รีวิว Marrakesh Hua Hin

รีวิวมาราเกซ หัวหิน รีสอร์ท

มาราเกซ หัวหิน รีสอร์ทเก๋ๆสไตล์โม ร๊อคเคียนแห่งเดียว(ในตอนนี้)ในเมืองหัวหิน ที่นี่ถือเป็นอีกหนึ่งสุดยอดรีสอร์ทที่น่ามาถ่ายรูปจริงๆครับ เราไปดูกันดีกว่าว่ารีสอร์ทเปิดใหม่แห่งนี้มีอะไรน่าสนใจกันบ้าง

ก่อน อื่นเลยคงต้องพูดถึงทำเลกันก่อน ทำเลที่นี่อยู่ไม่ไกลจากใจกลางเมืองหัวหินเท่าไหน่นัก เรียกได้ว่าอยู่กึ่งกลางระหว่าง ตลาดจั๊กจั่นกับวิลล่ามาเก็ต ถ้าใครรู้จัก วีวิลล่า ที่นี่อยู่ติดกับวีวิลล่าเลยครับ

ไป ครับเราเข้าไปดูภายในรีสอร์ทกัน ขอเริ่มจากลอบบี้โรงแรมกันก่อน ภายในลอบบี้โอ่โถง ตกแต่งสไตล์ โมร๊อคเคียน โอเพ่นแอร์ สวยงามมากๆๆ ข้อดีของลอบบี้ที่นี่คือเพดานสูงมากกกกก ทำให้รู้สึกปลอดโปร่งโล่งสบายเวลาอยู่ที่ลอบบี้ ส่วนด้านการตกแต่ง ไม่มีหลุดคอนเซ็บเลยครับ สวยเก๋ มากๆๆ

เวลคัมดริ้งเป็นน้ำฝรั่งครับ ดูธรรมดาๆไปนิดแต่แช่มาเย็นๆก็สดชื่นได้อยู่ครับ

เอา ล่ะครับเราไปเดินดูรอบๆๆรีสอร์ทกันก่อนดีกว่า รีสอร์ทมีขนาดไม่ใหญ่นะครับ เดินไม่นานก็ทั่วแล้ว แต่ในแต่ล่ะจุดที่เดินผ่านไปก็จะมีมุมถ่ายรูปเก๋ๆให้เพื่อนๆได้โพสท่ากัน ตลอดทาง

คิด คลับ ร้านจำหน่ายของที่ระทึกจากโมร๊อกโค และ ฟิตเนตจะอยู่ในโซนเดียวกันครับ แต่ล่ะที่ขนาดก็ไม่ได้ใหญ่โตอะไรนะ โดยเฉพาะฟิตเนส เมื่อเทียบกับจำนวนห้องพักแล้ว ผมว่าดูเล็กไปสักนิดนะครับ แหะๆ

สปา ของที่นี่ อยู่ด้านบนของลอบบี้ครับ ชื่อ Noora Spa  signature ของที่นี่คือสปาเทียนทองคำครับ ทำแล้วเป็นยังไง ดีขนาดไหน ไม่สามารถบอกได้ ยังไม่เคยลองครับ ใครลองแล้วมาบอกผมด้วยนะครับ

โซน นี้คือ ห้องอาหารโซนโอเพ่นแอร์ โซนนี้ถือเป็นอีกโซนที่ผมชอบมากๆๆ ดูอ่อนหวาน ดูพริ้วไหว ดูชวนฝัน ให้คะแนนเต็มเรื่องการตกแต่งเลยครับ ชอบจังเลยไอ้ผ้าพริ้วๆเนี้ยะ

สระ ว่ายน้ำ สระหลัก สระเดียวของที่นี่ ขนาดไม่ใหญ่โตมากนัก ขนาดกำลังดีทีเดียวครับ ว่านออกกำลังได้สบายๆ แต่เมื่อมองกลับไปเทียบกับจำนวนห้องพัก ดูเหมือนสระจะเล็กไปนิดนะครับ

เรา ไปดูส่วนของบาร์ริมหาดกันดีกว่า Al Janna Beach Bar ที่นี่เป็นอีกจุดที่ผมชอบมากๆๆ เพราะเป็นส่วนที่ผมว่าชิลล์ที่สุดของโรงแรมแล้วครับ บรรยากาศดีตลอดทั้งวันเลยจริงๆครับไม่ว่าจะมาช่วงเวลาไหน

ส่วนบาร์ยกระดับของ Al Janna Beach Bar ก็มีครับ แต่จะเปิดบริการแค่ช่วงเย็นๆ

เครื่อง ดื่มที่เด่นๆน่าจะเป็นตัวนี้ครับ แก้วนี้ชื่อ มาราเกซพันซ์ เป็นม๊อคเทลน้ำผลไม้สูตรพิเศษของที่นี่ รสชาติเปรี้ยวๆหวานๆ ทานแล้วสดชื่นครับ

เตียง นอนริมหาดและ ประตูสูฝั่งเรสซิเดนซ์ของที่นี่ มีแต่ประตูนะครับ ไม่มีกำแพง (ทำไว้เก๋ๆให้เราไปถ่ายรูปเล่นกัน) ในส่วนของโรงแรมและเรสซิเดนซ์จะแยกจากกันโดยสิ้นเชิงเราไม่สามารถไปเดินเล่น หรือถ่ายรูปฝั่งเรสซิเดนซ์ได้นะครับ

ความอลังการของฝั่งเรสซิเดนซ์คือ สระว่ายน้ำที่ใหญ่ที่สุดในเมืองหัวหิน ใหญ่โตอลังการมากๆๆๆครับ

ห้อง อาหาร Al Hamra เป็นห้องอาหารหนึ่งเดียวของที่นี่ เราก็จะทานข้าวเช้ากันที่นี่แหละครับ แต่ถ้ามื้ออื่น ก็จะมีสั่งเป็นแบบ A-la-Carte เป็นอาหารนานาชาติครับ ไทย จีน ฝรั่ง โมร๊อคเคี้ยน

ข้าว ผัดสไตล์ โมร๊อคเคียน ผัดกับไก่ รสชาติ เป็นข้าวผัดแห้งๆมีกลิ่นเครื่องเทศ รสออกเค็มๆมันๆ ทานกับมะเชือเทศและผักที่ให้มาเข้ากันได้ดีทีเดียวครับ

จานนี้เป็นซีฟู้ดเสียบไม้ย่างทานกับข้าวผัด ข้าวผัดสไตล์ โมร๊อคเคียน ดิ๊ปปิ้งมี 3 ตัวครับ โยเกิร์ต ซีฟู้ด ผลไม้ผสมเครื่องเทศ

จาน นี้ผมให้อร่อยสุดยอด ปลื้มมากกกกกกกก ราดหน้าเส้นกรอบหอยเชลส์สไตล์ฮ่องกง อร่อยเทพมากเป็นรองแค่ ราดหน้าฟัวกราที่เรเนซองกรุงเทพเท่านั้น จานนี้ถ้าจำไม่ผิด 160++ แนะนำครับ แนะนำ

ส่วนเครื่องดื่ม คงแนะนำเป็นตัวนี้ครับ แอปเปิ้ลมินท์สมูมตี้ รสชาติ เปรี้ยวๆหอมๆมันๆ ทานแล้วชื่นใจ

ส่วนอาหารเช้า จะเป็นแบบบุฟเฟ่ครับ (ถ้าแขกเยอะ) ถ้าแขกไม่เยอะก็จะมีไลน์บุฟเฟ่หลักๆให้ แล้วจะมีเมนูจานหลักมาให้สั่งครับ

จาน หลัก 3 จานที่ผมลองทานดู มีข้าวผัดทะเล ข้าวต้มทะเล อเมริกันเบรคฟัส ทุกอย่างอยู่ในระดับ กลางๆหมด ไม่ดีขนาดต้องชม ไม่แย่ขนาดต้องด่า แต่ในความรู้สึกผมที่นี่น่าจะทำออกมาได้ดีกว่านี้นะครับ

เอา ล่ะครับ เราไปดูห้องพักกันดีกว่า เดินไปตามทางเดินนี้ อันนี้ถือเป็นจุดเสียของที่นี่เลยครับ ทางเดินแคบและอึดอัดเหมือนคอนโดยังไงไม่รู้ ยังดีทีมีลูกเล่นมาใส่ตามทางเดินบ้างไม่งั้นจะดูไม่ไหวเอานะ

Jacuzzi Suite

ห้อง ระดับเริ่มต้นของที่นี่ มีทั้งห้องสีฟ้าและห้องสีแดง โดยห้องสีแดงจะสว่างกว่าห้องสีฟ้าครับ (ในความรู้สึกผม) ห้องนี้มีดีที่อ่างจาฯที่ระเบียงขนาด 2 คนแช่ นอนชมซีวิวเพลินๆครับ

Fountain Pool Suite

ห้องนี้มีดีที่สระว่ายน้ำส่วนตัว มีทั้งห้องสีฟ้าและห้องสีแดงขนาดในตัวห้องมีขนาดเท่ากันกับ Jacuzzi Suite

Garden View Suite

ห้อง นี้จะคล้ายๆกับ Jacuzzi Suite แต่มีดีที่ห้องมีพื้นที่กว้างขว้างกว่าและถูกแบ่งเป็นสัดเป็นส่วนมากกว่า ข้อเสียคือวิวที่เห็นเป็นวิวต้นไม้กับคอนโดข้างๆครับครับ

Celestial Suite

ห้อง แพงสุดของที่นี่ ทั้งดรงแรมมีแค่ 2 ห้องครับ ห้องนี้มีดีที่ซีวิวแบบเต็มๆ กับ ดาดฟ้าของห้องพัก ก็ชมวิวทะเลแบบเต็มได้ 180 องศาเลยครับ ใครที่ชอบซีวิว แนะนำห้องนี้เลยครับ งามมากๆๆ

ปิดท้าย ฝากกันไว้

1.มินิบาร์ในตู้เย็นทั้งหมด ไม่มีฟรีนะครับ  ชอคโกแลต 2 โหลในตู้เย็น มิใช่เวลคัมกิ๊ฟหรือคอมพรีเมนทารีใดๆ ถ้าไม่อยากเสียเงินอย่าไปเตะมันนะครับ

2.ถ้าอยากซื้อขนม น้ำ หรือ เสบียง เดินออกมาจากโรงแรม เลี้ยวขวาเดินไปเพียง 3 นาที จะเจอแฟมิลี่มาร์ทครับ

ถูกใจใช่เลย

1.การ ตกแต่งของที่นี่ครับ สวยงามจริงๆในทุกจุด ทั้งพื้นที่ส่วนกลางและในห้องพัก ใครที่ชอบถ่ายรูป เล่นเอาเพลินอยู่ในรีสอร์ทกันได้ทั้งวันเลยล่ะครับ

2.ชายหาดบริเวณนี้ สวย สะอาด น้ำใส ลงเล่นน้ำกันได้สบายๆๆเลยครับ

3.สัญญาณWiFiฟรีในพื้นทั้งหมด ครับ

4.ห้องพักระดับเริ่มต้นก็มีขนาดกว้างขวางกว่าห้องพักที่อื่นๆครับ

5.พนักงานบริการดีถึงดีมากครับ บริการเป็นกันเองยิ้มแย้มแจ่มใส โดยเฉพาะคุณละอองฝน

6.ห้องน้ำมีสายชำระด้วยปลื้มมมมมมมมมมม

ไม่โดนใจเอาซะเลย

1.ราคาห้องพักครับ เริ่มต้นก็ปาไป 6000 ++ แล้ว จะแรงไปไหนคร้าบบบบบ พี่

2.ราคาอาหารที่ห้องอาหารผมรู้สึกได้ว่ามันแพงไปนิดนะในบางเมนู

4.อาหารเช้าผมว่าที่นี่น่าจะทำได้ดีกว่านี้นะ ที่เป็นอยู่ตอนนี้ไม่ใช่ไม่ดีนะครับ แต่มันน่าจะได้ดีกว่านี้

5.สระว่ายน้ำ ผมรู้สึกเหมือนมันเล็กไปมั้ยครับ ยิ่งไปเทียบกับคอนโดด้วยแล้ว คนล่ะเรื่องกันเลยอ่ะ T__T

Leave a Reply