Holiday Inn Vana Nava Hua Hin ( New Normal )

ถ้าจะบอกว่า Holiday Inn Vana Nava Hua Hin ถือเป็นหนึ่งในโรงแรมสายแฟมมิลี่ที่ป๊อปปูล่าที่สุดในหัวหินก็คงไม่น่าจะผิด เพราะเมื่อเราจองห้องพักที่นี่ ไม่ว่าจะจองห้องพักระดับไหน ทุกคนที่เข้าพัก ก็สามารถเข้าใช้บริการของสวนน้ำวานา นาวาได้ฟรี (สวนน้ำชื่อดังของเมืองหัวหินมีเนื้อที่กว่า 20 ไร่ ปกติค่าเข้าสวนน้ำคนละ 1,200 บาท/คน) และจะเข้ากี่ครั้งก็ได้ ตลอดการเข้าพัก แถมราคาห้องพักก็เพิ่งออกโปรไปราคาน่ารักมาก เริ่มต้นที่ 2799 บาทพร้อมอาหารเช้าเท่านั้น

หลังจากที่ปิดช่วงโควิด-19 ไปกว่า 2 เดือน ตอนนี้ทางโรงแรมและสวนน้ำได้กลับมาเปิดบริการอีกครั้งแล้วฮะ ในวันที่ 20 มิย ที่ผ่านมา โดยได้ทำการเปิดพร้อมมาตรการป้องกันโควิดอย่างเข้มงวด โดยจะมีเรื่องการลงทะเบียนก่อนเข้าส่วนน้ำด้วย (กระบวนการนี้จะมีความล่าช้านิดนึงฮะ) โดยสวนน้ำจะยังมีปิดบางเครื่องเล่นอยู่ พร้อมจำกัดจำนวนผู้เข้าสวนน้ำที่ 800 คน/วันฮะ (ข้อมูลล่าสุดเนอะ) และ สุดท้าย เวลาเปิดปิดบริการจะมีการปรับเปลี่ยนไปดังนี้ฮะ วันจันทร์ – พฤหัสบดี เปิดให้บริการเวลา 11.00 น. – 16.00 น. วันศุกร์ – อาทิตย์ เปิดให้บริการเวลา 11.00 น. – 18.00 น. ใครที่อยากเข้าสวนน้ำเร็วๆให้ลงมาลงทะเบียนจองคิวก่อนได้ฮะ

เรื่องระบบการมาตรการป้องกันโรค บอกเลยว่าสวนน้ำและโรงแรมค่อนข้างทำการบ้านมาดีฮะ แต่ทางโรงแรมไม่ได้เตรียมที่จะรองรับแขกที่มาใช้บริการแบบมหาศาลในวันเปิดฮะ ทำให้ช่วงวันเปิดวุ่นวาย โกลาหลมากพอดู เพราะ แขกเช็คอินเกือบ 100% เลยทีเดียว หลายๆมาตรการที่เตรียมการมาอย่างดีก็มีความผิดพลาดไปบ้าง ใครจะเข้าพักช่วงไหน แนะนำให้ลองเช็คกับโรงแรมดูก่อนนะฮะ ว่าแขกมาเข้าพักเยอะมั้ย ถ้าแขกเยอะแนะนำให้หลบเนอะ ถ้าเลี่ยงได้เลี่ยงเพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีเมื่อมาพักผ่อน

เอาจริง เครื่องเล่นในสวนน้ำก็เปิดบริการ เกือบหมดแล้วฮะ คิดว่าคงจะเปิดบริการทั้งหมดในไม่ช้านี้ เราไปดูบรรยากาศสวนน้ำกันต่อดีกว่าเนอะ ส่วนตัวลุง ยอมรับเลยว่า สวนน้ำอลังจริงๆ ลุงไปโรงแรมที่มีสวนน้ำมาหลายที่แล้วเนอะ แต่ที่นี่ น่าจะเป็นโรงแรมที่มีสวนน้ำอลังที่สุดในประเทศไทยแล้วฮะ (ก็มีพื้นที่เฉพาะสวนน้ำก็กว่า 20 ไร่ทีเดียว)

ตัวสวนน้ำกับโรงแรมอยู่ติดกันเลยฮะ เดินจากหน้าประตูโรงแรม ไป 1 นาทีฮะ มีทางเข้าส่วนตัวของโรงแรมเองเลยฮะ

ถ้าจะเล่นน้ำก่อนส่วนน้ำเปิด หรือหลังสวนน้ำปิด จะไปเล่นน้ำที่ไหน

บอกเลยว่าสระว่ายน้ำของโรงแรมเปิด รับรองแขกตั้งแต่เจ็ดโมงเช้าเลยฮะ ใครอยากมาเล่นน้ำก่อน มาได้เลย หลังจากสวนน้ำปิดใครยังไม่หนำใจ เชิญขึ้นมาเล่นน้ำต่อได้เช่นกันฮะ สระว่ายน้ำจะอยู่ที่ ชั้น 26 ฮะ ข้อดี คือ สระวิวสวยมากกกกก มากจริงๆ มุมถ่ายรูปมีให้พรึบ ส่วนข้อเสีย คือ น้ำค่อนข้างเย็น ต้องเข้าใจเนอะนี่ชั้น 26 แถมเป็นตึกที่ไม่มีอะไรบังเลย รับลมเต็มๆจ้า

ป.ล. ใครอยากมาถ่ายรูปลุงแนะนำมาช่วง 11.00-13.00 น. เป็นช่วงที่แขกน้อยสุดฮะ

จุดขายอีกอย่างของโรงแรมคือ สกายบาร์ฮะ ที่แขกที่พักที่นี่สามารถขอขึ้นมาถ่ายรูปฟรีได้ (สกายบาร์พื้นกระจกใสแบบนี้ใน กทม ค่าเข้า คนล่ะเกือบพัน/คนเลยนะ)

ช่วงนี้ไม่ค่อยมีแขกต่างชาติมาที่โรงแรมอย่างที่รู้กันเนอะเรายังไม่ได้เปิดรับต่างชาติเข้ามาในประเทศ เชฟเลยให้ความสำคัญกับรสชาติที่ถูกปากคนไทยเป็นพิเศษฮะ ใครมาพักหลังช่วงโควิดไปจะสัมผัสได้ทันทีว่ารสชาติอาหารดีขึ้นจนน่าแปลกใจ

เมนูอาหารที่สกายบาร์ ไม่ได้มีเมนูมากมายนะฮะ แต่จากที่ลองมาก็อร่อยหลายอย่างเลย โดยเฉพาะเสต็กเนื้อนี่แหละฮะสั่งได้เลยไม่ผิดหวัง คอมเฟิร์ม 950 บาท (เวลาเสริฟจะเสริฟพร้อมเครื่องเคียง 1 อย่างและ ม๊อกเทล 1 แก้วฮะ)

อีกเมนูดังคงเป็นอันนี้ รีซอตโต้หอยเชลล์ ใครไม่ทานแอล อาจต้องหลบเมนูนี้นะ เพราะเขามีใช้แอลในการจุดไฟ ราคา 850 บาท (เวลาเสริฟจะเสริฟพร้อมเครื่องเคียง 1 อย่างและ ม๊อกเทล 1 แก้วฮะ)

หลายๆเมนู ดูเหมือนอาหารทานเล่น (จริงๆไม่เหมือนหรอก มันใช่เลยล่ะ 55555 ) แต่ถ้าอยากกินอิ่มแนะนำ เซ็ตเมนูข้าวรีซอตโต้ ข้าวไก่ย่างเทอริยากิ สเต็กเนื้อ เลยฮะ อร่อยคุ้ม

ช่วงนี้ทางสกายบาร์ก็มีมาตรการเรื่องป้องกันโควิดเช่นกัน โดยการจัดที่นั่งให้หลวมๆ พร้อมกับให้ใช้การแสกน เมนูจากทาง QR Code แทนฮะ

อาหารเช้าดีมั้ย ?

อาหารเช้าจะเสริฟที่ห้องอาหารประมง ชั้น 7 ฮะ โดยรวมลุงว่ารสชาติดีขึ้นนะ สำหรับอาหารไทย เหมือนที่เชฟแกบอกนั้นแหละ แกปรับรส ให้เข้ากับคนไทย แล้ว เชื่อแกเถอะ

ตอนนี้อาหารเช้า ของที่นี่จะจัดเป็นรอบๆ รอบล่ะ 1 ชั่วโมงฮะเราต้องแจ้งเวลามาทานอาหารเช้ากับทางพนักงานก่อนฮะถึงจะลงมาได้ ข้อดีคือ เขาจะจัดเติมอาหารใหม่ก่อนจะขึ้นรอบใหม่ฮะ แถมทำให้คนเบาบางลงบ้าง ลุงลงรูปอาหารในบุฟเฟ่ต์อาหารเช้าให้ดูนิดหน่อยเนอะ เพราะช่วงที่ไปแขกเยอะจริง เยอะจนไม่มีปัญญาไปตบตีถ่ายมาให้ดูทุกเมนูได้

ในส่วนอาหารเช้าเสริฟเป็นฟูลบุฟเฟ่ต์แล้วฮะ แต่ยังมีแอบขัดใจเล็กๆที่ยังตักเองไม่ได้ มีน้องพนักงานตักให้ เอาจริงแอบไม่ชินเลยฮะ เพราะ ยังไงก็ไม่เหมือนเราเลือกเองเนอะ ไม่ได้อย่างใจเลย 555 แต่เพื่อ ป้องกันโรค ก็ถือว่าโอเคนะ เราจะได้มีโอกาสเที่ยวกันยาวๆ ไม่ต้องกลับมากักตัว หลบโรคร้ายกันอีก ไม่ช้า ไลน์อาหารเช้าแบบที่เราตักเองคงจะได้กลับมา

และถ้าวันไหนแขกแน่นจริงๆ แบบแขกล้นทะลัก ทางโรงแรมจะเปิด ห้องประชุมที่ชั้น G เปิดเป็นห้องอาหารให้อีกห้องฮะ โดยจะจัดเป็นรอบๆเหมือนกัน มีคนคอยตักให้เหมือนกัน และ อาหารแทบทั้งหมดเหมือนกันฮะ

ส่วนบุฟเฟ่ต์มื้อเย็น จะมีเฉพาะวันศุกร์-เสาร์ (หรือวันที่แขกล้นจริงๆ) ราคา 500 บาท โดยรวมไอเทมก็ไม่ได้มีอะไรพิเศษ เมนูไม่ได้มีหลากหลาย อาหารส่วนใหญ่เป็นอาหารไทย ที่อร่อยฮะ ฟังไม่ผิดฮะ อาหารที่อร่อย เชฟแกทำถึงรสจริง กระเพราเนื้อก็อร่อย ข้าวผัดกุ้งก็อร่อย ลาบก็อร่อย

ส่วนตัวว่าปัญหาไม่ได้อยู่ที่ราคา 500 นะ ลุงเชื่อเพื่อนจ่ายกันได้ แต่ปัญหามันอยู่ที่ว่ามันไม่มีไอเทมที่จะทำให้เรารู้สึกว่า เออ…คุ้มจัง ถ้ามีซีฟู้ดเผาอย่าง กุ้ง หมึก ปลา กินกับน้ำจิ้มซีฟู้ดแซ่บๆบ้างก็ยังดีเนอะ

และแน่นอนมีคนตักให้ทุกเมนูเหมือนเดิมจ้าาาา ขัดใจๆๆๆ 555555

ส่วนใครที่ไม่ทานบุฟเฟ่ต์ ลุงแนะนำเซ็ตอาหารซีฟู้ด ราคา 650 เน็ต หน้าตาจะเป็นแบบนี้ฮะ เมนูเป็นปลากระพงทอดน้ำปลา + กุ้งสายเสือ 2 ตัว + ปลาหมึก 2 ตัว ทุกอย่างสด อร่อยหมดดีงามฮะ เซ็ตนี้ ส่วนตัวว่า ลุงว่าคุ้มกว่าบุฟเฟ่ต์นะ อย่างน้อยก็ได้กินซีฟู้ดอ่ะ 555555 (บอกว่าเซ็ตสำหรับ 2 คน แต่ข้าวให้มาจานเดียว เสียใจจัง T__T)

ฟิตเนสกับสปาจะอยู่ที่ชั้น 6

ตัวฟิตเนสค่อนข้างกว้างฮะ แต่คนใช้งานน้อยอาจเพราะคนลงไปใช้บริการคิดส์คลับ และสวนน้ำกันมากกว่า ใครสายฟินเนส สามารถใช้บริการที่นี่ได้แบบสบายๆฮะ มีติดป้ายให้เล่นเครื่องเว้นเครื่องตามมาตรการป้องกันโควิตฮะ

ส่วนสปา ชื่อ Tea Tree Spa สปาใหญ่มาก โอโท่งสบายเลยฮะ ส่วนบริการสปาที่นี่ลุงแนะนำเป็นนวดแบบผ่อนคลายจะดีกว่าฮะ ลุงได้ลองนวดไทยแบบผ่อนคลายก็โอเค ไม่แพ้นวดน้ำมันนะฮะ บอกให้เขาเน้น คอ บ่า ไหล่ หัว ให้เรา รับรองฟินฮะ

ช่วงนี้มีโปรสำหรับคนไทย ราคาดี๊ดี ด้วยฮะ นวดไทยหรืออโรม่า 60 นาที 699 บาท และ นวดไทยหรืออโรม่า 90 นาที 999 บาท

คิดส์คลับจะอยู่ที่ชั้น 5 ฮะ ช่วงนี้จะเปิดให้บริการโดยแบ่งเป็นรอบๆ และจำกัดจำนวนคนใช้บริการฮะ แนะนำสอบถามและจองรอบกับทางโรงแรมโดยตรงก่อนใช้บริการน้าาา

ลอบบี้ คือส่วนที่มีระบบมาตรการป้องกันโควิด 19 มากสุดในโรงแรมเลยฮะ เพราะเป็นด่านแรกที่จะเจอกับแขก เลยทำให้ตอนเวลาเช็คอินค่อนข้างเสียเวลามากกว่าปกติฮะ ยิ่งมีคนมาเช็คอินมากๆในทีเดียว ก็ทำให้ยิ่งช้าใหญ่เลยฮะ ใครที่มาแล้วต้องรอห้องนานก็ใจเย็นๆกันนะฮะ

ปิดท้ายกันด้วยเรื่องห้องพักเนอะ

ห้องวานา นาวา  ขนาด 39 ตร.ม. 

ห้อง วานา นาวา จะมี 2 วิวฮะ โดยราคาเริ่มต้นจะเป็นวิวภูเขา และ ราคาเพิ่มขึ้นมาอีกประมาณ 500 บาทสำหรับวิวทะเล  โดยรวมดีทุกอย่าง เสียอย่างเดียวไม่มีอ่าง แต่มันสแตนดาร์ดของ ฮอลิเดย์อินอยู่แล้วฮะที่ห้องเริ่มต้นจะไม่มีอ่าง ส่วนเรื่องวิว ลุงว่า วิวทะเลที่นี่ก็ไม่ได้ปังมาก นอนห้องวิวภูเขาก็ได้นะ  อยากดูทะเลไปเล่นน้ำชั้น 26 เอาล่ะกัน

โอเชี่ยนสวีท  ห้องสำหรับครอบครัว  ขนาด 68 ตารางเมตร ใครมีลูกน้อยวัยกำลังซนน่าจะชอบห้องนี้กันเนอะ ข้อดีของห้องนี้คือดีไซด์ รองรับการใช้งานสำหรับครอบครัวจริง ข้อเสียของห้องนี้คือ ไม่ได้วิวทะเลเต็มๆ แต่จะเห็นจากระเบียงนะฮะ

สรุปปิดท้าย

คุ้มมั้ยถ้าจะมานอนที่นี่ ส่วนตัวลุงว่าคุ้มมากนะ เป็นโรงแรมที่ คุ้มทั้งเรื่องสวนน้ำ ห้องพัก สกายบาร์ สระว่ายน้ำของโรงแรม จ่ายโปร 2799 บาทไปถือว่าคุ้มจัดปลัดบอก แต่ถ้าใครอยากพักโรงแรมติดชายหาด ลุงแนะนำไป Intercon Hua Hin เนอะ เพราะเข้าสวนน้ำฟรีได้เหมือนกัน มีรถรับส่งฟรีด้วยจากโรงแรมเลย

คำเตือน ก่อนจองให้เช็คกับทางโรงแรมนิดนึงก็ดีนะฮะ ว่าช่วงที่ไปแขกพักเยอะขนาดไหน เพราะมีเพื่อนๆหลายคนไปเจอช่วงเต็ม 100% แล้วไม่ค่อยโอกัน เพราะแขกเยอะรอนานไปซะทุกที่ ส่วนตัว ลุง แนะนำช่วงวันธรรมดาฮะ เคยไปมาแล้วแฮปปี้นะ คนไม่เยอะ โรงแรมได้ทั้งมุมถ่ายรูป ได้ทั้งสวนน้ำ ได้ทั้งสกายบาร์ ให้ฟีลสนุกและพักผ่อนในเวลาเดียวกัน

Leave a Reply