InterContinental Hua Hin ( New Normal )

วันนี้ลุงมารีวิว โรงแรมโปรดของลุง มารีวิวบ้อยบ่อย รวมๆมาแล้ว 10 รอบเห็นจะได้ ก็ยังไม่เบื่อนะ 5555 เมื่อพูดถึInterContinental Hua Hin ลุงคิดถึงอะไร ?

อืมมมมมม สิ่งที่ชอบที่สุดก็คงเป็นหาดเนอะ โรงแรม InterContinental Hua Hin ตั้งอยู่ระหว่าง ซอย 79-81 ถือเป็นบริเวณที่หาดสวย น้ำใสของเมืองหัวหินเลยฮะ ลุงพาไปดูบรรยากาศหน้ารีสอร์ทล่ะกันเนอะ ถือเป็นส่วนที่บรรยากาศดีที่สุดของรีสอร์ทก็คงไม่ผิด

ช่วงเช้าๆ ประมาณ 6 โมงเช้า จะมี พระเดินบิณฑบาตรริมหาดด้วยฮะ ลุงแนะนำให้เพื่อนๆได้ลอง กิจกรรมใส่บาตรตอนเช้ากันดู โอเคมากๆเลยนะ ถ้าตื่นไหว ได้เริ่มต้นวันใหม่ด้วย การทำสิ่งดีๆ และ นั่งดูพระอาทิตย์ขึ้นริมหาด น่าจะเป็นวันที่แฮปปี้ไม่แพ้วันไหนๆเลย

หลังจากโรงแรมปิดช่วงโควิทไป โรงแรมก็ได้มีการซ่อมแซม ปรับปรุง พื้นที่ส่วนกลางไปบ้าง อะไรที่มันชำรุด ก็จัดการให้เรียบร้อย เห็นว่า ล่าสุดตอนนี้กำลังซ่อมพูลวิลล่าอยู่ด้วยฮะ ไม่รู้เสร็จแล้วจะสวยแค่ไหนเนอะ

สิ่งที่เห็นว่าเปลี่ยนไปได้อย่างชัดเจนคือ คาบาน่า จากเดิมที่เป็นสีน้ำตาล ตอนนี้เปลี่ยนเป็นสีขาวแล้วฮะ

นอกจากการทาสีคาบาน่าใหม่แล้ว ทางโรงแรมก็เก็บรายละเอียดพื้นไม้ต่างๆที่ชำรุดให้กลับมาสมบูรณ์พร้อมต้อนรับแขกที่จะกลับมาอีกครั้ง

แล้ว มาตรการ New Normal ของโรงแรมมีอะไรเพื่อจะให้แขกมั่นใจเมื่อกลับมาใช้บริการบ้างล่ะ

-เรื่องความสะอาด แม่บ้านจะทำการความสะอาดบริเวณพื้นที่ๆแขกสัมผัสกันบ่อยๆ (เช่นลูกบิดประตู เป็นต้น) ด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อ แถมผ้าที่ใช้ทำความสะอาดก็แบ่งเป็น 3 สี โดยแต่ล่ะสีก็ใช้ทำความสะอาดคนล่ะแบบกัน

หน้าบริเวณทางเข้าโรงแรมก็จะพนักงานคอยวัดไข้แขกทุกคน ก่อนที่เข้าโรงแรม พร้อมกับมีที่ เจลแอลกอฮอล์ล้างมือ ตั้งอยู่ เอาจริง เจลแอลกอฮอล์ล้างมือ มีตั้งแทบทุกจุดในโรงแรมเลยฮะ

บริเวณที่ลอบบี้ เช็คอิน ก็เตรียมการป้องกันอย่าง อาจมีการวสัดไข้ซ้ำอีกรอบเพื่อความแน่ใจ ก่อนที่จะส่งแขกขึ้นห้องพัก

อาหารเช้า ในแบบ New Normal

อาหารเช้าจะเสริฟที่ห้องอาหาร ภิรมย์เหมือนเดิมฮะ ตอนนี้ทางโรงแรมได้เปลี่ยนกลับมาเป็นฟูลบุฟเฟ่ต์แล้วฮะ จากที่สัมผัสมา ไลน์อาหารเกือบครบเหมือนเดิมฮะ เรียกได้ว่าเกือบเหมือนปกติสัก 90% ได้แล้วฮะ ที่เห็นได้ชัดว่ายังไม่เหมือนเดิมคือ

1 อาหารเช้า จะจัดเป็นรอบๆ รอบล่ะ 1 ชั่วโมงฮะเราต้องแจ้งเวลามาทานอาหารเช้ากับทางพนักงานก่อนฮะถึงจะลงมาได้

2 มีน้องพนักงานตักอาหารให้ให้ เอาจริงแอบไม่ชินเลยฮะ เพราะ ยังไงก็ไม่เหมือนเราเลือกเองเนอะ แต่เพื่อ ป้องกันโรค ก็ถือว่าโอเคนะ หวังว่า ไลน์อาหารเช้าแบบที่เราตักเองคงจะได้กลับมาในเร็ววัน

3 เวลาเดินไปที่ไลน์อาหาร จะต้องเดินไปตามเส้นทางที่กำหนดไว้ฮะ

ส่วนไลน์อาหารก็จะคล้ายก่อนช่วงโควิดฮะแบ่งเป็น 3 โซนเก่า และ 1 โซนใหม่ที่เพิ่มเข้ามาคือ ห้องเบเกอรี่ ที่แยกออกมาอีกโซนต่างหากฮะ

อาหารเช้าดีมั้ย บอกเลยว่าดีมากกกกกกกกก โดยเฉพาะ เบเกอรี่ และ โซนอาหารไทย อร่อยจัดเต็มมาก

อาหารบางเมนู เราต้องสั่งจากใบสั่งอาหารนะฮะ ส่วนใหญ่ก็จะเป็นเมนูไข่ ก๋วยเตี่ยว และแซลม่อนรมควัน (แซลม่อนของดีกว่าครั้งก่อนที่มาอีก)

ห้องอาหาร Azure ก็มีการจัดโต๊ะให้ห่างจากกัน พร้อมกับการเปลี่ยนเมนูเป็นสแกนจากมือถือ ตอนนี้ ห้องอาหาร Azure ถือเป็นห้องอาหารหลักของโรงแรม ที่จะรองรับแขกมื้อเที่ยงและเย็นฮะ (เพราะเปิดทุกวัน) ส่วนห้องอาหารภิรมย์ จะเปิดรับมื้อเที่ยงและเย็นในวันเสาร์อาทิตย์เท่านั้น

Azure Bar จะเปิดบริการเฉพาะช่วงเย็นในเสาร์ และ อาทิตย์เท่านั้นฮะ วันธรรมดาไม่ได้เปิด

ส่วนห้างบูลพอร์ทในช่วง New Normal ก็จะเปิดบริการ 11.00-20.30 น. และ จะเปิดบริการแค่ชั้น 1 และ ชั้น 2 เท่านั้นฮะ

ในส่วนห้องพัก

เอกสารทั้งหมดที่มีในห้องไม่ว่าจะเป็นเมนูอาหาร เมนูหมอน และเอกสารอื่นๆ ตอนนี้ ถูเก็บออกหมด เปลี่ยนเป็นการใช้แสกน QR Code แทน และในส่วนของรีโมททีวี ก็จะมีการทำความสะอาดและใส่ซองใหม่ทุกครั้งเมื่อมีแขกเช็คอินใหม่

นอกนั้นห้องพักก็ไม่ค่อยจะต่างจากเดิมฮะ โรงแรม แบ่งห้องพักเป็นฝั่งทะเล กับฝั่งบลูพอร์ต โดยแขกที่พักฝั่งบูลพอร์ตจะต้องมาทานอาหารเช้าที่ตึกฝั่งทะเลเท่านั้นฮะ เพราะทางฝั่งบลูพอร์ตไม่ได้เปิดห้องอาหารบริการเลย

แขกทุกห้องพักจะได้ อเมนนิตี้เป็น l’occitane ผลิตภัณฑ์สปา จากแคว้น  provence ประเทศ ฝรั่งเศส เราสามารถขอได้เรื่อยๆนะฮะ สิทธิของแขกทุกห้องพักเลย ( ถ้าพักพูลววิล่าขึ้นไปจะได้เป็น Bvlgari ฮะ )

ที่เห็นพิเศษออกไปหน่อยคือช่วงที่ผ่านมา โรงแรมเปิดโปร ของ เลอราสซิดองส์ วิลล่าริมทะเล ซึ่งปกติวิลล่านี้ไม่เคยลดราคาเลยฮะ ใครสนใจราคาพิเศษถามตรงกับเพจโรงแรมเลยฮะ

ฟิตเนส จากที่เปิด 24 ชม เปลี่ยนมาเปิด 06.00-22.00 สามารถใช้บริการได้ครั้งละ 6 คน ไม่ต้องจองล่วงหน้าฮะ

ส่วนสปา ก็มีส่วนลด 25% สำหรับแขกคนไทยฮะ ถามเรื่องการนวดดีมั้ย เอาตรงๆถ้าถามลุง ลุงก็ว่าดียังอันดับเป็นต้นๆในระดับโรงแรมหัวหินนะ มาตรฐานไม่ตก ไม่ได้ ดูเป็นสปาไก่กาอาราเร่อ่ะ

ถ้าถามว่าอยากให้สปาปรับปรุงอะไร เรื่องทรีดเม้นท์ บริการ บรรยากาศลุงว่าก็ดีอยู่แล้วนะ (ราคาแอบแพงไปหน่อยนะถ้าไม่ลด) แต่อยากจะขอว่า หลังจากทำสปาเสร็จอยากให้ทางสปา เสริฟข้าวเหนียวมะม่วงป้าเจือ แขกจะได้มั้ยฮะ 55555555

คิดส์คลับ ให้ใช้บริการได้ไม่เกิน 4 ท่านต่อครั้ง ไม่ต้องจองล่วงหน้าฮะ

อย่างที่รู้กัน แขกของโรงแรมก็สามารถไปใช้บริการส่วนน้ำได้ฟรีทุกคนที่เข้าพัก ซึ่งตอนนี้สวนน้ำได้กลับมาเปิดบริการปกติแล้วฮะ โดยได้ทำการเปิดพร้อมมาตรการป้องกันโควิดอย่างเข้มงวด โดยจะมีเรื่องการลงทะเบียนก่อนเข้าส่วนน้ำด้วย (กระบวนการนี้จะมีความล่าช้านิดนึงฮะ) โดยสวนน้ำจะยังมีปิดบางเครื่องเล่นอยู่ พร้อมจำกัดจำนวนผู้เข้าสวนน้ำที่ 800 คน/วันฮะ (ข้อมูลล่าสุดเนอะ) และ สุดท้าย เวลาเปิดปิดบริการจะมีการปรับเปลี่ยนไปดังนี้ฮะ วันจันทร์ – พฤหัสบดี เปิดให้บริการเวลา 11.00 น. – 16.00 น. วันศุกร์ – อาทิตย์ เปิดให้บริการเวลา 11.00 น. – 18.00 น.

สรุปปิดท้ายกันสักนิด

ส่วนตัวชอบที่นี่นะ บรรยากาศดี หาดสวย ทะเลสวย ห้องสวย มาเป็น 10 ครั้งแล้วก็ยังอยากมาอีกนะ ให้เป็นเป็นรีสอร์ทอันดับต้นๆในหัวหิน ที่รวมทุกความต้องการไว้ในที่เดียว แบบมาทีเดียวจบ  ติดทั้งหาด ติดทั้งห้าง แถม เข้าสวนน้ำฟรีอีก  เรียกว่า จ่ายทีเดียวได้ครบได้แทบทุกอย่าง

Leave a Reply