รีวิว The Soul Resort ( เดอะโซล รีสอร์ท สระบุรี )

ขออกตัวไว้ก่อน ว่าลุงไปพักในช่วง ก่อน โรงแรมเปิด ประมาณ 2 อาทิตย์ อาจมีอะไรหลายๆอย่าง มีการปรับปรุง เปลี่ยนแปลงให้ดีขึ้น หลังจาก โรงแรมเปิดไปแล้วนะ

The Soul สระบุรี ตั้งอยู่บริเวณ อำเภอ แก่งคอย สระบุรี ฮะ อยู่ไม่ไกลตลาด และสาถานีรถไฟ แก่วงคอย เท่าไหร่ โรงแรมวางโพซิชั่น เป็น โรงแรมไฮเอนด์ อันดับ 1 ในสระบุรี ฮะ ซึ่งแน่นอนว่า ในตอนนี้คือ ที่นี่ โรงแรมอันดับ 1 ในสระบุรีจริงๆฮะ

จุดขายของ โรงแรม คือ เรื่องวิวของเขาพระพุทธบาทน้อย อย่างเถียงไม่ได้เลยฮะ ก็ต้องยอมรับว่า วิวสวยจริงๆ ฮะ ฟีลเหมือนไปเที่ยวเขาเชียงใหม่ เชียงราย เลยล่ะ ( ฟีลค่อนข้างจะต่างกับรีสอร์ทในเขาใหญ่นะ วิวคนล่ะแบบกันเลยอ่ะ ) ซึ่งลุงว่า วิวเขาพระพุทธบาทน้อย จากสระว่ายน้ำคือจุดที่ลุงว่าสวยที่สุดในรีสอร์ทเลยฮะ

ฮาโมนี่ คาเฟ่ ถือเป็นจุดที่ไว้รองรับแขกนอก ด้วยฮะ ใครที่ไม่ได้มาพัก โรงแรมก็สามารถแวะมาเที่ยวได้ฮะ อาหารและขนมที่นี่รสชาติดี ใช้ได้เลยฮะ ไม่ได้อวย ไม่ได้โม้นะ อร่อยแนวที่ไม่ใช่ร้านอาหารในโรงแรมฮะ อร่อยแบบ กล้าการันตีเลย

พิมพิมาน ห้องอาหารหลักของโรงแรม ( โรงแรมนี้มีห้องอาหารเดียวนี่แหละ ) ห้องอาหารค่อนข้างสวย ใหญ่โต รองรับคนได้เยอะเลย ที่สำคัญ อาหารที่นี่อร่อยจริงๆฮะ

เมนูแนะนำ สำหรับลุง คือ เส้นหมี่ผัดกระเฉดกุ้งฮะ อร่อยมากๆๆๆ

ทั้งอาหารไทย อาหารฝรั่ง ถือว่าถูกปากลุงเลยฮะ โดยเฉพาะ อาหารไทย ชอบมาก ใครยังไม่ได้มาพักลองแวะมาทานอาหารดูได้ฮะ ราคาอาหารเริ่มต้นประมาณ สองร้อยกว่าบาทฮะ

ส่วนอาหารเช้า สำหรับแขกที่พัก ตอนลุงไปพักก็ยังมีการปรับเปลี่ยนอยู่ฮะ ยังไม่ลงตัวเท่าไหร่ แต่ที่อร่อยจริงๆจังคือ รอยัล เอ้กเบเนดิกฮะ อร่อยแบบ รร ที่ว่าไฮเอนด์ ที่ว่าไฮโซหลายๆที่ยังต้องแอบหันมามองค้อน เลยนะ นอกจากนี้ ผัดไทไก่ ซุปเห็ด ข้าวต้มปลา คือ อร่อยทุกอย่างเลยฮะ เมนูไม่เยอะนะ แต่ อร่อยทุกอย่าง

อันนี้เป็นเมนูพิเศษ กระหรี่พัพองุ่นคาราเมล ฮะ อร่อยมากๆ

ไปดูในจุดอื่นของ รร กันบ้างฮะ ขอออกตัวไว้ก่อนนะฮะ ตอนไป โรงแรมยังไม่เรียบร้อยดีเท่าไหร่ บางจุดอาจยังไม่เรียบร้อยดีสักเท่าไหร่ ขอเริ่มจาก

ลอบบี้ เสริฟเวลคัมเป็นเหมือนน้ำแตงโม ฮะ

ห้องพัก

THE SOUL SUITES ถือเป็นห้องที่ลุงว่าสวยที่สุดของโรงแรมเลยฮะ ขนาดก็ใหญ่สุดด้วย ห้องพักทุกห้องจะไม่มี ทีวีมาให้นะฮะ เราจะต้องรีเควสขอเอา ทาง โรงแรมให้เหตุผลว่า อยากให้แขกได้อยู่กับธรรมชาติเยอะๆฮะ

ส่วนห้องที่เหลือ ทั้ง Charisma และ PRISTINE จะมีความคล้ายๆกันฮะ ทั้งขนาดห้องและการตกแต่ง ต่างกันนิดๆหน่อยๆ หลักๆก็น่าจะต่างกันที่วิว และ ต้นไม้บังวิวไม่บังวิวฮะ

Charisma

PRISTINE

สปาฮะ เป็นสปาชั่วคราว แต่สวยมากๆฮะ ตอนนี้มีแค่ 2 ห้องเท่านั้น เรื่องนวดไม่รู้ฮะ เพราะยังไม่ได้ลอง แต่เรื่องการตกแต่งคือสวยจริง

ห้องพระ

โรงแรมจะมีห้องพระขนาดใหญ่อยู่ด้วยฮะ เพราะโรงแรมเน้นเรื่อง การฝึกสมาธิเพื่อการผ่อนคลายด้วยฮะ

ปิดท้ายที่ สถานที่ท่องเที่ยวใกล้ๆ โรงแรมฮะ หอมนัสสิการ สระบุรี ฮะ

สรุปปิดท้าย

ถามว่า โรงแรมแพงมั้ย คำตอบบคือ ราคาไม่ถูกฮะ เริ่มต้น 7500++ เลย แต่ลุงก็ไม่ได้อยากให้ตัดสินว่าอยู่สระบุรีต้องไม่แพงนะ อยู่สระบุรีทำมั้ยแพงไม่ได้ล่ะ เอาจริงๆ อยากให้ดูว่ามันคุ้มกับที่จ่ายไปมากกว่าหรือเปล่า

เรื่องวิวนี่อันนี้คือยอมเลยฮะ สวยจริง ส่วนสถานที่ก็สวยฮะ (ออกแนว อาร์ต เดโค + บิล เบนสเลย์ + JW ฟูก๊วก + เวียดนาม + จีน ) ช่วงที่ลุงไปยังไม่เสร็จดี เชื่อว่าเสร็จแล้วน่าจะสวยมากกว่าที่ลุงไปมา เรื่องบริการ เอาจริงๆช่วงที่ไปก็ยังรู้สึกขาดๆเกินๆไปบ้าง อาจเพราะอยู่ในช่วงเทรนก่อนเปิดฮะ ส่วนเรื่องอาหารเช้า ลุงว่าเมนูแอบน้อยไปนิด แต่อร่อยทุกเมนูฮะ ส่วนตัวก็ชอบนะ ถือเป็นรีสอร์ท สำหรับพักผ่อน ใกล้ๆ กทม ที่ดีเลยฮะ ใครมีคำถาม สามารถสอบถามเพิ่มเติม ได้ที่เฟสบุ๊คของโรงแรมฮะ The Soul Resort | Kaeng Khoi

Leave a Reply