La Vela Khao Lak

อาหารเช้าถือเป็นเรื่องสำคัญมากๆใช่มั้ยฮะ ใครไม่สำคัญไม่รู้แต่ลุงให้สำคัญนะ

อาหารเช้าของที่นี่เป็นแบบบุฟเฟ่ต์ ไลน์อาหารอาจไม่ได้เยอะมากมายเท่าไหร่นะ แต่ไอเทมหลายๆอย่างนั้นคือกินได้จริง อร่อยจริง มีหลายๆตัวที่เป็นไฮไลท์

*** ส่วนตัวแนะนำว่าให้รีบไปกินอาหารเช้าเร็วๆกันหน่อยนะฮะ สัก 7.00-8.00 น. ได้จะดีมาก ลงไปช้าตลาดแตก (ข้อเสียของห้องอาหารนี้คือไม่มีวิวฮะ น่าเสียดายมาก)

ข้าวต้มแห้งภูเก็ต (อันนี้อร่อยโฮกมากควรสั่ง)

เอ้กเบเนดิก (ขนมปังแน่นไม่นิดนะไมท่ค่อยนุ่ม แต่ตัวซอสคือ ดีย์)

ข้าวเหนียวหมูย่างน้ำจิ้มแจ่ว (อันนี้อร่อย เลือกแบบที่ไม่ทิ้งไว้นานนะ ไม่งั้นแข็งไป)

ซูชิ ครั้งล่าสุดที่ไป ซูซิปลาแซลม่อนหายไป เหลือแต่ซูชิหน้าธรรมดา แต่ไม่ต้องห่วงไปเจ้าของกระซิบมาบอกว่า พี่ๆใจเย็นๆ เดี๋ยวผมเอาปลาดิบกลับมาในอาหารเช้าให้นะ แถมน้ำยาปูกับ ติมซำให้ด้วย แต่จะวนๆสลับกันไปฮะ

โรตีแกงมัสมั่น เมนูนี้เรียกได้ว่าม่น้อยโรงแรมจะมีในอาหารเช้านิ

ห้องพักดีมั้ย

ลุงขอพาไปชมห้องพักระดับเริ่มต้นก่อนล่ะกันนะ Deluxe Room ห้องเริ่มต้นมีขนาดใหญ่ถึง ขนาด 57 ตรม (เรียกว่าใหญ่มาก ใหญ่กว่าห้องไอบิสเกือบ 3 เท่า) เตียงมีขนาดใหญ่ไม่แพ้ห้องเลยฮะ ที่สำคัญดูดวิญาณมากกกก การตกแต่งใช้ทีมงานเดียวกับที่ตกแต่งให้โฟโต้โฮเทล โดยมีคอนเซ็บอยู่ที่ห้องพักของนักเดินทาง เราจึงจะเห็นหลายๆอย่างดูเกี่ยวกับเรื่องราวการการเดินทางในทุกจุดของห้องพักฮะ

ส่วนห้องพักระดับอื่นๆก็มีให้เลือกพักฮะ การตกแต่งส่วนใหญ่จะคล้ายๆกันหมด ต่างกันที่ทำเลและวิวจริงๆฮะ ส่วนตัวลุงคิดว่า ถ้าไม่เน้นเรื่องวิว อ่าง และเรื่องเดินลงสระได้เลย ห้องเริ่มต้นคือห้องที่คุ้มที่สุด อยากอัพเกรดไว้ไปอัพหน้างานเอาดีกว่า

สระว่ายน้ำล่ะโอมั้ย ถ่ายรูปสวยมั้ย โรงแรมติดหาดป่าว สำหรับลุง ไฮไลท์ หลักของ La Vela Khao Lak คงหนีไม่พ้นเรื่องสระว่ายน้ำ นี่แหละ

สระว่ายน้ำจะประกอบไปด้วยสระว่ายน้ำ 3 สระใหญ่ +1 สระเด็ก + สระที่ Kokulo Beach club อีกสระ ส่วนเรื่องการถ่ายภาพ มุมถ่ายภาพคงเถียงไม่ได้สำหรับที่นี่แล้ว มันคือโรงแรมที่เกิดขึ้นมาเพื่อการถ่ายรูปอย่างแท้จริง มีหลายมุม หลายเหลี่ยม ที่ถ่ายรูปออกได้สวยปังจริงๆ ใครที่ยังไม่รู้จะแอคติ้งท่าไหน หรือ ถ่ายรูปตรงไหนดี บอกเลยว่า รีบเปิดอินเตอร์เน็ตอย่างด่วน เสริชหารูปตัวอย่างจาก อินตราแกรม หรือ กูเกิ้ล เลยฮะ รับรองมีท่าเด็ดๆ ปังๆ โดนใจมากมายให้เลือกโพสกันแน่นอน สุดท้ายนี้อย่าลืมเตรียมพร้อบ เตรียมชุดกันมาให้พร้อม โดยเฉพาะชุดว่ายน้ำ จะมาแบบ ชุด 2 ชุด ลุงว่าคงไม่น่าจะพอนะ 

สระฝั่งพูลไซด์ จะมีคิดส์คลับและสระเด็กอยู่ด้วยฮะ

ส่วนเรื่องติดหาด ติดหาดเลยฮะ แต่พื้นที่ติดหาดจะอยู่ในส่วนของ Kokulo Beach club 

แล้วสปาที่แถมมากับแพคเกจดีมั้ย ?

90 นาทีจะเป็น สครับขัดผิว 30 นาที มีให้เลือกเป็นตัวกาแฟ มะพร้าว และสมุนไพร่ ส่วนตัวจากที่ได้ลองมา การสครับขัดผิว ก่อนนวดอโรม่า ทำให้ผิวนุ่ม ขึ้นจริงๆฮะ ส่วนเรื่องนวดอโรม่า ก็นวดๆเพลินๆ ไม่ได้รู้สึกเน้นอะไรมากมาย แนะนำว่าให้ขอ เทอราปิส นวดผสมนวดไทยบ้าง จะโอเคขึ้น ช่วงเวล่ที่แนะนำในการนวด แนะนำนวดช่วงเช้าฮะ เทราปิสมีแรงนวด 55555

ถ้าใครไม่ชอบนวด ก็สามารถเลือกเป็นบุฟเฟ่ต์ฟรีโฟล คนล่ะ 2 ชั่วโมงฮะ ได้ฮะ

สรุปโปรคุ้มหรือไม่คุ้ม

อันนี้ต้องตัดสินกันเองแล้วฮะว่าคุ้มไม่คุ้ม ส่วนตัวลุงถือว่าคุ้มมากเลยนะ คือห้อง 57 ตรม รวมอาหารเช้า แถมสปาให้คนล่ะ 90 นาที 2 คน

อันนี้แถมให้นะตัวเอง สำหรับคนที่สนใจเรื่องอาหารในโรงแรม เขาก็มีโปรบุฟเฟ่ต์ทั้งวันอยู่ สอบถามเพิ่มเติมกับทางเพจ LA VELA KHAO LAK ได้ฮะ

ส่วนใครถามถึงอาหารเย็น ลุงแนะนำ บุฟเฟ่ต์อาหารญี่ปุ่นคืนวันศุกร์แบบจัดเต็มกับคืนวันเสาร์ซีฟู้ด ที่เสริฟ กุ้งมังกรเผาแบบอันลิมิต รายละเอียดเพิ่มเติมสามารถถามเพิ่มเติมจากเพจโรงแรม LA VELA KHAO LAK ได้เช่นกันฮะ

รูปภาพนี้มี Alt แอตทริบิวต์เป็นค่าว่าง ชื่อไฟล์คือ Untitled-12587.jpg

ส่วนห้องอาหารอื่นในโรงแรมก็จะมี Torry Ice Cream และ COTTON Cafe& Library

Leave a Reply