Veranda Resort & Villas Hua Hin Cha Am

วันนี้ลุงพา เพื่อนๆ น้องๆ หลานๆ มาทำความร้จัก โรงแรมพี่ใหญ่สุดในเครือวิรันดากันเนอะ อย่างที่รู้กันวิรันดามีทั้งสาขาที่ พัทยา / เชียงใหม่ / ชะอำ-หัวหิน และน้องเล็กล่าสุดที่กำลังจะเปิดเร็วๆนี้ หัวหิน(เขาตะเกียบ)

อย่างที่เกริ่นไปตอนแรกสาขา ชะอำ-หัวหิน ถือเป็นพี่ใหญ่สุด เป็นวิรันดาที่แรกของเครือนี้ด้วย เพิ่งจะได้รับการรีโนเวทใหญ่ เมื่อไม่นานนี้ ลุงพาไปดูดีว่าเนอะ ว่าพี่ใหญ่สุด จะสวยสู้วิรันดาน้องๆที่อื่นๆได้มั้ย

Veranda Hua Hin Cha Am ถือเป็นโรงแรมที่สร้างชื่อให้แบรนด์ Veranda เลยก็ว่าได้ฮะ คอนเซ็ปอาจไม่ได้เน้นหนักแฟชั่นจ๋าๆเหมือนกับโรงแรมพี่น้องที่พัทยานะ แต่ที่นี่จะเน้นแนวการมาพักผ่อนที่จะได้สัมผัสกับธรรมชาติที่ร่มรื่นฮะ

ตัวโรงแรมติดทะเลมั้ย ? ติดแน่นอนฮะ หน้าหาดกว้างพอสมควรเลยฮะ ส่วนน้ำทะเลโซนนี้อาจไม่ได้ใสเท่าโซนหัวหินนะ

ไฮไลท์หลักของที่นี่ ก็คงหนีไม่พ้น สระว่ายน้ำริมทะเล บรรยากาศจะมาแนวแฟมมิลี่ มีสไลเดอร์ มีร่มไม้ ใครชอบฟีลต้นไม้เยอะ ว่ายน้ำใต้ร่มเงาของไม้ใหญ่น่าจะชอบที่นี่กันฮะ เรียกว่าว่ายน้ำไม่โดนแดดเผาให้ตัวดำเหมือนที่พัทยาแน่นอนฮะ ส่วนเรื่องมุมถ่ายรูป คงต้องยอมยกให้ที่พัทยาเขา ที่นั้นถ่ายภาพสวยกว่าจริงๆ ไปฮะ เราไปเดินดูบรรยากาศรอบๆสระว่ายน้ำกันดีกว่า

เป็นไงฮะ ชอบกันมั้ย บรรยากาศสระว่ายน้ำริมทะเลที่เน้นร่มไม้ เดินตากแดดกันมาสักพักล่ะ ลุงพาไปหลบร้อนที่ลอบบี้กันเนอะ ลอบบี้เป็นโอเพ่นแอร์ฮะ แต่น่าแปลกที่ไม่ร้อนเลย อาจด้วยเพราะ เพดานสูง หรือเปล่าก็ไม่รู้

เวลคัมดริ้งที่นี่เขาเสริฟเป็นน้ำปั่นฮะ ซึ่งลุงให้ 10 เต็มนะเรื่องนี้ มาร้อนเหนื่อยๆ ได้อะไรสดชื่น เย็นๆชื่นใจ ซดเข้าไปสดชื่นอารมณ์ดีเลยล่ะ

บริเวณลอบบี้จะอยู่ติดกับห้องอาหารเช้า คาเฟ่ สปา และฟิตเนสฮะ เรียวว่าแทบจะรวบทุกอย่างไว้ในจุดเดียวก็คงไม่ผิด งั้นเราเริ่มจากไปดูบรรยากาศห้องอาหารเช้าและไลน์อาหารกันดีกว่าฮะ

โดยส่วนตัวลุงประทับใจไลน์อาหารเช้าที่นี่นะ ถึงจะมาวันธรรมดาแบบที่ลุงมา ก็ยังมีให้เลือกทานเยอะเลย หลักๆที่มีให้เลือกทานเยอะมากคือเบเกอรี่ฮะ ของโปรดลุงเลย 55555 ส่วนตัวที่ลุงว่าชนะไลน์บุฟเฟ่ต์อาหารเช้าที่อื่นๆคงจะหนีไม่พ้น ชานมไข่มุก นี่แหละ สาวๆมีปลื้มแน่ๆ

ป.ล. อาหารไทยอร่อยมาก ได้ลองแกงเขียนหวานราดข้าวไปดีงามมาก (ชอบกินข้าวแกงเป็นอาหารเช้า ) น่าเสียดายไม่มีขนมจีนเสริฟมาด้วย

พูดถึงห้องอาหารแล้วคงไม่พูดถึงที่นี่คงไม่ได้ ห้องอาหารที่วิวดีที่สุดของโรงแรม ห้องอาหาร วิวทะเล I Sea ฮะ ถือเป็นจุดถ่ายภาพจุดหลักของโรงแรมกันด้วยเช่นกัน เราไปดูบรรยากาศกันก่อนดีกว่าฮะ ช่วงเวลาที่ควรมาถ่ายภาพคือช่วงเช้าตรู่พระอาทิตย์ขึ้นฮะ สวยงามมาก

เมนูอาหารมีให้เลือกไม่เยอะฮะ ส่วนใหญ่เป็นอาหารทานเล่น ราคาอาหารที่นี่ไม่แพงนะส่วนใหญ่ราคาจะ สองร้อยกว่าบาทฮะ แต่เมนูที่แนะนำให้ลองเลยคือ ปลากระพงทอดน้ำปลานี่แหละฮะ 290++ เสริฟพร้อมข้าวสวย คุ้มมาก อร่อยด้วย เยอะด้วย ให้สิบเต็มนะจ๊ะเมนูนี้

ใครอยากลองหลายๆเมนูแนะนำเมนูสามยำนี่ฮะ ลุงว่าจานนี้ ดีตรงที่หลากหลาย แต่เมนูปลากระพงดีตรงที่ ความคุ้มค่าฮะ

เมนูนี้เป็นยำสไตล์ฝรั่งฮะหอยเชลล์เล็กยำกับสตรอเบอรี่ เปรี้ยวๆหนาวๆ เผ็ดนิดๆ อร่อยดีฮะ

ส้มตำทะเลจ้าาาา มาทะเลอยากกินส้มตำกันมั้ย เสริฟมาพร้อมขนมจีน อร่อยได้เรื่องอยู่ฮะ อาหารส่วนใหญ่ที่นี่เน้นที่อาหารทานเล่นฮะ แต้ถ้าจะเอากินอิ่มจริงจังมีมีอยู่บ้างฮะ แต่ไม่ได้มีมากฮะ

ช่วงนี้บริเวณ ห้องอาหาร I Sea จะมีคาเฟ่ สกู๊ปบีชมาเปิดบริการด้วยฮะ ใครที่หาร้านแนวสไตล์คาเฟ่ริมทะเล ก็แวะมาที่ สกู๊ปบีช ได้ฮะ

เมนูที่ลุงได้ลองมาคือ ไอติมโคน สองลูกฮะ สวยงาม อร่อยมาก ราคาตกประมาณสองร้อยบาทฮะโคนนี้

ในโรงแรมจะมีคาเฟ่อีกทีนะฮะชื่อ กลาสเฮ้าส์ โดยส่วนตัวแล้วลุงว่า กลาสเฮ้าเฮ้าส์ น่าจะเหมาะกับวัยผู้ใหญ่ขึ้นมานิดนึง ชอบนั่งเงียบๆ ซึบซับ บรรยากาศ ส่วน สกู๊ปบีชจะมาแนวสนุกสดใสวัยทีนเอจฮะ

ในบริวณของ กลาสเฮ้าส์ ยังเป็นที่ตั้งของสปาและฟิทเนสด้วยฮะ ตัวของสปาเองยังไม่ได้รีโนเวทอะไรใหม่เนอะเป็นแบบออริจินอลอยู่ ไม้ตายของสปาที่นี่ คือนวดสไตล์วิรันดาฮะ เป็นการนวดผสมผสานไทย อโรม่า สวิดิช เรียกว่านวดทรีดเม้นท์เดียว ได้ลองครบทุกอย่างฮะ

เอาล่ะ ลุงพาไปสำรวจพื้นที่ส่วนกลางกันหมดแล้ว เราไปเข้าห้องพักกันดีกว่า บอกเลยว่าห้องพักมีทั้งหมด 12 แบบ เออ…จะเยอะไปไหนน้อ 5555 เดี๋ยวลุงพาดูแบบที่คิดว่าน่าสนใจล่ะกันเนอะ ห้องพักหลักๆจะถูกแบ่งเป็น 3 ส่วน คือ

1 ห้องพักภายในรีสอร์ท 2 ห้องพักในตึกใหม่ 3 ห้องพักในตึก SKY POOL VILLA

1 ห้องพักภายในรีสอร์ท โซนนี้ข้อดีคือเดินไปสระใกล้ฮะ บรรยากาศดี ร่มรื่นเพราะอยูู่ในอนาเขตรีสอร์ทเลย

VERANDA DELUXE (44 sq. m.) ห้องเริ่มต้นของที่นี่ฮะ โดยส่วนตัวของลุงแล้วถ้าไม่ติดเรื่องวิวทะเล ห้องนี้ก็เพียงพอแล้วฮะ ลุงชอบห้องเริ่มต้นที่นี่นะ โดยเฉพาะชั้นล่างที่ติดบ่อน้ำ ถ้าได้มุมห้องดีๆหน่อยบรรยากาศก็โอฮะ ห้องดี สวย รีโนเวทใหม่ เดินไปทะเลไม่ไกลด้วย

[email protected]  (54 sq. m.) เอาจริงมันก็คือ ดีลักซ์ที่ได้วิวทะเลนั้นแหละฮะ ใครอยากได้วิวทะเลเต็มๆก็ต้องห้องนี้ฮะ รีเควสชั้นบนสุดเนอะ ข้อเสียของห้องนี้คือไม่ค่อยจะไพรเวทฮะ

POOL VILLA – 2 Bedrooms (158 sq. m.) พูลวิลล่าไพรเวทสำหรับพัก 4 คน อันนี้เหมาะสำหรับมาพักผ่อนแบบครอบครัว หรือมาปาร์ตี้ฮะ ห้องนี้เสียตรงที่ไม่ได้วิวเท่านั้นฮะ

BEACH FRONT POOL VILLA (131 sq. m.) ห้องนี้ สำหรับคนอยากใกล้ชิดทะเล แบบแลบลิ้นก็ถึงทะเลเลย ห้องมีความคล้ายห้องพูลวิลล่าสองห้องนอนฮะ แต่บีชฟร้อนจะมีแค่ห้องนอนเดียวเท่านั้น

2 ห้องพักในตึกใหม่ โซนนี้คือ ห้องพักใหม่กิ๊ก แถมดีไซด์ทันสมัย โทนขาวดำ ใครถามหาความสด ความใหม่ ความเฟรช ถามหาได้จากตึกนี้นี่แหละฮะ

POOL SUITE (84 – 90 sq. m.) ห้องนี้เป็นห้องที่ลุงพักขอบบรรยายเยอะหน่อยเนอะ ห้องนี้เรียกว่าตอบโจทย์คนต้องการสระส่วนตัว แต่ก็อยากได้วิวด้วย ครั้นจะไปจอง SKY POOL VILLA  งบก็ไม่ถึงอีก เอาเป็นว่าห้องนี้ถือเป็นห้องพักที่ตอบโจทย์หลายอย่างได้ในราคาที่จ่ายไม่ถึงหมื่นฮะ ใครจะจองแนะนำห้องชั้นหกเท่านั้นฮะ ลุงพัก 601

ไฟในห้องพักปรับได้หลายสีนะฮะ ฟ้า เหลือง ม่วง เอาตามอารมณ์เลยฮะ ห้องกว้าง สระใหญ่ในระดับนึงเลยฮะ อาจไม่ได้เท่าวิลล่า แต่ก็น้องๆเลยฮะ

อเมนนิตี้ทุกห้องพักในโรงแรมใช้ของสปา THANN ฮะ

ใครอยากได้อาหารเช้าลอยน้ำ สามารถสั่งเพิ่มได้ฮะ หัวล่ะ 750 บาทฮะ เซ็ตในภาพนี่น่าจะสำหรับ 2 คนนะ

ป.ล.ถ้าอยากถ่ายภาพก็สั่งมาก็ได้ แต่ส่วนตัวแนะนำกินที่ห้องอาหารข้างล่างคุ้มกว่าฮะ

FAMILY PREMUIM SUITE (100 sq. m.) ห้องนี้สำหรับแฟมมิลี่ฮะ มีเตียงสองชั้นในห้องด้วย ข้อเสียคือไม่มีสระ แงๆๆ แต่ได้เตียงสองชั้นกับอ่างจาฯขนาดใหญ่มาแทน ถ้าเป็นเด็กเล็กๆ ลุงว่าห้องนี้น่าจะตอบโจทย์นะ ห้องใหญ่มาก อ่างจาฯก็ใหญ่ ลุงว่าใหญ่พอกับห้องบีชวิลล่าเลย ส่วนวิวเป็นวิวพระอาทิตย์ตกทางฝั่งภูเขาฮะ

3 ห้องพักในตึก SKY POOL VILLA  ตึกนี้เป็นตึกที่มีห้องแพงสุดอยู่ฮะ ตึกนี้จะมีห้องพักแค่สองแบบเท่านั้นคือ SKY POOL VILLA  กับ VERANDA PREMIUM DELUXE  ส่วนตัวลุงไม่ค่อยชอบตึกนี้เท่าไหร่ฮะ อาจเพราะยังไม่ได้มีการรีโนเวทใดๆเลย แต่วิวทะเลจากตึกนี้สวยกว่าตึกใหม่นะฮะ

SKY POOL VILLA (1700 sq. m.) ห้องนี้เป็นห้องที่แพงที่สุด ใหญ่ที่สุดของโรงแรม มีห้องพักถึง สามห้องนอนแถมเป็นดูเพล็กอีกฮะ แถมด้วยสระว่ายน้ำวิวทะเลส่วนตัวขนาดใหญ่อีกฮะ

VERANDA PREMIUM DELUXE (66 sq. m.)  ข้อดีของห้องนี้คือ ห้องใหญ่ เตียงใหญ่ มีอ่างจาฯที่ระเบียงให้ฮะ ส่วนข้อเสีย ลุงว่าห้องนี้แอบมืดไปนิดนึงเนอะ เมื่อเทียบกับห้องแบบอื่นๆ ส่วนเรื่องวิวทะเลควรรีเควสชั้นสูงๆฮะ

สรุปปิดท้าย

ส่วนตัวแล้วลุงค่อนข้างชอบวิรันดา ชะอำ-หัวหิน มากกว่าที่พัทยานะ ลุงรู้สึกว่าที่นี่ดูนิ่งสงบ เหมาะกับการมาพักผ่อน มากกว่าที่พัทยา ส่วนที่พัทยาดูสดใสวัยทีนไปนิด และ สระว่ายบน้ำแอบร้อนไปหน่อย (แต่ถ่ายรูปสวยจริงเถียงไม่ได้) ถ้าถามว่าที่นี่เหมาะกับใคร ลุงว่าน่าจะเหมาะกับคนต้องการความสงบ คนชอบธรรมชาติ และ สายแฟมิลี่ มาพักผ่อนแบบสบายๆ มากกว่าที่จะเน้นมาถ่ายภาพแบบจัดเต็มเนอะ ใครชอบถ่ายภาพแบบจัดเต็มแนะนำสาขาพัทยาดีกว่าฮะ

Leave a Reply