รีวิว Conrad Bangkok

รีวิวโรงแรมคอนราด กรุงเทพ

วันนี้นายพัก..สบายจะพาเพื่อนๆไปสัมผัสกับอีกหนึ่งโรงแรมย่านใจกลางเมือง ถึงแม้ที่นี่จะเป็นมานานแล้ว แต่ผมเชื่อว่าเพื่อนๆหลายๆคนอาจจะยังไม่รู้จักที่นี่ทุกซอกทุกมุม มาครับ มากับผม เดี๋ยวผมจะพาไปสัมผัสที่นี่แบบเจาะลึกกันนะครับ

คอนราดกรุงเทพตั้งอยู่ในตึกคอมแพล๊กโฟซีซั่น การจะมาที่นี่นั้นถ้าไม่มีรถยนส่วนตัวมาก็เดินทางไม่ยากครับ เพราะเราสามารถมาโดยลงรถไฟฟ้าสถานีเพลินจิตและต่อชัตเตอร์บัสโรงแรมเข้าไปครับ ชัตเตอร์บัสจะเวียนมาจอดตรงป้ายรถเมล์แถวๆหน้าโรงแรม โนโวเทลเพลินจิตครับ

คอนราด กรุงเทพฯ เป็นอีกโรงแรมหนึ่งที่วางตัวเป็นโรงแรมสำหรับนักธุรกิจ เลยครับ  บรรยากาศลอบบี้ของโรงแรม เพดานจะสูงๆ ใช้สีโทนอบอุ่น ไม่โชว์วิวใดๆทั้งสิ้น โดยรวมแล้วเหมาะกับการมานั่งรอคุยธุระ หรือทำธุระกรรมกันซะมากกว่าครับ ลอบบี้นี้คนจะวุ่นวายทั้งวันครับ ยิ่งช่วงเที่ยงๆด้วยแล้วไม่ต้องบรรยายกันเลยครับ

พื้นที่ส่วนกลางหลักๆ จะอยู่ที่ชั้น 7 ในโซนนี้ครับ ชั้นนี้ถือเป็นชั้นที่รวมกิจกรรมไว้ทั้งหมดสำหรับแขกที่มาเข้าพัก มีทั้งสระว่ายน้ำขนาดใหญ่(มาก) ฟิตเนส และสปา

ส่วนห้องพักที่นี่ ต้องขอบอกว่า เมื่อตอนที่โรงแรมนี้สร้างเสร็จใหม่ๆคงจะ “ว้าวววววว” กันไม่น้อย แต่เวลาผ่านไปหลายปี ก็มีหลายๆโรงแรมใหม่ๆเกิดขึ้นมากมาย ห้องพักที่นี่ก็เลยดูค่อนข้างจืดไปสักนิด แต่สิ่งที่ยังรู้สึกได้ไม่เปลี่ยนแปลงไปคือ ห้องพักที่นี่อยู่สบาย เตียงนุ่ม และมีโต๊ะทำงานที่เป็นกิจจะลักษณะ ในส่วนของห้องน้ำนั้นผมต้องขอยอมรับเลยครับว่า ดูดี สวย ไม่ตกยุคเลย

ชุดอาบน้ำเป็นชุดนี้ พร้อมตุ๊กตายางช้างน้อย (ที่ไม่ฟรี)

ส่วนช้างผ้านี้เป็นกิ๊ฟก่อนนอนครับ จะมีให้หนึ่งตัวต่อหนึ่งเตียง เพราะฉะนั้นใครมานอนที่นี่นอนเตียงคู่เถอะครับ เพราะจะได้ช้างน้อยสองตัว

ป.ล. โดยส่วนตัวแล้วผมว่า ช้างสีม่วงสวยสุดแล้วครับ

Executive Suites เป็นห้องสวีทที่มีขนาดกำลังพอดีไม่ใหญ่โตมากมายนัก

Deluxe Suites เป็นอีกห้องพักที่ผมว่าสวยทีเดียว โดยเฉพาะวิวที่ชั้นสูงๆด้วยแล้ว วิวสวยไม่แพ้โรงแรมไหนๆในกรุงเทพเลยครับ

Executive lounge ในชั้นที่ 29 lounge ที่นี่จะมีเสริฟอาหารเช้า อาฟเตอร์นูนทีในช่วงบ่ายๆ และ ค๊อกเทล&คานาเป้ในช่วงเย็นๆ ฟรีสำหรับแขกพิเศษที่จ่ายเพิ่มมา

Diplomat Bar อยู่ติดกับลอบบี้ ที่นี่ถือเป็นอีกที่ๆเหมาะกับการมานั่งชิลล์หรือคุยงานกันครับ

Liu ห้องอาหารจีนแสนอร่อยของที่นี่ ในความคิดผมๆว่าอาหารที่นี่อร่อยและบุฟเฟ่ติมซำราคาก็สัมผัสได้

KiSara ต้องยอมรับเลยครับว่าอาหารที่นี่อร่อยและมีคุณภาพมากๆๆ(แต่ราคาแอบแรง) มีบุฟเฟ่ซูชิในวันธรรมดาราคาประมาณ 1000 บาท

เมนูนี้ ฟรัวกรากับเต้าหู เป็นการผสมระหว่างตะวันตกกับตะวันออกครับ

เนื่อมัสซึซากะตุ๋นทานกับมันบด อร่อยมากๆๆครับ

อยากบอกว่าใกล้เคียงแม๊คนั่มมากกกกกก แต่ไอศครีมจะมีกลิ่นส้มยูสุ ทานกับซอสมะม่วงครับ

The Deli by Conrad ร้านขนมของคอนราด เห็นมีลดราคาขนมเค้ก 50% ช่วงประมาณ 5-6 โมงเย็นด้วยครับ

[email protected] ห้องอาหารบุฟเฟ่นานาชาติของที่นี่ โดยรวมที่ผมทานมา ผมว่า อาหารไม่ดี ไม่แย่ ทั่วๆไปนะครับ ดีตรงที่ว่าค่อนข้างมีอาหารหลากหลาย แต่ขนมนี่ขอบอกอร่อยมากกกกกกกกกก

ป.ล. เห็นมีโปรร่วมกับบัตรเครดิตอยู่บ้าง โปรโมชั่นก็จะประมาณ มาสี่จ่ายสอง

แถมท้ายกับอาหารเช้าของที่นี่ ต้องยอมรับว่าอาหารเช้าที่นี่จัดเต็มมากกกกกกกกก เป็นอีกโรงแรมที่ผมประทับใจในความหลากหลายของอาหารเช้า

สรุป…ที่นี่จึงเหมาะกับ

ถ้าจะให้ผมพูดถึง Conrad Bangkok แล้ว ผมมองว่าที่นี่เป็นโรงแรมเน้นมาทำธุระหรือมาทานอาหารซะมากกว่าที่จะมาพักผ่อนจริงๆจังๆ ห้องอาหารของที่นี่ค่อนข้างมีหลากหลายและรสชาติก็ใช้ได้ทุกห้องอาหาร โดยเฉพาะห้องอาหารอาหารญี่ปุ่นกับห้องอาหารจีน ส่วนห้องพักที่นี่ถึงแม้จะดูเก่า (และแก่ไปสักนิด) แต่คงต้องยอมรับว่า อยู่สบายมากๆๆ มีโต๊ะทำงานที่เป็นสำหรับนักธุรกิจจริงๆ และวิวก็สวยสุดๆๆในชั้นที่อยู่สูงๆ

Leave a Reply