la flora khao lak

สวัสดีจ้าาาาาาา วันนี้ลุงพาเพื่อนๆมารู้จักโรงแรมในเครือ La vela กันฮะ โรงแรมในเครือนี้จะมีดังนี้

la flora เน้นตลาดวัยทำงาน – ตลาดครอบครัว เน้นเรื่องการพักผ่อน ชอบธรรมชาติ สายโซเชียลบ้าง แต่เน้นพักผ่อนมากกว่า

La vela เน้นตลาดวัยเริ่มทำงาน – ตลาดครอบครัวสมัยใหม่ เน้นเรื่องการถ่ายรูป สายโซเชียลชอบโรงแรมนี้แน่นอน

Casa de la flora เน้นตลาดคู่รัก ชอบดีไซด์ ชอบความเป็นส่วนตัว

แต่ในรีวิวนี้ลุงจะมาพูดถึง la flora khao lak โรงแรมพี่ใหญ่ของเครือที่เพิ่งปิดรีโนเวทใหญ่ไปฮะ ปิดไปราวๆ 4-5 เดือน รื้อทำใหม่แทบทั้งหมดเลย เรามาดูกันเนอะว่า ว่าโรงแรมนี้มีอะไรน่าสนใจ

la flora khao lak เหมาะกับใคร

la flora khao lak เปลี่ยนโฉมใหม่คราวนี้ เน้นเป็นโรงแรมสำหรับการถ่ายภาพมากขึ้น ดีไซด์ห้องพักก็คล้ายๆ La vela เออ…ลุงอธิบายเยอะไปเดี๋ยวจะงงกัน เอาเป็นว่าสรุปโดยรวมทั้งหมดคือ เป็นโรงแรมที่เรียกว่า จับตลาดแบบเหมาหมด เด็กอยู่ได้ ผู้ใหญ่อยู่ดี ดีไซด์ไม่ได้ดูแก่ แต่ก็ไม่ได้ดูเด็ก ฟีลลิ่งของโรงแรมจะออกเป็นผู้หญิงนิดๆ หวานหน่อยๆ ผิดกับ La vela ที่ดูเป็นผู้ชายเท่ห์ๆ

ข้อดีคือ ไม่ว่าจะพัก la flora หรือ La vela แขกทุกคนก็มีสิทธิไปใช้สระว่ายได้ทั้ง 2 โรงแรม และทั้ง 2 โรงแรม อยู่ห่างกันด้วยการเดินเท้าจากหาด 3 นาทีเท่านั้น

อาหารเช้า la flora khao lak ดีมั้ย ?

ห้องอาหารของโรงแรมมีห้องอาหารเดียวเท่านั้นฮะชื่อว่า ทราย เช้า สาย บ่าย เย็น ทานได้ที่นี่ฮะ ข้อดีของห้องอาหารนี้ คือตั้งอยู่ริมทะเล ได้วิวทะเลเต็มๆ มีทั้งโซนห้องปรับอากาศ และ โซนโอเพ่นแอร์ บรรยากาศเรียบๆง่ายๆ โปร่งๆโล่งสบาย ทันสมัย นั่งสบายนะ

ส่วนเมนูอาหารเช้า จัดว่าค่อนข้างดีเลยฮะ เน้นที่ความหลากหลายของอาหารนานาชาติ บางเมนูมีความคล้ายๆ อาหารเช้าของโรงแรมพี่น้องอย่าง La vela (ที่ดีมาก) อยู่ไม่น้อย จากที่ได้ชิมมา จะมีซีฟู้ด 1 อย่าง อาหารโลคอล 1 อย่าง เนื้อสัตว์บก 1 อย่าง และอาหารพิเศษ 1 อย่างเป็นหลัก ปลาดิบจะมีเสริฟในอาหารเช้าทุกวันจันทร์ และน่าเสียดาย ที่นี่…..ไม่มีข้าวต้มแห้ง แงๆๆๆ

ส่วนมื้ออื่นๆ เมนูอาหารก็จะมีมาหลายแนว แต่ที่ลุงว่าเด่นๆ น่าจะเป็น เมนูที่เน้นความเป็นพื้นบ้านไทยๆ หรืออาหารเมนูฟิวชั่นพื้นบ้านไทยฮะ ยกตัวอย่าง พิซซ่าลาบทะเล เนื้อย่างส้มตำ หรือ น้ำพริก สั่งได้ไม่ผิดหวัง

สระว่ายน้ำดีล่ะโอมั้ย ?

ยอมรับเลยว่าสระว่ายน้ำแพ้ La vela แน่นอนฮะ แต่ไม่ต้องคิดมากเลยเพราะ ไม่ว่าจะพัก la flora หรือ La vela แขกทุกคนก็มีสิทธิไปใช้สระว่ายได้ทั้ง 2 โรงแรม และทั้ง 2 โรงแรม อยู่ห่างกันด้วยการเดินเท้าจากหาด 3 นาทีเท่านั้น

สระว่ายน้ำของ la flora แบ่งได้ 4 โซน คือ สระว่ายน้ำหลัก สวนน้ำของเด็ก สระพูลเอสเซสโซนหน้า และ สระพูลเอสเซสโซนหลัง

สระว่ายน้ำหลัก อยู่ใกล้ทะเลที่สุด เห็นวิวทะเลชัดสุด (อันนี้ชนะลาเวลานะเรื่องวิว อิอิ) และเป็นสระใหญ่ที่สุดด้วย

สวนน้ำของเด็ก ไม่ได้มีขนาดใหญ่โตอะไร แต่ถือเป็นอีกโซนที่ครอบครัวเด็กเล็กๆน่าจะชอบ

สระพูลเอสเซสโซนหน้า ถือเป็นสระที่สวยที่สุด แต่ เรื่องวิวทะเล ทำใจนิดนึงนะ

สระพูลเอสเซสโซนหลัง ดีไซด์อาจดูธรรมดาๆไปสักนิด แต่สระค่อนข้างยาวมากฮะ

ห้องพักล่ะดีมั้ย ?

ห้องพักที่ดูแตกต่างจากห้องพักระดับอื่นๆน่าจะเป็นห้องพัก Grand Pool Access ด้านหน้าฮะ มีความเหมือนห้องพักของ La vela ม้ากกกกกมาก ทั้งการตกแต่งและขนาดห้อง อาจมีความต่างกันตรงที่โทนสีที่หวานกว่า ลายดอกไม้ในห้องพัก และ เครื่องใช้ของตกแต่งสีโรสโกลด์

ห้องนี้จะมี อาฟเตอร์นูนทีมาเสริฟให้ถึงห้องตอนบ่ายสามด้วยฮะ

ห้องน้ำมาแบบสไตล์ญี่ปุ่นฮะ มีปุ่มกดมากมาย เอาจริงก็สะดวกดีนะ

ห้องพักล่ะดีมั้ย ?

ส่วนห้องพักแบบอื่นๆ เอาจริงๆหน้าตาการตกแต่งแทบเหมือนกันหมดเลย ขึ้นกับเรื่องวิวและทำเลเท่านั้นจริงๆ ห้องพักประเภทอื่นๆมีขนาดเล็กกว่าห้อง Grand Pool Access ประมาณ 10 ตรม ฮะ มีอ่างอาบน้ำตั้งแต่ห้องพักระดับแรกเลย

ห้องเริ่มต้นที่เปิดโปรเริ่มต้นที่ 4750 บาท (เมื่อใส่โค้ด SC20-01) เป็นห้องดีลักซ์ฮะ ก็หน้าตาประมาณนี้แหละฮะ ขนาดห้องประมาณ 37 ตรม การตกแต่งแทบไม่มีการปลี่ยนแปลงอะไรเลย แค่ต่างที่ทำเลและวิวเท่านั้น จะอยู่ชั้นสอง สาม ของตึกที่พักฮะ

สรุปปิดท้ายสักนิด

ส่วนตัวลุงคิดว่า โรงแรมนี้หมือนเป็นทางเลือกสำหรับแขกอีกกลุ่มของ ลา เวล่า ที่อยากจะประหยัดค่าห้องลงมานิดนึงฮะ เอาจริงๆ โรงแรมนี้ก็เหมือนเป็นอีกโซนของลาเวล่าก็ไม่น่าจะผิดสักเท่าไหร่ มีรายละเอียดแตกต่างออกไปบ้างนิดหน่อย อันนี้จะดูไพรเวทและร่มรื่นกว่า แต่ยังไงแขกทั้ง 2 โรงแรมก็สามารถใช้ แฟคซิลิตี้ร่วมกันได้ แถมอยู่ใกล้กันมาก เดินไปทางหาดไม่เกิน 3 นาที เท่านั้น

ใครที่ต้องการประหยัดค่าห้องลงมาสักนิด แต่ก็ยังไปว่ายน้ำ ถ่ายภาพ ใช้ชีวิต ลั้นลา ทุกอย่าง ใน ลา เวล่า ได้ ที่นี่ก็ถือเป็นตัวเลือกที่ไม่เลวเลยฮะ

Leave a Reply