รีวิว SO Sofitel Hua Hin (Cha-Am Beach)

Advertisement

ถ้าพูดถึง รร สายแฟมมิลี่ สายกิจกรรม ฝั่ง ชะอำ หัวหิน ส่วนตัวลุงยกให้ที่นี่มาอันดับ 1 ในด้านกิจกรรมเลยฮะ บอกเลยกิจกรรม เยอะมากๆๆๆ

จุดขายแรกของ รร คงจะเป็นเครื่องเล่นในสระที่เรียกว่า wibit เป็นกิจกรรมทางน้ำที่มีที่นี่ที่เดียวในโซนชะอำ หัวหิน เลยฮะ บอกเลยว่าเด็กๆชอบกันมาก ชอบแบบไม่รู้จะอธิบายยังไง เห็นเล่นกันทั้งวันไม่ยอมเลิกกันเลย ในส่วน wibit ผู้ใหญ่ก็เล่นได้นะฮะ แต่จะยากกว่าเด็กๆเล่น

เมื่อช่วงสงกรานค์ ทาง รร เพิ่งอัพเดท wibit ใหม่ เพิ่มขึ้นมาฮะ มันก็จะมีด่านมากขึ้น ยาวขึ้น

อันนี้เครื่องเล่นใหม่ ที่เพิ่งมาเหมือนกัน มันเป็นเหมือนบอร์ดช่วยให้เราว่ายน้ำได้เร็วๆเลยฮะ เพียงแค่เกาะไว้เราก็ว่ายน้ำได้เร็วแล้วฮะ (มีค่าใช้จ่ายเพิ่มถ้าจะเล่นฮะ)

โซ ซันเดย์ เอาจริงๆตอนนี้กลายเป็นห้องคาเฟ่ของเด็กไปล่ะ ของที่ขายดีมากๆๆๆ คือ ไอติมรูปสัตว์ฮะ เด็กชอบกันมาก

คิดส์คลับ อยู่หลังโซ ซันเดย์นี่แหละฮะ เอาจริงก็มีเด็กบ้างนะ บางช่วงก็เด็กน้อย เพราะเด็กๆไปรวมกันอยู่ที่ wibit หมด

สนามเด็กเล่นกลางแจ้ง อยู่ติดๆกันนี่แหละฮะ พื้นที่เอาใจเด็กค่อนข้างเยอะเนอะ เด็กๆ แฮปปี้ พ่อแม่ก็แฮปปี้เนอะ

นอกจากนี้ยังมีกิจกรรม อีกมากมาย ทั้งมินิกล๊อฟ เทนนิส ปั่นจักรยานรอบรีสอร์ท ฯ

รร ติดหาดมั้ย

รร ติดหาดฮะ ถามว่าหาดสวยมั้ย ก็พอได้นะ ใกล้เคียงหาดชะอำนะ อาจยังไม่ได้เท่าหาดหัวหินฮะ เวลาน้ำลงหาดจะกว้างเลย แต่พอน้ำขึ้น หาดเหลือนิดเดียว เอาจริงๆ ไม่ค่อยเห็นเด็กมาเล่นที่หาดเลยฮะ มีแต่ผู้ใหญ่แบบเราๆนี่แหละมาเดินถ่ายรูปกัน

รร มีสระว่ายน้ำสระเดียวเหรอ แบบนี้ผู้ใหญ่ที่ไม่ชอบเสียงดังก็ลำบากใจเลย

อันนี้ต้องยอมรับเลยฮะ ว่าน่าจะเป็น รร สายแฟมมิลี่ รร เดียวเลยนะ ที่คนไม่ชอบเสียงดังก็อยู่ได้แบบสบายๆ เพราะ รร มีพื้นที่กว้างใหญ่ ที่พักก็แบ่งโซนกันอยู่ชัดเจนมากๆ มุมไหนสงบก็จะสงบจริงๆ มุมไหนสนุกก็จะสนุกจริงๆ รร ยังมีสระว่ายน้ำอีก 2 สระ

สระนี้จะเป็น สระผู้ใหญ่ เงียบสงบมาก ช่วงที่ลุงไปคือ เงียบสงบทั้งวันเลยฮะ แทบไม่มีใครมาใช้บริการเลย

โซนนี้จะมีห้องกิจกรรมสำหรับเด็กโต สปา และฟิตเนส อยู่ด้วยฮะ

อีกสระจะเป็นสระใกล้ชายหาดฮะ สระนี้จะมีทั้งเด็กและผู้ใหญ่พลัดกันมาเล่นบ้างฮะ ข้อเสียของสระนี้คือ อยู่หน้าห้องอาหารพอดี้พอดีฮะ

พื้นที่ส่วนกลางนี่ยังไม่หมดฮะ ยังมีส่วนของลอบบี้ที่ใหญ่โตไม่แพ้ส่วนอื่นๆใน รร เลยฮะ ถือเป็นอีกจุดใน รร ที่ ใส่ความอาร์ท ความแฟชั่น ลงไปเยอะที่สุดใน รร เลย ต้องยอมรับว่า ก่อน รร จะปรับมาเป็นสายแฟมมิลี่ขนาดนี้ รร เคยเป็น โรงแรม สาย อาร์ท สายดีไซด์ สายแฟชั่นมาก่อน ตอนนี้ก็ยังเป็นแนวสายนั้นนะฮะ แต่เป็นโซนๆไปเนอะ ไปดูมุมอาร์ทของ รร กันดีกว่า

เวลคัมดริ้ง เป็นน้ำกระเจี๊ยบ + สมุนไพร

อาหารเช้าดีมั้ย ?

ส่วนตัวลุงว่า อาหารเช้าที่นี่ให้อยู่ในเกณฑ์มาตรฐาน รร 5 ดาวฮะ มีไอเทมพิเศษบางเมนูที่น่าสนใจ เช่น ไอศครีม น้ำพริก ข้าวเหนียวหมูปิ้ง ขนมจีน ครัวซองแฮมชีส เป็นต้น

ป.ล. แอบเสียดายไม่มีซีฟู้ดในเมนูอาหารเช้า

ส่วนมื้ออื่นๆ white Oven จะเป็นห้องอาหารไทยฮะ ส่วนตัวว่า รสชาติกลางๆไม่แย่นะฮะ แต่อาจยังไม่ว้าวฮะ

ส่วนใครสนใจหมูกระทะ แนะนำช่วงเย็นๆ ทางห้องอาหาร white Oven มีบุฟเฟ่ต์ หมูกระทะฮะ คือเราต้องสั่งเซ็ต เนื้อสัตว์ 1 เซ็ต สามารถ ตักบุฟเฟ่ต์ ผัก และเครื่องเคียงได้แบบบุฟเฟ่ต์ฮะ โดยจะมีทั้งเซ็ตหมู เซ็ตเนื้อ เซ็ตทะเลฮะ

ส่วนกลางจุดสุดท้าย ห้องอาหาร BEACH SOCIETY ห้องอาหารริมทะเลฮะ ส่วนใหญ่จะเป็นอาหารฟิวชั่นอาหารไทย อาหารฝรั่ง เป็นหลักฮะ ส่วนตัวว่าห้องอาหารนี้ถูกปากลุงมากกว่าห้องอาหาร white Oven ฮะ

ห้องพักดีมั้ย ?

ถ้าเป็นสาย แฟมมิลี่แนะนำห้องนี้ฮะ SO STUDIO ห้องนี้จะอยู่ในโซน สระ wibit ฮะ เป็นห้องที่เพิ่งสร้างใหม่เมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมา ไม่ต้องเดินไปไหนไกล ลงจากตึกโดดลงน้ำได้เลย ห้องมีขนาด 68 ตร.ม. เลยทีเดียวฮะ ห้องพักที่นี่ฟรีมินิบารืด้วยนะฮะ เติมทุกวันเลย

ขนมก่อนนอน ขนมต้อนรับ ผลไม้ต้อนรับ

ส่วนใครที่งบถึงแนะนำพูลแอคเซสเลยฮะ โดดลงสระจากระเบียงห้องได้เลย เด็กๆ แฮปปี้แน่นอน

สรุปปิดท้าย

ใครสายแฟมมิลี่ อยากเอาใจเด็กๆ แนะนำฮะ เชื่อว่าเด็กๆประทับใจแน่นอน เห็นลูกเพื่อนไปแล้วก็อยากกลับไปอีกหลายๆครอบครัวเลยฮะ

ป.ล. ถึงแม้ รร จะชื่อว่า หัวหิน แต่ รร ไม่ได้อยู่ในโซนหัวหินนะฮะ อยู่ในโซนใกล้ๆชะอำมากกว่าฮะ ถามว่ามีข้อดีมั้ย เอาจริงๆถ้าพาลูกมาเล่นน้ำก็ถือว่าไม่ต้องขับรถไปไกลถ้ามาจาก กทม ประมาณ 2 -2.30 ชม ถึงล่ะ ถ้ามาจาก กทม

Leave a Reply