วันนี้ลุงขอพาเพื่อนๆมาสำรวจรีสอร์ทตัวท๊อปจากเครือเคปและแคนทารี่กันฮะ รีสอร์ทนี้มีชื่อว่า Cape Fahn Koh Samui




















ลุงพาไปชมบรรยากาศของห้องอาหารล่องใต้กันก่อนเนอะ




















(ห้องอาหารล่องใต้ได้รับรางวัล michelin selected ปี 2025-2026)

ขวาบน ยำขมิ้นกุ้งย่าง 490– ขวาล่าง แกงไก่บ้านหยวกกล้วยป่า 790- ซ้ายล่าง เนื้อปิ้งหอมลุงเดย์ 480-


ขวา-มะกรูดลอยแก้ว 280 สดชื่นนะ แต่แอบติดหวานไปนิดนึงฮะ ถ้วยนี้ (หรือปกติมันรสก็นี้หว่า แหะๆ)

ห้องนี้ชื่อว่า Ocean View Pool Villa ขนาด 350 ตรม












-เช็คอิน 10 โมงเช้า เช็คเอาท์บ่าย 2 -รับคะแนน 2 เท่า เมื่อพักในเดือนเกิด -ลดค่าซักผ้า 20% -ส่วนลดสปา 15%
ข้อดีที่ชอบสุดคือ สามารถจะเลือกที่จะเก็บสะสมคะแนนให้กับตัวเอง หรือ จะเลือกสะสมให้กับเพื่อนหรือสมาชิกในครอบครัวที่เป็นสมาชิกเมมเบอร์ของโรงแรมอยู่แล้วได้ด้วยเช่นกัน ( ไม่สามารถโอนคะแนนสะสมที่มีอยู่แล้ว หรือบันทึกไปแล้วให้คนอื่นได้ )
ป.ล. คะแนนมีอายุ 1 ปี แต่จะเปลี่ยนวันหมดอายุคะแนนใหม่ทุกครั้งที่มีการสะสมคะแนนเพิ่มฮะ



ภาพทางขวา จะเป็น กู้ดบายกิ๊ฟ จะมีขนม เพลง และพวงกุณแจให้ฮะ





สรุปปิดท้าย – เคยมีโอกาสไปพักเคปนิทรา หัวหิน ว่าประทับใจแล้ว มาพักที่นี่คือประทับใจกว่ามาก สมกับที่เป็นตัวท๊อปของเครือ ไม่มีอะไรติเลยชอบมาก ถามว่าประทับใจอะไรมากสุด จริงๆประทับใจทุกอย่างนะ ทั้ง อาหารเช้า สถานที่ ห้องพัก และ บริการ แต่ที่คิดว่าดีมากที่ชนะหลายๆโรงแรมบนเกาะสมุย คือ อาหารเช้าฮะ ดีมากจริงๆ หาตัวเทียบยากมาก
ลุงอยากเล่า ถามว่าชอบเคป ฟาน ตรงไหนที่สุด ….. ชอบตั้งแต่ ชม แรกของการเข้าพักเลย คือ บินเช้ามาก ไฟท์ 6 โมงเช้า ไม่ไหวเด้อ สภง สภาพ ยมมาก พอไปถึงโรงแรมประมาณ 8 โมงเช้า ทางโรงแรมบอกว่าปกติ เราจะเช็คอินบ่าย 3 แต่ห้องที่จะพักว่างอยู่ สามารถเช็คอินได้เลย ดีใจมาก ขอนอนก่อน เถอะ……แต่ โรงแรมบอกว่า ก่อนเข้าวิลล่าไปทานอาหารเช้าก่อนมั้ยค่ะ เวลาอาหารเช้าพอดี ตอนแรกว่าจะไม่ไปนะง่วงมาก ทางโรงแรมก็ขยั้นขยอ ให้ไปทานเถอะ ไม่มี คชจ เพิ่ม ปกติ ถ้าแขกมาเช็คอินเช้ามากๆ เราจะให้แขกได้ทานอาหารเช้าด้วย (ตอนแรกก็คิดว่าเพราะเป็นเป็นสื่อมั้ยนะ เขาเลยให้ พออีกวันแขกฝรั่งที่มาเช็คอินเช้าก็ได้เหมือนกันอ่ะ นางดีใจมาก ว้าว เสียงดังเลย ) คือ บริการแบบนี้เรียกว่าอะไรอ่ะ บริการด้วยใจ หรือบริการแบบลักซูรี่ สมค่าตัวที่แพงเลยนะ

