Kata Rock Kata Beach

Untitled-1

วันนี้ผมนายพัก…สบายมีโรงแรมใหม่ที่ภูเก็ตมาแนะนำเพื่อนๆคร้าบบบบ ผมว่าเพื่อนๆหลายๆคนอาจจะรู้กันอยู่แล้วว่า ที่ภูเก็ตสวรรค์แห่งการพักผ่อน ที่นี่มีรีสอร์ทซุปเปอร์ไฮเอนท์มากมายหลายๆที่ เรียกว่ามีหลายๆรีสอร์ทเป็นรีสอร์ทในฝันของเพื่อนๆหลายๆคนเลยก็ว่าได้ แต่วันนี้ผมมีอีกหนึ่งรีสอร์มาแนะนำเพื่อนๆเลยล่ะฮะ รีสอร์ทนี้ถือเป็นรีสอร์ทไฮเอนท์น้องใหม่ล่าสุดของเกาะภูเก็ต รีสอร์ทตั้งอยู่ที่หาดกะตะฮะ ถามถึงความไฮเอนท์ บอกเลยว่าที่นี่มาอันดับต้นๆของเกาะภูเก็ต ไม่มีน้อยหน้าใครที่ไหนกันเลยล่ะครับ

ก่อนอื่นขอพาไปชมบรรยากาศของหาดกะตะกันก่อนดีกว่าว่างดงามขนาดไหนกันเนอะ หาดกะตะถือเป็นอีกหาดที่มีชื่อเสียงของเกาะภูเก็ตเลยฮะ ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของเกาะอยู่ระหว่างหาดกะรน กับหาดกะตะน้อย สามหาดนี้สามารถเดินถึงกันได้ฮะ  หาดทรายที่นี่มีสีขาวและละเอียดสวยงาม บริเวณชายหาดมีต้นปาล์มขึ้นเป็นแนวตามชายหาด เราไปชมบรรยากาศความงามกันดีกว่า

DSC_0

DSC_0526

DSC_0544

เป็นยังไงฮะ หาดกะตะสวยมั้ยฮะ เรียกว่าสวยทั้งช่วงกลางวันและสวยทั้งตอนพระอาทิตย์ตกเลยนะฮะ ถึงแม้จะเป็นช่วงโลว์ คลื่นลมจะแรงไปสักนิด แต่ทะเลของหาดกะตะก็ยังคงมีสีน้ำทะเลที่ออกสีเขียวทั้งปี แถมเป็นอีกหาดที่คนมักมาเล่นโต้คลื่นกันครับ ส่วนในช่วงกางคืนก็ยังมีไนท์ไลฟ์ให้เดินชมแสงสีกันด้วย ถือเป็นหาดที่มีอะไรให้สนุกๆตลอดทั้งวันเลยฮะ  คนที่อยากมาที่หาดแห่งนี้สามารถขับรถลงทางใต้ผ่านทางหาดกะรนมาได้นะครับ ส่วนคนที่ไม่มีรถยนต์ส่วนตัวมา อยากจะมาที่นี่ก็ไม่ยากฮะ จากสนามบิน สามารถนั่งรถตู้ มาลงที่หาดกะตะได้ครับ ค่าบริการจะตกอยู่ที่คนล่ะ 200 บาท+- ฮะ   เอาล่ะครับ จบเรื่องหาดกันไปแล้ว เรามาเข้าเรื่องรีสอร์ทซุปเปอร์ไฮเอนท์ที่ใหม่ที่ผมจะมาแนะนำเพื่อนๆในวันนี้กันดีกว่า ที่นี่ชื่อว่าชื่อ Kata Rock ครับ บอกเลยว่าคนทั้งเกาะภูเก็ตเขารำลือกันว่า ไฮโซมว้ากไม่แพ้ รีสอร์ทตัว S ย่านแหลมพันวากันเลยล่ะฮะ มาครับ มากับผม ผมจะพาเพื่อนไปทำความรู้จักที่นี่กัน

มาดูแผนที่กันก่อน จะเห็นได้ว่าที่นี่อยู่สุดปลายหาดกะตะแล้วล่ะ ที่ตั้งอยู่บนเขา ทางขึ้นลำบากนิดนึงนะฮะ บอกไว้เลย ชันและทางแคบพอควร ใครขับรถไม่เก่งไม่แข็งไม่แนะนำให้เอารถขึ้นนะครับโทรเรียกให้โรงแรมมารับตรงปากทางเข้าจะดีกว่าครับ

Map-Kata-Rocks-Resort

เนื่องจากโรงแรมราคาค่อนข้างไฮเอนมากกก รีวิวนี้ผมจึงขอแยกเป็น 2 ส่วน สำหรับคนที่อยากมาสัมผัสที่ กะตะ ร๊อค แต่งบประมาณอาจจำกัด ผมขอแนะนำวิธีนี้เลยฮะ

1 แวะมาทานข้าว มาดริ้ง กับซีวิวฟินๆกันดีกว่า

สระว่ายน้ำส่วนกลาง ถือ เป็นไฮไลท์ อันดับหนึ่งของที่นี่เลยก็ว่าได้ สำหรับคนที่มาทานอาหาร ก็ต้องมาทานตรงนี้แหละฮะ RESTAURANT & BAR   ก่อนจะไปชมบรรยากาศห้องอาหาร ขอพาชมวิวสระว่ายน้ำกันก่อนดีกว่าเนอะ ไม่ต้องบรรยายอะไรมาก ดูจากรูปแล้วตัดสินกันเอาเองจะดีกว่า

katarock_84

katarock_93

katarock_86

katarock_88

katarock_91

katarock_89

katarock_92

katarock_85

katarock_31

katarock_32

DSC_0659_resize

DSC_0681_resize

katarock_50

ชมบรรยากาศ สระว่ายน้ำลากยาวกันไปสามเวลาแล้ว เที่ยง เย็น และค่ำๆ เพื่อนๆชอบเวลาไหนกันฮะ ชอบบรรยากาศช่วงไหนก็แนะนำให้แวะมาทานช่วงนั้นครับ มาครับเราไปดูบรรยากาศ RESTAURANT & BAR กันดีกว่า

BAR สำหรับคนที่ไม่เน้นทานอาหาร แต่เลือกจะมาดริ้งชมวิวกับบรรยากาศดีๆแบบนี้ ถือว่าเป็นตัวเลือกที่ไม่เลวเลยฮะ เพราะวิวเกินราคาค่าดริ้งไปมาก ค่าดริ้งที่นี่เริ่มต้นไม่ถึง 200 บาทเลย ช่วงเวลาที่เหมาะกับการมาดริ้งที่สุดคือ ช่วงเวลาพระอาทิตย์ลาลับขอบฟ้า ประมาณเกือบๆ 6 โมงเย็น

katarock_47

katarock_48

DSC_0677-2_resize

RESTAURANT สำหรับคนที่เน้นอิ่มอร่อยกับวิวฟินๆ ผมแนะนำมาช่วงเที่ยงฮะ เพราะเป็นช่วงเวลาที่ชมความงามของวิวได้อย่างชัดเจนที่สุด เหรือใครอยากจะทานช่วงเย็น ผมแนะนำมาสักบ่าย 5 โมงครึ่ง เพราะ เป็นช่วงเวลาที่สวยที่สุดของที่นี่ มาถึงอย่าเพิ่งกินข้าวนะฮะ เน้นซึมซับบรรยากาศดีๆกับพระอาทิตย์ลาลับขอบฟ้ากันไปก่อน  ส่วนอาหารที่ผมได้ชิมมา เมนูรสชาติอาหารส่วนใหญ่จะออกติดรสกลางๆไปนิด และที่นี่เลือกใช้วัตถุดิบคุณภาพดีมากกกก เรียกว่าเกรดพรีเมี่ยมกันเลย  เรื่องราคาก็มีทั้งเมนูถูกและแพง สามารถเลือกสีั่งกันได้นะฮะ ถามว่าราคาจับต้องได้มั้ย ได้นะครับเลิอกเมนูที่ราคาโอเคก็มี ไม่ได้โหดร้ายจนจับต้องไม่ได้ ชมบรรยากาศห้องอาหารกันฮะ วิวปะทะเต็มๆ

katarock_29

katarock_49

อันนี้ห้องเก็บไวน์อะ สามารถนั่งทานอาหารที่นี่ด้วยก็ได้ฮะ สำหรับมื้อพิเศษอย่างไวน์ดินเนอร์ แต่ไม่มีวิวอะไรเลยฮะห้องนี้

katarock_62

ส่วนเมนูอาหารที่แนะนำตัวแรกคือ เบอร์เกอร์ฮะ ปีนี้ที่ กะตะ ร๊อค ได้รางวัล เบอร์เกอร์ที่อร่อยที่สุดของเกาะภูเก็ตปี 2016 มาครอบครองฮะ ถามว่าอร่อยมั้ย ขอตอบว่า วัตถุดิบโครตพรีเมี่ยมจริงๆ ตั้งแต่ ตัวขนมปัง ชีส ซารามี่ หรือแม้กระทั้งตัวเนื้อเบอร์ฺเกอร์ เรียกว่าใช้ของพรีเมี่ยมทั้งหมดจริงๆ  โดยรวมที่กิน บอกเลยว่าอร่อย แต่วัตถุดิบบางอย่างผมก็ไม่ชินนะฮะ ยกตัวอย่างเช่น ชีส ผมไม่ค่อยถนัดกับชีสสักเท่าไหร่นะ แต่ที่ชีสจัดเต็มคุณภาพไฮพรีเมี่ยมมากกกก ยอมแพ้ ไม่ถนัดเลย ที่ชอบคือ เขาใช้ผักร๊อกเก็ตด้วย ซึ่งผมชอบมาก 555555

ป.ล. ชิ้นใหญ่มากกกก แนะนำ สั่งชิ้นเดียวกินกัน 2 คนนะครับ

katarock_06

ใครไม่ถนัดอาหารฝรั่ง ก็ต้องอาหารไทยสิเนอะ  แนะนำเมนูนี้เท่านั้นฮะ หมี่ แกงปู  ในบรรดาอาหารไทยทั้งหมดของที่นี่ แนะนำเมนูนี้เลยฮะ ชนะเริ่ดที่สุด รสชาติจัดจ้าน แต่ไม่เผ็ดมาก ปูอาจจะเป็นก้อนเล็กๆไปหน่อย แต่รับรองอร่อยไม่แพ้ร้านดังๆร้านไหนในภูเก็ตแน่นอน ราคาก็ พอๆกับร้านอื่น 400 กว่าบาท แต่ร้านอื่นไม่มีวิวนะ ร้านนี้มีวิว แถมวิวเทพนะเอ้ออออออ

katarock_24

katarock_25

จานนี้ไก่อบกับผักขมอบเนย รสชาติ กลาง กลางมาก  และกลางที่สุดฮะ ใครชอบอาหารรสอ่อนๆ อาหารคลีนๆ น่าจะชอบเมนูนี้นะฮะ

katarock_23

ส่วนจานนี้ มีเฉพาะมื้อค่ำฮะ ถือเป็นไม้ตายของอาหารที่นี่ฮะ สเต็กเนื้อวากิวกับฟรัวกรา อร่อยมั่กๆ เนื้อนอกเกรดพรีเมี่ยมหนานุ่มมากเหลือเกิน ฟรัวกราก็ทอดมากำลังดี ผมให้ผ่านฉลุยฮะ กราบบบ (เมนูนี้ราคาจะค่อนข้างเอาเรื่องอยู่ฮะ ถ้าจำไม่ผิด พันกลางๆนะ)

katarock_10

จานนี้อาหารเรียกน้ำย่อยสไตล์ฝรั่ง เรียกว่าเอาใจคนรักแซลม่อนเลยฮะ เป็น สลัดเซลม่อนแบบไม่มีผัก ใครชอบทานแซลม่อนรมควัน แนะนำเลยฮะ

katarock_09

อันนี้ ออเดริฟไทย รสชาติแอบกลางๆ เอาตรงๆนะ คือทานแล้วเฉยๆมากฮะ มีดีที่ทอดมาไม่อมน้ำมัน เมนูนี้ผมเฉยๆนะ ไม่เลวร้าย แต่ก็ไม่โดดเด่นอะไร

DSC_0705_resize

จานนี้อาหารไทย กุ้งทอดสามรส  กุ้งลายเสือตัวใหญ่ สดมากกกกก ทอดมาทานกับซอสรสไทยติดหวานนิดๆ (จานนี้ก็ต้องหวานอมเปรี้ยวติดเผ็ดอยู่แล้วป่าว) ราคาประมาณ 500 บาท

DSC_0714_resize

ปิดท้ายที่ขนมฟรี อันนี้ได้ทุกโต๊ะ สั่งข้าวผัดจานเดียวก็ได้เหมือนกันฮะ เอาไว้ล้างปากปิดท้ายอาหารสำหรับมื้อเย็น

DSC_0715_resize

สำหรับส่วนที่ 2 สำหรับคนที่มีกำลังจ่ายมาพักที่นี่

2. มาเติมเต็มความสุขให้เต็มรูปแบบที่ kata Rocks กันเถอะ

kata Rocks คืออะไร

kata Rocks คือรีสอร์ทไฮเอน เกรดพรีเมี่ยม แห่งล่าสุดของหาดกะตะฮะ ชื่อกะตะร๊อคนั้นได้มากจากพื้นที่บริเวณรีสอร์ทฮะ เป็นลานหินขนาดใหญ่มากกกก แทบไม่มีพื้นดินอยู่เลย การสร้างกะตะร๊อคจึงน่าจะเป็นโรงแรมเดียวในภูเก็ต ที่สร้างด้วยการไม่ฝังเสาเข็ม แต่เป็นการเจียลานหินให้เรียบ แล้วสร้างวิลล่าต่างหากขึ้นมาวางบนลานหินแห่งนี้ แรงบรรดาลใจของรีสอร์ทแห่งนี้ คือ เรือยอร์ชฮะ ถ้าเราสังเกตกันดีๆ ถ้ามองเข้าจากทางสระว่ายน้ำของวิลล่าเข้ามา เราจะเห็นได้ว่าเหมือนด้านท้ายของเรือยอร์ชเลยฮะ นอกจากนั้น ในจุดต่างๆของรีสอร์ทก็นำอุปกรณ์ตกแต่งเรือยอร์ชจริงๆมาตกแต่งด้วยครับ ทางรีสอร์ทอยากให้แขกที่มาพักรู้สึกเหมือนแขกได้มาพักผ่อนบนเรือยอร์ชส่วนตัวที่หรูหราไฮโซนั้นเอง   รีสอร์ทแห่งนี้ใช้เวลาสร้างถึง 6 ปีด้วยกันฮะ (ป.ล. ไม่แปลกใจแล้วใช่มั้ยฮะทำมั้ยรีสอร์ทนี้ถึงราคาค่อนข้างเอาเรื่อง)

IMG_2576

ขอเริ่มจากเรื่องรถรับส่งกันเลยเนอะ เพราะความหรูหรามีระดับเริ่มต้นจากจุดเลยครับ รถรับส่งเป็นแบบนี้ฮะ ภายในโออ่า สิ่งอำนวยความสะดวกเพียบ ที่สำคัญ ของกินมากมี เรียกว่ากินกันเพลินได้ตลอดการเดินทางเลยฮะ

DSC_0001

Untitled-1

จากสนามบินภูเก็ตใช้เวลาการเดินทางประมาณ 1  ชั่วโมง (ถ้ารถไม่ติดนะ) ก็จะถึงตัวรีสอร์ทนะฮะ เมื่อมาถึงเราก็ต้องทำการเช็คอินกันก่อนเนอะ

katarock_94

ใครมาถึงเรือนชานต้องต้อนรับ ไทยแท้ ต้องแบบนี้ครับ พิธีต้อนรับแขกยามเช็คอินบอกเลยว่า น่ารักมากมาย ผมแนะนำว่านำพวงมาลัยที่เขาให้มาไปไว้ในห้องนอนนะครับ  หอมนอนหลับฝันดีแน่นอน

katarock_05

katarock_04

อีกจุดนึงที่แขกที่มาพักจะสังเกตได้ หลายๆจุดในที่พักจะมีพระพุทธรูปหรือรูปปั้นเกี่ยวกับพระพุทธศาสนาตั้งอยู่ หลายๆคนอาจคิดว่าตั้งมาเพื่อความอาร์ท แต่จริงๆ แล้วที่นี่ตั้งใจสื่อถึงว่าที่นี่คือดินแดนของพระพุทธศาสนาครับ เพราะ บริเวณหลังศาลพระภูมิของที่นี่มีการพบรอยพระพุทธบาตรอยู่ฮะ และทางโรงแรมเลือกที่จะปรับสภาพภูมิทัศน์โดยรอบให้ดูงดงามและเก็บรอยพระพุทธบาตรไว้คู่กับโรงแรม

katarock_70

จุดนี้คือจุดที่เป็นที่ตั้งของรอยพระพุทธบาตรฮะ ใครมาพัก สามารถแวะมาเคารพ สักการะได้นะฮะ

katarock_82

เอาล่ะครับเราไปดูห้องพักกันดีกว่า ขอเริ่มจากห้องเริ่มต้นกันก่อนเนอะ ส่วนกลางไม่ค่อยมีอะไรนะ สระว่ายน้ำส่วนกลางคือที่สุดแล้วฮะ ที่นี่

1 or 2 Bed Room Sky Villa

ถึงจะเป็นแค่ห้องเริ่มต้น แต่ขอบอกเลยว่า เมื่อเทียบกับโรงแรมอื่นๆแล้ว ห้องนี้อาจเป็นห้องในระดับท๊อปของหลายๆโรงแรมเลยก็ได้ฮะ โทนสีที่ๆนี่เลือกใช้คือ โทนสีขาวสบายตา ไฮไลท์ ของห้องพักทุกห้องคือ สระว่ายน้ำส่วนตัวริมระเบียงฮะ

katarock_75

katarock_76

katarock_77

ภายในห้องจะหน้าตาประมารนี้ฮะ ขาวโอโม่ กว้างใหญ่ โออ่า และดูทันสมัยมากๆๆๆ ใช่มั้ยฮะ บอกเลยว่า สำหรับ ห้อง  1  Bed Room Sky Villa เขาให้พักแค่ 2 คนเท่านั้นครับ อลังการแท้เนอะ

katarock_43

ห้องอาบน้ำมีห้องเดียว ( แถมห้องสุขาแยกให้อีก 1 )

katarock_44

katarock_46

ห้องนอนแอบธรรมดาไปนิด วิวก็ไม่มี แต่หมอนและที่นอนการันตีว่าหลับสบายแน่นอนฮะ

katarock_45

อันนี้คือแปลนห้องครับ สำหรับคนที่พักเป็น 2 Bed Room Sky Villa จะมีอีกห้องนอนต่อมาทางด้านขวามือฮะ นอกนั้นเหมือนกันหมดเลย

Untitled-1

ในส่วนของ 3 และ 4 Bed Room Sky Villa การตกแต่งก็จะไม่ได้หนีกันไปมากฮะ โดยรวมเรียกว่า คอนข้างคล้ายกันมากกกกก ต่างกันที่ ขนาดของสระ พื้นที่ใช้สอยและการวางตำแหน่งเฟอร์นิเจอร์ ฮะ แต่ที่ต่างกันจริงๆ คือ ห้องนอน ส่วนใหญ่จะได้ซีวิวมาด้วย ฮะ

katarock_78

katarock_79

katarock_80

อันนี้สำหรับห้อง 3 ห้องนอนนะครับ

katarock_54

katarock_55

katarock_56

katarock_58

katarock_59

katarock_81

katarock_68

ห้องแบบสุดท้าย One-bedroom Ocean Loft Sky Villas ห้องนี้เหมาะสำหรับคู่รักคู่ฮันนีมูนอย่างที่สุดครับ  จริงๆแล้วขนาดจะเท่ากับ 1  Bed Room Sky Villa แค่ยกห้องนอนขึ้นมาไว้ชั้นสอง แล้วเติมวิวเข้าไปฮะ ฟีลลิ่งของห้องนี้คือ บีชฟร้อนพูลวิลล่านั้นเอง ( แต่ที่นี่ไม่มีหาดเนอะ เลยเรียกบีชฟร้อนไม่ได้)

DSC_0640_resize

DSC_0607_resize

katarock_73

IMG_2547

DSC_0697-2_resize

katarock_36

DSC_0690_resize

DSC_0691_resize

DSC_0693-2_resize

เอาล่ะครับ แต่ล่ะห้อง มีอะไรให้บ้างงงงงง อย่างแรก เซ็ตข้าวของเครื่องใช้ในห้องน้ำ จะแยกของ ช ญ ให้นะฮะ

katarock_16

สบู่ก้อนเป็นสบู่ถ่านพิเศษ เห็นว่าใช้ดีมากกก ส่วนสบู่เหลว แชมพู หอมมาก น่าจะเป็นผลิตัณฑ์จากสปาของโรงแรม (หรือเปล่า)

katarock_17

ต่อมา ระบบไฟ แอร์ ทั้งหมด สามารถสั่งเปิดปิดได้จากรีโมท รหัสไวไฟ หาได้จากทีวี อินเตอร์สามารถใช้จากตรงนี้เลยฮะ อเนกประสงค์มากฮะ

katarock_12

สำหรับคนที่อยากนอนเล่นอินเตอร์เน็ต ทางโรงแรมก็มีไอเพดให้ด้วย ระบบทั้งหมด สั่งได้เหมือนกับทีวีเลยฮะ เรียกว่าเป็นทีวีขนาดพกพาแล้วกัน

DSC_0059

เวลคัมดริ้งจะถูกวางไว้ในตู้เย็นฮะ ส่วนของขวัญก่อนนอนเป็นถุงบุหงา เอาไว้นอนหอมชื่นใจ หลับฝันดี

Untitled-2

ส่วนข้าวเครื่องเครื่องใช้ในวิลล่าก็จะมีประมาณนี้ฮะ มีหลายสิ่งมากกกก บอกเลยว่าอุปกรณ์มากมาย เหมาะกับการจัดพูลปาร์ตี้อย่างที่สุด

page888

เอาล่ะครับ มาดูในเรื่องอาหารเช้ากันฮะ อาหารเช้าที่นี่ สามารถสั่งมาทานในวิลล่าได้นะฮะ (แต่คิดเงินเพิ่ม) เพราะฉะนั้นไปทานที่ RESTAURANT & BAR เถอะ อาหารเช้าจะถูกแบ่งเป็น 2 ส่วนฮะ อย่างแรกมินิบุฟเฟ่ต์ ของไม่ได้มีมากมายนะฮะ แต่ของในไลน์ฺถือว่าคุณภาพค่อนข้างดีมากฮะ

page

page9853

ไฮไลท์สำหรับอาหารเช้าผมว่าน่าจะคือเจ้าสิ่งนี้แหละฮะ น้ำผมไม้สูตรพิเศษของที่นี่ เป็นน้ำผลไม้สดที่โรงแรมคิดสุตรพิเศษขึ้นเอง ซึ่งมีหลายสูตรมากกกก มีขายในเมนู อาหารด้วยนะครับ เพราะฉะนั้นซดเอาตอนนี้จะได้ไม่ต้องจ่ายตังค์ทีหลัง 5555

katarock_18

อันนี้ก็อยู่ในไลน์บุฟเฟ่ต์นะฮะ

New-fol

จะสังเกตได้ว่า ของในไลน์ ดู โอเคมากๆๆๆๆ ถึงแม้ของจะน้อยไปหน่อยก็ตามที

DSC_0146

อีกส่วนที่สั่งเป็นจานหลัก เราสามารถสั่งได้ 1 เมนูหลักกับ 2 เครื่องเคียง เท่านั้น ซึ่งผมว่าน้อยไป บางทีเราก็ไม่ได้อยากกินเยอะ หรอกครับแต่อยากชิมหลายอย่างมมากกว่า จริงๆน่าจะทำเป็นพอชั่นเล็กๆ แต่สั่งได้หลายเมนูน่าจะดีกว่า

อันนี้เครื่องเคียงฮะ มีให้เลือกอยู่พอประมาณ แต่ผมเลือกเป็นเห็ดผัดกับซอสครีม และ แฮชบราวน์ รสชาติสมเป็นเครื่องเคียงฮะ มิน่าไม่ได้เป็นจานหลักสักที

DSC_0117

ส่วนจานหลัก เอาจริงๆมีไม่กี่เมนูหรอก แนะนำตัวเอ้กเบเนดิกต้มยำฮะ รสชาติโอเลย มีรสน้ำพริกเผา เป็นตัวตัดเลี่ยนได้เป็นอย่างดี พอชั่นแอบใหญ่ไปนะ อย่างที่บอกไปถ้าทำเป็นพอชั่นเล็กหน่อย แต่สั่งได้เพิ่มขึ้นจะดีมากกกกก

DSC_0115

เมนูนี้เป็นเมฯุอาหารไทยครับ ในชื่อเขียนว่า ข้าวยำ เออ…… ดูเหมือนจะไม่ใช่ข้าวยำเนอะ โดยรวมน่าจะเป็น ข้าวแกงเขียวหวาน กับ ยำไข่ต้มทอดซะมากกว่า  โดยรวมรสชาติโอนะ

DSC_0154

ในส่วนของแฟคซิลี่ตี้อื่นๆ บอกเลยว่าโรงแรมเล็กไม่ใหญ่มากกกก แฟคซิลี่ตี้อื่นๆ จึงกระจุกอยู่บริเวณที่ห้องอาหารนี่แหละฮะ เดินไม่ห่างจากกันมากนัก

ขอเริ่มจาก ฟิตเนส ดูดี มีสกุลรุนช่งเป็นที่สุด อุปกรณ์ไฮโซและทันสมัยมากกกกกกกกกกก

katarock_64

katarock_65

katarock_66

katarock_67

สปา ตัวไฮไลท์ของสปา น่าจะเป็น เตียงน้ำเจ็ดสีมณีเจ็ดแสงในการทำทรีดเม้นท์ จากที่ได้ลองมาถือว่านวดดีประมาณนึง แต่ที่เด็ดจริงๆคือ เตียงน้ำเจ็ดสีมณีเจ็ดแสง นั้นแหละ เป็นเตียงน้ำอุ่นนอนสบ้าย สบาย

katarock_41

katarock_42

เตียงน้ำเจ็ดสีมณีเจ็ดแสง ที่กล่าวไว้ในขั้นต้น

katarock_39

katarock_40

อันนี้เตียงธรรมดา แต่เพดานห้องจะเปลี่ยนสีได้ 7 แบบเหมือนกัน ใครไม่ชอบเตียงเรืองแสง ลองเพดานเรืองแสงดูมั้ยฮะ

katarock_38

ส่วนคนที่ไม่ชินไม่ถนัดกับ แสงสีวูบๆวาบๆ ผมขอแนะนำให้ห้องนี้ฮะ สวยงามดูดีมีสกุลรุนช่องน่าพักผ่อนที่สุด

katarock_37

ส่วนเครื่องนี้ที่นี่ก็เครมว่า เป็นโรงแรมเดียวในเกาะภูเก็ตที่มีเครื่องนี้บริการ เป็นเครื่องช่วยแก้เจ็ทแลค เขาว่ากันว่า นอนเพียงครึ่งชั่วโมง เหมือนหลับสบายมา 2 ชั่วโมงฮะ จากที่ลองมา มันเหมือนเครื่องที่ปรับสภาพให้เราอยู่ในท่านอนที่เหมาะสม และผ่อนคลายมากที่สุดฮะ

DSC_0618_resize

คิดรูมจะอยู่ใต้ห้องอาหารติดกับห้องเก็บไวน์ฮะ

katarock_63

อันนี้ ห้องรับแขก หรือจะเรียกแกลลอรี่ก็ได้ จะอยู่ใกล้ๆห้องอาหารเช่นกันฮะ (ห้องอาหารเหมือนเป็น ศูนย์กลางของรีสอร์ทนี้จริงๆฮะ)

katarock_95

ปิดท้ายส่วนสุดท้ายคือที่นี่ฮะ The Rock ลานอเนกประสงค์ โรงแรมไม่มีหาดนะฮะ จุดนี้ถือเป็นชายหาดของโรงแรม ใครอยากจะ จัดงานแต่ง  จัดอีเว้นท์  จัดดินเนอร์มื้อพิเศษ สามารถจัดได้ครับ หรือใครจะมานอนอาบแดด ถ่ายแฟชั่นก็ ถือว่าเป็นจุดที่ดีงามไม่แพ้ชายหาดเลยฮะ

IMG_2521

IMG_2518

สรุปปิดท้ายกันสักนิด

โดยรวมเรื่องตัวโรงแรม ห้องพัก  และ วิว บอกเลยว่าหายห่วง การันตีความไฮเอนได้อย่างไม่ต้องสงสัย  แต่สิ่งที่ดูยังไม่เข้าที่เข้างทางน่าจะเป็นเรื่องบริการ ไม่ใช่ว่าไม่ดี หรือไม่โอ แต่เรียกว่ามันยังไม่ลงตัวจะดีกว่า อาจด้วยความที่รีสอร์ทค่อนข้างใหม่ อาจต้องให้เวลาในการหาจุดลงตัวกันสักนิดนึง โดยรวมผมประทัปใจกับการบริการนะ แต่ยังดูขาดๆ เกินๆ อยู่ อย่างที่บอกไว้ แต่เชื่อว่า น่าจะเข้ารูปเข้ารอยในอีกไม่นานเพราะที่เป็นอยู่ในตอนนี้ก่อนเรียกว่ามาถูกทางแล้วล่ะฮะ ส่วนเรื่องอาหาร รื่องตัววัตถุดิบไม่น่าห่วงเลยฮะ ใช้ของดีจริง แต่ยังมีหลายๆเมนู แอบติดรสฝรั่งไปนิด เวลาสั่งอาจต้องขอย้ำขอขอรสไทยๆ จะโอเคกว่า ส่วนเรื่องราคาอาหาร ด้วยความที่เป็นรีสอร์ท 6 ดาว ราคาอาหารเท่านี้ผมถือว่าไม่แพงมากแล้วฮะ เพราะที่ให้มา พอชั่นก็ไม่ได้เล็กด้วย บางเมนู ต้องแบ่งกันทานสองคนเลย

 

26 Responses
 1. Pichy Njz

  สวยมากกกกกกกกกกกกกกกก ก.ไก่ ล้านตัว ด้วยบรรยากาศ ประวัติความเป็นมา และการรักษาสภาพโดยรอบให้ใกล้เคียงธรรมชาติที่สุด ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมต้องใช้ความพิถีพิถันกว่า 6 ปี เพื่อเนรมิตดินแดนสวรรค์แห่งนี้

 2. ธนิดา ตั้งวณิชเจริญ

  ไม่อยากหลับตา เพราะวิวทะเลที่นี่มันสะกดหัวใจ ฟินนนน…at Kata Rocks

 3. FollowFern

  โฮกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก สุดยอดรีสอร์ทหรูหราไฮเอนด์แห่งปี ชั่วชีวิตนี้จะมีวาสนาได้ไปกับเขาบ้างไหม หวยก็ไม่เล่น การพนันก็ไม่แตะ ขอเสี่ยงดวงครั้งนี้ซักครั้ง ให้ได้ให้โดนด้วยเถิ้ดดดดดดด

 4. ์Nfamily Nid

  ห้องกว้างมากกกกกกกก แค่ type เริ่มต้นของที่นี่ ก้อเทียบเท่า type สูงสุดของบางโรงแรมแล้วอ่ะ … อาหารก้อน่ากิน น่าไปมากกกก

 5. เกว

  วิวดูน่าไปพักผ่อนมากค่ะ เลยแชร์ไปทั้งหมดเลย เพราะชอบหลายๆ จุดเลยค่ะ

 6. ธานี เจริญศรี

  สุดยอดไปเลยครับ ใครได้ไปสัมผัส ถือว่าโชคดีที่สุดใน 3 โลกเลยครับ

 7. กัญจ์หทัย รัตนสิริชานนทน์

  Kata Rock สวย Hi Endมากกก น่าไปพักที่สุดค้ะ ขอบคุณสำหรับรีวิวค้ะ

 8. Thanyaporn Sine

  สวยมากค่ะ ไม่ค่อยมีโอกาสได้เห็นรีวิวของที่นี่มากนัก ห้องพักสวย บรรยากาศริมสระ หรือแม้แต่ในห้องพักเอง อะไรมันจะสวยงามเบอร์นั้นน้าาาาา อาหารน่าทานมากโดยเฉพาะแกงปู ของโปรดเลย ไม่ได้ไปใต้มานานมากๆ เห็นแล้วอยากกินเลยค่ะ แล้วที่สำคัญชอบที่มีการรับแขกแบบไทยๆ เพราะชอบดอกมะลิค่า เลิฟๆเลย

 9. ตาว

  คือว่านั่งดูรูปวิวสวยๆเพลินแต่พอเลื่อนมาเจอรีวิวเรสเตอรองก์นี่คือแบบว่า……. นั่งน้ำลายไหลยืดดดดดด อยู่หน้าจอคอมกันเลยทีเดียวค่ะ

Leave a Reply