Tsix5 Hotel Pattaya

พัทยา เมืองพักผ่อนริมทะเลแสนป๊อปปูล่า ที่อยู่ใกล้ กทม ที่สุด

คงจะเถียงไม่ได้เนอะ เมื่อเรา ชาวกทม คิดถึงทะเล อยากพักผ่อน เมื่อไหร่ แต่มีงบไม่เยอะ พัทยา น่าจะคำตอบแรกๆที่เราเลือกแน่นอนหรือเปล่า เดี๋ยวนี้ปีๆนึงเดี๋ยวนี้เราไปเที่ยวกันหลายทริปเนอะ ในประเทศบ้าง ต่างประเทศบ้าง จะให้มาจ่ายแพงๆแรงๆทุกทริปมันก็ไม่ไหวมั้ย ?

วันนี้ลุงเลยมาแนะนำโรงแรมงบประมาณ 1500-2000 บาท ที่สามารถพอที่จะพักผ่อนได้ เวลาเราจ่ายราคาโรงแรมที่ไม่ได้แพงมาก ก็เป็นปกติที่เราจะไม่ค่อยสิงอยู่ในโรงแรม แล้วจะไปเที่ยวไหนดีอ่ะลุง เอางี้ ไปพัทยา คิดอะไรไม่ออกก็ไปเที่ยวเกาะล้านล่ะกันเนอะ

ที่แนะนำเกาะล้าน ก็เพราะว่าค่าใช้จ่ายไม่แพง แถมน้ำใส หาดสวยด้วย ค่าเรือข้ามฝาก (แบบโลคอล จ่ายที่หน้าเรือเลย) ราคาเที่ยวล่ะ 30 บาท/ คนเท่านั้น ขึ้นเรื่อที่แหลมบารีฮาย (พัทยาใต้)ฮะ ใช้เวลาเดินทางไปเกาะ 45 นาทีเท่านั้น สามารถไปเที่ยวแบบไปเช้าเย็นกลับได้สบายๆ

มาๆๆ กลับมาดูโรงแรมที่พักกันบ้าง ด้วยงบ 1500-2000 บาท ลุงจะแนะนำโรงแรมอะไร โรงแรมนี้ชื่อว่า Tsix5 อ่านว่า 365 ( น่าจะหมายถึง 365 วัน ก็สามารถมาเที่ยวได้สบายๆ)

Tsix5 เป็นโรงแรมที่ตั้งอยู่ในเมืองพัทยาฮะ ตั้งอยู่ในซอย นาเกลือ12 โดยโรงแรงแรมจะแบ่งเป็น 3 ตึก
Tsix5 Phenomenal (ใกล้ทะเลที่สุด) / TSix5 Quarter / TSix5 ทั้ง 3 ตึกราคาไม่เท่ากันฮะ โดยตึก Phenomenal จะเป็นตึกที่ใหญ่ อยู่ใกล้ทะเล เห็นวิวทะเล และ แพงที่สุดฮะ

จุดขายหลักของ TSix5 คือโรงแรมในเครือ TSix5 ทั้ง 3 ตึก สามารถไปใช้บริการ สระว่ายว่ายน้ำของโรงแรม The Zign ได้ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมใดๆ

The Zign ถือเป็น 1 ในโรงแรมกลางเมืองพัทยาที่มีสระว่ายน้ำที่กว้างใหญ่ และวิวสวยติดอันดับของเมืองพัทยาฮะ (ตอนเปิดใหม่ๆบอกเลยว่าดังมาก ลุงก็ยังจ่ายไปพักเลย)

เห็นมั้ยฮะ เท่านี้ก็คุ้มแล้วมั้ยสำหรับโรงแรมคืนล่ะ 1500-2000 บาท แต่ได้ไปเล่นสระว่ายน้ำที่ The Zign ได้ จริงๆสามารถเดินไปได้นะจาก TSix5 แต่ถ้าใครขี้เกียจเดินก้นั่งรถบักกี้ไปได้

จุดขายหลักของ TSix5 อีกอย่างคือ ห้องพักเริ่มต้นก็ขนาดใหญ่ 37 ตรม ตกแต่งสวยงาม เกินโรงแรมราคา 2000 ไปประมาณนึงเลยฮะ ลุงมีโอกาสได้พัก ตึก Phenomenal ( ช่วงที่ลุงไป เช็คราคามาจะเริ่มต้นวิวเมืองที่ประมาณ 1800 บาทฮะพร้อมอาหารเช้า ) ห้องจะมีการตกแต่งด้วยกัน 3 แบบแต่ราคาเดียวกันหมดฮะ อันนี้แล้วแต่คนชอบ แต่ลุงชอบแบบที่เป็นไม้ ลุงว่าสวยดี เห็นแล้วนึกถึงทะเล

ห้องน้ำก็มีอ่างอาบน้ำให้ทุกห้อง เสียแค่สุขาไม่มีสายชำระนี่แหละที่ไม่ปลื้ม

ส่วนห้องระดับสวีทของตึก Phenomenal บอกเลยว่าวิวสวยมากฮะ วิวทะเลพาโนรามิคเลยฮะ แต่ราคานี่ไม่ค่อยเป็นมิตรเลย ราคาประมาณห้องล่ะ 8000 พร้อมอาหารเช้า บอกเลยงานนี้มาเที่ยวแบบเซฟงบ ขอกลับไปนอนห้องธรรมดาล่ะกัน แหะๆๆๆ

TSix5 ไม่มีสระว่ายน้ำเหรอถึงต้องไปเล่นน้ำที่ The Zign

บอกเลยว่า ทั้ง 3 ตึกของ TSix5 ก็มีสระว่ายน้ำของตัวเองหมดฮะ แต่สระว่ายน้ำไม่ได้กว้างใหญ่ และสวยเหมือนที่ The Zign และเมื่อเทียบกันทั้ง 3 สระของ TSix5 แล้ว ตึก Phenomenal สระจะสวย ใหญ่ และวิวดีที่สุดฮะ

ฟิตเนสที่อยู่ด้านล่างของสระว่ายน้ำ ใหญ่โตอลังเวอร์วังมาก การันตีเลยว่าเป็นฟิตเนสที่ใหญ่โตดีงามกว่าโรงแรม 5 ดาว หลายๆโรงแรมเลยฮะ

อาหารเช้าดีมั้ย ?

ห้องอาหารของโรงแรมจะมี ตึกล่ะห้องอาหารฮะ ของตึก Phenomenal ห้องอาหารจะชื่อ Analog ฮะ เพราะฉะนั้นห้องอาหารเช้าจะจัดเสริฟที่นี่ด้วย

ส่วนตัวลุง ว่าอาหารเช้าถือว่าดีนะ เมื่อเทียบกับราคาที่จ่ายไป โดยส่วนตัวประทับใจอาหารไทย อาหารฝรั่งงั้นๆทั่วไปมาก สำหรับวันที่ไปพัก เนื้อผัดพริกไทดำ กับแกงจืดหมูสับ อร่อยมากจริงๆ

ส่วนตอนเย็นจะมีบุฟเฟ่ต์ซีฟู้ด ราคาตกหัวล่ะ 700 บาทเน็ต/คน เท่านั้น (ราคานี้รวมน้ำเปล่าแล้วนะ)

เอาตรงดีมั้ย สดมั้ย สำหรับคนที่ชอบกินบุฟเฟ่ต์ซีฟู้ดโรงแรม มื้อเย็นราคา 700 บาท ถือว่าไม่แพงแล้วฮะ แถมรวมน้ำเปล่าด้วย ส่วนเรื่องความสด ก็สดในระดับนึง ปู อาจไม่ได้สดขนาดเนื้อหวานสดเด้ง ส่วนกุ้งนี่สดใช้ได้เลยฮะ อาหารที่นี่ค่อนข้างจะแปลกตรงที หน้าดูเหมือนๆคล้ายๆจะไม่อร่อย แต่เสือกอร่อยฮะ ยกตัวอย่างเนื้อย่างหรือสเต็กเนื้อ ตอนที่เขาย่างทิ้งไว้ให้นี่ เห็นแล้วถึงกับคิดในใจ เหนียวแน่ๆ แห้งขนาดนี้ แต่พอกินเข้าไป เออ…..ไม่เหนียวว่ะ เสือกนุ่มอีก บอกเลยหลายๆเมนูก็เป็นแบบนี้ ดูแล้วจะอร่อยเหรอว้า แต่เจือกอร่อย 555555

ส่วนใครไม่อยากกินบุฟเฟ่ต์ หรือไม่อยากกินอาหารโรงแรม หน้าโรงแรมเลยก็จะมีทั้ง 7-11 / Family mart แล้วก็ร้านนี้ฮะ Bowl of Joy ราคาอาหารตกจานล่ะประมาณ 200 บาท ราคาเน็ตไม่มีคิดเพิ่มให้ปวดใจ ส่วนรสชาติอร่อยหลายเมนูเลย ไปดูบรรยากาศร้านกันก่อน ร้านน่ารักทีเดียว เปิด 10.00 -23.00 น.


โรตี Volcano ราคา 230 บาท ถ้าถามว่ามาร้านนี้ควรสั่งอะไรดี หรือให้สั่งได้จานเดียวจะสั่งอะไร คำตอบคือเมนูนี้ ไม่รู้จะอธิบายยังไงถึงความดีงามของมัน รู้แค่ว่า อยากกินอีก ถ้าไปแถวนั้นคราวหน้าต้องไปสั่งกินอีก แพรบๆๆ อร่อยมาก

หมี่ผัดกะปิกุ้งสด ราคา 190 บาท อีจานนี้อร่อยมากอารมณ์เดียวกับเส้นหมีผัดผักกระเฉดเลย แต่จะมีกลิ่นหอมกะปินัวๆมาแทนผักกระเฉด ให้ 10 เต็มนะเมนูนี้ กราบบบบ

มาม่าต้ำยำทะเลชามใหญ่ ราคา 250 บาท ส่วนตัวว่าแพงไปนะ ราคานี้เมื่อเทียบกับราคามาม่า ถึงแม้จะชามใหญ่ก็ตาม แต่เครื่องมันดูน้อยๆยังไงไม่รู้ แหะๆ ส่วนรสชาติคือว่าอร่อยเลยฮะ (ใครชอบเส้นแข็งๆหน่อยบอกทางร้านก่อนสั่งด้วยเนอะ)

สปาเกตตี้สไปส์ซี่เป็ดรมควันและเบค่อน เมนูนี้ราคา 270 บาท อารมณ์คล้ายๆสปาเก็ตตี้ผัดพริกเบค่อนฮะ แต่ผัดพริกเบค่อนหอมอร่อยกว่า 55555555

ข้าวเหนียวไก่ย่าง ราคา 170 บาท ราคาแรงไปนิดนะเมื่อเทียบกับข้าวเหนียวไก่ย่าง ควรเสริฟส้มตำมาเป็นเครื่องเคียงตัดรสให้ด้วยจะดีมาก ตัวไก่ย่าง น้ำจิ้ม ข้าวเหนียว สอบผ่านหมด ที่ไม่ผ่านคือราคาแและขาดส้มตำไป

Strew Chicken Chinese ราคา 180 บาท
มันคือไก่อบซอสน้ำแดงราดข้าวนั้นแหละ หวานๆอมเปรี้ยวนิดๆ เมนูเด็กน้อยฮะ เด็กๆน่าจะชอบสีสวยกินง่าย

กลับมาโซนโรงแรมกันต่ออีกเนอะ เอาจริงๆก็ไม่มีอะไรแล้วฮะ พื้นที่ส่วนกลางก็มีแค่ลอบบี้แล้วก็บาร์ ซึ่งเป็นจุดให้ แขกรอเช็คอิน เช็คเอาท์ โดยรวมก็สวยดี มีดีไซด์

สรุปดีมั้ย ?

เมื่อเทียบกับราคาที่จ่ายไป ไม่ว่าจะนอนตึกไหนลุงก็ถือว่าคุ้มค่า ข้อดีของโรงแรมนี้คือ ห้องสวย ห้องใหญ่ พื้นที่เยอะ และมีดีไซด์ และที่สำคัญพาเด็กๆไปเล่นน้ำที่เดอะซายได้ด้วย โรงแรมอาจไม่ได้เหมาะกับการมาฝั่งตัวในรีสอร์ทเหมือนรีสอร์ทแพงๆ แต่เหมาะกับการออกไปเที่ยวสักครึ่งค่อนวันแล้วค่อยกลับมาพักผ่อนบ้างอะไรบ้างฮะ

ป.ล. ถามว่ามีทัวร์ลงมั้ย คำตอบคือมีฮะ แต่เป็นทัวร์ที่ชอบกลับมาเย็นๆค่ำๆ หลัง 5.00-6.00 โมงเย็นและ ออกเช้าๆ 6.00-8.00 น. ใครไม่มาชนเวลานี้บอกเลยว่าโรงแรมคนไม่เยอะฮะ โรงแรมโล่งเหมือนเราเป็นเจ้าของมาเดินตรวจงานเลยล่ะ 555555

1 Response

Leave a Reply