Amari Pattaya รีโนเวทใหม่

พัทยา กลางเมือง ใกล้ห้าง ใกล้หาด สวนน้ำดี อาหารเช้าดีงาม

น่าจะเป็นคำนิยามที่ลุงให้ที่นี่ บอกเลยว่า ตอนนี้ อมารี พัทยา เปลี่ยนตัวเอง มาเป็นโรงแรมสายแฟมมิลี่เต็มตัวแล้วฮะ ใครที่เป็นสายแฟมิลี่ที่มีลูกเล็ก ละอ่อนน้อยก็ไม่ควรพลาดนะ มาๆ เรามาดูกันดีกว่า ที่ลุงว่าเปลี่ยน มันเปลี่ยนอะไรไปบ้าง

ขอเริ่มจากแผนที่ก่อน อมารีพัทยาอยู่เส้นถนนเลียบหาดพัทยาเหนือฮะ สถานที่แลนด์มาร์คที่ใกล้อมารี พัทยาที่สุด คงจะเป็นวงเวียนปลาโลมา กับ ห้าง terminal 21 pattaya นั้นแหละฮะ
ป.ล.ขอบคุณแผนที่จากห้าง terminal 21 pattaya ด้วยนะคร้าบ

ถามว่า มีอะไรเปลี่ยนไปบ้างจากเมื่อก่อน ก่อนอื่นเรามาดูภาพเก่ากันก่อนเนอะ ก่อนที่จะมีการเปลี่ยนแปลงแบบยกเครื่องใหม่แทบทั้งหมด

ขอบคุณรูปเมื่อปี 2558 จากเพจ เที่ยวสบาย กับนาย Booking ด้วยนะครับ

มาปีนี้ ปี 2562 อามารี พัทยากลับมาในลุคใหม่ที่เอาใจสายแฟมิลี่อย่างที่สุด

สายแฟมิลี่ไม่มีสวนน้ำได้ไง

ถามว่าเมื่อเปลี่ยนเป็นสายแฟมิลี่เต็มตัวแล้ว นั้นมีอะไรเปลี่ยนไปบ้าง เมื่อเราพูดถึงโรงแรมสายแฟมิลี่ แน่นอนว่าพ.ศ. จะมีแค่สไลด์เดอร์ 1 อันแล้วจบไป คงไม่ได้ แต่มันต้องมีสวนน้ำด้วยแล้วล่ะ และแน่นอน อามารี พัทยา มีจ้า เราไปดูสวนน้ำกันฮะ สระว่ายน้ำหลักๆถูกแบ่งเป็น 4 โซน โดย 3 สระจะมาเป็นธีมแนวสวนน้ำ ส่วนสระใหญ่ที่อยู่ล่างสุดเป็นสระสำหรับผู้ใหญ่ฮะ เน้นความเงียบสงบ (เอาจริงก็ไม่สงบหรอก เสียงเด็กกรี้ดๆๆตลาดเวลา)

จุดที่อยู่ติดกับสวนน้ำก็จะเป็นคิดส์คลับ มีพื้นที่ทั้งอินดอร์และเอาท์ดอร์ด้วย แถมมีแนนนี่ดูแลเด็กอย่างใกล้ชิดเลย คุณพ่อ คุณแม่สามารถฝากลูกน้อยไว้กับแนนนี่แล้วหลบออกไปใช้เวลาส่วนตัวกันได้ฮะ บอกเลยว่าแนนนี่ที่นี่ฝีมือใช้ได้ เอาเด็กอยู่ เพื่อนที่ไปด้วยก็ฝากลูกไว้ที่นี่แหละ ตอนไปทำสปา

บรรยากาศโดยรวม พื้นที่ในโรงแรมให้ฟีลรีสอร์ทที่เปิดโล่งมาก ไม่เหมือนอยู่กลางเมืองพัทยาที่แสนวุ่นวายเลยฮะ

ลอบบี้ถือว่ามีปรับเปลี่ยนไปมากที่สุดอีกจุดนึง ลอบบี้ใหม่ มีความทะเลและสดใสมากขึ้นกว่าเมื่อก่อนจริงๆ (เอาตรงๆเลยนะ ให้ฟีลเหมือนฮอลิเดย์อินน์ที่อยู่ข้างๆเลย แต่สดใสและสว่างกว่า)

เรื่องสถานที่ว่ามีการปรับเปลี่ยนแล้ว แต่เรื่องเช็คอินมีความปรับเปลี่ยนไปมากกว่า เพราะเอาใจเด็กๆมาก เพราะมีเคาร์เตอร์เช็คอินน์สำหรับเด็กๆ มีจับรางวัลให้ตอนเช็คอินน์สำหรับเด็กๆด้วย ถ้าใครมาจังหวะดี ก็จะเจอมาสค๊อต Sky & Rose มารอต้อนรับด้วยฮะ ( มาสค๊อต Sky & Rose จะอยู่ที่หลายที่ในโรงแรมในเวลาที่ต่างกันนะฮะ อันนี้ต้องลองถามตารางเวลากับพนักงานดูกันฮะ )

ห้องพักตกแต่งใหม่หมด สวยงามสไตล์สมัยใหม่

ห้องพักเริ่มต้นที่นี่ เช็คราคาช่วงเดือน มิย กค เห็นราคาเริ่มต้นประมาณ 3600-4000 ฮะ เราไปดูห้องเริ่มต้นที่ได้รับการรีโนเวทแล้วกันดีกว่า โดยรวมห้องแทบทั้งหมด ธีมการตกแต่งเหมือนกันหมด ไม่ว่าจะในห้องหรือห้องน้ำ ต่างกันแค่พื้นที่ใช้สอยในห้อง และวิวฮะ

**** ห้องเริ่มต้น จะมีชื่อว่าห้องดีลักซ์ เริ่มต้นที่ 49 ตรม วิวก็จะเป็นวิวตึก (ฮอลิเดย์อินน์) ฮะ ถ้าคิดว่าจะมาเล่นน้ำไม่ซีเรียสเรื่องวิวห้องระดับนี้ลุงว่า คือโอเคแล้วฮะ (เพราะห้องส่วนใหญ่หน้าตาเหมือนกันหมด)

ส่วนใครต้องการวิวก็ต้องจ่ายเพิ่มขึ้นอีกนิด แต่ส่วนตัวลุงว่าห้อง ดีลักซ์ ซีวิว วิวก็ยังไม่ค่อยปังเท่าไหร่นะ ด้วยความที่ห้องหันออกข้างตึกหมดเลย วิวจากห้องมันเลยไม่สามารถเห็นวิวจากเตียงได้ ต้องมาชะโงกดูวิวทะเลมุมนี้ที่โซฟา

ส่วนสายแฟมิลี่ ก็ต้องห้องนี้ฮะ ดีลักซ์ แฟมิลี่ เพราะมีเตียง 2 ชั้น ให้ในห้อง แต่วิวก็ไม่โอนะ ห้องที่ไปดูมันเป็นวิวตึกอ่ะ

แกรนด์ดีลักซ์ซีวิว สำหรับลุงๆถ้าอยากนอนดูวิวทะเลจากเตียงจริงๆต้องเลือกเริ่มต้นจากห้องนี้ฮะ ขนาดห้อง 63 ตรม (ใหญ่ขึ้นมานิดนึงจากห้องเริ่มต้น)

***** ส่วนห้องที่ลุงว่าโอสุดทั้งเรื่องวิวและพื้นที่ ใครงบถึงลุงแนะนำห้องนี้นะ Excutive club room suite เช็คจากเวปเอเยนท์มา ราคารับได้มากมายเริ่มต้นที่ 5900 รวมคลับเลาจน์และอาหารเช้า(วันธรรมดา) ห้องมีขนาด 98 ตรม ( ใหญ่เท่ากับ 2 ห้องรวมกันเลย)

ส่วนห้องน้ำหน้าตาแบบนี้ทุกห้องจ้า สุขามีสายชำระให้นะฮะ

ผลิตภัณฑ์อาบน้ำใช้ของสปา Breeze ฮะ หอมมากมาย บอกเลยว่า ปลื้มมมมม

คลับเลาจน์ อาหารดีเวอร์มาก

เมื่อกี้เราพูดถึงคลับเลาจน์ เนอะเราไปดู อาหารที่คลับเลาจน์กันดีกว่า บอกเลยว่า ให้ 10 เต็มเลยนะในช่วงคอกเทลคานาเป้มื้อเย็น ส่วนบรรยากาศก็วิวทะเลสูงๆนั้นแหละ

ช่วงกลางวัน จะเป็นคุกกี้โฮมเมทซะส่วนใหญ่ ที่นี่เขาจะเน้นเรื่องคุกกี้เป็นหลัก
ส่วนมื้อเย็นมื้อค่ำจัดหนักมาก
ปลาดิบ ซาซิมิ จัดมาเต็มเลยฮะ วันที่ลุงไปใช้บริการเป็นวันเสาร์ เขาบอกว่าสเตชั่น ซาซิมิทำสดจะมีทุกวันเสาร์ฮะ วันอื่นๆจะไม่มี

ห้องพักโซนใหม่ สวยงามทันสมัย เดินไปสวนน้ำจากระเบียงได้เลย

ส่วนโซนใหม่ (ที่แพงสุดๆ) จะอยู่ตรงโซนการ์เด้นท์เดิมฮะ ถือเป็นโซนที่แพงที่สุดของโรงแรมแล้วฮะ โดยทางโรงแรมแยกโซนนี้ออกมาจากตึกใหญ่แล้วให้ชื่อว่า อมารี สวีท ข้อดีของโซนนี้คือการตกแต่งใหม่หมดเลย ใหม่หมดเลยนี่คือใหม่หมดเลยจริงๆ (ไม่เห็นเค้าเดิมเลย) โดยฝั่งนี้ให้ฟีลของรีสอร์ทเต็มตัว

ห้องเริ่มต้นคือห้อง 1 bedroom suite โรงแรมนี้เป็นโรงแรมเดียวที่คุณสามารถเดินออกจากระเบียงห้องไปเล่นสวนน้ำได้เลย (ถ้าได้พักที่ชั้น 1 ) โดยรวมสวยมั้ย มันก็สวยฮะ แต่ราคาแรงไปหน่อยนะ ฝั่งนี้น่าจะเริ่มที่ประมาณ 13000++ รวมอาหารเช้า (แต่ไม่รวมคลับ แพงขนาดนี้ทำมั้ยไม่รวมคลับหว่าไม่เข้าใจ)

อาหารเช้า สามาถเลือกได้ว่าจะไปทานที่ห้องอาหารเช้า หรือ สั่งมาทานที่ห้องได้ฟรี ไม่มีชาร์จเพิ่ม
ห้องน้ำเล็กมาก ไม่มีอ่างอีกต่างหาก
มินิบาร์ทุกอย่างในห้องฟรี อาจเพราะว่าไม่รวมคลับมาให้ ทางฝั่งนี้เลยจัดมินิบาร์ฟรีให้ (แต่คลับกับมินิบาร์ความรู้สึกมันแทนกัน บ่ได้เน้อ แงๆๆๆๆ)
ผลไม้ ขนมมีจัดทิ้งไว้ให้ทั้งวันที่ลอบบี้ฮะ
ลอบบี้เล็กนิดเดียว อาจด้วยห้องพักฝั่งนี้มันมีไม่เยอะฮะ

ลุงขอพูดตรงๆแบบไม่อ้อมค้อมนะ ฝั่งนี้เหมาะกับสายแฟมิลี่จ๋าๆเลยฮะ แบบแฟมิลี่ที่ต้องการสวนน้ำจริงจังมาก แบบออกจากระเบียงก็โดดลงน้ำไปเลย ออกจากระเบียง เดิน 5 ก้าวถึงคิดส์คลับ ส่วนใครไม่มายเรื่องพวกนี้ลุงแนะนำ ห้อง Excutive club room suite ฝั่งตึกดีกว่า ราคาถูกกว่าเกินครึ่งได้ซีวิวแบบปะทะเต็ม ห้องกว้างพอกัน แถมได้คลับด้วยคุ้มกว่าเห็นๆ

อาหารเช้าดีมากกกกก ไม่เชื่อดูกันเอาเองฮะ

อาหารเช้าจะเสริฟที่ห้องอาหาร Amaya gallery ห้องอาหารหลัก ห้องอาหารเดียว (ในตอนนี้) ของโรงแรม จากมุมมองของลุง โดยรวมอาหารเช้าดีมว้ากกกกกกกกก เน้นที่ความหลากหลายแบบอินเตอร์ฮะ แทรกความเป็นไทยด้วยอาหารไทยลงมาบ้าง แต่โดยหลัก เน้นที่ความหลากหลายแบบอินเตอร์ ฝรั่ง ไทย จีน ญี่ปุ่น แขก มาครบ

จุดขายอีกอย่างที่โรงแรมอื่นไม่มี ที่นี่มีมุมอาหารเช้าสำหรับเด็ก และมีแนนนี่ดูแลแบบจริงจังเลย คือเอาใจพอแม่ไปเลยฮะ เด็กๆมาใช้บริการกันตรึม พอแม่ก็กินข้าวเช้าแบบแฮปปี้ไปนะ
ส่วนตัวให้ 10 เต็มกับซูชินะ คือให้ปลาดิบมาในซุชิด้วย ไม่งก แถมรสชาติดีอีก เอาใจไปเลยฮะ
ส่วนมื้ออื่นๆที่ได้ลองมา แนะนำอาหารไทยหรือผัดกระเพราฮะ รสชาติใช้ได้เลย เมื่อก่อนอมารีเขาเด่นดังเรื่องอาหารไทยมาช้านานแล้วฮะ แต่ถ้าอยากชิมอาหารฝรั่งแนะนำอมารีเบอร์เกอร์ฮะ

ปิดท้ายด้วยเรื่องสปากันเนอะ

สปาถือเป็นอีกจุดที่ทำใหม่ (ในพื้นที่ส่วนกลาง) ถามว่านวดดีมั้ย คำตอบคือนวดดีมาก จริงๆ ส่วนบรรยากาศ ส่วนกลางลุงให้ผ่านนะ แต่ในส่วนห้องสปาลุงว่ามันสว่างไปนิด

ของใหม่ฮะ สปาน้ำตาเทียน (เห็นแล้วนึกถึง fifty shades of grey) จริงๆมันไม่ใช่น้ำตาเทียนจริงๆฮะ แต่มันเป็นเหมือนโลชั่นเข้มข้นที่ทำมาอยู่มรรูปเทียน พอจุดไฟแล้วมันจะละลายกลับมาเป็นโลชั่น
สปาเด็กน้อยด้วยฮะ บอกแล้วว่าเป็นโรงแรมสายแฟมิลี่เต็มตัว ก็ต้องมีสปาของเด็กฮะ สแาเด็กจะเป็นสปาที่ไม่ได้เน้นเรื่องความงาม แต่เน้นไปที่กิจกรรมฮะ อย่างอันนี้จะเป็นกิจกรรมทำร้องเท้าสปาไว้สวมก่อนเข้าไปทำทรี้ดเม้นท์
ปิดท้ายที่ฟิตเนส โดยรวมธรรมดาฮะ ไม่ดีไม่แย่ ไม่ว้าวจ้าาาาาา

สรุปปิดท้าย

สายแฟมิลี่ไม่ควรพลาด พัทยา กลางเมือง ใกล้ห้าง ใกล้หาด สวนน้ำดี อาหารเช้าดีงาม เชื่อลุงนะ ถ้างบถึงไป Excutive club room suite คุ้มสุดแล้ว แต่ถ้างบจำกัด ห้องเริ่มต้นก็ไม่แล้วร้ายนะ ห้องขนาดเกือบ 50 ตรม มีข้อเสียเดียวเรื่องไม่ได้วิวเท่านั้นเองฮะ จากที่สัมผัสมา 3 วัน 2 คืน บอกเลยว่า อมารีกำลังพยายามเปลี่ยนตัวเองเป็นโรงแรม 5 ดาวฮะ อันนี้ไม่ได้มองจากสถานที่นะ แต่สัมผัสได้จากบริการที่ดูสนใจ และใส่ใจแขกมากขึ้นกว่าเมื่อก่อนเยอะเลย ล่ะ

Leave a Reply