Saturday Brunch @ The Okura Prestige Bangkok

วันนี้ ผมนายพัก..สบายจะพาเพื่อนๆมาสัมผัสกับบุฟเฟ่ต์อาหารไฮโซที่ไม่ซ้ำกับโรงแรม ไหนๆ ที่ว่าไม่ซ้ำ ก็เพราะที่นี่ไม่ได้เลือกใช้วัตถุดิบชูโรงเป็นกุ้งมังกรแคนนาเดี้ยน หรือหอยนางรมแฟงเดอแคลร์จากฝรังเศส แต่ที่นี่กลับเลือกใช้ กุ้งแม่น้ำอยุธยา ขนาด 3-4 ตัวโล และ หอยนางรมสดๆจากสุราษฯขนาดตัวใหญ่กว่าฝ่ามือ มาเป็นจุดขายที่ไม่ซ้ำใครนะสิ มาครับ เรามาดูกัน มันจะแซ่บเวอร์ๆๆๆ ขนาดไหนกาน น้อ

ขอเริ่มจากแผนที่นี่กันก่อนดีกว่า การจะมาโรงแรมนี้ไม่ยากเย็นเข็นใจอะไรนะ โรงแรม อยู่ตรงหัวถนนวิทยุ เดินทางด้วย BTS สะดวกมากมาย “สถานีต่อไป เพลินจิต เพลินจิต” เอาล่ะครับเราต้องลงที่สถานที่นี้กันนะครับ เดินจากสะพานเชื่อมสถานีรถไฟฟ้าเพลินจิตเราสามารถเข้าตึกโรงแรมได้เลยครับ ตึกของโรงแรมชื่อ “ปาร์คเวนเจอร์”

เมื่อ มาถึงตัวโรงแรมให้กดชั้น 24 ไป Main Lobby เลยครับ ห้องอาหาร Up & Above จะอยุู่ที่ชั้นนี้แหละครับ ก่อนจะเข้าไปลุยบุฟเฟ่กันเราไปดูบรรยากาศห้องอาหารกันสักนิดนะ

รีวิว ส่วนใหญ่ จะชอบเปิดมาชมไลน์โน่นนี่นั้นสัพเพเหระกันประจำ ซึ่งครั้งนี้ผมขอไม่ทำตามนั้น เรามาดูกันเลยดีกว่า มานี่ต้องกินอะไร อาหารกุ๊บกิ๊บจุ๊บจิ๊บไว้ดูทีหลัง ในราคา 1,950++ ต่อคน ( มีโปรโมชั่นพิเศษกับบัตรเครดิต มา 1 แถม 1 ด้วยครับ สอบถามรายละเอียดได้ที่ 026879000 ต่อห้องอาหาร Up & Above )

1. ซีฟู้ดออนไอซ์ (โดยเฉพาะหอยนางรมสุราษฯ)

ใครชอบกินไรก็กินกันไปนะครับ กุ้ง ปู หอยแมลงภู่ ถามตรงๆว่ามันสดมั้ย ก็สดแหละครับ แต่มันไม่ใช่ไฮไลท์ ไฮไลท์อยู่ที่ หอยนางรมสุราษ์ตัวใหญ่บิ๊กเบิ้ม ที่ทั้งสดและเนื้อแน่น หวานอร่อยอย่าบอกใคร ใครชอบหอยนางรมสด ฟันธงเลยครับ ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง อร่อยกว่าหอยนางรมเมืองนอกเมืองนาพอดูเลย

ป.ล. น้ำจิ้มซีฟู้ดไม่ขี้เหร่นะครับ ตำมาเอาใจคนไทยกันเลยล่ะ2. กุ้งแม่น้ำอยุธยาเผา ขนาด 3-4 ตัวโล

ขนาด ตัวใหญ่ได้เรื่องอยู่นะครับ ความสดก็โอเลยเลย จากที่ชิมดูจากเนื้อแล้วน่าจะเป็นกุ้งเลี้ยงนะฮะ เพราะถ้ากุ้งแม่น้ำแท้ๆ เนื้อจะเหนียวเด้งดึ่งมากกว่านี้ ข้อเสียของเมนูนี้คือ มีให้จานเดียว ตัวเดียว  เฮ้ออออ จริงๆน่าจะให้อย่างน้อย 3 ตัวเนอะ จะได้กินให้หายอยาก

3. เมนูพิเศษจากกุ้งแม่น้ำ (วันที่ไปเป็นต้มยำกุ้งแม่น้ำ)

ขนาด ตัวใหญ่ไเป็นรองกุ้งเผาอยู่สักหน่อย แต่ขนาดก็ยังเรียกว่าใหญ่เวอร์วังอยู่ดี จากที่ชิมดูน่าจะเป็นกุ้งเลี้ยงเหมือนกันฮะ เเมนูพิเศษนี้มีให้ไม่อั้นเป็นบุฟเฟ่ต์ฮะ น่าจะเป็นไซด์ที่รองลงมาจากกุ้งเผานั้นเอง ถ้าถามเรื่องรสชาติ ต้มยำอร่อยรสไทยเลยครับ แต่อาจจะไม่ได้เผ็ดจี้ดจ๊าด แซ่บได้โล่ห์นะครับ

4 หมูฮัน

หมู กรอบ หมูฮัน อธิบายยังไงดีล่ะ ก็อร่อยตามสไตล์หมูฮันแพงๆนั้นแหละครับ  หนังกรอบ น้ำจิ้มหวานๆสไตล์จีน ถือเป็นอีกหนึ่งเมนูที่ไม่ควรพลาดที่จะมากิน

5. ซูชิ ซาซิมิ

เนื่อง ด้วยโรงแรมนี้เป็นโรงแรมญี่ปุ่นแต้ๆ เพราะฉะนั้น อาหารญี่ปุ่นถือว่าคอนข้างโอเคเลยครับ ถามว่าคุณภาพต่างจากซันเดย์บลันช์มั้ย จากที่ชิมมาต่างกันนิดหน่อยเท่านั้น ซันเดบลันช์แอบจะดูคุณภาพปลาดีกว่านี้นะ

6. เครื่องดื่มมอคเทล

ถาม เลยครับ มีอะไรสั่งมาชิมเลยไม่ต้องจ่ายเพิ่มกลัวอะไร สองแก้วนี้รสจะเปรี้ยวๆหวานๆซ่าๆสดชื่นๆ ส่วนตัวแนะนำแก้วสีเหลืองเป็นเสาวรสครับ รสชาติกราบกันเลยล่ะ

6 อย่างที่ไม่ควรพลาด จริงๆสำหรับมื้อนี้ ที่ เหลือเรามาดูไลน์กันครับว่ามีอะไรกินบ้าง คอนเซ็ปของ Satauday Brunch คือ ความเป็นอาหารทะเล และอาเซี่ยน (ที่เน้นอาหารไทยเป็นหลัก)

เริ่มจากไลน์ ซีฟู้ดก่อนครับ ตามธรรมดาโลก “ซีฟู้ดออนไอซ์” ใครไม่อยากกินเย็น หยิบใส่จานไปให้พ่อครัวไปลวกใหม่ครับ

ผัดมองโกเลี่ยน ตามธรรมดาผมเฉยๆกับอาหารประเภทนี้นะ แต่ที่นี่ทำออกมาอร่อยทีเดียว หรือเพราะผัดกับพวกซีฟู้ดไม่รู้ อร่อยเชียว

อาหาร ไทย จะเป็นสเตชั่นใหญ่สุดฮะ ส่วนใหญ่จะเป็นอาหารทานเล่นรสชาติดี ไม่ค่อยติดเอาใจฝรั่ง โดยธรรมดาผมเป็นคนชอบอาหารไทยอยู่แล้ว ก็เลยค่อยข้างสนใจสเตชั่นนี้เป็นพิเศษ ยิ่งเป็นรสชาติไทยแบบไม่ติดเอาใจฝรั่ง ก็เข้าทางผมเลย 55555 ลองดูไลน์คร่าวๆล่ะกันนะครับ

ส่วนไลน์อาหารฝรั่งๆมีไม่เยอะฮะ หลักๆก็จะเป็นซีฟู้ด  สำหรับผมแล้วสบายมากกกกก ตักมาจิ้มกับน้ำจิ้มซีฟู้ดโลดๆๆๆ

ไลน์อาหารญี่ปุ่น ก็จะมี ซูชิ ซาซิมิ ชาบูๆ โดยรวมคุณภาพผ่านเกณฑ์มาตรฐาน โรงแรมญี่ปุ่นฮะ

ส่วนใครชอบทานหมูย่างหมูอบ อยู่สเตชั่นเดียวกับหมูหัน หมูกรอบครับ ใครชอบทานบ้างยกมือขึ้น

ปิดท้ายไลน์ที่ขนมครับ ไฮไลท์ของไลน์ขนมอยู่ที่ เครปฮะ เราสามารถเลือกไส้ฮะ

ไอศครีมโฮมเมดเป็นอีกเมนูที่ไม่ควรพลาดที่จะชิม

ฟองดู ชอคโกแลตชาเขียว เพื่อไม่ให้เสียคอนเซ็ป โรงแรมญี่ปุ่น

รวมไปถึงเบเกอรี่หลากหลายสไตล์ หน้าตาหน้าทานเหล่านี้ด้วยครับ

ขนมไทยอาจเป็นอะไรที่เราๆอาจจะมองข้ามไป ซึ่งผมเองก็ข้ามเช่นกัน 55555

จบรีวิวที่เพรสตี้หน้าตาน่าทาน(แต่ตัดกำลังจิงๆ) เหล่านี้กันครับ ผมไม่ได้ลองเช่นกัน

สรุปปิดท้ายยยยยกันสักนิด

ในราคา 1,950++ ต่อคน  ถามว่าแพงมั้ย ตอบ เลยว่าแพงครับ(สำหรับผม) แต่บุฟเฟ่ต์เสาร์อาทิตย์เดี๋ยวนี้ก็แพงหมดแหละครับ ตามโรงแรมไฮเอนราคาก็วนกันประมาณนี้นะ จะคุ้มหน่อยก็ต้องใช้โปรโมชั่นพิเศษกับบัตรเครดิต มา 1 แถม 1 แหละครับ สอบถามรายละเอียดได้ที่ 026879000 ต่อห้องอาหาร Up & Above

ถามว่าคุณภาพอาหารเป็นไง
โดยรวมใช้ของดีนะครับ อาหารค่อนข้างสด กุ้งแม่น้ำ หอยนางรมไซด์ใหญ่จริง ไม่อิงนิยาย  เสียแต่ไลน์อาหารไทยเยอะไปสักนิด (ถึงแม้ผมจะชอบอาหารไทยมากก็ตาม) ทำให้คนไทยเช่นเราเลยมองว่าเป็นบุฟเฟ่ต์ที่แพงไปสักนิด สำหรับคนไทย ที่จะมากินอาหารไทย

อะไรคือสิ่งที่ห้ามพลาด
ก็ตามที่บอกไปครับ กุ้งแม่น้ำ หอยนางรมสุราษฯ ซีฟู้ด หมูฮัน ซูชิ ซาซมิ ครับ

1 Response
  1. Pooky Ladawan

    ชอบที่นี่เพราะเดินทางสะดวกมาก เป็นโรงแรมที่ไม่ใหญ่โตแต่สมมาตรฐาน 5 ดาวมาก ไปลองทาน Brunch ที่นี่มาแล้ว ชอบค่ะถึงแม้จะไลน์บุฟเฟ่ต์จะไม่ยิ่งใหญ่อลังการ แต่ของกินครบครัน สด ใหม่ อร่อย พนักงานคอยเติมอาหารตลอด ชิบสุดคือของหวาน มาการองนี่อย่าให้บอกไม่หวานเลี่ยน สีสรรสวยงามอร่อยเริ่ดค่ะ. ต้องหาโอกาสไปเยือนอีกครั้งค่ะที่นี่ The Okura Prestige Bangkok

Leave a Reply