X2 Koh Samui Resort – All Spa Inclusive

ถ้าคุณกำลังมองหารีสอร์ทที่สงบเงียบ เพื่อไปพักผ่อน แบบทิ้งตัว หลีกหนีจากความวุ่นวาย และปัญหาใดๆทั้งปวง  X2 Koh Samui Resort คือคำตอบที่คุณจะต้องหลงรัก

ตอนนี้มีโปรโมชั่น  ห้องพูลวิลล่าราคา 6,500 บาทเน็ต รวมสปาไม่จำกัด และอาหารเช้าแบบแชมเปญเบรคฟัส ที่ดื่มแชมเปญได้ไม่จำกัด 1 มื้อ ตั้งแต่ 7 โมงเช้าถึง 5 โมงเย็น

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม ที่เบอร์ 077 332 789 และ 086 275 2406 บอกขอโปร พัก…สบาย หรือที่อิน บ๊อกซ์ของโรงแรม https://web.facebook.com/X2kohsamuiresort/

โปรสามารถพักได้ทุกวัน จันทร์-อาทิตย์ ตั้งแต่วันนี้ จนถึง วันที่ 19 ธ.ค. 2018

ถ้าถามลุงว่า สิ่งใดในโรงแรมถือว่าเป็นสิ่งที่ดีงามที่สุด

สำหรับลุง คำตอบคือ อาหารเช้า เสริฟถึง 5 โมงเย็น คือเขาให้ 1 มื้อเป็นบุฟเฟ่ต์แบบอลาคาร์ต พร้อม บุฟเฟ่ต์แชมเปญ และเครื่องดื่มไม่อั้น น้ำมะพร้าวก็ได้ไม่อั้น ตั้งแต่ 7 โมงเช้าถึง 5 โมงเย็น  บอกเลยว่าอาหารดีมากกกกกกกกกกกกกกก โดยเฉพาะ กุ้ง เมนูไหนมีกุ้งนี่คือต้องสั่งนะ ตัวใหญ่เนื้อแน่น คุณภาพดีงามเลย   เลือกเลยฮะจะกินช่วงไหน 1 มื้อ กินยาวได้ไม่จำกัดเวลา (แต่ช่วงเช้าจะมี มินิบุฟเฟ่ต์ให้ด้วยฮะ)

นอกจากคุณภาพของอาหารเช้าที่ดีงามจนต้องยกนิ้วให้แล้ว บรรยากาศห้องอาหาร 4k ที่เสริฟอาหารเช้า ก็วิวดีงามปะทะหาดตรงๆเลยฮะ แถมเป็นหาดที่เงียบสงบ ส่วนตัวมาก ชอบมากเลยยยยย

อย่างที่เกริ่นไปในตอนแรก ที่บอกว่า ห้องพักที่นี่มีรวมเพ็คเกจ สปาฟรี ด้วย ที่ว่าฟรีคือฟรีแค่ไหน

ก็นวดไทย นวดอโรมา นวดหน้า นวดเท้า สครับ ลูกประคบ ได้หมดทุกอย่างที่มีในเมนู แม้แต่เมนูทรีดเม้นท์ซิกเนเจอร์ที่ราคา 3500 บาทก็สามารถทำได้ด้วยเช่นกันฮะ แถมจะกี่รอบก็ได้ถ้ามีห้องสปาว่าง  (แนะนำว่าจองห้องแล้วก็บุ๊คสปาไปเลยฮะ) โดยรวมคุณภาพสปาอยู่ในเกณฑ์มาตรฐานทั่วไปนะฮะ ไม่ได้ว้าวมากอะไร  แต่ที่ดีหน่อยจะเป็นเรื่องนวดไทย บอกเลยว่า ป้าโทน นี้ฝีมือไม่ธรรมดา นึกว่าจอมยุทธหญิงแห่งเขาง้อไบ้ มาเองเลยฮะ

ห้องพักของรีสอร์ทโดยรวมมีด้วยกันประมาณ 20 กว่าวิลล่าเท่านั้น ทำให้รีสอร์ทเงียบสงบ ไม่พลุกพล่าน

ห้องพักระดับพูลวิลล่า ถือเป็นอีกหนึ่งห้องพักที่ คุ้มค่า กับ เงินจ่ายไปจริงๆ

เรามาดูห้องพูลวิลล่า ราคาที่ 6500 บาท (รวมบุฟเฟ่ต์สปาและอาหารเช้า) กันดีกว่า  หน้าตาเป็นยังไง โดยรวมถือว่าห้องใหญ่มากกกก สระก็ขนาดกำลังดี และ บรรยากาศภายในวิลล่าก็ร่มรื่นจริง เอาจริงๆ อายุอานามของรีสอร์ทแห่งนี้ก็ 10 ปี แล้ว จะให้ทุกอย่างดูใหม่เหมือนโรงแรมเพิ่งเปิดก็คงไม่ใช่ แต่โดยภาพรวมถือว่ายังดูแลรักษาได้เป็นอย่างดี เรื่องดีไซด์ก็ยังไม่ตกเทรน หรือตกกระแสไป

ภายในวิลล่าห้องพักถูกแบ่งเป็นสองโซนหลักๆคือโซนห้องนอน และ โซนห้องน้ำฮะ เรียกได้ว่าห้องน้ำอาจใหญ่กว่าห้องนอนด้วยซ้ำ โดยรวมห้องอยู่สบาย พื้นที่กว้างขวางจริง

ห้องอาบน้ำ แยกโซน ฝักบัวในร่ม ฝักบัวกลางแจ้ง อ่างอาบน้ำ สุขา (สุขามีสายชำระด้วย) และห้องแต่งตัวไว้อย่างชัดเจน คือถ้าพื้นที่ไม่ใหญ่จริง ทำไม่ได้นะแบบนี้

ภายในโรงแรม อาจมีบางจุด บางแห่ง มีปัญหาเรื่องระบบ สัญญาณโทรศัพท์บ้างในบางครั้ง ทางโรงแรมจึงแก้ปัญหาเรื่องนี้โดยให้ทุกห้องมี โทรศัพท์พิเศษ ไว้ให้เล่นเน็ตฟรี และใช้โทรศัพท์ฟรีๆได้ถึง 6 ประเทศกันเลยฮะ

ป.ล. รูปด้านล่างโทรศัพท์เป็นรูปของโรงแรมก่อนและหลังจากการรีโนเวทครั้งใหญ่เมื่อ 10 ปีที่แล้ว ก่อนจะมาเป็น X2

การ์เด้นท์วิลล่า ห้องเริ่มต้นของที่นี่ ราคาจะตกประมาณ 5xxx (เมื่อรวมบุฟเฟ่ต์สปา) โดยรวมคล้ายห้องพูลวิลล่ามากอยู่นะ ต่างกันตรงไม่มีสระว่ายน้ำ และการจัดวางห้องนอนที่ดูแตกต่างออกไปเท่านั้น ห้องน้ำเหมือนกันเลย

ห้องแพงสุดของที่นี่ 2 เบดรูมพูลวิลล่า ถือเป็นห้องที่มีลูกเล่นในการตกแต่งมากสุด แต่โดยรวมลุงกลับชอบห้องพูลวิลล่าธรรมดาๆมากกว่า แหะๆๆ อาจเป็นเพราะห้องหนักโทนสีมืดไปหน่อยทำให้ไม่ค่อยรู้สึกสบายตายังไงก็ไม่รู้ ห้องนี้เหมาะสำหรับคนมาเป็นครอบครัวฮะ

ข้อดีอีกอย่างสำหรับ แขกที่พักที่นี่ คือ ช่วงบ่ายเวลาประมาณ บ่าย 2 – 5 โมงเย็น ทางโรงแรมมีจัดขนมเบาๆ และ น้ำผลไม้ไว้บริการฟรีสำหรับแขกที่พักด้วยฮะ มาพักที่นี่โครตตตต คุ้มเลยจริงเหอะ ขอบอก ไหนจะอาหารเช้า เสริฟถึง ห้าโมงเย็น ไหนจะบุฟเฟ่ต์สปา  ไหนจะพูลวิลล่า จ่าย 6500 บาท ทีเดียวจบจริงๆ

สระว่ายน้ำส่วนกลาง เนื่องจาก ห้องพักส่วนใหญ่มีพูลส่วนตัวอยู่แล้ว สระนี้เลย ไม่ค่อยมีคนมาใช้สักเท่าไหร่ แถมพื้นสระยังสโลฟ ลึกสุดน่าจะเกือบ สามเมตรได้ ใครว่ายน้ำไม่แข็ง หรือ มีลูกเด็กเล็กแดงก็ระวังนึดนึงถ้าจะมาเล่นสระนี้ โดยส่วนตัว ลุงชอบสระนี้มากกว่าในห้องนะ อาจเพราะสระใหญ่ว่ายสะใจ แถมไม่ค่อยมีคนมาใช้บริการด้วย ปลื้มมมมมม

โรงแรมติดหาดมั้ย

ติดนะคร้าบบบบ วิวสวยอยู่ฮะ หาดแถวนี้น้ำไม่ลึก และน้ำลงรุนแรงมากกก แนะนำให้เช็คกับทางโรงแรมเนอะว่า ช่วงไหนน้ำขึ้นกลางวัน ช่วงไหนน้ำขึ้นกลางคืน

เรามาพูดถึงอาหารมื้ออื่นๆของที่นี่กันดีกว่า  ว่ามีอะไรน่าสนใจบ้าง

คงต้องยอมรับเนอะ เนื่องด้วยรีสอร์ทโครตแห่งความไพรเวท การจะหาอะไรกิน จึงไม่ใช่เรื่องง่าย 7-11 ที่ใกล้สุด ก็ต้องขับรถไปหลายนาทีทีเดียว เพราะฉะนั้นทางที่สะดวกสุดคือการกินในโรงแรมนั้นเอง

ถามว่าอาหารโรงแรมราคาแพงมั้ย บอกเลยว่าราคาเอาเรื่องอยู่ถ้าเป็นเมนูอลาคาร์ต แต่ถ้าเป็นบุฟเฟ่ต์ราคาโออยู่ฮะ ราคาจะตกหัวล่ะประมาณ พันบาทไม่รวมเครื่องดื่ม

คุณภาพอาหารเป็นอย่างไร บอกเลยว่าคุณภาพอาหารดีมากกกกก โดยเฉพาะ อาหารทะเล คือต้องกราบ จริงๆ อาจเพราะโรงแรมใกล้หมู่บ้านชาวประมง แบบเดินไปได้เลยจากหน้าหาดโรงแรม โรงแรมจึงมักได้อาหารทะเลสดๆคุณภาพดีมาไว้บริการแขกแบบไม่เคยขาด

ขอพูดถึง บุฟเฟ่ต์ ก่อนล่ะกัน วันที่ลุงไปเป็นวันศุกร์ มีบุฟเฟ่ต์ไว้บริการด้วย ราคาอย่างที่บอกประมาณ พันบาท ไม่รวมน้ำ โดยๆรวมไลน์อาหารธรรมดาๆไม่ได้มีอะไรว้าวมากนัก ที่ควรสนใจ คือซีฟู้ดเท่านั้นจริงๆ  สดจริงจังอร่อยมากกกกกกกกกก ใครกลัวไม่อิ่ม แบบฉันขอแป้งหน่อยเถอะ อยากได้อะไรหนักๆท้องเหลือเกิน แนะนำผัดไทในไลน์บุฟเฟ่ต์ฮะ อร่อยรสชาติดี

ส่วนเมนูอลาคาร์ต อย่างที่เกริ่นไป ราคาเริ่มต้นเริ่มที่ประมาณ 300-400++ (กินบุฟเฟ่ต์เหมือนจะคุ้มกว่าเลยเนอะ เสียดายบุฟเฟ่ต์ไม่มีทุกวัน)

อะไรอร่อยสุด สำหรับลุง คำตอบคือ ราดหน้าทะเลฮะ คือ กราบจริงๆ เส้นทอกรอบไม่อมน้ำมัน อร่อยมากกกก กราบๆๆ

เมนูต่อมา ปูนิ่มผัดซอสต้มยำ กราบเลยฮะ คืออีหมี่กรอบด้านล่างไม่ใช่แค่แต่งจานนะ กินกับซอสต้มยำแล้วเข้ากันอร่อยมั่กๆ

สปาเก็ตตี้ซอสต้มยำ กั้งหิน  โดยรวมคล้ายเมนู ปูนิ่มผัดซอสต้มยำ เพราะใช้ซอสตัวเดียวกันอร่อยมากก ซอสนี้ ถ้าให้เลือกจานเดียว แนะนำ ปูนิ่มผัดซอสต้มยำ แหะๆๆ ชอบมากกกเมนูนั้น

คาโบนาร่า กับเซลม่อนย่าง จานนี้ต้องยกความดีให้คนย่างเซลม่อนย่างได้พอดี ยังฉ่ำน้ำข้างในอยู่เลย อร่อยมากกก ส่วนตัวคาโบฯ ใครชอบอะไรครีมมี่ๆ น่าจะชอบกัน ส่วนลุงขอไปซัด ซอสต้มยำจะใช่แนวทางลุงแก่ๆมากกว่า

จานนี้ ของเพื่อน ลอบเตอร์หินอบสามอย่าง โดยรวมเพื่อนบอกอร่อยนะ ลุงไม่ได้ชิม แต่ดูแอบน้อยไปนิด เมื่อเทียบกับราคา แหะๆๆ

อาหารราคาถูสุดของที่นี่  ข้าวคลุกปลาทู สูตรคล้ายกับที่ กุยบุรีฮะ แต่แอบชอบของกุยบุรีมากกว่า เพราะเขาผัดปลาทูไปกับข้าวเลย อันนี้ข้าวผัดแอบมันไปนิด

ฟรัวกรากับหอยเชลล์ ไม่ต้องสืบ อร่อยมากจานนี้ เสียเรื่องปริมาณที่น้อยไปหน่อยและราคาแรงอยู่ ใครอยากได้ของอร่อยแบบไม่สนใจราคา แนะนำเมนูนี้เลยฮะ กราบบบบ

จานนี้ สเต็กปลากระพง ฮะ อย่างที่บอกไป อะไรที่เป็นอาหารทะเล บอกเลยไม่ต้องสืบ อร่อยเลยฮะ เพราะวัตถุดิบสดมาก

สุดท้าย ท้ายสุดพื้นที่ส่วนกลางที่เหลือของรีสอร์ทเอาจริงๆก็แทบไม่มีอะไรแล้วฮะ นอกจากลอบบี้ และ ฟิตเนส เอาจริงๆ รีสอร์ทขนาดไม่ใหญ่มากนะ พื้นที่ส่วนกลางไม่ค่อยมีสักเท่าไหร่ พื้นที่ส่วนกลางหลักๆก็ไปกระจุกอยู่ที่หน้าหาดนั้นแหละ

ฟิตเนสจะเป็นแบบขนาดเล็ก อยู่ใกล้ๆสระว่ายน้ำส่วนกลางฮะ เล็กมินิ กระทัดรัด

สรุปเอาสั้นๆง่ายๆเลยนะ

ถ้าไม่ติดเรื่องการเดินทางไปสมุย ไปเถอะ โปรคุ้มมากจริงๆ 6500 บาทเน็ต พูลวิลล่า + บุฟเฟ่ต์สปา  + อาหารเช้าพร้อมแชมเปญ และ น้ำมะพร้าวไม่อั้น เสริฟถึงห้าโมงเย็น แถม ขนมน้ำชายามบ่ายให้อีก คือ ราคานี้ ได้เยอะขนาดนี้ ไม่รู้จะคุ้มยังไงล่ะ ส่วนการเดินทางไปสมุย ถ้าเอาสะดวก สบาย และดีที่สุดก็คงต้องยกใหบางกอกแอร์ฯเขาล่ะ ไม่มีอะไรติ ยกเว้นเรื่องราคาจริงๆ เสียดายเส้นทางนี้ สมุย ไม่ค่อยจะมีโปรสักเท่าไหร่เนอะ

1 Response

Leave a Reply