รีวิว The Standard, Hua Hin

The Standard คืออะไร เรามาทำความรู้จักกับ รร แบรนด์นี้กันก่อนดีกว่า The Standard เป็น รร มาจาก อเมริกา รร ไม่ใช่แนวลักชูฯ หรูหรา แต่เป็น รร ที่เน้นเรื่อง แฟชั่น อาร์ท และ ความสนุกสนานแนวปาร์ตี้เป็นจุดขายหลัก ( เพื่อให้มองเห็นภาพชัดๆ ด้วยคอนเซ็ปของ รร คือ มีความใกล้เคียงกับ So กรุงเทพฯ หรือ W กรุงเทพฯ มากอยู่ฮะ ) ใครที่คาดหวังว่า เราจะได้พบเจอรูปแบบการบริการแบบ อินเตอร์คอนฯ แมริออตฯ ฮิลตัน บอกเลยว่า ที่นี่ไม่ใช่แนวนั้น เราอาจจะไม่ได้พบเจอบริการแบบนั้นฮะ

The Standard Hua Hin เป็น รร 5 ดาวมั้ย

คำตอบคือ เป็นฮะ ด้วยทำเลที่ตั้ง ด้วยสถานที่ และ ด้วยอาหารเช้า ที่นี่เป็น รร 5 อย่างไม่ต้องสงสัยฮะ รร นี้เจ้าของคือ แสนสิริ (แสนสิริที่สร้างบ้าน ที่มีคอนโดหลายๆที่ในหัวหิน นั้นแหละฮะ) เป็น รร 5 ดาวล่าสุด ติดหาด กลางเมืองหัวหิน เลย ทำเลคือ อยู่เลยเซ็นทาราแกรนด์มา นิดนึง แต่อยู่ก่อนถึง เคปนิททรา และ แมริออตหัวหิน ฮะ สำหรับลุงแล้ว โซนนี้เป็นโซนที่สวยที่สุดของหาดหัวหินฮะ เพราะ อยู่ในจุดที่ หาดสวย ทรายสวย น้ำใส แต่คนน้อย ไม่พลุกพล่านฮะ นอกจากหาดจะสวยแล้ว ทำเลคืออยู่ในโซนกลางตัวเมืองหัวหินเลยล่ะ

ที่ริมหาดของ รร จะมี Surf club เปิดบริการด้วยฮะ ใครสนใจเรียน Surf ก็สามารถมาติดต่อได้ฮะ (หัวหินเล่น Surf ได้มั้ย เอาจริงๆ เล่นได้ฮะ แต่น่าจะเป็นช่วงต้นๆปี กับ ปลายๆปี )

จุดที่ลุงชอบที่สุดของ รร คือ Praça บีชบาร์ของที่นี่

ยอมรับเลยว่าเป็นบีชบาร์ใน รร ที่ชอบเป็นอันดับต้นๆในหัวหิน เพราะเวลามาแล้วไม่ได้รู้สึกว่ามันคือหัวหิน มันให้ฟีลเหมือนไปสมุย ไปเกาะ อะไรแบบนี้ ก่อนจะมารีวิวที่นี่ ก็มีโอกาสได้มาที่นี่บ้างฮะ เพื่อนชวนมาเลี้ยงวันเกิดกัน บอกเลยว่า บรรยากาศดี อาหารอร่อย แขกก็เยอะตลอดเลยฮะ ( ต้องยอมรับว่า ต่อให้ลุงไม่รีวิวบีชบาร์ให้เขา เขาก็ขายดีเป็นปกติอยู่แล้วฮะ แขกส่วนใหญ่ก็จะเป็นแขกนอกฮะ เพราะบรรยากาศดีจริงๆ ใครไม่ได้พักที่นี่ก็ลองมาดูได้ฮะ )

ขอไม่พูดเรื่องเครื่องดื่มนะ เพราะลุงดื่มไม่เป็นอ่ะ ไม่สามารถวิจารณ์อะไรได้ ส่วนอาหาร รสชาติจัดจ้าน อร่อยเหมือนร้านอาหารข้างนอกเลย อร่อยหลายๆเมนูเลย ไม่ว่าจะเป็น เมี่ยงคำปลาดุกกรอบ ลาบปลาทูน่า ฯ กระเพราทาโก้ (กระเพราเกี้ยวกรอบ) หรือจะเป็นเมนูจานหลักอย่าง ข้าวผัดเนื้อย่างเสริฟมาพร้อมไข่ดอง ผัดไทยหอยทอด ที่ชิมมาส่วนใหญ่คืออร่อยฮะ

จุดขาย คือ บรรยากาศดี อาหารอร่อย

จุดสังเกต คือ ด้วยความที่เป็นบาร์ขายเครื่องดื่มเป็นหลัก อาหารส่วนใหญ่เลยมาพอชั่นแบบอิซากายะไปหน่อยฮะ

อาหารเช้าดีมั้ย ?

อาหารเช้าจัดเสริฟที่ห้องอาหาร Lido อาหารเช้าอยู่ในเกณฑ์ที่ดีเลยนะสำหรับลุง เรียกว่าดีกว่า รร 5 ดาวปกติทั่วไป เพราะมีซีฟู้ดทั้งกุ้งและปลาหมึกให้ตอนเช้าฮะ ใครที่หวังอยากได้ไลน์อาหารเช้าเยอะๆอลังๆ ลุงคิดว่าที่นี่คงจะไม่ใช่แนวนั้น ที่นี่จะมาแบบอาหารเช้าไม่เยอะมาก แต่เลือกใช้ของที่มีคุณภาพแทนฮะ ( มีน้ำผลไม้สกัดเย็นเสริฟด้วยฮะ ถือว่าดีเลย อันนี้ใหม่เลยนะสำหรับ รร แต่สายคาเฟ่เขามีมาสักพักแล้วฮะ ราคาก็ไม่ถูกนะแก้วนึง)

ในวันที่ลุงไป อาหารไทย คือดีเลยฮะ รสชาติก็ดีด้วย (ปกติเป็นคนชอบทานอาหารไทยมากกว่าอาหารฝรั่งนะ)

บรรยากาศห้องอาหาร Lido ในห้องอาหารที่แบ่งเป็น 3 โซนฮะ คือโซนห้องแอร์ 1 ห้อง โซนโอเพ่นแอร์ 2 ห้อง แต่แขกส่วนใหญ่ชอบนั่งโซนโอเพ่นแอร์กันนะ

สระว่ายน้ำหลักของของ รร มีสระเดียวฮะ จะอยู่บริเวณหน้าหาดนี่แหละฮะ พื้นสระจะมีหลายระดับเลยฮะ ดูๆไปแล้วอาจเรียกได้ว่ามีหลายๆสระ รวมกันอยู่ในสระเดียวน่าถูกสุดฮะ

รร มีคิดส์คลับมั้ย คำตอบคือ ไม่มีฮะ ด้วยความที่ รร เน้น แฟชั่น อาร์ท และ ความสนุกสนานแนวปาร์ตี้ ก็เลยไม่ค่อยมี แฟคซิตี้ไว้รองรับเด็กๆสักเท่าไหร่ฮะ ถามว่าไม่ต้อนรับเด็กๆเหรอ คำตอบคือ ต้อนรับฮะ แต่ไม่มี แฟคซิตี้ไว้รองรับเด็กๆ (สระเด็ก ก็จะอยู่ในสระผู้ใหญ่นี่เลยฮะ ไม่ได้แบ่งโซนชัดชัดเจนแยกสระเด็ก สระผู้ใหญ่ฮะ

โรงแรมมีมุมถ่ายรูปเยอะมั้ย

คำตอบคือค่อนข้างเยอะเลยฮะเรียกว่าเป็นจุดขายหลักของ รร ก็ว่าได้ เพราะเป็น รร ที่ให้ความสำคัญกับ อาร์ท และ เป็นแฟชั่น เป็นหลักเลย เราสามารถพบมุม อาร์ท และ มุมถ่ายรูปได้แทบทุกจุดใน รร

อย่างภาพเพนท์นกฮูกนี่ ดูผ่านๆคือ ก็ภาพอาร์ทธรรมดาเนอะ แต่เอาจริงๆ นกฮูกตัวนี้มีตัวตนจริงๆฮะ อยู่กับรร มาตั้งแต่ก่อนเปิดเลย ทาง รรเลยเพนท์รูปของน้องไว้ใน รร ด้วยเลย เราสามารถพบเจอน้องตัวจริงๆได้แถวๆ ต้นไม้หน้าหาดของ รร ตอนนี้น้องก็ยังอยู่นะฮะ

ลอบบี้ของ รร จุดนี้ ลุงให้เป็นจุดที่มีงานอาร์ท และมีมุมถ่ายรูปมากที่สุดในรรแล้วฮะ

The Juice Café การตกแต่ง ได้รับแรงบรรดาลใจมาจาก ห้องนั่งเล่นของศิลปิน Frank Sinatra เอาจริงๆที่นี่เหมือน ฟีลลอบบี้เลาจน์ฮะ เมนูก็จะมี ขนม เครื่องดื่ม อาหารที่มีความเฮลตี้ฮะ

เราไปดูห้องพักกันบ้างดีกว่า

ห้องพักจะถูกแบ่งเป็น 2 ส่วนหลักๆ คือห้องพัก โซนตึก กับ โซนวิลล่า ฮะ เราไปดูห้องพัก โซนตึกกันก่อนเนอะ

ตอนนี้ทาง รร ในเครือ The Standard ในประเทศไทย ( The Standard hua hin / The Standard bangkok / The Peri Hotel ทั้ง 2 สาขา หัวหินและเขาใหญ่ ) มีโปรโมชั่นรับส่วนลด 10% เมื่อใช้ Code: PAKSABUY2022 ในการจอง

สิทธิ์พิเศษที่จะได้รับ เมื่อใช้โค้ดนี้จอง

– free upgrade ไปยัง room type ที่สูงขึ้นด้วย (ถ้ามีห้องว่าง)

– coupon เครื่องดื่มมูลค่า 200 บาท

-VIP amenity

จองได้ที่ website ของโรงแรม https://www.standardhotels.com/hua-hin/properties/hua-hin ใส่ PAKSABUY2022 จองได้ตั้งแต่วันนี้ – 31 ตุลาคม 2565 ระยะเวลาการเข้าพักตั้งแต่วันนี้ – 31 ธันวาคม 2565 **ใช้กับโครงการเราเที่ยวด้วยกันได้ด้วย

ในโซนตึก ภายนอกจะให้ฟีลความเป็นเรสซิเดนท์ค่อนข้างสูงอยู่นะ ส่วนในห้องพัก ตกแต่งสไตล์ มินิมอล+ความย้อนยุคนิดๆฮะ ห้องที่ลุงได้พักมีชื่อว่า Superior Suite มีพื้นที่ขนาด 70 ตรม ส่วนตัวว่าห้องนี้สวยดีนะ ตกแต่งแปลกใหม่ ชอบโต๊ะไอซ์แลนด์ ที่เป็นเหมือนเคาเตอร์บาร์ ทำให้ห้องนี้ดูมีลูกเล่น มีความเป็นบ้านค่อนข้างสูง และห้องนี้มีโต๊ะทำงานให้หลังเตียงด้วยฮะ (ห้องอื่นไม่มีโต๊ะทำงานให้ฮะ) โซฟานุ่มและใหญ่มาก เครื่องนอนก็นอนสบายฮะ ( ชอบการตกแต่งแบบนี้เป็นการส่วนตัวเพราะบ้านที่ลุงอยู่ก็ตกแต่งสไตล์มินิมอลเหมือนกัน เห็นแล้วได้ไอเดีย อะไรหลายๆอย่างไปแต่งบ้านเพิ่มเลยฮะ )

ห้องน้ำจะมีด้วยกัน 2 ห้องฮะ แต่จะมีแค่ห้องอาบน้ำเดียวเนอะ ชอบระบบ น้ำร้อนน้ำเย็นของที่นี่คือ ค่อนข้างตรงและเร็วฮะ อุ่นคืออุ่น ร้อนคือร้อน เย็นคือเย็น ไม่ต้องรอนาน

ห้องนี้ระเบียงจะค่อนข้างกว้างฮะ วิวจากห้องพักในโซนตึกนี้ก็คือ แทบไม่เห็นวิวทะเลเลยฮะ มีบางห้องก็จะมีเห็นบ้างแต่ก็ลิบๆไกลๆเลยฮะ

ลุงพาไปดูห้องเริ่มต้นกันบ้าง Standard King ขนาด 35 ตรม จากที่ขอเข้าไปชมมา ส่วนตัวรู้สึกว่าห้องแอบมีขนาดเล็กไปนิดนึง ไม่แน่ใจเป็นเพราะการวางเลย์เอาท์ด้วยรึเปล่าเลยทำให้ห้องดูเล็กลงจากความเป็นจริง ส่วนเรื่องการตกแต่งก็ยังเป็น มินิมอล+ความย้อนยุคนิดๆ อยู่ฮะ

โซนวิลล่า โซนนี้ลุงขอไม่พูดอะไรมากเนอะ เพราะ ไม่ได้มีโอกาสพัก แค่มีโอกาสเข้าไปชมมาประมาณ 10 นาทีเอง ลุงขอลงเป็นข้อมูลคร่าวๆให้แทนล่ะกัน

โซนวิลล่ามีอยู่ด้วยกันทั้งหมด 28 ห้อง ห้องแทบทั้งหมดไม่ได้วิวทะเลเลย มีเพียงแค่ห้อง Bayside Villa เท่านั้นที่ได้วิวทะเลแบบมองผ่านสระว่ายน้ำส่วนกลางไป วิลล่าจะถูกแบ่งเป็นโซนๆ 4 โซน โซนนึงจะมีวิลล่า ประมาณ 4-5 หลังอยู่ในบริเวณเดียวกันฮะ ในโซนวิลล่านี้จะรับ น้อง หมา แมว และ กระต่าย เข้าพักด้วยได้ โดยจะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มที่ตัวล่ะ 1200 บาท และน้องๆสามารถเข้าพักได้ทุกห้องในโซนวิลล่า ไม่มีแบ่งห้องไหนพักได้หรือพักไม่ได้ฮะ

บนหลังคาวิลล่าจะมีน้องแกะอยู่ด้วย เหมือนเป็นการบอกให้รู้ว่าโซนนี้เป็น Pet Friendly

Standard Pool Villa ห้องจะมีขนาด 99-106 ตรม

Canopy Villa ขนาด 82 ตรม. วิลล่านี้จะอยู่บนชั้น 2 ของพูลวิลล่าฮะ

ฟิตเนส และสปาก็จะอยู่ตรงบริเวณตรงกลางระหว่างโซนตึกและโซนวิลล่าฮะ

เรามาปิดท้ายกันที่ The Standard Spa เป็นสปาที่ค่อนข้างมีสีสันที่ไม่ซ้ำใคร เพราะมีทรีดเม้นท์แบบที่เรารู้จักกันแบบปกติ และก็มีทรี้ดเม้นท์พิเศษ ที่แตกต่างจากที่อื่นไว้บริการด้วยฮะ

อย่างตัวนี้หลายๆคนน่าจะเคยเห็นกันมาแล้วเนอะ สปาโคลนพอกตัวที่มีสีสันหลากหลาย แต่ล่ะสีก็มีส่วนผสมต่างกันไป ช่วยในเรื่องการบำรุงผิว อันนี้เป็นสปาที่เราต้องพอกตัวด้วยตัวเองฮะ

สำหรับใครที่อยากนวดอโรม่า ก็จะมี น้ำมันพิเศษที่หมักจากอัญมณีตามธาตุต่าง เผื่อใช้สำหรับนวดด้วย ทรีดเม้นท์บางตัว สามารถใช้น้ำมันได้ถึง 3 ชนิดในการนวดเลยฮะ

แต่วันที่ลุงไปลองสปา ลุงหกล้มขาแพลงไป นวดไม่ได้ฮะ ทาง สปา เลยแนะนำให้ลอง นวดด้วยคลื่นเสียงดู ทรี้ดเม้นท์นี้ชื่อ singing bowl มาจากเนปาลฮะ โดยเขาจะนำขันโลหะ 7 ใบ ในรูปทรงที่ต่างกันมาล้อมเราไว้ และไล่ตีตามจังหวะฮะ เทราปิส บอกว่า เมื่อตีไปแล้วถ้า ตรงไหนของร่างกายเรามีปัญหา เสียงของขันจะไม่ใส เพราะคลื่นเสียงมันผ่านไปไม่ได้ คลื่นเสียงก็จะไปสั่นบริเวณที่มีปัญหา เหมือนเป็นการรักษาให้ดีขึ้นฮะ

จากที่ได้ลองมา เป็นอย่างนั้นจริงๆฮะ เพราะตรงบริเวณขาที่เจ็บ ตอนตีก็รู้สึกถึงคลื่นเสียงที่เข้าไปสั่นบริเวณที่ข้อเท้าเลย ฟีลจะคล้ายๆกับที่ลุงเคยไปใช้คลื่นวิทยุนวดขาตามโรงพยาบาลฮะ (แต่อาจไม่ได้เท่า รพ นะ ) หลังจากทำทรี้ดเม้นท์ ก็รู้สึกขาก็ดีขึ้นบ้างนะฮะ เดินได้คล่องขึ้น เจ็บน้อยลง (ไม่รู้มโนไปเองมั้ย หรือ อาจเพราะเราได้พัก ผ่อนคลายรึเปล่าก็ไม่รู้ เลยทำให้ดีขึ้น 5555)

ทรี้ดเม้นท์ตัวนี้ทาง เทราปิส บอกว่า ยังช่วยในเรื่องปรับสมดุลน้ำในร่างกาย ดีท๊อกซ์ของเสียที่มันเกาะตามร่างกายโดยใช้คลื่นเสียงไปกระเทาะมันออก ช่วยเรื่องสมาธิ และ ปรับการนอนหลับให้ง่ายขึ้นด้วย

ป.ล. ส่วนตัวชอบเสียงของ koshi ที่ใช้ในทรี้ดเม้นท์มากฮะ เพราะมากจริงๆ ไม่เคยได้ยินที่ไหนมาก่อนเลย

สรุปปิดท้าย

หลังจากที่เปิด รร มาเกือบ 6 เดือนแล้ว คิดว่าอะไรหลายๆอย่างก็คงลงตัวขึ้นนะ ถามว่า รร ดีมั้ย รร ดีฮะ สวยมั้ย รร สวยฮะ ส่วนตัวชอบห้องในโซนตึกมากกว่าวิลล่านะ อาหารเช้าดีมั้ย ก็ดีฮะ ทำเลดีมั้ย ทำเลคือดีมากฮะ บริการก็ ไม่แย่นะ คือไม่ได้อวย รร นะ ก็พูดไปตามเนื้อผ้า มันก็ดีในแบบที่มันควรจะเป็น ถ้าเรามองเทียบจากมุมเดียวกับ So กทม หรือ W กทม ตามสไตล์ที่แบรนด์เป็น ก็สูสี กันนะ ไม่ได้ต่างอะไรมาก ที่นี่อาจจะดูสบายๆเบาๆกว่าด้วยซ้ำ ( แต่ถ้าใครเอาไปเทียบกับ อินเตอร์คอนฯ แมริออตฯ หรือ ฮิลตัน ก็อาจมองได้ว่า รร นี้แปลกๆไม่ได้มาตรฐานหรือเปล่า )

จุดสังเกต ส่วนตัวว่าน่าเสียดายที่ห้องพักไม่เห็นทะเล และ ห้องเริ่มต้นแอบรู้สึกว่าเล็กไปนิดนะ สุดท้ายคงเป็นเรื่องราคาที่แอบจับต้องยากไปหน่อย ( คิดว่าอาจเป็นเพราะค่าที่น่าจะแพงเอาเรื่อง ที่ติดทะเล กลางเมืองหัวหินในปี 2021 ทางแสนสิริคงได้ที่มาไม่ได้ราคาถูกรึเปล่า)

Leave a Reply