Rayong Marriott Resort and Spa

rayong

เจอกันอีกแล้ว วันนี้นายพัก…สบาย มาพาเพื่อนๆไปเที่ยวเมืองชายทะเลที่ไม่ไกลจากกรุงเทพสักเท่าไหร่ “เมืองอะไรเอ่ย ผลไม้รสล้ำ อุสาหกรรมก้าวหน้า น้ำปลารสเด็ด เกาะเสม็ดสวยหรู สุนทรภู่กวีเอก” ถะ ถะ ถะ ถูกต้องนะคร้าบบบบบบบบ ระยอง ฮิ วันนี้ผมจะพาไปเที่ยวโรงแรมเครือแมริออตกันครับ Rayong Marriott Resort & Spa  Rayong ถ้าจะให้คำนิยามของรีสอร์ทแห่งนี้ ผมว่าที่นี่คือสวรรค์สำหรับครอบครับและกรุ๊ปสัมนา 

เอาล่ะครับเราไปดูแผนที่กันดีกว่า Rayong Marriott Resort & Spa  Rayong อยู่แถวๆหาดแม่พิมพ์ วังแก้วครับ น่าจะอยู่ห่างจากท่าเรือบ้านเพประมาณ 20 นาที สำหรับคนที่ไม่มีรถ ให้นั่งรถตู้มาลงที่ท่ารถ บขส กลางเมืองระยองก่อนจะสะดวกกว่า แล้วจากนั้นนั่งค่อยต่อสองแถว ไปยังหาดแม่พิมพ์ ค่าสองแถวก็ประมาณ 30 บาทเท่านั้น

untitled-177

ตัวรีสอร์ทตั้งอยู่ที่หาดหาดแม่พิมพ์ จังหวัดระยอง ว่าแต่หาดแม่พิมพ์หน้าตาเป็นยังไงกันหว่า มามะ มาดูกันๆ เอาตรง หาดทรายและน้ำทะเลอาจสู้ เกาะเสม็ดไม่ได้ แต่เรื่องความความเงียบสงบ และ บรรยากาศดี๊ดี ผมถือว่าผ่านฉลุยเลยล่ะฮะ

img_7976_resize

img_7972_resize

dsc_0192

มาถึงเรื่องของตัวรีสอร์ท จุดขายหลักของที่รีสอร์ทแห่งนี้ คงหนีไม่พ้น สระว่ายน้ำที่แสนใหญ่โต และกว้างแบบสุดๆ ครอบครัวไหนที่ชอบพาลูกหลาน ไปว่ายน้ำเล่น คงต้องกรี้ดกราด กะดี้กะด้ากับที่นี่แน่ๆ อิอิ เราไปดูเรื่องของสระว่ายน้ำกันก่อนเลยดีกว่า สระว่ายน้ำของที่นี่มีด้วยกันถึง 3 สระ

dsc_0037_resize

สระนี้คือสระว่ายน้ำหลักของที่นี่ครับ บอกเลยว่า ยาวและกว้างมากทีเดียว ลากจากกลางรีสอร์ทไปถึงริมทะเลกันเลยครับ เอาจริงๆมันจะถูกแบ่งสระเป็น 3 สระจากระดับพื้นใต้น้ำฮะ มองจากข้างบนจะดูไม่ออก

img_7344_resize

สระแรก สระโซนกิจกรรม จะมีสไลเดอร์ที่สระนี้ฮะ เด็กๆน่าจะชอบกัน

img_7349_resize

dsc_0169_resize

บริเวณนี้ จะมีตู้ปลาควอเรี่ยมอยู่ด้วยครับ ตู้ปลานี้ถือเป็นหนึ่งในขอบสระส่วนแรก ใครที่ลองดำน้ำในบริเวณนี้จะให้ความรู้สึกเหมือนๆ คล้ายๆ เรากำลังดำน้ำแบบสนอร์เคอลิงเหมือนกันนะ

img_7880_resize

สระโซนที่ 2 เป็นสระ รีแล็กซ์ฮะ เป็นโซนที่มีน้ำตกขนาดเล็กๆไว้นวดหลัง

dsc_0193-2_resize

dsc_0030_resize

dsc_0028_resize

ส่วนโซนสุดท้าย เป็น อินฟินิตี้เอจพูลกับวิวทะเลเต็มๆ  และเป็นสระที่มีขนาดกำลังดีในการว่ายออกกำลังกายด้วยฮะ

dsc_0172_resize

dsc_0176-2_resize

Beach Pool สระจะอยู่ถัดไปอีกหน่อยจากเมนพูลฮะ ขนาดสระอาจไม่ใหญ่อลังการเท่าสระเมื่อกี้ แต่อยู่ริมหาดเหมือนกันเลยครับ สระนี้ผมว่าน่าจะเหมาะกับ วัยรุ่น หรือ คู่รักหนุ่มสาว มากกว่า เขาว่ากันว่าสระนี้จะมีดนตรีให้ฟังที่ใต้สระด้วย สำหรับผมๆว่าสระนี้ให้ความรูสึกชิลล์กว่า ผ่อนคลายมากกว่า สระโน้นเหมาะกับการว่ายน้ำเล่นน้ำกับเพื่อนกับครอบครัว ซะมากกว่า (แต่สระนี้ไม่มีร่มไม้ให้หลบเหมือนสระโน้นนะ เวลาแดดเปรี้ยงๆก็ร้อนเผาไปนะ)

img_7969_resize

dsc_0002_resize

dsc_0004_resize

dsc_0198_resize

ส่วนสระสุดท้าย สระเด็กคิทคลับจะอยูหน้าคิดคลับถัดจะ Beach Pool เข้ามานิดเดียวเองครับ สระนี้วิวสวยทีเดียวนะ

dsc_0003_resize

คิดคลับของที่นี่เรียกว่าอลังไม่แพ้คิดคลับของโรงแรมไหนๆเลย มีสองชั้น หลายห้อง หลายออฟชั่น ให้เด็กๆได้สนุกกันเลยครับ ใครเคยประทับใจคิดคลับที่เจดับบลิว มาริออต ภูเก็ต มาแล้ว รับรองคุณต้องประทับใจกับที่นี่อย่างแน่นอน เพราะที่นี่จะให้ความรู้สึกคล้ายๆกันเลยครับ

img_8125_resize

นอกจากสระว่ายน้ำแล้ว ห้องพักถือเป็นไฮไลท์อีกอย่างของที่นี่เลยครับ การันตีด้วยบริษัท ออกัส ดีไซด์ ที่ออกแบบห้องพัก ฮิลตันพัทยา วิรันดาหัวหิน วิรันดาเชียงใหม่ เซนทาราแกรนมิราจพัทยา ฯลฯ ห้องพักจะให้ความรู้สึกไทยสไตล์โมเดิร์นครับ มีกลิ่นอายความเป็นไทยนิดๆ แอบทันสมัยหน่อยๆ เรียกว่าคนไทยชอบ ฝรั่งปลื้มกันแน่นอน

ห้องระดับ Deluxe และ Premier ห้องจะมีการตกแต่งที่คล้ายๆกันเลย โดยห้องจะมีให้เลือกทั้งวิวภูเขาและวิวทะเล ซึ่งแน่นอน ผมแนะนำวิวทะเลครับ เรามาดูการตกแต่งในห้องกันดีกว่า

ห้องระดับ Deluxe ซีวิวฮะ

dsc_0038_resize

dsc_0043_resize

dsc_0050-2_resize

ลักษณะของห้องน้ำให้อารมณ์คล้ายๆที่วิรันดาเชียงใหม่ครับ แต่ที่จะดูทันสมัย สวยใสกว่า แต่ไม่อาร์ทเท่า แต่โดยรวมๆคล้ายกันมากๆ ห้องอาบน้ำแยกโซนเปียกโซนแห้งอย่างชัดเจน สุขามีสายชำระฮะ

dsc_0100_resize

อเมนนิตี้ของที่นี่จะใช้ผลิตภัณฑ์สปาไฮเอนของไทย THANN ครับ หอมมากมายจริงๆ

dsc_0106_resize

ห้อง Premier ต่างกับ Deluxeที่ ห้องพรีเมียร์จะมีขนาดกว้างกว่าสักนิดสักหน่อย และได้วิวทะเลที่กว้างกว่าห้องดีลักซ์ เพราะเป็นห้องหัวมุม (กรุณารีเควสห้องฝั่งซ้ายเมื่อหันหน้าออกทำเลเท่านั้นฮะ ฝั่งขวาวิวไม่ฟินน้าาา )

dsc_0213_resize

Studio Suite ห้องระดับนี้จะเป็นห้องซีวิวครับ โดยจะเป็นห้องมุมสุดๆ พื้นที่ใช้สอยค่อนข้างกว้างขวางมากกก มากจนรู้สึกว่าโล่งไปมั้ย โดยรวมผมเฉยๆกับห้องนี้นะ ผมว่ามันโล่งๆ ว่างๆไงไม่รู้ ฟิลลิ่งของห้องนี้คล้ายกับห้องพลัสที่ฮิลตันพัทยาเลยครับ แต่ที่โน่นจัดได้ลงตัวกว่าพอควร

dsc_02201_resize

img_7610_resize

ไฮไลท์ต่อมาคือ อาหารเช้าที่ห้องอาหารหลักของที่นี่ Salt Cafe เช้า สาย บ่าย เย็น ฝนตก แดดออก  คิดอะไรไม่ออกเดินมาหาอะไรกินที่ห้องอาหารนี้ก่อนครับ

img_7388_resize

img_7376_resize

ไลน์อาหารเช้าของ Salt Cafe ดูเวอร์วังได้โลว์อยู่นะฮะ เยอะและก็มีคุณภาพ ฝรั่ง ไทย จีน แแขก มาครบ ไม้ตายคือ ซีฟู้ดลวกไม่อั้น เอาเป็นว่า ดูกันเอาเองดีกว่า  เดี๋ยวจะหาว่าผมโม้ !!!!!

dsc_0108_resize

dsc_0112_resize

ไล่รูปจากซ้ายไปขวากันเนอะ

น้ำผลไม้คั้นสดแยกกาก เบเกอรี่ โดนัท นมรสต่างๆ แกงเขียวหวานไก่ บะหมี่ผัดหมูแดง ซีฟู้ดลวก ยำกุ้งแห้ง ยำไข่เค็ม ผัดพักรวม

page

page888

ไข่ต้ม ไข่ลวก

dsc_0136_resize

ซีเรียล และ ธัญพืช

dsc_0122_resize

ขนมจีบ ซาลาเปา โจ๊กทะเล บะหมี่ไก่ สลัดต่างๆ

dsc_0157_resize

เตี๋ยวผัดขี้เมาทะเล แกงแดงหมู มะเขือยาวผัดหมูสับ ไก่ทอด

dsc_0310_resize

แฮมสเต็ก พาม่าแฮมแคนคาลูป ผักขมอบชีส ผักอบเนย มันฝรั่งผัดกับแอปเปิ้ล ครัวซอง ชูรอส (ปาท่องโก้ฝรั่งเศส อร่อยมากกกก) ครัวซอง ซีซ่าสลัด

dsc_0312_resize

ข้าวผัดปลาเค็ม ไข่เจียวไทย ยำกุ้งแห้ง ยำไข่เค็ม เตี๋ยวลุยสวน ซุปมิโซะ ปลาผัดพริกไทยดำ บะหมี่ผัดหมูแดง ยำปลาทอด

dsc_0165_resize

อาหารญี่ปุ่น ปลาซาบะย่างซีอิ้ว

dsc_0161-2_resize

วัลเฟิล แพนเค้ก เฟรนโทส  คิช   ชาไทย กาแฟ ชอคโกแลต นมสตรอเบอรี่

dsc_0154-2_resize

สเตชั่น สลัด ชีส แซลม่อนรมควัน และแฮมเย็ม

dsc_0117_resize

ส่วนมื้ออื่นๆ เราไปดูกันดีกว่ามีอะไรน่าสนใจกันบ้าง

img_7394_resize

ข้าวผัดกุ้งพริกเกลือ พริกเกลือถือเป็นน้ำพริกของชาวระยองฮะ รสชาติเผ็ด เปรี้ยวนิด หวานหน่อย เค็มๆ มันๆ อร่อย

dsc_0239_resize

ต้มโคล้งปลากรอบ ปลากรอบที่นี่จะเป็นปลาทอดกรอบฮะ รสจี๊ดเจ็บมากกกก ไม่ใช่รสโรงแรมเลย จานนี้กราบเท่านั้น

dsc_0228_resize

พิซซ่าระยอง มันคือพิซซ่าทะเลนั้นแหละฮะ รสชาติ ก็อร่อยแบบทั่วๆไป เด็กๆน่าจะชอบกันนะ

dsc_0240_resize

ปอเปี๊ยะเวียดนามกุ้ง ใครรักสุขภาพต้องเมนูนี้ฮะ ส่วนราคาก็เท่ากับพวกจานซีฟู้ด แฮะๆๆๆๆ

dsc_0230_resize

อาหารแขก แกงเคอรี่ไก่ใส่บัตเตอร์ ไม่เผ็ดนะฮะ ออกแนวมันๆ อูมามิมากกว่า

dsc_0235_resize

Java ห้องเบเกอรี่อยู่ติดกับลอบบี้ ขายเบเกอรี่ และ ของชำ ของที่ระลึกนิดๆหน่อยๆครับ ขนมที่นี่ช่วง 6 โมงเย็น เบเกอรี่ แซนวิช สลัด จะลดราคา 50 % เหลือชิ้นล่ะ ประมาณ 60 บาท คุ้มค่ากับที่จะมาตอนช่วงลดราคาแน่นอน

dsc_0089_resize

dsc_0226_resize

img_7955_resize

page334

dsc_0263_resize

นอกจากนี้ยังมีขนมพิเศษประจำเทศกาลอีกด้วย เมนูนี้ ฮันนี่โทส สไตล์ฮาโลวีนฮะ รสชาติอาจไม่เหมือนฮันนี่โทสซะทีเดียว

dsc_0248_resize

ห้องอาหารริมทะเล ฟิชบาร์ (Fish Bar ) เป็นห้องอาหารที่อยู่ใกล้ชิดกับชายหาดมากมากที่สุด อยู่บริเวณ Kid Club บรรยากาศดีมากครับ ยิ่งไปวันอากาศดีๆ จะเห็นพระอาทิตย์ตกที่จุดนี้ด้วยฮะ แต่ถ้าวันไหนฝนตกหนักๆสาดๆที่นี่ก็จบข่าวเหมือนกันนะฮะ เปิดโล่งซะขนาดนี้ จากสภาพที่เห็น ไม่มีแอร์  นาจา ห้องอาหารนี้

img_8005_resize

dsc_0009_resize

dsc_0010_resize

อาหารส่วนใหญ่ก็จะเน้นซีฟู้ด และอาหารที่ดูเป็นฟายดายนิ่งสักหน่อย ราคาก็เริ่มที่ 300-400 บาทขึ้นไปฮะ

เมนูแรก ผัดไท กุ้งสด (ฟายดายนิ่งมากกกก) ถือเป็นเมนูที่ไม่แพง ให้เยอะ และอร่อยมากฮะ ใครนึกอะไรไม่ออก ผมขอแนะนำเมนูนี้ฮะไม่ผิดหวังแน่นอน รสชาติคนล่ะรสกับห้องอาหาร ซอล คาเฟ่ นะฮะ ข้อเสียคือ จัดจานไม่ฟายดายนิ่งเลย บรรยากาศอุสาให้แล้วนะ

dsc_0306_resize

ส่วนซีฟู้ดบัสเก็ตถือเป็น ไม้ตายของที่นี่ฮะ สดมากกก อร่อยมากกก ราคาจะตกประมาณพันกลางๆ  เขาบอกว่าพอชั่นนี้สำหรับ สองท่าน บอกเลยว่าอย่าไปเชื่อฮะ เอาจริงๆทานได้ 3-4 คน เลยนะ เยอะมากกกกก ส่วนน้ำจิ้มซีฟู้ดรสชาติแซ่บใช้ได้นะ (แต่ยังสู้ที่แม่ผมทำไม่ได้   555555 )

dsc_0292-2_resize

เมนูนี้ภูมิใจนำเสนอ เรียกว่าอะไรล่ะเนี้ยะ จำชื่อไม่ได้ แต่มันคือซาซิมิโฮตาเตะ(หอยเชล) สูตรพิเศษที่หาทานได้ที่นี่เท่านั้น ตัวหอยเชลสดมาก ทานกับซอสโชยุปรุงรสพิเศษ ออกเผ็ดนิดๆทานกับแคนตาลูปหวานฉ่ำ แปลก แต่อร่อย ใครมีโอกาสมาทานห้องอาหารนี้ แนะนำเลยฮะ

dsc_0095_resize

หมูคลุกฝุ่น เมนูยอดฮิต เราสามารถเลือกรสชาติในการปรุงตามที่เราชอบได้เลยฮะ เวลาเขาคลุกให้เรา แนะนำว่า่ขอท่าเชคแบบเซกซี่สไตล์ด้วยนะฮะ น่ารักมากบอกเลย

dsc_0288-2

เมนูไม้ตายอีกอย่าง กระเพราซีโคร่งแกะ อร่อยแบบไม่ต้องสืบฮะ กราบเท่านั้น ไม่มีกลิ่นสาปใดๆทั้งสิ้น

dsc_0294_resize

ทูน่าทาท่า(ไทยสไตล์) หรือจะเรียกว่าลาบปลาทูน่าก็คงไม่ผิดรสชาติจานนี้ไม่เผ็ดมากนะฮะ กลางๆ อร่อยอยู่นะ

dsc_0286_resize

ในส่วนของสปา เมนูไม้ตายของที่นี่แปลกไม่เหมือนใครฮะ เพราะใช้เทคนิคการผสมระหว่าง บาหลี ไทย และฮาวายเข้าด้วยกัน ใครหวังว่านวดแล้วจะเคลิ้มหลับไปแนะนำให้หยุดมโนเดี๋ยวนี้ฮะ เพราะ จัดเต็มมาก มาทั้งศอก มาทั้งดัด เป็นการนวดน้ำมันผสมกับการนวดแบบจัดหนักฮะ นวดแล้วสบายตัวนะฮะ แต่ถ้าใครไม่ถนัดแนวนี้แนะนำแนวอโรม่าชวนฝันสบายๆจะดีกว่าฮะ ส่วนน้ำมันที่แนะนำ คงหนีไม่พ้นกลิ่นซากุระฮะ เพิ่งเคยเจอที่นี่แหละ หอมๆหวานๆ ชวนฝันมากมาย

dsc_0274_resize

dsc_0280_resize

ในส่วนของสปานั้นจะมีรวมฟิตเนสอยู่ด้วยฮะเปิด 24 ชั่วโมง ใช้คีย์การ์ดรูดปรี้ดๆเข้าไปฮะ ถึงแม้โดยรอบจะเป็นกระจกเปิดโล่งโปร่งสบายตา แต่น่าเสียดายที่วิวเป็นทุ่งหญ้าทั่วไป ถ้าไปตั้งอยู่ริมทะเล หรือบนตึกน่าจะสวยงามมากมาย

img_7402_resize

dsc_0270_resize

และมาก็มาถึงส่วนสุดท้ายกันฮะ ลอบบี้และลอบบี้เลาจน์ โดยรวมสวยนะฮะ ดีไซด์เกร๋ทีเดียว แต่น่าเสียดายที่เตี้ยไปสักชั้นนึง ไม่งั้นคงได้เห็นวิวทะเลเต็มๆมากกว่านี้ อันนี้วิวทะเลจะเห็นลิบๆ (ลิบๆที่โดนต้นไม้บัง) และที่นี่โอเพ่นแอร์ตามสไตล์รีสอร์ทที่ได้รับความนิยมอย่างสูงในเมืองไทย (หนูไม่ชอบเลย มันร้อนอ่ะ)

ป.ล. เวลคัมดริ้งธรรมดาไปนะ ไม่ขอนำเสนอนะฮะ กราบบบบบ

dsc_0067_resize

dsc_0058_resize

dsc_0063-2_resize

dsc_0070_resize

dsc_0074_resize

dsc_0078_resize

สรุปปิดท้ายด้วยเรื่อง ชวนปลื้ม และ ไม่อิน

  คงต้องยอมรับเลยล่ะครับว่า Rayong Marriott Resort and Spa มีจุดขายหลักๆคือสระว่ายน้ำและห้องพัก ผมค่อนข้างมั่นใจว่าหลายๆคนน่าจะประทับใจสระว่ายน้ำและห้องพักที่นี่อย่างแน่นอน สระว่ายน้ำใหญ่(เวอร์วัง) ว่ายน้ำเล่นเพลินลั้นลาๆกันทีเดียว แถมใสสะอาดสุดๆ ถึงจะใหญ่โตมากแต่เรื่องความสะอาดไม่ขาดตกบกพร่องเลย ในส่วนห้องพัก ก็สวย โมเดิร์น อีกอย่างที่ผมว่าไม่น่าพลาด คือเบเกอรี่ครับ มีโอกาสอยากให้ลองชิมกัน รสชาติดี อร่อย ไม่งกของ แนะนำช่วงลดราคา 50% ตอน 6 โมงเย็น ขอบอกว่า ห้ามพลาดดดดดด

 
ส่วนข้อที่ผมไม่ค่อยจะปลื้มสักเท่าไหร่คือ ความสแตนอโลนของโรงแรม ไฮอเวย์ไปไหนนิ เรียกว่าไกลจากสังคมเมืองพอควรทีเดียว 7-11 อย่าไปหวังเลยครับ.

เพราะฉะนั้นถ้าจะทานอาหารถ้าไม่อยากขับรถออกไป ก็คงต้องลุยกับอาหารในโรงแรมอย่างเดียว ซึ่งราคาก็นะ อาหารโรงแรมอ่ะ เข้าใจเนอะ  อีกอย่างคือ รีสอร์ทใหญ่มว้ากกกกกกกกกก ใหญ่เกินที่จะสร้างให้เต็มพื้นที่ได้ ในบางจุดมันเลยดูโหว่ๆ แหว่งๆ เหมือนๆคล้ายๆสร้างยังไม่เสร็จ และการจะเดินไปสระว่ายน้ำที่นี่ ก็เรียกว่าเหงื่อซึมทีเดียว ยิ่งถ้าจะเดินไป Beach Pool Kid Club Fish Bar ขอบอกว่ารถบักกี้เถอะ อย่าเดินเลย

ป.ล. รีสอร์ทนี้เหมาะกับคนลดความอ้วนนะครับ เดินจาห้องมาหน้าหาดก็ลดไปได้ล่ะ 30 -40 แคล เดินทั้งวัน มีผอมนะ

Rayong Marriott Pantip

1 Response
  1. Namtalmom Nanthita

    อาหารเช้าฟินมาก ชอบๆ สระว่ายน้ำก็อลังการ เด็กๆคงสนุกสุดๆ

Leave a Reply