pullman phuket panwa beach resort

สวัสดีคร้าบบบบบ วันนี้ลุงมาพาไปเที่ยวภูเก็ตกันอีกแล้ว เมื่อพูดถึงแหลมพันวาภูเก็ต เพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ นึกถึงโรงแรมอารายยยยย ใช่แล้วครับ…..ศรีพันวา  นับเงินในเป๋าแป๊ปปปป 1พัน..2พัน…3พัน….4พัน… บาท ลุงว่าลุงมีเงินไม่พอไปพักศรีพันวานะ แหะๆๆ แต่ไม่เป็นไรฮะ  ศรีพันวาเราเอาไว้แอบไปเที่ยวเอา แอบไปกินน้ำ กินหนมแล้วเซลฟี่เอาก็ด่ะ เนอะๆๆๆ งั้นเรามาหาโรงแรมรอบๆ แหลมพันวา กันดีกว่า ว่ามีโรงแรมไหนน่าสนใจบ้าง จากที่สำรวจมา รอบๆแหลมพันวามีโรงแรมเชน Accor ที่น่าสนใจอยู่ 1 โรงแรม ใครมีบัตร Accor+ ก็สามารถเลือกใช้สิทธิพักฟรีกับที่นี่ได้เช่นกัน เมื่อก่อนที่นี่เคยเป็นโรงแรมชื่อ  Radisson Blu Plaza Resort Phuket  แต่ตอนนี้เปลี่ยน ให้พูลแมนเข้ามาบริหารแล้ว หลังจากพูลแมนเข้ามาบริหาร  ก็จัดการเปลี่ยนแปลงโรงแรมยกใหญ่เลย เรามาดูกันดีกว่าว่า Pullman Phuket Panwa Beach Resort มีอะไรเปลี่ยนไปบ้าง

มาๆๆ ตามลุงมากันเร็วๆ  เรามานั่งเช็คอินที่ลอบบี่กันก่อนเนอะ ลุงจะบอกว่าเมื่อก่อนสมัยยังเป็นโรงแรมเรดิสันนะ ไท้ยยยยยยไทยยยยยยย คนไทยไม่น่าชอบกันหรอก พอเปลี่ยนมาให้แบรนด์พูลแมนก็สวยขึ้นผิดหู ผิดตา ลุคของโรงแรมก็เปลี่ยนเป็น ชิคๆ คูลๆ เอาใจวัยรุ่น วัยทำงานกัน  น้องๆ ขอเวลคัมดริ้งรับแขกหน่อยยยยยย

เวลคัมดริ้งจะเป็นม๊อกเทลสีเจ็บปวดรสชาติโดนใจ  เป็นน้ำเสาวรส ท๊อปด้วยบูลเบอรี่ เวลาเสริฟก็มีควันพวยพุ่งแบบนี้ด้วย เกร๋มาก

บรรยากาศลอบบี้จะถูกแบ่งเป็น 2 โซน อันนี้โซนเช็คอิน เป็นบริเวณที่เพิ่งรีโนเวทใหม่ทั้งหมด ครับ สวยเรียบ ลุงให้ผ่าน

ส่วนโซนนี้ลอบบี้เลาจน์ฮะ มีการปรับรีโนเวทในบางจุด

ถ้าถามลุง ลุงชอบโซนไหนมากกว่า ลุงบอกเลยว่าชอบโซน  ลอบบี้เลาจน์มากกว่าฮะ วิวทะเลเต็มๆ งามชื่นใจ  วิวทะเลที่นี่ ก็สวยไม่แพ้วิวทะเลที่ไหนของเกาะภูเก็ตนะ มีฉากหน้าเป็น เกาะตะเภาน้อย  ตะเภาใหญ่ ด้วย

ทะเลที่นี่จะมีเวลาน้ำขึ้นน้ำลงอยู่วันนึง 2 รอบ ลงทีลงไปก็หลายร้อยเมตรเลย เดินกันยาวๆ ไปเกือบถึงเกาะกันเลย พอน้ำลงทำให้รู้ว่าทะเลบริเวณนี้สะอาดมากกกก ถึงจะไม่มีปะการัง แต่ก็มีหญ้าทะเลขึ้นอยู่เยอะเลย  หาดทรายก็สวยด้วย อาจไม่ได้เรียกว่าสวยตะลึง แต่ก็สวยสะอาดตาอยู่ไม่น้อย

ส่วนวิวที่นี่จะได้เป็นวิวพระอาทิตย์ขึ้นแทนพระอาทิตย์ตกเนอะ แนะนำว่าอยากดูพระอาทิตย์ตก เดินไปทางแหลมพันวาเอาฮะ หรือขึ้นไปชมบนศรีพันวาก็ได้นะ

บริเวณหาดของโรงแรม ก็จะมีกิจกรรมฟรีให้เล่นหลายอย่าง แถมทะเลแทบนี้ก็นิ่งพอควรด้วย เป็นอ่าววงพระจันทร์ ทะเลเงียบสงบ หาดทรายแทบไม่มีหินเลย มีแต่ทรายกับหญ้าทะเล   สามารถเล่นกิจกรรมต่างๆได้อย่างหมดห่วง ค่อนข้างปลอดภัยจริงๆ

เอาล่ะครับเราเข้าห้องไปเก็บของกันก่อนดีกว่า ช่วงที่ลุงไปลุงไม่ได้เวลคัมฟรุ๊ตนะ ได้เป็นไอ้นี่แทน “เวลคัมเค้ก” ลุงว่ามันเลอค่ากว่ามั้ยอ่ะ บางที ผลไม้เราก็ ไม่ได้กิน ไม่ได้แกะเนอะ

มามะ มามะ เรามาดูสภาพห้องกานนนนนน แตนนน แต่นนน แต้นนนน นี่คือห้องที่รีโนเวทใหม่แล้ววววววว …….. เออ… ใช่เหรอ แน่ใจเหรอ ….เอาใจวัยรุ่นตรงไหนหว่า……

คัท เทค เอาใหม่ แตนนน แต่นนน แต้นนนน นี่คือห้องที่รีโนเวทใหม่แล้ววววววว สวยมั้ยๆๆ รูปเมื่อกี้คือ…ห้องก่อนรีโนเวท สมัยเป็นเรดิสันบูลนั้นแหละ  ห้องนี้คือห้องเดียวกับในรูปข้างบนเลย เห็นมั้ยฮะ ทุกอย่างดู สวยขึ้น  ขาวขึ้น หมวยขึ้น อวบขึ้น มั่วล่ะๆๆๆ  555555  โรงแรมรีโนเวทห้องพักทั้งหมดให้เข้ากับสไตล์ของแบรนด์พูลแมนฮะ คือ ห้องพักของโรงแรมแบรนด์นี้จะเน้นสีขาวๆ วิ้งๆ เป็นหลักนั้นเอง  เพื่อนๆชอบกันมั้ย บรรยากาศแบบนี้ ให้บรรยากาศทะเล้ ทะเล เนอะ ห้องนี้เป็นห้องประเภท พูลวิลล่า  เราไปดูบรรยากาศโดยรวมกันฮะ ขนาดห้องกว้างมากกกก  โดยเฉพาะห้องน้ำจะใหญ่โตเวอร์วังไปไหนเนี้ยะ ( ขนาดห้องนี้คือ 150 ตรม)

อเมนนิตี้ที่ได้จะเป็นแบบนี้ฮะ ใช้แบบนี้ทุกห้องทั้งดรงแรมเลยฮะ

ถ้าใครชอบวิว ไม่แนะนำให้นอนพูลวิลล่าฮะ แนะนำให้นอนห้องซีวิวไป วิวสวย ดีงามอยู่น้าาาาาาา ห้องนี้ DELUXE ROOM Seaview  วิวสวยงามอยู่นะ ถ้าถามลุงนะ ลุงชอบวิวมากกว่าสระว่ายน้ำส่วนตัวนะ แถมจ่ายน้อยกว่าด้วย

วิวจากระเบียงก็จะเป็นแบบนี้ วิวห้องนี้สวยมากเลยได้ทั้งวิวสระ วิวทะเลเลย

ห้องแต่งตัว ห้องสุขา ห้องอาบน้ำ อ่างอาบน้ำแยกกันหมด พื้นที่ใช้สอยของห้องน้ำก็ใหญ่กว่าโรงแรมทั่วไปมากอยู่ ห้อง ดีลักซ์ทุกห้อง (ทั้งการ์เด้นวิวและซีวิว) ขนาดจะอยู่ที่ 50 ตรม ทีเดียว

ส่วนห้องนี้  DELUXE SUITE ขนาดห้อง 115 ตรม ห้องนี้มีดีที่ระเบียงที่วิวพาโนรามามากกกกก แถมห้องน้ำก็มีอ่างอาบน้ำขนาดใหญ่ ดูวิวได้ด้วย ใครชอบวิวแบบเต็มๆ กว้างๆ น่าจะชอบห้องนี้กัน แต่เดินไกลนิดนึงนะ เพราะอยู่สุดตึกเลย

เอาล่ะครับเราไปดูพื้นที่ในรีสอร์ทกันคร่าวๆก่อนฮะ มีอะไรน่าสนใจบ้าง จากในแผนที่ ลุงดูๆแล้ว ทำมั้ยสระว่ายน้ำมันเล็กจัง ของจริงสระใหญ่มากเลยนะ งั้นพาไปดูสระว่ายน้ำกันก่อนอื่นเลยล่ะกันเนอะ

สระว่ายน้ำ เรียกได้ว่าเป็นจุดที่ไม่ได้รีโนเวทใหม่อะไรสักเท่าไหร่ แต่ด้วยทุนเดิมที่ออกแบบมาดีอยู่แล้วทำให้ที่นี่  ถือเป็นจุดที่สวยและป๊อปปูล่าที่สุดของรีสอร์ทก็คงไม่ผิด

จุดนี้คือ EDGE POOL & BAR เป็นอีกจุดที่ได้รับการรีโนเวทใหม่ทั้งหมด  มันก็จะดูชิคๆคูลๆหน่อยๆ บริเวณนี้จะมีดนตรีวัยรุ่นเปิดคลอๆตลอดเวลา  เล่นน้ำไปก็ฟังเพลงไปถือเป็นอีกสระว่ายน้ำที่ได้ครบ ทั้งเพลง บรรยากาศ และวิวทะเลฮะ

ใครหิวบ้าง ยกมือขึ้นนนนน แวะทานอาหารที่นี่กันก่อนเนอะเดี๋ยวลุงพาไปสำรวจกันต่อ อาหารจาก EDGE POOL & BAR ก็เน้น กินง่ายๆ สบายๆ ถามว่ารสชาติดีมั้ย ก็พอได้นะ แถมราคาไม่ได้แพงมากด้วย (เมื่อเทียบราคากับอาหารภูเก็ต)  ยิ่งมีบัตร Accor+ มา 2 คน ลด 50% อีกคุ้ม

เมนูนี้เชฟสลัด  จานใหญ่มากกกกก จานนี้ลุงว่ารสชาติเฉยๆเบๆ ดีที่จานใหญ่ ให้เยอะ  และเครื่องหลายอย่าง

อันนี้พันวา เบอร์เกอร์ ชิ้นโตเนื้อหนา อร่อย ใช้ได้อยู่ แต่กินคนเดียวไม่หมดนะบอกเลย

เตี๋ยวขี้เมาเนื้อ รสชาติทั่วไปฮะ ไม่แนะนำให้สั่ง กินข้างทางอร่อยกว่าจานนี้ แหะๆๆ

ส่วนอีกสระไม่ได้ตั้งอยู่ริมทะเลฮะ สระนี้ถือเป็นสระโซนกิจกรรม เพราะอยู่ใกล้ ฟิตเนส คิดคลับ เลยฮะ สระนี้ตีโค้งยาวมาก เหมาะกับการ ว่ายน้ำออกกำลังกาย

ที่สระนี้จะมีศาลาชมวิวอยู่ 4 ตัว ซึ่งขายดีมากกกก ใครอยากได้จุดนี้ก็มาจองกันแต่เช้าๆเนอะ แต่ลุงเชื่อว่าคนไทยไม่เอาหรอก ร้อนนนนนนนนนนนนนน

อย่างที่บอกไปสระนี้จะรวม กิจกรรมไว้ทั้งหมด ฟิตเนสฮะ ใหญ่โตดูดี อุปกร์ครบ ทั้งการเล่นกล้าม ออกกำลังกาย และ การเบิร์นไขมัน

มีสตรีม ซาวน่า ฟรีสำหรับ แขกที่พักโรงแรมทุกคนด้วยฮะ

คิดคลับก็อยู่โซนนี้เช่นกัน ใหญ่โต กว้างขวาง  แถมมีสระว่ายน้ำสำหรับเด็กอยู่หน้าคิดคลับเลย ( ที่สระเด็กมีสไลด์เดอร์ด้วย )

มาถึงตรงนี้ เชื่อว่าหลายๆคนอาจจะถามว่า อาหารเช้าเป็นยังไง งั้นเราไปดูในส่วนของอาหารเช้ากันดีกว่า  ห้องอาหารเช้าจะเสริฟที่ห้องอาหารชื่อ Aqu ฮะ (เช้า สาย บ่าย เย็น เราหาทานอาหารได้ที่นี่ ) บรรยากาศมีทั้งภายในห้องแอร์และภายนอกวิวทะเล แต่ลุงแนะนำนั่งข้างในเถอะ ข้างนอกร้อนให้ฝรั่งเขานั่งไป แถมวิวข้างนอกก็รู้สึกไม่ปังเท่าที่ควร ไม่คุ้มค่าแก่การไปนั่งทนร้อน

อาหารเช้าดีมั้ย ?  สำหรับลุงอาหารเช้าถือว่าดีมากฮะ ไลน์อาหารแทบไม่มีไอเทมมุ้งมิ้งเลย (ใครหวังถ่ายรูปเซลฟี่อาจจะจะปวดใจกับเรื่องนี้ แนะนำว่าให้ไปแย่งคัพเค้กที่สเตชั่นเด็กมาถ่ายเอาน่ะ)  แต่เป็นไอเทมที่กินได้จริง กินจริงจัง ถ่ายรูปดูไม่ค่อยฟรุ้งฟริ้งเท่าไหร่

อันนี้เป็น  เอนนิจี้บาร์อาหารสุขภาพ  ประมาณแท่งเดียวได้พลังงานมากมาย  อร้อยอร่อยๆ ชอบ ส่วนข้างบน รสชาติเหมือนคุกกี้ชอคชิบยังไม่อบเลย 5555555

ขออนุญาตถ่ายจากที่ตักมาทานกันดีกว่า ในจานนี้มีอะไรน่าสนใจ ….. ลุงชอบเอนเนจี้บาร์นอกนั้นก็เฉยๆนะ อ้อๆๆๆๆ เม็ดเชียท๊อปด้วยเม็ดโกจิเบอรี่ ก็แลดูสุขภาพดีนะ แต่รสจืดไปหน่อยอ่ะ ตัวน้ำเขียวๆนั้นน้ำดีท๊อกอะไรไม่รู้รสไม่ปลื้มเอาเลย

เหลาต้มยำทะเล อีลูกชิ้นนี่ไม่เท่าไหร่นะ แต่ กุ้งหมึกโอเลย ถึงกุ้งจะเป็นกุ้งฟรีสก็ตามที แต่ก็ได้อยู่แหละ รสชาติจี้ดเล็กๆยามเช้า ปลื้มมมม

ในภาพนี้มีอะไรน่าสนใจบ้าง

เหลาหมูตุ๋น คือสิ่งที่ต้องลอง ธรรมดาลุงไม่กินเตี๋ยวโรงแรมนะ ไม่อร่อย แต่ที่นี่กราบเลย อร่อยจนเตี๋ยวข้างทางอาย

ผัดผักบุ้ง กับ ไก่ผัดเม็ดมะม่วง  ไม่ค่อยเจอในไลน์อาหารเช้าที่ไหนนะ อร่อย ชอบ

ผัดหมีสิงคโปร์  กับ ข้าวผัดอินโด ติมซำ  อันนี้เบๆ เฉยๆ

1 ยำเห็ดรวม เสียดายรสชาติไม่เจ็บเท่าไหร่  แต่ก็ได้อยู่นะ

2 แซลม่อนรมควัน เชื่อว่าเป็นเมนูโปรดของใครหลายๆคน แต่ไม่ใช่ลุง 5555555

3 ไส้กรอก ใช้ของดีฮะไม่แป้งเลย อร่อย เบค่อนกรอบไปหน่อย ชอบแบบนุ่มๆ

ในจานนี้ชอบผัดปลา กับ ยำหมูแฮม อร่อยอยู่นะ เห็นมั้ยฮะ ไม่ค่อยมีเมนูมุ้งมิ้ง เอาไว้เซลฟี่ซักเท่าไหร่ อาหารเน้นกินจริงจังแทน ใครชอบอาหารเช้าแบบจัดหนักไม่เน้นสวย ลุงว่าน่าจะชอบที่นี่นะ

ส่วนเครื่องดื่มก็มีหลายอย่างอยู่ ลุงแนะนำ โกโก้เย็น ลองดูฮะ ลุงชอบ ไปกินทุกโรงแรมเลย

ส่วนห้องอาหารที่ลุงว่าอร่อยที่สุดของที่นี่คือ ห้องอาหารแทมมารีน ( เป็นห้องอาหารไทย) ห้องอาหารนี้จะเปิดเฉพาะช่วงเย็นเท่านั้น  บรรยากาศเหมือนจะหรู แต่แอบกั๊กๆไงไม่รู้ อธิบายไม่ถูก  เรื่องสถานที่ เพื่อนดูจากรูปแล้วตัดสินกันเอาเองเนอะ  แต่วิวจากระเบียงสวยอยู่นะ ใครมีบัตร Accor+  มาสองคนลด 50%

อาหารนี่อร่อยจริงและไม่แพงอย่างที่คิดเลย ( เมื่อเทียบกับราคาอาหารในภูเก็ต ) บางเมนูนี่เท่ากับร้านอาหารข้างนอกเลย

อันนี้ อร่อยตามมาตรฐานออร์เดิร์ฟเนอะ  ของทอด ทอดมาได้ดีฮะ ไม่อมน้ำมัน ส่วนปอเปี๊ยะยวน  น้ำจิ้มก็โอฮะ  เมนูนี้ผมให้ผ่านฮะ อร่อยทั้งสามอย่าง แต่อาหารสามอย่างนี้มันก็ไม่ควรไม่อร่อยมั้ยอ่ะ 5555555

ปลาทอดสมุนไพร  แนะนำให้ขอน้ำจิ้มซีฟู้ดมาทานด้วย ที่นี่ทอดของอร่อยนะ กรอบไม่อมน้ำมันเลย ปลาก็สดดีด้วย ดีงาม

ต้มข่าเห็ด ก็อร่อยฮะ รสต้มข่าชัดเจน ไม่มีผิดเพี้ยน รสดีทีเดียว

อันนี้คือดีที่สุดฮะ ให้เป็นพระเอก มัสมั่นเนื้อวากิว เนื้อเปื่อยอร่อยเลย แต่ที่ต้องชมคือ รสมัสมั่นไม่ผิดเพี้ยนไปเลยจากที่ควรจะเป็น อร่อยมาก

ป.ล.จริงๆมีชิมกุ้งซอสมะขามอีกอย่าง แต่แอบไม่ค่อยโอ มันไปหน่อยไม่ชอบเลย เลยไม่ได้เอามาลง กุ้งซอสมะขามต้องทานที่วิรันดาฮะ อร่อยเทพมาก

ส่วนนางเอกให้เป็นจานนี้ ข้าวเหนียวมะม่วง ตอนแรกว่าจะไม่กินล่ะ คิดว่าคงธรรมดา ปรากฎว่าเชฟยกมาเท่านั้น  ถึงกับงง เพราะตัวข้าวเหนียวมูลนั้นห่อปอเปี๊ยะ แล้วเอาไปทอดจากนั้นก็เอาไปคลุกอบเชย พอผ่าออกมา ข้าวเหนียวมูลเป็นเหมือนข้าวหลามเลย แถมมีไส้มะม่วงสุกข้างในด้วย อร่อยมากกกกกกกกกกกกกกกก บรรเจิดเหลือเกิน ตัวไอติมเป็นติมมะพร้าว ทานกับคุกกี้ครัชก็เข้ากันนะ มะม่วงก็อร่อยนะ แต่คิดว่ามะม่วงนี้มันขึ้นกับหน้ามันเนอะอาจไม่แน่นอน

สรุปปิดท้ายจบกันด้วยเรื่องสปากันฮะ สปานี่อยู่ไกลมาก เรียกว่าสุดรีสอร์ทเลยก็ว่าได้ ใครจะมีเรียกบักกี้มาเถอะ ชีวิตจะดีขึ้น ตัวสถานที่ เหมือนจะกั๊กๆไงไม่รู้  ถามว่าหรูมั้ย แอบรู้สึกว่าไม่ค่อยหรูเลยนะ เมื่อเทียบกับราคา เรื่องสถานที่แอบผิดหวังเล็กๆ แต่เรื่องการนวดหายห่วงฮะ มาตรฐานโรงแรม 4-5 ดาวแน่นอน เห็นว่ามีสปาที่ใช้หินอาบแสงสุริยัน จันทรา พันราตรีอะไรด้วย แต่ลุงไม่ได้ลองนะ ลองนวดธรรมดนี่แหละ เทอราปิส มีประสบการณ์มานาน นวดได้ดีทีเดียวฮะ

สรุปปิดท้ายกันสักนิด

ถามว่าโรงแรมนี้เหมาะกับใคร เอาตรงๆ โรงแรมนี้เหมาะกับทุกกลุ่ม ทุกเพศ ทุกวัย จริงๆ แต่ลุงคิดว่าที่นี่เหมาะกับกลุ่มแฟมมิลี่มากที่สุดฮะ  ที่นี่จะเป็นโรงแรมที่มีให้ครบในสิ่งที่ทุกคนในครอบครัวอยากได้  อยากได้หาด อยากได้สระวิวทะเล อยากได้ห้องพักมีอ่าง อยากได้ซีวิว อยากได้อาหารเช้าดีๆ อยากได้แฟมมิลี่มาร์ทหน้าโรงแรม อยากได้พนักงานบริการดีๆ บอกเลยที่นี่มีให้หมดทุกอย่าง  ใครอยากได้โรงแรมที่อยู่สบาย ไม่แก่ ไม่เชย และมีให้ครบแทบทุกอย่าง ในราคาที่สัมผัสได้ ที่นี่ตอบโจทย์คุณได้อย่างแน่นอน ( แต่ฟีลมันมันอาจไม่ได้เกร๋ๆ ไม่ได้ชิคๆ ไม่ได้คูลๆ เหมือนดีไซด์โฮเทลอย่างโฟโต้ นะ )

ทริปนี้ลุงบินมากับ บางกอกแอร์เวย์ ถึงแม้ราคาจะแอบแพงกว่าเจ้าอื่นไปหน่อยก็ตามเถอะแต่สายการบินนี้ บริการก็ยังเป็นบริการด้วยหัวใจแห่งความเป็นไทย และยิ้มสยามพิมพ์ใจสมกับรางวัล สายการบินระดับภูมิภาคยอดเยี่ยมอันดับ 1 ของโลก ที่สำคัญมีห้องรับรองพร้อมบุฟเฟ่ตืของงว่างทั้งที่สนามบินสุวรรณภูมิ และที่สนามบินภูเก็ต ไม้ตายของของว่างที่นี่คือ ข้าวต้มมัดในตำนาน นั้นเอง ใครอยากรู้ว่ารสชาติเป็นอย่างไร ต้องมาลองฮะ

ส่วน อาหารบนเครื่องส่วนใหญ่จะไม่ใช่ของว่างนะครับเป็นมื้อจัดหนักทีเดียว เมนูก็จะเป็นอาหารไทย รสไทยๆ หมุนเปลี่ยนไปเรื่อยๆ ใครชอบอาหารฝรั่งแนะนำให้หันมาปลื้มอาหารไทยกันแทนนะช่วงที่บิน 55555 เรามาลองดูเมนูกันดีกว่าว่าเราจะมีโอกาสเจออะไรกันบ้าง

สุกี้แห้ง มีใครชอบบ้างก๊าบบบบบบ

ยำแหนมสด ขอบอกเลยรสไม่มีเอาใจฝรั่งนะคร้าบบบ

ไส้กรอกไก่ใบกระเพรา

  รีวิว pullman phuket panwa beach resort Pantip.com

3 Responses

Leave a Reply