AVANI Hua Hin Resort & Villas

วันนี้ลุงพามาเที่ยวหัวหินกันอีกแล้วเนอะ หัวหินเมืองตากอากาศยอดนิยมของคนเมืองฟ้าพระนคร และแน่นอน เมืองนี้นะศุกร์เสาร์อาทิตย์ทีไรรถติดคนเยอะทุกที เลย  ซึ่งเอาจริงๆลุงไม่ได้มาหัวหินศุกร์เสาร์อาทิตย์นานมากล่ะ ลุงชอบมาวันธรรมดาฮะ โรงแรมคนโล่งๆ เล่นน้ำแบบสบ้ายยสบาย และ ราคาก็ไม่แรงมากด้วยฮะ ถ้ามีโอกาสมาเที่ยวหัวหินวันธรรมดาได้อยากให้ลองมาดูฮะ มันดีมากจริง (แต่พนักงานเงินเดือนมันก็ยากเนอะเพราะหยุดได้แค่เสาร์อาทิตย์นี่เนอะ)

มาๆ มาเข้าเรื่องโรงแรมกันดีกว่า วันนี้ลุงพามาที่นี่ อวานี หัวหิน โรงแรมน้องของเครืออนันตราเขา  ลุงเคยไปเยือนที่ อวานีพัทยา มาแล้ว เลยขอมาสัมผัสที่นี่กันบ้างล่ะกันเนอะ

อวานี หัวหิน ติดทะเลมั้ย

คำตอบถือติดนะฮะ แต่จากที่พักโซนตึกก็เดินไกลนิดนึงถ้าจะไปทะเล เพราะต้องเดินผ่านโซนวิลล่า กับโซนบีชฟร้อนไปก่อน ถึงจะถึงทะเลฮะ เรียกรถบักกี้ไปส่งเถอะ ลุงขอร้อง เชื่อลุงนะ อย่าเดินเองเลยมันเมื่อย

อวานี หัวหิน เหมาะกับ นักท่องเที่ยวกลุ่มไหน 

เอาจริงๆที่นี่เหมารวบเลยฮะ โดย พื้นที่รีสอร์ทจะถูกแบ่งเป็น 4 ส่วนหลักๆ  ส่วน

1 จะเป็นพื้นที่ส่วนกลางของโรงแรม สปา ฟิตเนส ห้องอาหารหลัก บาร์ ห้องประชุม ที่จอดรถ

2 จะเป็นพื้นที่พักในโซนของห้องพักที่อยู่บนตึกฮะ มีห้องอาหาร 1 ห้อง สระว่ายน้ำ 2 สระใหญ่ และคิดคลับฮะ โซนนี้จะเหมาะกับแฟมมิลี่ฮะ

3 จะเป็นพื้นที่พักโซนวิลล่าฮะ โซนนี้จะมีห้องพักประเภทวิลล่า และสระว่ายน้ำขนาดใหญ่  1 สระ ใช้ได้กับผู้พักโซนนี้เท่านั้น  โซนนี้จะเหมาะกับคู่รัก ฮันนีมูน และแฟมมิลี่ครอบครัวใหญ่

4 โซนวิลล่าบีชฟร้อน โซนนี้จะมีห้องพักประเภทบีชฟร้อนอยู่ฮะ แถมด้วยห้องอาหารอิตาเลี่ยน 1 ห้อง คลับเลาจน์สำหรับแขกผู้พักโซนวิลล่า และพื้นที่สำหรับการจัดอีเว้นท์กลางแจ้ง  โซนนี้จะเหมาะกับคู่รัก ฮันนีมูน

ลุงขอพาไปดูโซนที่ 2 ก่อนเนอะ โซนนี้ถือเป็นโซนที่มีห้องพักเยอะสุด แถมมีสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ถึงสองสระกันเลยทีเดียวฮะ เรียกว่าเป็นโซนที่ใหญ่ที่สุดของโรงแรมก็ว่าได้

2 จะเป็นพื้นที่พักในโซนของห้องพักที่อยู่บนตึกฮะ มีห้องอาหาร 1 ห้อง สระว่ายน้ำ 2 สระใหญ่ และคิดคลับฮะ โซนนี้จะเหมาะกับแฟมมิลี่ฮะ

เราไปดูบรรยากาศสระน้ำกันก่อน เพราะถือเป็นไฮไลท์ของโซนนี้เลยก็ว่าได้ สระว่ายน้ำ สองสระหน้าตาจะคล้ายๆกันฮะ แต่ไม่เหมือนกันซะทีเดียว ช่วงที่ลุงไปพัก สระสองจะเงียบสงบกว่าสระแรกนะ (ลุงมาพักวันธรรมดา)

ในจุดนี้จะเป็นจุดเชื่อมของ 2 สระว่ายน้ำ จะเป็นที่ตั้งของคิดคลับ และห้องอาหารริมสระน้ำ อควอ ฮะ

เราไปดูคิดคลับกันก่อนเนอะ  อย่างที่บอกไปโซนนี้เหมาะกับแฟมมิลี่ที่สุด เพราะคิดคลับจุดนี้ด้วยฮะ คิดคลับนอกจากจะมีสระว่ายน้ำของตัวเองแล้ว ภายในก็ตกแต่งได้ดีมากเด็กๆชอบกันแน่นอนฮะ แถมยังมีพี่เลี้ยงคอยดูแลให้ด้วยนะฮะ ภายในคิดคลับจะมีกิจกรรมทั้งฟรีและไม่ฟรีให้เด็กๆได้ร่วมกิจกรรมกันด้วยฮะ ลองสอบถามกันดูได้

ห้องอาหาร อควอ จริงๆมันเหมือนจะเป็นพูลบาร์+ร้านอาหารมากกว่าฮะ อาหารก็จะเป็นสไตล์ง่ายๆ แบบอาหารจานเดียว ของทานเล่นฮะ แบบเล่นน้ำเสร็จหิว อยากหาอะไรทานรองท้องก่อนไปอาบน้ำ อะไรแบบนี้ เพราะถ้าทานจริงจัง ลุงว่า อาจจะร้อนไปสักนิดเพราะเป็นห้องอาหารโอเพ่นแอร์เนอะ แนะนำไปทานที่ห้องอาหารหลัดดีกว่าแอรืเย็นฉ่ำสบ้ายยยสบาย

ยำส้มโอ รสชาติกลางๆฮะ เด็ดตรงที่ใส่หอยเชลล์ยักษ์มาให้ด้วย ปลื้ม

เตี๋ยวขี้เมาทะเล รสชาติจัดจ้านมาเลย (เพราะบอกเขาว่าขอรสไทยๆ) อร่อยเลยฮะ โซ้ยหมดจานเลย 5555

ส่วนขนมหวานที่นี่เขาแนะนำ ไอติมลุตาลฮะ (จริงๆรสชาติน่าจะเป็นไอติมรสขนมตาลฮะ) โดยรวมลุงรู้สึกเฉยๆฮะ อาจเพราะป็นคนไม่ชบกินขนมตาลอยู่แล้วก็เป็นได้ ใครมีโอกาสลองแล้วมาบอกลุงหน่อย ว่าคิดเหมือนลุง หรืออร่อยจังฮู้

ห้องพักส่วนใหญ่หน้าตาc]tขนาดจะเหมือนกันหมดเลยฮะ ออกแนวประมาณนี้ ห้องจะมีขนาดเล็กนิดนึง อยู่สามคนแอบอึดอัดเล็กๆฮะ

พูลแอสเซส ห้องที่คนชอบมากที่สุดของที่นี่ฮะ เปิดระเบียงออกไปโดดลงน้ำเลยฮะ

พูลวิว ห้องเริ่มต้นของที่นี่ฮะ แต่ถ้าถามลุง ลุงแนะนำชั้นล่างฮะ (ห้องเริ่มต้นก็มีชั้นล่างฮะ สามารถเดินลงสระได้เหมือนกันแต่มีสนามหญ้ากั้นอยู่ฮะ)

ห้องหัวมุม (คอนเนอร์) จะมีแค่ชั้น 2 และ 3 เท่านั้น ภายในห้องพักมีห้องนั่งเล่นขนาดจุ่มจิ๋มน่ารักเพิ่มมาให้ฮะ แต่เพิ่มระเบียงขนาดใหญ่เวอร์วังมากกกกก ตั้งวง….ได้สองวงเลยทีเดียว แถมมีอ่างจากุชี่ขนาดใหญ่ที่ระเบียงให้ด้วย ส่วนเรื่องวิวก็ยังเป็นพูลวิวเหมือนเดิมฮะ

ห้องน้ำในโซนนี้ทุกห้องหน้าตาเป็นเยี่ยงนี้ฮะ ขนาดไม่ได้ใหญ่ไม่ได้เล็ก

อเมนนิตี้ เป็นเซ็ตนี้ฮะ จะนอนห้องขนาดไหนก็ได้เป็นเซ็ตนี้ฮะ

3 จะเป็นพื้นที่พักโซนวิลล่าฮะ โซนนี้จะมีห้องพักประเภทวิลล่าแบบ 1 ห้องนอน และ 2 ห้องนอน และสระว่ายน้ำขนาดใหญ่  1 สระ ใช้ได้กับผู้พักโซนนี้เท่านั้น  โซนนี้จะเหมาะกับคู่รัก ฮันนีมูน และแฟมมิลี่ครอบครัวใหญ่

วิลล่าจะเป็นโซนที่ห้องกว้างและสวยที่สุดของโรงแรม (ห้องสวยมากจริงๆมีเล่นระดับด้วย) มีสระส่วนตัวแยกไม่รวมกับใคร  แถมยังเป็นพูลแอสเซสทุกหลัง โดยรวมเหมาะกับแฟมมิลี่ขนาดใหญ่ ( เพราะมีห้องขนาด 2 ห้องนอนด้วยฮะ ) และ เหมาะสำหรับคู่รัก แต่เรื่องความไพรเวทอาจจะยังไม่ไพรเวทมากนักเพราะห้องพักหันหน้าชนกันทั้ง 2  ฝั่ง ส่วนเรื่องวิวก็วิวห้องตรงข้ามเนอะ แหะๆ

ขนมที่เสริฟก่อนนอนที่ห้องพักโวนนี้หน้าตาจะเป็นแบบนี้ฮะ น่ารักมีสกุลรุนช่องมากกกกก วันแรกเป็นปิ่นโตขนม  อีกวันเป็นชอคโกแลต ฮะ ดีงามทั้ง 2 วันเลย

1 พื้นที่ส่วนกลางของโรงแรม สปา ฟิตเนส ห้องอาหารหลัก บาร์ ห้องประชุม ที่จอดรถ

ใช่แล้วฮะจุดนี้คือจุดรวมทุกอย่างที่เป็นพื้นที่ส่วนกลางฮะ เราไปดูอะไรกันก่อน อาหารเช้าดีมั้ย มาๆๆ ตามมาเร็วๆ

ห้องอาหาร STAA’S ถือเป็นห้องอาหารหลักของโรงแรมฮะ ใหญ่โต สวยงาม ดูดีมากจริงๆฮะ ถือเป็นอีกจุดที่ลุงชอบมากฮะ เราไปดูบรรยากาศรวมๆกันก่อนเนอะ

ส่วนอาหารเช้าบอกเลยว่าหลากหลายมากกว่าที่คิดเยอะเลย บางวันมีซีฟู้ดด้วย แต่ถ้าให้ลุงเทียบกับ อวานีที่พัทยา อวานีที่พัทยาจัดอาหารเช้าได้อู้ฟู่กว่านะ  ยังติดใจอยู่เลยฮะ อาหารเช้าที่นั้นอลังจริงๆ

PANTRY AT AVANI ขายขนมเบเกอรี่ หรือ อาหารพวกสลัด แซนวิชฮะ  อยู่หน้าห้อง STAA’S เลยฮะ

ส่วนเมนูมื้ออื่นๆ ที่ห้องอาหาร STAA’S ค่อนข้างหลากหลายมากกกกก หลายชาติมากก แต่โดยรวมรสชาติอร่อยนะฮะ โดยเฉพาะ พิซซ่า คืออร่อยจริงๆ (หรือลุงไม่ได้กินนานแล้วหรือเปล่าก็ไม่รู้ ) จากทั้งหมดที่ชิมมา ชอบพิซซ่ากับ ครีมบูเล่ 3 รสที่สุดฮะ อาหารเริ่มต้นที่ประมาณ 200++ ฮะ

BLUE BISCUIT

ทางขึ้นดูลึกลับซ่อนเร้นไงไม่รู้ อาจเพราะทางเข้าอยู่หลังลอบบี้ฮะ ถือเป็นจุดที่วิวสวยสุดในโซนนี้ (ก็แน่ล่ะสิ อยู่บนสุดแล้ว)  ลุงไม่มีโอกาสได้ใช้บริการที่นี่นะฮะ มีโอกาสแค่เดินมาถ่ายรูปเท่านั้น โดยรวมสวยดีนะ จริงๆน่าจะมีทางขึ้นจากห้องอาหาร STAA’S เลยจะดีมากกก

สปาอยู่ตรงข้างห้องอาหาร STAA’S ที่นี่ยังไม่ได้ลองทำสปานะแต่เคยทำที่ พัทยา คิดว่าน่าจะคล้ายๆกัน  เขาใช้สปาเกรดเดียวกับอนันตราฮะ ดีงาม นวดดี ใช้ของดีฮะ

ฟิตเนสอยู่ข้างห้องสปาเลยฮะ  สวยงามอุปกรณ์ทันสมัย มีคนดูแลให้ด้วยฮะ

4 โซนวิลล่าบีชฟร้อน โซนนี้จะมีห้องพักประเภทบีชฟร้อนพูลวิลล่าอยู่ฮะ แถมด้วยห้องอาหารอิตาเลี่ยน 1 ห้อง คลับเลาจน์สำหรับแขกผู้พักโซนวิลล่า และพื้นที่สำหรับการจัดอีเว้นท์กลางแจ้ง

โซนนี้น่าจะเหมาะกับคู่รัก ฮันนีมูน เพราะติดทะเล ค่อนข้างเงียบสงบ (ในช่วงที่ลุงไปนะ) อาจเพราะจากโซน 1 -2 เดินมาทะเลค่อนข้างไกล ทำให้โซนนี้เงียบสงบก็เป็นไปได้ หรือว่าลุงมาวันธรรมดาหว่า มันเลยเงียบ เสียดาย ถ้าโซนนี้มีสระว่ายน้ำส่วนกลางสักนิดนะจะปังมากกกก

ห้องอาหาร BREZZA ห้องอาหารหนึ่งเดียวของโซนนี้ เปิดตั้งแต่เที่ยงถึงดึกๆ โดยรวมสถานที่ และบรรยากาศได้นะ ขาดแค่สระว่ายน้ำไปจริงๆ 55555

อาหารของห้องอาหารนี้จะเป็นแนวอาหารอิตาเลี่ยน ซึ่งอาหารประเภทนี้ลุงไม่ถนัดเลยจริงๆ (ยกเว้นพิซซ่า) 555555 โดยรวมรสชาติโอเคนะฮะ มีการปรับรสให้เข้ากับคนไทยแล้วฮะ เมนูที่ลุงชอบมากๆคือ รีซ๊อตโต้ สลัดหอยเชลล์ย่าง และ ปลาหมึกทอด( เรียกซะเสียเลย มันชื่อ คาลามารี ทอดไม่อมน้ำมันเลย ดีงามมากกกกก) ส่วนขนมแนะนำทีรามิซุบอล ดีงามมากกกก อร่อยจริงๆ

ที่อยู่ติดกับ ห้องอาหาร BREZZA คือ คลับเลาจน์ของห้องพักประเภทคลับ และวิลล่าฮะ  เช้าสายบ่ายเย็นหากินของฟรีได้ที่นี่นะฮะ

อาหารเช้า ไลน์เรียบง่าย ไม่มากมาย (สู้ห้องอาหาร STAA’S ไม่ได้)  มีดีที่อาหารสั่งทำใหม่ได้แบบไม่อั้น แนะนำข้าวผัดทะเลฮะ อร่อยมาก เราสามารถสั่งเมนูพิเศษบางเมนู นอกเหนือในเมนูที่มีได้ด้วย แต่ต้องเป็นเมนูที่เครื่องปรุงไม่ยุ่งยากเกินไปนะฮะ อยากลงสั่งกระเพราทะเลไข่ดาวจังไม่รู้มีมั้ย  เรียกว่าเอาใจแขกมาก ส่วน เมนูไข่ แนะนำ ออมเล็ตซอสกุ้ง อร่อยมากกกก

 

มื้อบ่ายๆ เหมือนจะมีแค่ขนมเบาๆกับเครื่องดื่มร้อนเย็นให้นะฮะ

ส่วนมื้อเย็นจัดเต็มฮะ ค๊อกเทล คานาเป้  อาจไม่ได้อู้ฟู่มากกก แต่ก็กินอิ่มแบบสบายท้องได้ไม่หนักมากฮะ ถ้าถามว่าเทียบกับที่พัทยา บอกเลยว่าเรื่องอาหารที่พัทยาจัดหนักกว่านี้ฮะ  กินอิ่มเลยฮะที่นั้น

สรุปปิดท้ายกันสักนิด

ถ้าพูดถึงสระว่ายน้ำที่ใหญ่ ดีไซด์ห้องพักที่ทันสมัย อาหารเช้าที่ดี และ คิดคลับที่ใช่  ที่นี่ตอบโจทย์ทุกคนได้เป็นอย่างดี แน่นอน ทั้งแบบ แฟมมิลี่ คู่รัก หรือจะมาประชุม สัมนา ได้หมดจริง ด้วยความที่มันรับได้ทุกเพศทุกวัยทุกแบบ บางอย่างมันเลยยังรู้สึกแอบกั๊กๆแปลกๆ แอบไม่สุดในบางจุดยังไงก็ไม่รู้  ส่วนเรื่องทะเล ถามว่าติดมั้ยก็ติดแหละฮะ แต่เดินไกลจากโซนหน้าโรงแรมไปนิด ถ้าพักในโซนวิลล่า ถือว่าไม่ไกลฮะ

โรงแรมหัวหินในราคาเริ่มต้นที่ 3000 ต้นๆ ติดทะเล อาหารเช้าที่ดี สระว่ายน้ำที่สวย ห้องพักที่ทันสมัย คิดคลับที่ใช่ คิดว่าคุ้มค่ากับที่จ่ายไปนะ ลองไปกันดูฮะ

Leave a Reply