กๆให้เด็กเล่นกันด้วยฮะ น่าเสียดาย น่าจะมีสไล์เดอร์ สักหน่อย

le_398_resize

le_391_resize

Sher_359_resize

Sher_263_resize

ในส่วนที่ติดกับสระว่ายน้ำหลักเลยคือ คิทโซน ที่ใหญ่ไม่เป็นสองรองที่ไหนในสมุย แน่นอนฮะ เรียกได้ว่าจัดเต็มทั้งในร่ใและกลางแจ้ง กิจกรรมมากมายเอาใจเด็เล็กๆไปจนเด็กโตสักหน่อย ลองดูจากภาพกันเอาเองฮะ ว่าจัดเต็มมั้ย

Sher_181_resize

Sher_174_resize

Sher_171_resize

Sher_175_resize

Sher_176_resize

ในส่วนของ Blue Monkey Bar และห้องอาหาร Long Talay ก็สามารถซึมซับกับบรรยากาศของชายหาดและวิวทะเลได้แบบเต็มๆเช่นกัน จุดนี้จึงถือเป้นอีก  ไฮไลท์ของโรงแรม

le_341_resize

le_415_resize

le_419_resize

เราไปชมบรรยากาศยามค่ำคืนของบริเวรนี้กันบ้างดีกว่า เชื่อว่าเพื่อนๆหลายคนน่าจะชอบกันแน่นอน

Sher_302_resize

Sher_091_resize

Sher_133_resize

Sher_130_resize Sher_132_resize

ในส่วนของอาหาร Blue Monkey Bar และห้องอาหาร Long Talay

โดยหลักแล้วจะสั่งเป็นแบบจานๆแบบนี้ ราคาจะเริ่มต้นที่ 200 ปลายๆ อัพ ขอดีหลักของอาหารที่นี่คือ ทำอาหารอร่อย รสชาติไม่ค่อยออกโรงแรมนะฮะ ฟีลลิ่งคล้ายๆตามร้านอาหารซะมากกว่า ส่วนข้อเสียหลัก แต่งจานอาหารโบได้อีก เห็นบางจานนี่แทบไม่ต่างจากร้านอาหารตามสั่งเลย T__T แต่ยืนยันนะฮะ ว่าอร่อยหลายๆเมนูเลย ( ผมมีคอมเพลนไปแล้วบ้างนะ น่าจะปรับปรุงไปเรียบร้อยแล้วล่ะฮะ)

Sher_039_resize

Sher_246_resize

Sher_097_resize

Sher_045_resize

Sher_042_resize

Sher_245_resize

Sher_248_resize

Sher_101_resize

Sher_249_resize

Sher_058_resize

ส่วนบุฟเฟ่ต์ก็จะมีมื้อเย็นที่ห้องอาหาร Long Talay เป็นวันๆไป อันนี้ต้องลองสอบถามทางโรงแรมดูฮะ ว่ามีวันไหนบ้าง วันที่ผมทานเป็นบุฟเฟ่ต์บาบีคิว ราคาประมาณ 1200/คน โดยรวม อาหารโอเค มีคุณภาพและอร่อยไม่เสียชื่อเชอรตันนะฮะ แต่อย่างที่บอก หน้าตา ก็นะ อย่างที่บ่นไปแล้วข้างบน  นอกจากจะแต่งจานอาหารได้เบๆเบลอๆแล้วยังลามมาถึงไลน์อาหารบุฟเฟ่ต์ด้วยฮะ T__T  (แต่ก็ยังอร่อยนะ)

Sher_289_resize

page page2

เราเดินจากบริเวณหาดมาต่อกันที่ ในส่วนของสระว่ายน้ำอีกสระกันดีกว่าฮะ เอาจริงๆ สระเมนพูลริมทะเลดูเหมือนจะไม่สามารถว่ายจริงๆจังออกกำลังได้ และ ธรรมดาคนก็ไม่น่าจะน้อยเลย โรงแรมจึงเตรียมสระนี้ไว้ให้แขกที่ต้องการความเงียบสงบและต้องการออกกำลังกายฮะ สระนี้คือ Garden Pool  จะอยู่ใกล้ๆกับห้องอาหารเช้า Coco Spice

Sher_373_resize

Sher_368_resize

Sher_371_resize

Sher_372_resize

ห้องอาหารเช้า Coco Spice อยู่ใกล้ๆกับสระนี้แหละฮะ ตอนผมไป ห้องอาหารนี้รองรับแต่อาหารเช้าเท่านั้น พูดถึงอาหารเช้าของที่นี่ ผมบอกตรงๆเลยนะฮะ ว่าผมเฉยๆ มีทุกอย่างที่โรงแรม 4- 5 ดาวน่าจะมี แต่ก็เป็นเมนูเบสิคๆหมดเบย แถมรสชาติก็เบสิคด้วยฮะ T__T อธิบายไงดีหว่า เคยเป็นมั้ยฮะ เดินวนมา 2 รอบ พอกลับมายืนที่เดิม พร้อมกับคำถามว่า “กินอะไรดีหว่า”

เมนูแนะนำผมขอเป็นโยเกิร์ตมะพ้าวล่ะกันนะฮะ ดูโอเค แตกต่างหน่อย ส่วนคัพเค้กก็ฟรุ่งฟริ้งน่ารักดีฮะ เป็นไอเทมอีกตัวที่น่าสนใจ

Sher_160

Sher_320_resize

Sher_144_resize

Sher_157_resize

Sher_159_resize

Sher_334_resize

Sher_315_resize

Sher_318_resize

Sher_323_resize

Sher_142_resize

ในส่วนลอบบี้และลอบบี้เลาจ์ ถึงลอบบี้จะโอเพ่นแอร์ แต่ลอบบี้เลาจน์ติดแอร์นะคร้าบบบบบ เมืองไทยอากาศร้อนถึงร้อนมากกก บางที่มีจุดที่ให้หลบร้อนจิบเวลคัมดริ้งแบบชื่นใจๆบ้างก็ดีเหมือนกันนะ ในส่วนของลอบบี้ผมเฉยๆนะก็สวยดี แต่ส่วนตัวผมชอบบรรยากาศในลอบบี้เลาจน์มากกว่า เพราะนอกจากการตกแต่งจะคล้ายๆลอบบี้แล้วยังได้วิวสวยๆไปอีกด้วย ใครมาเช็คอินที่นี่ถ้าต้องรอห้อง ผมแนะนำให้มารอที่ลอบบี้เลาจน์เลยฮะ รับรองชอบแน่นอน

Sher_073_resize

Sher_395_resize

Sher_388_resize

Sher_387_resize

Sher_383_resize

Sher_118_resize

Sher_104_resize

Sher_109_resize

โซนนี้เป็นโซนใหม่ชื่อ ลิงค์ เชอรตัน อธิบายง่ายๆมันคือ บิสซิเสเซนเตอร์นั้นเอง

Sher_113_resize

Sher_108_resize

Sher_110_resize

Sher_376_resize

ในส่วนของสปา อาจไม่ได้ดูหรูหรามากนัก แต่ช่วงที่ไปพัก สปาคุ้มมากกกกก มีโปรโมชั่น นวดน้ำมัน ชั่วโมงนึงประมาณ 1000 บาทเท่านั้น แถมนวดดีมากกกก สเต็ปของการทำทรี้ดเม้นท์ไม่ต่างจากสปา 5 ดาวเลย คุ้มค่า คุ้มราคามากฮะ

Sher_228_resize

Sher_230_resize

Sher_233_resize

Sher_227_resize

มาพูดถึงห้องพักกันบ้าง โดยรวมๆแล้วห้องพัก 4 ระดับแรกก็แทบจะเหมือนกันหมดนะครับ จะต่างกันแต่ขนาดห้องและวิวเท่านั้น ห้องเริ่มต้นก็หน้าตาแบบนี้แหละฮะ

Sher_075_resize

Sher_120_resize

Sher_122_resize

Sher_123_resize

Sher_215_resize

ในห้องที่ระดับ Junior Suite ก็จะมีอ่างอาบน้ำที่ระเบียงให้ด้วยครับ แต่การตกแต่งในห้องก็แทบไม่ต่างกันนะ

Sher_080_resize

ห้องที่ดูจะแตกต่างจริงๆจะเริ่มจะ One Bedroom Suite ขึ้นไปฮะ ซึ่งผมว่าเป็นห้องที่สวยที่สุดของโรงแรมแล้วล่ะ

Sher_028

sh03

sh02

ส่วนห้องที่ดีที่สุด คือ Two Bedroom Suite ฮะ โดยรวมก็ใหญ่โตโออ่าดีนะ แต่ผมกลับชอบห้อง One Bedroom Suite มากกว่าครับ ดูลงตัวมากกว่า

Sher_089_resize

Sher_087_resize

Sher_088_resize

ปิดท้ายในส่วนขอกิจกรรมอื่น ก็คล้ายๆรีสอร์ท 4-5 ดาวทั่วไป จะมี สนามเทนนิสกับฟิตเนสไว้บริการด้วยฮะ

Sher_250_resize

Sher_253_resize

Sher_213-2_resize

Sher_211_resize

มาสรุปปิดท้ายกันสักนิด

Sheraton Samui ถึงจะเป็นโรงแรมที่ได้รับการรีโนเวทมากจาก โรงแรมอิมพิเรียล เก่าก็ตาม แต่การรีโนเวทครั้งนี้ ถือว่าทำใหม่ไปในหลายจุดมาก จึงทำให้ที่นี่เหมือนโรงแรมใหม่ในหลายๆพื้นที่ทีเดียว ในส่วนที่ปรับได้ยากคงจะเป็นตัวโครงอาคารของเก่าที่คงไม่สามารถทำอะไรได้ ส่วนในการตกแต่งใหม่ในทุกจุดเรียกได้ว่าดูทันสมัยและคุมโทนเชอรตันได้เป็นอย่างดี และอย่างที่บอกไปในตอนแรก โรงแรมนี้น่าจะเหมาะ กับ ทุกคนในครอบครัว ทุกเพศและทุกวัย ใครชอบรีสอร์ทที่หาดและทะเลสวยๆ ผมว่าที่นี่น่าจะตอบโจทย์คุณได้เป็นอย่างดี

 

ส่วนใครสนใจที่จะชมรีวิวของอีกหนึ่งรีสอร์ทในเครือ SPG ที่หาดเฉวงน้อย  กดที่ลิงค์ได้เลยฮะ   Vana Belle, A Luxury Collection Resort, Koh Samui Part 2

Untitled-5551-(2)

ปิด ท้ายด้วยการเดินทางมาสมุย

บอกเลยไม่มีอะไรจะดีงามเท่าการเดินทางมากับ บางกอกแอร์เวย์ ถึง แม้ราคาจะแอบโหดร้ายไปหน่อยก็ตามเถอะ (ก็สนามบินส่วนตัวของเขาอ่ะ) ในความรู้สึกผม สนามบินสมุย ถือเป็นสนามบินที่สวยที่สุดในประเทศอีกด้วย ฟีลลิ่งคล้ายๆรีสอร์ทสวยๆ แถมบริการก็ยังเป็นบริการด้วยหัวใจแห่งความเป็นไทย และยิ้มสยามพิมพ์ใจสมกับรางวัล สายการบินระดับภูมิภาคยอดเยี่ยมอันดับ 1 ของโลก

le_020-(2)_resize

le_111_resize

และที่ลืมไม่ได้จริงๆ  ห้องรับรองในสนามบินสุวรรณภูมิ บอกเลย อาหารว่างแบบบุฟเฟ่ต์ไม่อั้น

ไม้ตายของของว่างที่นี่คือ ข้าวต้มมัดในตำนาน นั้นเอง ใครอยากรู้ว่ารสชาติเป็นอย่างไร ต้องมาลองฮะ

ส่วน อาหารบนเครื่องส่วนใหญ่จะไม่ใช่ของว่างนะครับเป็นมื้อจัดหนักทีเดียว เมนูก็จะเป็นอาหารไทย รสไทยๆ หมุนเปลี่ยนไปเรื่อยๆ ใครชอบอาหารฝรั่งแนะนำให้หันมาปลื้มอาหารไทยกันแทนนะช่วงที่บิน 55555 เรามาลองดูเมนูกันดีกว่าว่าเราจะมีโอกาสเจออะไรกันบ้าง

สุกี้แห้ง มีใครชอบบ้างก๊าบบบบบบ

ยำแหนมสด ขอบอกเลยรสไม่มีเอาใจฝรั่งนะคร้าบบบ

ไส้กรอกไก่ใบกระเพรา

25 Responses
 1. Atchara Charoensupachokul

  นี่ขนาดลูกโตแล้ว แต่เห็นคิดส์โซนที่นี่ แล้วอยากให้ลูกไปเล่นเลย

 2. suphawadee ruangnet

  หาดสวย น้ำทะเลใส สระน้ำยังสวย สร้างความแตกต่าง น่าไปพักผ่อนมากกกก

 3. Ai

  ที่พักสวย ทะเลใส หาดทรายขาวสะอาดตา มีอะไรจะสุขไปกว่าอีกล่ะ….

 4. อาริยา

  สวยมากค่ะ ชอบสมุยเป็นทุนอยู่แล้ว เคยอยู่ทำงานทีนั่นพักนึง ชอบมาก ๆ อยากไปนะ

 5. พรรณทิมา พณิชพากเพียรเลิศ

  สวยมากค่ะคุณ ถ่ายมาได้เลิศ น่าไปพักมากๆ เคยไปสมุยครังเดียวในชีวิตค่ะ ตอนสมัยสาวๆ ถ้าได้ไปนะ จะเลิฟมากๆ เลย

 6. โลกหมุนด้วยความรัก

  ขอบคุณสำหรับรีวิวดีๆ เพื่อเป็นข้อมูลสำหรับการพักผ่อนที่ดีของนักท่องเที่ยวครับ ใส่ใจรายละเอียดดีมากเลยครับโรงแรมก็น่าพัก หากมีโอกาสคงได้ไปพักซักครั้งนะครับ

 7. Porntip Buranasin

  ที่พักสวยบรรยากาศดีมากๆเลยค่ะ เด็กๆที่บ้านเห็นรูปต้องร้องอยากไปแน่ๆเลย ^_^

 8. Pornphan Manorotkul

  รีสอร์ทดูสวยมากค่ะ คุณพักสบายถ่ายรูปสวย ทำให้ความอยากไปเพิ่มขึ้นมาเลยทีเดียว

  ขอบคุณที่ทำรีวิวดีๆให้เรื่อยๆนะคะ ^_^

Leave a Reply