SO Sofitel Hua Hin (Cha-Am Beach)

SO Sofitel Hua Hin คืออะไร

SO Sofitel คือ โรงแรมฮิป กิ๊บเกร๋ จากเครือ Accor Hotel ถ้าจะให้เทียบแบรนด์นี้เป็นคู่แข่งกับแบรนด์ไหน คำตอบคือ W Hotel ของ แมริออตนั้นแหละฮะที่ดูจะอยู่ตลาดแนวเดียวกัน ด้วยมาตรฐานของ SO Sofitel  แล้วใน 1 พื้นที หรือ 1 จังหวัด นั้นจะมี SO Sofitel  ได้เพียงแค่แห่งเดียวเท่านั้นเอง จึงทำให้แบรนด์นี้เป็นแบรนด์ที่ไม่ค่อยมีมากมายนัก ในประเทศไทย ตอนนี้มีแค่ กทม กับที่ ชะอำนี่แหละฮะ ( SO Sofitel  ที่ต่อไปคือที่สมุย ฮะ)

มาพูดถึงทำเลกันก่อนดีกว่า ถึงจะได้ชื่อว่า SO Sofitel Hua Hin แต่เอาจริงๆแล้วก็ไม่ได้อยู่หัวหินนะ เรียกว่า ชะอำ น่าจะใกล้เคียงสุด ถ้าให้นับกันจริงๆ ก็ยังไม่ถึงชะอำอีกอยู่ดี อยู่แถวๆสวนน้ำซานโตรินี่นั้นแหละ ทะเลแถบนี้ เรื่องความใสของน้ำทะเล และความสวยของหาดทราย โดยรวมไม่ขี้เหร่นะฮะ แค่ยังสู้แทบหัวหินจริงๆยังไม่ได้แค่นั้น

สำหรับลุงแล้ว SO Sofitel Hua Hin เหมาะกับใคร ?

สำหรับลุงแล้ว เมื่อก่อนลุงว่าที่นี่เป็นรีสอร์ทที่เหมาะกับคู่รัก เพื่อนฝูง สำหรับมา เฮฮา ปาร์ตี้ ถ่ายภาพ อัพโซเชียล ชีวิตดี๊ดี กัน เรียกว่าเป็นดินแดนแห่งการถ่ายรูปแนวแฟชั่นที่กิ๊บเกร๋ไม่ซ้ำใครก็ว่าได้  อาจจะมีดร้อปๆไปบ้างสำหรับตลาดแฟมิลี่ หรือครอบครัวนะ  แต่…..เดี๋ยวก่อนเพื่อนๆ วันนี้ SO Sofitel Hua Hin เปลี่ยนไปแล้ว  ใครว่าเขาไม่เอาใจตลาดแฟมิลี่ ไม่จริ้ง ไม่จริง เพราะวันนี้ทางรีสอร์ทพร้อมเปิดโซนใหม่ (เปิดโซนใหม่ แบบสร้างใหม่เลย ไม่ใช้รีโนเวทนะ ) เอาใจตลาดแฟมิลี่กันแบบเต็มๆ  ทำให้รีสอร์ทสามารถรองรับตลาดคู่รัก เพื่อนฝูงสายปาร์ตี้ ที่ไม่ค่อยชอบเสีงเด็กเล็กๆ ในโซนเริ่มแรก ส่วนโซนใหม่ก็จะเหมาะกับ ตลาดสายครอบครัวและ สัมนามาก  (ตอนนี้น่าจะเป็นโรงแรมเดียวในแถวนี้นะ ที่รองรับได้ทั้งสองตลาดแต่แขกทั้ง 2 ตลาดก็ไม่รบกวนกัน )  มามะ มามะ มากับลุง ลุงจะพาไปเที่ยวที่นี่กัน แล้วจะรู้ว่าที่นี่มีดีกว่าที่คิด

SO Sofitel Hua Hin มีอะไรมาใหม่ บ้าง

ของใหม่ของ SO Sofitel Hua Hin ไม่ใช่ว่าใหม่แค่นิดๆหน่อยๆ แล้วบอกว่านี่สร้างใหม่นะ แต่เขาเลือกที่จะสร้างโซนใหม่อีกโซนขึ้นมาประกบโรงแรมเดิมเลยฮะ โดยโซนใหม่ เรียกว่าเอาใจสายครอบครัวแบบเต็มที่ ไม่ว่าจะด้วย สระว่ายน้ำใหม่ ห้องอาหารใหม่ เครื่องเล่น Wibit คิดส์คลับทั้งในร่มและกลางแจ้ง สนามบาสฯและเทนนิส มินิกล๊อฟ  และห้องพักแบบใหม่  จะเรียกว่าเป็นอีกโรงแรมนึงก็คงได้ เพราะมีแฟคซิลิตี้ที่เป็นของตัวเองครบแบบจริงจังมากมาย

Wibit ของเล่นใหม่ และ สระว่ายน้ำใหม่

Wibit คืออะไร มันคือเครื่องเล่นที่ต้องอาศัยการทรงตัวในน้ำเป็นหลัก เหมือนในรายการ โหด มัน ฮา  ในสมัยก่อนฮะ (ต้องเป็นคนยุค 90 จะเข้าใจรายการนี้เป็นอย่างดี 55555 ) การที่จะมี Wibit ในสระได้ จะต้องมีสระที่ยาว กว้าง และ ความลึก ประมาณนึงเลย ทางโรงแรมก็เลยสร้างสระใหม่ที่มีความยาวประมาณอาคารที่พัก  2 อาคาร ฮะ  พื้นสระจะมีความลึก ไม่เท่ากันฮะ ลึกสุด น่าจะประมาณ 2 เมตรนะ (ถ้าจำไม่ผิด) เพราะฉะนั้นใครที่เล่นน้ำสระนี้จะต้องระวังกันนิดนึง (ทางโรงแรมจะมีชูชีพและไลฟ์การ์ดดูแลให้ตลอดในช่วงเวลาที่สระเปิดฮะ)

Wibit สนุกมั้ย เอาจริงความสนุกของ Wibit อยู่ที่ความท้าทายที่เราจะต้องฝ่าฐานต่างไปให้ได้ฮะ สำหรับลุงๆว่าสนุกฮะ ผู้ใหญ่อาจรู้สึกว่ามันเล่นยากกว่าเด็กหน่อยนะ

Wibit อันตรายมั้ย ดยรวมอันตรายน้อยมากกก แนะนำให้ใส่ชูชีพเวลาเล่นด้วยฮะ เวลาตกจะได้ไม่จมน้ำ (แต่…ถ้าลงผิดท่าก็อาจมีเจ็บตัวได้บ้างนะ )

มาดูวิธีการเล่น Wibit แบบ Clip กันดีกว่า จะได้เข้าใจวิธีเล่น เขาเล่นแบบไหนกันเนอะ

คิดส์คลับใหม่

เป็นคิดส์คลับ สไตล์เต็นท์ตกแต่งแนวสวนสัตว์เปิดฮะ ลุงบอกเลยว่า ใครที่มองหาโรงแรมคิดส์คลับดีๆให้เด็กๆ บอกเลยว่า มาที่นี่ฮะ คุณจะไม่ผิดหวังแน่นอน เพราะ ของเล่นแน่นมว้ากกกกก เยอะแยะ ล้นไปหมดจริงๆ พื้นที่สนามเด็กเล่นกลางแจ้งก็กว้างพอดูเลย แถมพื้นก็ปูพื้นยางไว้ด้วยฮะ

ช่วง บ่าย 4-5 โมงเย็น ทางคิดส์คลับเขามีปาร์ตี้ให้เด็กๆด้วยฮะ เลี้ยงทั้งน้ำ ทั้งหนม เลยล่ะ เรียกว่าดูแลเด็กกันดีเวอร์วัง

พื้นที่กิจกรรมใหม่

นอกจากคิดคลับส์แล้วก็ยังมี กิจกรรมกีฬาหลากหลายรูปแบบ ทั้ง มินิกล๊อฟที่เปิดทั้งกลางวันกลางคืน สนามบาส สนามเทนนิส ลู่จักรยานขี่เล่น ซึ่งเหมาะกับทั้งเด็กๆ และการทำกิจกรรมเอาติ้งแบบกรุ๊ปสัมนาเลยล่ะ ในบริเวณนี้ เราจะเรียกรวมๆกันว่า…..So Wonderland

ห้องอาหารใหม่

ห้องอาหารใหม่มีชื่อ So Sunday ฟีลลิ่งมันคือพูลบาร์(ที่เน้นขายไอติม ขนม)ฮะ เป็นบาร์ที่เอาใจวัยใสแบบเต็มร้อย ขนมเริ่มต้นที่ 35++ บาท (เป็นเยลลี่แตงโม) เมนูมีหลากหลายอยู่นะ แต่ที่ลุงแนะนำคือวัฟเฟิลสูตรพิเศษที่อร่อยเวอร์วังมากกกกกก  ( แต่….หน้าตาโครตบ้านๆ อันนี้ไม่ผ่านนะ ควรปรับปรุงการเสริฟสักนิดจะดีงามมาก คือหน้าตาไม่บ่งบอกเลยว่ากูอร่อย )

ห้องแบบใหม่

ห้องแบบใหม่จะมีข้อดี คงเป็นเรื่องความโปร่งโล่งสบาย สว่างขึ้น และจัดสรรพื้นที่ใช้สอยได้แบบเต็มรูปแบบ ส่วนข้อเสียคือ ห้องมีขนาดเล็กลงไปนิดนึง และ ฝักบัวอลังการหายไป (ห้องน้ำห้องแบบใหม่จะมีขนาดเล็กกว่าแบบเก่ามากกกกฮะ ใครชอบห้องน้ำกว้างๆแนะนำห้องแบบเดิมเนอะ )  เรามาเริ่มกันที่

So Studio

ห้อง So Studio จะอยู่ชั้น 2 และ 3 ของอาคารฮะ พื้นที่ใช่สอยประมาณ 50 กว่า ตรม (ซึ่งเล็กกว่าห้องแบบเดิม) ลักษณะห้องเป็นห้องๆเดียวโล่งๆไม่มีอะไรกั้นเลยฮะ แบ่งส่วนห้องน้ำกับห้องนอนด้วยผ้าม่าน จึงทำให้ดูห้องใหญ่ โปร่งโล่ง สว่าง ไม่อึดอัด ไม้ตายของห้องนี้ก็คงเป็น ดีไซด์แบบใหม่ที่ลงตัวแบบพูดไม่ถูก ต้องลองไปพักดูฮะ คือ ทุกอย่างมันดูลงตัวไม่หมด อยู่สบาย  อย่างตู้ทีวี ตู้เสื้อผ้าก็ปรับหมุนได้ตามใจชอบ  ส่วน เตียง ที่นอนคือดูดวิญญาณมว้ากกกก สมกับที่ทางโรงแรมเขาการันตีเรื่องที่นอนไว้ ห้องน้ำแบ่งโซนเปียกโซนแห้งอย่างชัดเจน  สุขามีสายชำระ และสุดท้าย มินิบารืฟรีทุกอย่าง (ก็ไม่ได้มีมากมายฮะ แต่ฟรียังไงก็คือดีกว่าไม่ฟรีเนอะ) ขอเสียคือ ไม่มีลิฟฟ์หรือเปล่า ลุงหาไม่เจอ 555555

ป.ล. ลุงพักที่ห้อง So Studio นี่แหละ ชอบมากกกกก ลุงตัวทุกอย่าง ข้อเสียคือ ห้องที่นี่ไม่ค่อยขะเก็บเสียงหรือเปล่า ใครเดินผ่านไปมาได้ยินกันหมด

SO Lofty Pool Access

เหมือน So Studio ทุกอย่าง แต่อยู่ชั้น 1  ระเบียงโดดลงสระได้เลย (ตอนจะโดดลงสระก็ดูกันดีๆนะฮะ ว่าที่โดดลงไปน้ำมันลึกขนาดไหน เดี๋ยวจมไปนะ เพราะสระมันลึกไม่เท่ากัน)

SO Family Suite

จะอยู่ที่ชั้น 2 และ 3 ของอาคารฮะ เรียกว่าเป็นห้องที่พื้นที่ใช้สอยเยอะสุด กว้างมากกกกก เพราะขนาดเท่า So Studio ต่อกัน 2 ห้อง ถ้าต้องการพื้นที่ใช้สอย บอกเลยว่า ห้องนี้มาวินฮะ ดีกว่าพูลวิลล่าอีก แถมสามารถคอนเน็คกับ So Studio ให้กลายเป็น 2 bedroom family Suite ได้ด้วย

One-Bedroom SO Pool Villa

เป็นห้องที่ลุงไม่ค่อยปลื้มสักเท่าไหร่ เอาจริงๆห้องใหญ่มากนะ แต่กำแพงเยอะแยะไปหมด กั้นไปหมด มันเลยทำให้ดูห้องเล็กกว่าที่ควรจะเป็น ดูๆไป ดูๆมา กลายเป็นห้องมีขนาดเล็กกว่า SO Family Suite ที่ถูกกว่าอีกฮะ ข้อดีเดียวที่มีคือ ห้องนี้มีสระว่ายน้ำส่วนตัวนั้นเอง

ส่วนห้องแบบเดิมก็ยังมีอยู่เหมือนเดิมฮะ ข้อดีของห้องฝั่งเก่าคือ

1 ห้องกว้างกว่า ห้องน้ำกว้างกว่า  พื้นที่ใช้สอยถูกแบ่งสัดส่วนชัดเจน

2 เงียบสงบกว่า โดยเฉพาะห้องฝั่งขวาสุด เพราะไกลจากสระใหญ่เลย ไม่ได้ยินเสียงเด็กเล่นน้ำแน่นอน ห้องโซนนี้จึงเหมาะกับ แขกที่ต้องการความสงบ มาพักผ่อน ไม่ต้องสะดุ้งตื่นเพราะเสียงเด็กกรี้ดเวลาเล่นน้ำ

3 ไปเล่นโซนใหม่ได้ ไม่มีปัญหาใดๆ

ส่วนข้อเสีย

ห้องแบบเก่ามันจะสว่างน้อยไปนิด เพราะพื้นที่ระเบียงมันเล็กไปนิดฮะ

ไม่ว่าจะพักห้องแบบไหน ทุกห้องพักก็จะได้ ขนมต้อนรับ ผลไม้ตอนรับ ขนมก่อนนอน  มินิบาร์ฟรี เมนูสำหรับเลือกหมอน ทุกห้องพักฮะ

อาหารเช้าเป็นยังไงบ้าง  ดีมั้ย คุ้มป่าว

White Oven ห้องอาหารหลักของที่นี่ฮะ เช้า สาย บ่าย เย็น หิวเมื่อไหร่ก็แวะมาได้ หลายคนชอบบ่นว่า อาหารเช้าของ SO Sofitel Hua Hin มันน้อย แล้วมันน้อยจริงเหรอ สำหรับลุงแล้ว ถ้าเราจะพูดถึงอาหารหลัก กินหนักจริงจัง  ต้องยอมรับว่า น้อยฮะ ไม่ได้มีมากเหมือนโรงแรมอื่นๆ แต่ถ้ามองโดยรวมทั้งหมดของอาหารเช้า เรียกว่าไม่น้อยเลยล่ะ เพราะอาหารส่วนใหญ่เน้นไปทางอาหารกินเล่น อาหารว่าง มากกว่าอาหารจัดหนักจริงจังฮะ ถ้าเรามองตามคอนเซ็ปโรงแรมแล้ว โรงแรมนี้เน้นความสนุก มีสีสัน แบบคนรุ่นใหม่ อาหารเช้ามันเลยมาทางแนวทางนี้ฮะ มาแบบ ขนม ของว่าง ของทานเล่น หลายๆอย่าง ให้อารมณ์ เมนูอาหารตามคาเฟ่ซะมากกว่า แต่ที่ลุงดูขาดไปน่าจะเป็นแนวอาหารคลีน อาหารเพื่อสุขภาพนะ ถ้ามีมากกว่านี้ น่าจะตรงคอนเซ็ปโรงแรมมากกว่านี้

ป.ล. หมูปิ้งอร่อยกราบมากกกกกกกก ควรได้รับใบประกาศเกียรติคุณนะ อ้อ ครัวซองแฮมชีสอีกอย่าง บอกเลยห้ามพลาด

ส่วนอาหารมื้ออื่นๆก็ดีงามพระราม  8 เช่นกัน อาหารเริ่มต้นที่ราคา ร้อยกว่าบาทเท่านั้นฮะ ใครมีบัตรแอคคอร์พลัส อาหารจะลด 50% เมื่อมาทาน 2 คน ทันที เมนูที่ห้ามพลาด เมี่ยงหอยเชลล์ กับไข่เจียวหมูสับ(น้ำพริกอ่อง) อร่อยมากกกกกก สังเถอะ อยากให้ลอง ส่วนขนมก็แนะนำ เมนูขายดีตลอดกาล เค้กมะพร้าวอ่อน

Hiso Bar อยู่ที่ชั้น 2 ของ White Oven น่าจะเปิดหัวค่ำถึงดึกดื่นๆ ยังไม่มีโอกาสมาใช้บริการเลย ช่วงกลางวัน แนะนำ มาเล่นพูลที่นี่ได้ฮะ

Beach Society ห้องอาหารและบาร์ริมทะเลของรีสอร์ท บรรยากาศสบายๆ ถือเป็นอีกจุดที่มีมุมถ่ายรูปสวยๆมากมายปลุกวิญญาณซุปตาในตัวขึ้นมาแล้วไปลุยกัยเลยฮะอยากได้รูปสวยๆ อย่ายืนตรงเป็นเคารพธงชาติฮะ เราต้องมีจริตจะกร้านสักนิด ถ่ายไม่สวยถ่ายใหม่ ที่ไม่สวยลบทิ้งไปอย่าไปกลัว  555555

ช่วงนี้ทุกวันอาทิตย์ที่ Beach Society เขาจะมี ซันเดย์บลันช์แบบอลาคาร์ตด้วยฮะ ราคา 990 บาทเน็ตต่อคน สามารถเลือกได้ว่า จะรับ  น้ำอัดลม ไวน์ เบียร์ ฟรี 1 แก้ว ด้วยฮะ  โดยรวมอาหารไม่ได้มีมากมายนะ แต่ซีฟู้ดมีไม่อั้น แถมสดมากด้วย ถามว่าคุ้มมั้ย เอาจริงๆ ซันเดย์บลันช์ใน กทม ดูคุ้มกว่าในเรื่องไอเทมนะ แต่ที่นี่จะคุ้มเรื่องบรรยากาศกินข้าวริมทะเล ยาวๆได้ถึง 4 โมงเย็นฮะ

เมนูที่ต้องสั่งก็ ซีฟู้ดทั้งหลายแหล่ นั้นแหละ สั่งๆมาเถอะฮะ สั่งได้ไม่อั้น โดยเฉพาะได้เมนูที่เหมือนกุ้งถังอ่ะ อร่อยมากกกก ส่วนของหวาน สั่ง เฟรนโทสมาฮะ อร่อยมว้ากกกกก กราบบบบบบ

ป.ล. ข้อเสียคือ น่าจะมีเมนูพวกของหนักๆจริงจังบ้าง ยกตัวอย่างเช่น สเต็ก และควรมี ซีฟู้ดเผานะ บอกเลย วันที่ไปมา เมนูมันดูเป็นอาหารว่าง อาหารทานเล่นแนวร้านคาเฟ่ เยอะไปหน่อยนิ

ส่วนมื้ออื่นๆ อาหารของที่นี่จะเน้นไปทางแนวคาเฟ่และซีฟู้ดซะส่วนใหญ่ ราคาก็แพงกว่าไวท์โอเว่นท์นิดหน่อย ใครมีบัตรแอคคอร์พลัส อาหารจะลดทันที 50% เมื่อมาทาน 2 คน ถามว่าอร่อยมั้ย อร่อยฮะ แนะนำสั่ง เซ็ตซีฟู้ดเผา พิซซ่า มันสามสีทอด สปาเก็ตตี้ 2 โทน ส่วนของหวานสั่งเป็น คุกกี้โดว์ เอาฮะ

ส่วนพื้นที่อื่นๆก็ยังมีอยู่อื่นครบเหมือนเดิม ไม่ได้เปลี่ยนแปลงอะไรไปฮะ ไม่ว่าจะเป็น สระว่ายน้ำ  2 สระ  สปา ( เห็นว่าช่วงนี้มีโปรถูกอยู่นะ ลองแวะไปถามกันดู ) ฟิตเนส และ ลอบบี้ บอกเลยว่าทุกจุด คือรันเวย์สำหรับคุณ อย่ามัวแต่เหนียมอาย รีบเตรียมชุดให้พร้อม แล้วไปถ่ายรูปกันฮะ

สรุปปิดท้ายกันสักนิด

เอาแบบง่ายๆตรงๆเลยเนอะ มาเถอะ อยากให้มาลองดูกัน สายแฟมิลี่ที่เคยมองผ่านที่นี่ไป กลับมามอง มาเที่ยวที่นี่กันใหม่ฮะ บอกเลยว่าไม่ควรพลาดจริงๆ ของเล่นในสระว่ายน้ำแบบนี้ มีโรงแรมนี้แค่โรงแรมเดียวเท่านั้นแหละที่มี แถมไม่ต้องขับรถไกลไปถึงหัวหินด้วย เดินทางใกล้ขึ้นเกือบชั่วโมงเลย  ส่วนสายอื่นๆ ทั้งคู่รัก ปาร์ตี้ เพื่อนฝูงก็ยังมาได้เหมือนเดิมนะ โรงแรมยังเงียบสงบอยู่เหมือนเดิมแน่นอน  เพราะ เด็กๆเขาไม่ได้มาเล่นในโซนเก่าเลยฮะส่วนใหญ่ ก็วนกันที่สระใหม่นั้นแหละฮะ  ถือเป็นโรงแรมที่เหมาะกับทุกเพศทุกวัยจริงๆ จะแนวไหนก็มีความสุขกันได้เมื่อมาพักผ่อนที่นี่ ข้อเสียเดียวที่มีคือ ราคาแพงไปนิดนะ ห้องใหม่อ่ะ

แถมท้ายด้วยบรรยากาศจากกิจกรรมงาน So Beach Fest กันดีกว่า โดยธรรมดา SO Sofitel Hua Hin  จะจัดงาน So Beach Party ทุกเดือนอยู่แล้วฮะ มีรถรับส่งฟรีจากเมืองหัวหินด้วย แต่ใน 1 ปี จะจัดงานปาร์ตี้ใหญ่ 1 ครั้ง  นั้นก็คืองาน So Beach Fest นั้นเอง ปีที่ผ่านมา So Beach Fest มีคอนเสิร์ตคุณแม่เบน ฮะ คนเยอะมากมาย คุณแม่เบน จัดเต็มมากกก บรรยากาศในงานจะเป็นบรรยากาศ งานปาร์ตี้ ริมหาด สบายๆ พร้อมคอนเสิร์ตและกิจกรรมมากมายให้ร่วมสนุกกันฮะ

ป.ล. ขออภัยด้วยที่เขียนรีวิวในส่วนปาร์ตี้ไม่ค่อยมีข้อมูลให้สักเท่าไหร่ ปกติลุงไม่ใช่สายปาร์ตี้อ่ะ แหะๆๆ

 

 

Leave a Reply