5 จุดเช็คอินน่าเที่ยวบนเกาะสีชัง กับโรงแรม Somewhere Hotel Koh Sichang

Untitled-1_resize

คุณมาเกาะสีชังครั้งสุดท้ายเมื่อไหร่ ?

ผมจำได้เป็นอย่างดีเวลาเด็กๆ ถึงเวลาไปเช้งเม้ง (ไหว้บรรพบุรุษ) แถวชลบุรี ที่บ้านก็จะพาแวะเที่ยวเกาะสีชังด้วยบ่อยๆ แต่เนื่องด้วยผมเป็นคนสมองปลางทองมาก ความทรงจำในวัยของผม จึงจำอะไรที่เกาะสีชังไม่ได้สักกะอย่าง (บางทีก็สงสัยนะว่าตัวเองสมองปลาทองหรือความจำเสื่อมกันแน่ T__T)  เพราะฉะนั้น เรามารื้อฟื้นความทรงจำในวัยเด็กกันดีกว่า เราไปเกาะสีชังกันเนอะ

มีเงิน 760 บาทก็เที่ยวเกาะสีชังได้สบายๆ จริงเหรอ ( ถ้ามีเพื่อนมาช่วยหารค่ารถสกายแล้ปยิ่งถูกเข้าไปใหญ่เลย)

การเดินทางมาเกาะสีชังแบบไม่มีรถโดยสารส่วนตัว สรุปค่าใช้จ่ายดังนี้

ค่ารถตู้ไปศรีราชา ไปกลับ 200 บาท ( ก่อนอื่นขึ้นรถตู้จากอนุสาวรีย์ชัยมาลงที่โรบินสันศรีราชา  2 ขั่วโมง )

ค่ามอไซด์ไปท่าเรือไปกลับ 60 บาท ( จากนั้นนั่งต่อวินมอไซด์มาลงที่ท่าเรือ 15 นาที)

ค่าเรือไปกลับ 100 บาท ( เรือจะออกทุกต้นขั่วโมง กะเวลากันดีๆนะฮะ ใช้เวลาเดินทางไปเกาะ 30-45 นาที )

ค่ารถสกายแลปเหมาเที่ยว 1 วัน 250 บาท/คัน นั่งได้ 4-5 คน (เหมาเที่ยวทั้งวัน รับส่งตั้งแต่ท่าเรือเลยฮะ)

ค่าขนมและอาหารเที่ยงคนล่ะ 150  บาท (ค่าอาหารบนเกาะไม่แพงนะ ก๋วยเตี๋ยว 20 บาท ยังมีอยู่เลย 7-11 ก็มี)

สำหรับคนที่นำรถยนต์ส่วนตัวมา+++ สามารถไปนำรถไปจอดที่ โรงแรมแคนทารี่ ศรีราชาได้นะครับ แล้วจะมีรถมาส่งที่ท่าเรือ

IMG_5963

IMG_5767

เที่ยวเกาะสีชัง ต้องไปเที่ยวไหนกันบ้างน้ออออ เพื่อนๆบางคนอาจจะยังไม่รู้เนอะ มาๆๆ ตามผมมาเลยฮะ ผมขอมาร์กจุดเช็คอินไว้ให้เพื่อนๆตามรอยกันดีกว่า ขอเรียกภาระกิจนี้ว่า ” 5 จุดเช็คอินน่าเที่ยวบนเกาะสีชัง “

จุดแรกที่อยากแนะนำให้มาเช็คอิน คือ ที่นี่ฮะ  พระราชวังจุฑาธุชราชฐาน พระราชวังฤดูร้อนบนเกาะเพียงแห่งเดียวในประเทศไทย ผมไม่แปลกใจเลยว่าทำมั้ยรัชกาลที่ 5 ท่านทรงเลือกสร้างพรระราชวังฤดูร้อนขึ้นที่นี่ อยากให้เพื่อนๆลองมาสัมผัสด้วยตัวเองสักครั้งแล้วจะรู้พระราชวังแห่งรักนี้มีอะไรน่าสนใจมากกว่าคุณคิดจริงๆ

IMG_5912_resize

“ใครที่อยากเติมความหวานให้ชีวิตยามเช้า ให้ชวนกันมารับแสงแรกของตะวัน ณ ปลายสะพานอัษฏางค์แห่งรักนี้”

ถึงแม้ สะพานอัษฏางค์ จะถือเป็นไฮไลท์ที่ การท่องเที่ยวโปรโมท สำหรับการมาเยือน เกาะสีชังแห่งนี้ แต่ พระราชวังจุฑาธุชราชฐาน ก็ยังมีอีกเรื่องราวอีกมากมายให้เราได้เรียนรู้ รับประกันได้เลยว่าคุณจะประทับใจในหลายๆจุดของพระราชวังแห่งนี้

IMG_5712_resize

IMG_5898_resize

IMG_5708_resize

IMG_5753_resize

IMG_5683_resize

IMG_5656_resize

IMG_5669_resize

IMG_5938

จุดเช็คอินที่ 2  คือที่นี่  หาดถ้ำพัง หรือ  (อ่าวอัษฎางค์) หาดที่สวยที่สุดของเกาะสีชัง เราสามารถมาทานอาหาร หรือ เล่นน้ำที่หาดนี้ได้ น้ำใสน่าเล่นมากฮะ

IMG_5769_resize

IMG_5774_resize

จุดเช็คอินที่ 3  คือที่นี่ ไหว้พระขอพร ที่ศาลเจ้าพ่อเขาใหญ่ คนบนเกาะนับถือเจ้าพ่อเขาใหญ่กันมากฮะ เคยมีคนถูกรางวัลที่ 1 หลังจากไหว้เจ้าพ่อเขาใหญ่ด้วยครับ เห็นว่าซื้อกับคุณยายที่ขายลอตเตอรี่บริเวณตีนเขา

IMG_5628_resize

IMG_5634_resize

IMG_5633_resize

จุดเช็คอินที่ 4 ชมแสงสุดท้ายที่จุดขมวิวช่องเขาขาด ถือเป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกที่สวยที่สุดของเกาะสีชังฮะ

IMG_5862_resize

IMG_5806_resize

จุดเช็คอินที่ 5 ชิมเค้กอร่อยๆจากแคนทารี่คาเฟ่ ที่โรงแรมซัมแวร์ ถึงแม้จะอยู่บนเกาะสีชังแต่เราก็สามารถหาขนมเค้กอร่อยๆจากร้านคาเฟ่คุณภาพจากตัวเมืองศรีราชาทานได้ด้วยเช่นกันนะฮะ แถมราคาก็ไม่มีบวกเพิ่มใดๆเลยด้วย

IMG_5948_resize

IMG_5588_resize

IMG_5487_resize

IMG_5797_resize

IMG_5478_resize

สำหรับคนที่อยากค้างแรมบนเกาะสีชังก็มีที่พักหลายราคาอยู่นะครับ เห็นว่ามีราคาเริ่มต้นตั้งแต่ราคา 500 เป็นต้นไป แต่วันนี้ผมขอมาแนะนำโรงแรมใหม่บนเกาะแห่งนี้ที่เรียกว่า พักแล้วรู้สึกสบายเหมือนนอนโรงแรมคุณภาพเจ๋งๆเลยล่ะ โรงแรมนี้มีชื่อ Somewhere Hotel Koh Sichang ที่ว่าหมือนนอนโรงแรมคุณภาพก็เพราะ ที่นี่ดูแลและบริหารงานโดยโรงแรมคุณภาพคับแก้วอย่างแคนทารี่และเคปที่มีสาขาอยู่ทั่วประเทศนะสิครับ แต่ด้วยขนาดของโรงแรมนั้นที่มีขนาดเล็กเพียง 20 ห้องเท่านั้น คอนเซ็ปของที่นี่จึง ไม่ได้ดูเหมือนโรงแรมทั่วไป แต่กลับให้อารมณ์เหมือนบ้านพักตากอากาศของเจ้าของโรงแรมที่อยากเปิดให้เพื่อนๆญาติๆได้มาพักผ่อนกันมากกว่าจะเป็นโรงแรมแบบจริงจัง

IMG_5949_resize

ทำเลของโรงแรม อยู่ไม่ไกลจากพระราชวังจุฑาธุชราชฐาน ให้ฟีลลิ่งบ้านใกล้วังนั้นเอง จากโรงแรมเดินเท้าไปวังแค่ 10 นาทีเท่านั้น (เดินไปก็ได้อีกฟีลลิ่งนะฮะ ได้เห็นวิถีชีวิตของชาวเมืองเกาะสีชัง ระหว่างทางจะเจอหลายร้านอาหารน่าสนใจอยู่หลายร้าน  แต่ชาวเมืองที่นั้นแนะนำว่าถ้าอยากลองอาหารจานด่วนราคาน่าคบหาและอร่อย ให้ลอง เจ๊เล็กท่าวัง ร้านอยู่หน้าวังพอดีเด๊ะ)

mapp_resize

มาครับๆๆๆ เรามารื้อบ้านพักตากอากาศของตระกูลเกษมกิจกันดีกว่ามีอะไรน่าสนใจบ้าง  ขอเริ่มจากลอบบี้ หรือส่วนต้อนรับแขก เนื่องจากห้องพักมีแค่ 20 ห้องเท่านั้น ลอบบี้จึงมีขนาดเล็กน่ารักกระทัดรัด  เวลคัมดริ้งเป็นน้ำส้ม  (รสชาติเบสิค ขอไม่รีเฟอร์ถึง)

IMG_5355_resize

IMG_5359_resize

ส่วนกลางก็มีสวนขนาดเล็กน่ารักอยู่ สามารถเอาไว้จัดงานอีเว้นท์ งานแต่ง งานเลี้ยงแซยิด ขนาดเล็กได้เป็นอย่างดี เสียดายไม่มีมานั่งให้บริเวณนี้เลย ตัวอาคารทางเดิน เลือกใช้ขาวเป็นหลัก และตัดด้วยสีฟ้าและเทา ทำให้ดูสะอาด สบายตา

IMG_5954_resize

IMG_5560_resize

ไฮไลท์ของส่วนกลางน่าจะเป็นสระว่ายน้ำนี่แหละฮะ ขนาดไม่ใหญ่ แต่ก็โอเคมากเลยนะ ทั้งเกาะสีชังน่าจะมีแค่ 2 โรงแรมที่มีสระว่ายน้ำเท่านั้น สระว่ายน้ำจะถูกแบ่งเป็น 2 สระ (สระเด็ก กับสระผู้ใหญ่) ผมชอบบรรยากาศช่วงกลางวันมากกว่ากลางคืนฮะ

IMG_5577_resize

IMG_5885_resize

IMG_5569_resize

IMG_5952_resize

IMG_5568_resize

IMG_5391_resize

IMG_5865_resize

IMG_5869_resize

เอาล่ะครับเราเข้าไปชมในอาคารที่พักกันดีกว่า อาคารเป็น อาคาร 2 ชั้น แบ่งเป็นชั้นล่ะ 10 ห้อง

IMG_5595_resize

IMG_5384_resize

ห้องพักเหมือนกันทุกห้องเลยฮะ อาจต่างกันเรื่องการตกแต่งนิดๆหน่อยๆ ห้องที่ควรรีเควสคือห้องติดบันไดฝั่งซ้ายจากในรูปข้างบนนี้ (ถ้าจำไม่ผิด 205 นะ)  ห้องจะมีด้วยกัน 2 สี ฟ้าขาว กับ ขาวเขียว ผมได้พักห้องฟ้าขาวฮะ โทนชอบผมเลย ลักษณะห้องค่อนข้างใหญ่นะมีพื้นที่ใช้สอยมาก เรียกว่า มินิสวีทก็คงไม่ผิด การตกแต่งไม่เน้นหรูหราตามสไตล์โรงแรม แต่ เน้นให้ดูอบอุ่นและน่ารัก มุ้งมิ้ง ให้ฟีลลิ่งเหมือนมาพักบ้านพักตากอากาศจริงๆ แต่มีอุปกรณ์เครื่องใช้ภายในโรงแรมมีครบให้ทุกอย่างภายในห้องพัก

IMG_5558_resize

IMG_5378_resize

IMG_5339_resize

IMG_5367_resize

IMG_5330_resize

เรื่องวิวอาจไม่ได้วิวทะเลเต็มๆนะฮะ เพราะติดหลังคาบ้านหลายหลังพอดี แต่ถ้ามองจากที่นอนจะดูโอเคกว่าที่ระเบียงนะ

IMG_5955_resize

ห้องน้ำเป็นแบบนี้ ไม่มีอ่างเลยสักห้อง

IMG_5344_resize

อเมนนิตี้ เหมือน ของโรงแรมเครือ แคนทารี่ฮะ

IMG_5485_resize

ห้องอาหาร ถือเป็นจุดสุดท้ายที่จะพามาชมกัน (โรงแรมเล็กมากกกกกก มีพื้นที่เท่านี้เอง) ห้องอาหารตกแต่งโทนฟ้าขาว ดูสบายตา ฟีลลิ่งิย่างที่บอก ไม่ค่อยเหมือนโรงแรมสักเท่าไหร่ ยังคงคุมคอนเซ็ปเหมือนบ้านพักตากอากาศซะมากกว่า

IMG_5604_resize

IMG_5488_resize

IMG_5606_resize

เราไปดูอาหารเช้ากันฮะ  อาหารเช้าอาจจะไม่ได้มีเยอะเยอะมากมาย เนื่องด้วยโรงแรมมีแค่ 20 ห้องเอง คงไม่สามารถจัดไลน์บุฟเฟ่ต์อลังการได้ แต่บอกเลยว่า คุณภาพคับไลน์นะฮะ เพราะโรงแรมเครือแคนทารี่ นี่ขึ้นชื่อเรื่องอาหารเช้าที่คุ้มค่าเกินราคามาแต่ไหนแต่ไรล่ะ

IMG_5492_resize

มุมสลัด

IMG_5498_resize

IMG_5506_resize

มุมขนมปัง (ครัวซองอร่อยอ่ะ)

IMG_5508_resize

IMG_5512_resize

มุมผลไม้และ ฟรุ๊ตสลัด

IMG_5537_resize

มุมชีส ซีเรียล โยเกิร์ต

IMG_5528_resize

มุมอาหารร้อน

IMG_5532_resize

ไส้กรอกหมู ขวาบนอร่อยมาก

IMG_5534_resize

สเตชั่นไข่ และอาหารทำใหม่ๆ จะอยู่ในครัว สามารถสั่งได้จากเมนูนี้ฮะ

IMG_5516_resize

ไข่ต้มยางมะตูม ถือเป็นเมนูที่ไม่เหมือนโรงแรมไหนๆ ผมว่าน่าจะแอดเมนูนี้เข้าอาหารโรงแรมกันได้แล้วเนอะ ไข่ต้มสไตล์ไทยๆ กินกับน้ำยำ หรือ พริกน้ำปลา ฟินแท้

IMG_5549

เข่้าๆแบบนี้  ใครชอบ ข้าวต้มหมูสับร้อนๆ บ้างฮะ ยกมือขึ้น

IMG_5541_resize

อันนี้เมนูโปรดผมเลย เส้นหมี่ผัดเต้าหู้ อร่อยมากกกกก มีเบิ้ล (เมนูนี้เป็นมังสะนะฮะ แต่อร่อยมากกกกก  เต้าหู้ดี้ดี) อาหารหมดเท่านี้แหละฮะ

IMG_5555_resize

ส่วนใครอยากเลือกทานอาหารมื้อื่นๆในโรงแรม บอกเลยว่าอาหารถูกมากกกก อาหารพวก ข้าวกระเพราไข่ดาว ปลาทอดกระเทียมไข่ดาว ราคาประมาณ 80-100 บาทเอง อาหารแพงสุด น่าจะ 350 บาทเองนะ สเต็กพอร์คชอป ยังแค่ ร้อยกว่าบาทเอง

IMG_5520_resize

บรรยากาศมื้ออื่นๆ จะเปลี่ยนการเซ็ตอัพโต๊ะนิดๆหน่อยๆ โดยรวมยังคล้ายเดิม

IMG_5781_resize

IMG_5415_resize

IMG_5423_resize

IMG_5424_resize

เรื่องรสชาติอาหารบอกเลยว่าอร่อย คุณภาพคุ้มราคานะฮะ เพราะใช้คุณภาพและรสเดียวกับโรงแรมแคนทารี่ เมนูบางตัวก็เป็นเมนูเดียวกับแคนทารี่เลย

อันนี้ข้าวหน้าปลาพระพง กระเทียมพริกไทย อร่อยมากกกกกก ราคาก็อย่างที่บอกประมาณ 100 นึง

IMG_5785_resize

สปาเก็ตกี้คาโบนาร่า ราคา 100 นิดๆ เช่นกัน

IMG_5458_resize

ข้าวอบกับซีฟู้ดย่าง ก็ 100 นิดๆอีกเช่นกัน

IMG_5442_resize

พิซซ่านี่ใช้สูตรเดียวกับแคนทารี่เลยฮะ อร่อยมากกกกก ราคาก็ไม่แพงด้วย

IMG_5468_resize

สเต็กเนื้อราคา 200 นิดๆ

IMG_5884_resize

ฟิชแอนด์ชิฟ ราคา 100 นิดๆ

IMG_5471_resize

เครื่องดื่มค๊อกเทลก็มีนะฮะ สำหรับที่นี่ เพราะมีบาร์ขนาดเล็กอยู่ด้วย แก้วนี้ เชอร์ลีย์ เทมเปิ้ล (Chirley Temple) เป็นม๊อกเทล ไม่มีแอลกอฮอล์ นะฮะ รสชาติ เปรี้ยว หวาน ซ่า

IMG_5464_resize

สรุปปิดท้ายกันสักนิด

เอาแบบสั้นๆง่ายๆ ตอนนี้เกาะสีชังมีโรงวแรมสไตล์บ้านพักตากอากาศมาตรฐานคุณภาพโรงแรมเครือเกษมกิจแล้ว ใครที่อยากไปเที่ยวเกาะสีชัง แต่ติดปัญหาเรื่องที่พักว่ากลัวจะไม่ดี หรือไม่สะดวกสบายเหมือนที่ฝั่ง ปัญหานี้จะไม่มีที่เกาะสีชังอีกต่อไปฮะ ส่วนเรื่องราคา ช่วงนี้ราคาไม่แพงนะ ตกประมาณ 1700 บาท/คืน พร้อมอาหารเช้า เรียกว่าใครๆก็สามารถจับต้องได้ไม่ยากอย่างแน่นอน

26 Responses
 1. Chotiros Tasara

  อยากไปคะ อยากไปพักสัมผัสบรรยากาศแบบบ้านติดวัง ดูดี๊ดีคะ เหมือนมีบ้านพักต่างอากาศอยู่ต่างจังหวัด เป็นบ้านพักน่ารักๆ มุ้งมิ้ง อบอุ่น เป็นกันเอง น่าอยู่สุดๆคะ

 2. ฐานิสร์ วิริยพรหม

  “สีชัง…ฟังชื่อหรือศรีชัง
  เจ้าอย่าชังฟังพี่ จะเฉลย
  อยากชวนนวลน้องแม่ทรามเชย
  ลมลำเพย พัดความสุขที่…สีชัง”
  โรงแรมให้ความรู้เหมือนไปบ้านเพื่อนไม่วุ่นวาย ตกแต่งห้องได้สวยงามมีเอกลักษณ์
  ชอบทุกๆมุม ถ้าจะดีถ้าได้เข้าไปอยู่ในรูปด้วย

 3. วรางคณา พุ่มประดิษฐ์

  อยากไปมากๆค่ะ ไม่คิดว่าเกาะสีชังจะสวยขนาดนี้ ใกล้กรุงเทพด้วย เดินทางสะดวก โรงแรมก็สวยงามมากๆ

 4. นอกจากจะรีวิวโรงแรมและเมนูอาหารได้อย่างละเอียดแล้วยังแนะนำ 5 จุดน่าเที่ยวบนเกาะสีชังรวมทั้งค่ายานพาหนะทุกชนิดอย่างครบถ้วน ขอบคุณสำหรับการรีวิวที่ยอดเยี่ยมค่ะ ชอบโรงแรมเป็นแบบสไตล์บ้านพักตากอากาศขนาดเล็ก ห้องอาหาและห้องพักใช้โทนสีฟ้าขาว ดูสบายตา ตกแต่งสไตล์น่ารัก และราคาไม่แพง ยังไม่เคยไปเกาะสีชังเลยค่ะ หวังว่าผู้โชคดีจะเป็นตัวเองค่ะ 🙂

 5. Wansai Chokpratan

  โดยส่วนตัวแล้วชอบเกาะสีชังมากๆค่ะ แต่ว่าเคยไปแต่เช้าเย็นกลับ เพราะกังวลว่า ถ้าไปพักที่เกาะสีชังแล้ว จะเอารถไปจอดที่ไหน จะปลอดภัยมั้ย แต่พออ่านรีวิวแล้ว บอกว่า สามารถนำรถไปจอดไว้ที่ แคนทารี่ ศรีราชา แล้วสบายใจเลยค่ะ ว่าถ้าหากไปพักที่ Somewhere Hotel Koh Sichang แล้วก็ไม่ต้องการวังอีกต่อไป เพราะ Somewhere Hotel Koh Sichang เป็นรีสอร์ทที่น่าไปพักมากๆ ทั้งความสวยงาม บรรยากาศของเกาะสีชัง ถ้ามีโอกาสอยากไปสัมผัสบรรยากาศบนเกาะสีชัง แบบค้างคืนบ้างสักครั้ง

 6. Pykaew

  ที่พักสวยน่านอน พักสบายแล้วเงินในกระเป๋าก็สบายๆด้วย ครบมากเที่ยวทะเล นอนบ้านตากอากาศบรรยากาศดี ราคาไม่แพง หลงรักเลย

 7. Kanjana Kra

  สวยมาก ทะเลใส ดูสบายๆผ่อนคลายสุดๆๆ อยากไปสัมผัสทะเลธรรมชาติที่สีชังบ้าง

 8. ธนะเวช ศรีสุขะโต

  อยากไปพัก ที่ Somewhere Hotel Koh Sichang ดูน่าสบาย เรียบง่าย ตกแต่งด้วยสีฟ้าขาวเข้ากับการไปเที่ยวทะเล อาหารเช้าน่าทาน บรรยากาศน่าสบาย อยากยกครอบครัวไปครับ

 9. Jiaw Fbonly

  เกาะสีชังยังมีความเป็นธรรมชาติอยู่มาก มีสถานที่เที่ยวอีกหลายแห่ง การเดินทางสะดวกสบาย ที่พักสวยงามน่ารักสีสดใส บรรยกาศโดยรอบก็ดีวิวก็งาม น่าไปเที่ยวพักผ่อนมากๆ

 10. ลดาพรรณ พันธุ์แก้ว

  ที่พักดูมีเสน่ห์มากค่ะ สวยงาม น่าไปพักสุดๆ ดูเงียบสงบ

 11. Sulawan Aiemoudom

  สวยๆ ชิวๆ งบไม่สูงอยู่ใกล้ พักสบาย ความสวยไม่จำเป็นต้องโมเดิร์นเสมอไป!

 12. Win inchalita

  เป็นโรงแรมที่ทีพื้นที่จำกัด แต่ก็ทำได้ออกมาสวยและน่าอยู่มากก

 13. Pimpaporn

  ไปชลบุรีบ่อยนะคะ แต่ไม่เคยไปสีชังเลย ที่น่านอกจากน่าพักแล้ว อาหารล่อต่อล่อใจมากค่ะ ช่างภาพถ่ายสวยมากๆเลยค่ะ

 14. Bow Pattamaporn

  ไปชลบุรี บ่อยมากเลยคะ แต่ยังไม่เคยไปซะที เกาะสีชัง อยากไปจังเลย ^^

 15. น่าไปค่ะ เดินทางง่าย ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ เวลาไปพัทยาก็ผ่านเสมอ แล้วได้ยินชื่อ สีชัง จะนึกถึงความโรแมนติคแบบคลาสสิค ถ้าจะไปพักผ่อนจะเตรียมชุดแนวเทพบุตรจุฑาเทพไปด้วยนะคะ ฮิ ๆ

 16. สุภาวรรณ นิ่มเงิน

  โหหหห!!!! สวยอ้ะ ย้อนยุคมาก ๆ ที่พักสวย บรรยากาศดี ลงตัวไปหมด

Leave a Reply