ชิมอาหารไทยอร่อยๆ ราคาจับต้องได้ ที่ห้องอาหารภิรมย์ @ InterContinental Hua Hin

สวัสดีชาวโลก วันนี้ลุงมาอัพเดทข่าวสารหัวหินกันสักนิดนึง เชื่อว่าคนที่ชอบไปหัวหินน่าจะรู้จักโรงแรมนี้กันไม่มากก็น้อยเนอะ InterContinental Hua Hin ถือเป็นโรงแรม 5 ดาว ที่เรียกว่าดีงามมากๆโรงแรมนึงในหัวหินเลย เพราะตัวโรงแรมติดหาด ตรงข้ามมีห้างใหญ่ แถมได้บัตรเข้าส่วนน้ำพร้อมรถรับส่งฟรีด้วย ราคาเริ่มต้น 5000 บาทพร้อมอาหารเช้าเท่านั้น

แต่วันนี้ลุงไม่ได้มารีวิวโรงแรมเน้อ โรงแรมฝากมาอัพเดทห้องอาหารภิรมย์หน่อย การตกแต่งอาจไม่ได้เปลี่ยน แต่เมนูอาหารรื้อทิ้งทำใหม่เลย ที่สำคัญ ราคาไม่ได้แพงเหมือนเมื่อก่อนแล้วล่ะ อาหารราคาพอๆกับ greyhound เริ่มต้นที่ราคา 250 บาท++ เท่านั้น

มาๆๆ เรามาดูกันดีกว่าอาหารกันดีกว่ามีอะไรน่าสนใจ เอาเป็นว่าถ้าคุณชอบอาหารไทยที่ใช้วัตถุดิบดีๆ รสชาติดีๆ เราก็ไปต่อกันได้ แต่ถ้าชอบอาหารอิตาเลี่ยน อาหารฝรั่งบอกเลยว่า เชิญที่รีวิวอื่นจ้า

อาหารภิรมย์ ปรับเปลี่ยน เมนูอาหารใหม่ เป็นอาหารไทยแท้ๆ(ที่หากินไม่ได้ง่ายๆ) 4 ภาค โดยราคาเริ่มต้นที่ 250++ บอกเลยว่าอร่อยหลายตัวมาก โดยเฉพาะของทานเล่น แนะนำว่าสั่งมากินเล่นแทนไฮที ก็เข้าท่าไม่เลวเลยฮะ

ป.ล.ลุงไม่ได้กินมาทุกเมนูนะฮะ (แต่ถ่ายมาเยอะมาก) ลุงขอเลือกแนะนำตัวที่ชอบเนอะ

เมี่ยงดอกบัว – เอาไปเลย 10 กระโหลก เป็นเมนูที่ควรสั่งที่สุดของร้านนี้ฮะ คืออร่อยจนต้องบอกต่อ ถือเป็นหน้าเป็นตาแก่ห้องอาหารฮะ อร่อยลงตัว พูดมากเดี๋ยวจะหาว่าอวยไปอีก เอาเป็นว่าลองสั่งดูฮะ ไม่อร่อยยินดีให้มาถอนหงอกได้

ยำส้มฉุน คือ อร่อยกว่าเมี่ยงดอกบัวอีก แต่ตอนที่ไปมันไม่มีขาย อันนี้เป็นของทานเล่นที่เขาสั่งก่อนทานอาหารฮะ ถ้าเขาเอาลงเมนูแล้วลองสั่งทานดู เป็นอีกเมนูที่ชอบมากของห้องอาหารนี้

เป็ดซอสมะขาม โดยส่วนตัวแล้วเมนูนี้คิดว่ายังไงก็อร่อย เชฟฉลาดที่เลือกทำเมนูนี้ขาย ด้วยความที่เป็นรมควันแบบฝรั่งมันอร่อยมากๆๆๆๆ อยู่แล้ว ยิ่งมาเสริฟกับซอสรสเปรี้ยวหวานอย่างซอสมะขามก็อร่อยเข้ากันอย่างเถียงไม่ได้จริง (ธรรมดาเนื้อเป็ดจะเข้ากันได้ดีกับรสเปรี้ยวหวานอยู่แล้ว เราจะเห็นได้จากเมนูเป็ดซอสส้ม หรือ แกงเผ็ดเป็ดย่าง ฯ)

ม้าฮ่อ เมนูอาหารไทยโบรารที่หาทานไม่ได้ง่ายๆในสมัยนี้ ตัวหน้าเหมือนไส้ของสาคูไส้หมู ทานกัยสับปะรดหวานฉ่ำของจังหวัดประจวบ ถือเป็นอีกเมนูที่เลือกมาขายได้ดีฮะ

ป.ล. แต่ความเห็นส่วนตัว ยำส้มฉุนอร่อยกว่าฮะ 5555555 แต่เข้าใจว่าเขาคงอยากโปรโมทสับปะรดของประจวบ ซึ่งก็ออกมาอร่อยจริงๆแหละฮะ

ปูจ๋า ก็อร่อยนะ ชิ้นใหญ่ แต่ส่วนตัวรู้สึกว่าอร่อยแบบธรรมดาทั่วไปฮะ ไม่ได้พิเศษอะไร ที่อื่นเขาก็อร่อยแบบนี้แหละฮะ เมนูนี้สั่งมาให้เด็กทานกับข้าว เด็กๆน่าจะชอบ

แกงส้มใต้ ยอมรับเลยว่า….ไม่ได้ชิมจ้า แต่เชฟยืนยันนอนยันว่าถ้าได้ทานแล้วต้องร้องซี้ดดดด เขาบอกว่ารสชาติ เผ็ดร้อนตามต้นตำรับแน่นอน

ไก่กอและ คือหน้าตาไฮโซมากไม่ได้มีความไก่กอและเลย ( ไก่กอและ คืออะไร มันคือไก่ย่างสีแดงๆฮะที่ชอบขายกันตามสถานีรถไฟสมัยเมื่อ ก่อน ) ถามว่าว่าอร่อยมั้ย ตอบเลยว่า….ไม่รู้จ้า ไม่ได้ชิม 555555

ซี่โคร่งหมูอบน้ำพริกอ่อง เป็นอีกเมนูที่ใช้ได้เลยฮะ ใครชอบทานน้ำพริกอ่องน่าจะชอบเมนูนี้ได้ไม่ยาก ตัว ซี่โคร่งหมูก็นุ่มไม่เหนียวนะ

นอกจากนี้ก็มีอีกหลายเมนูให้แขกลองเลือกชิมดู ไม่ว่าจะเป็นนลาบคั่ว ลาบปลาช่อน ต้มข่าไก่ แกงคั่วปลา หมี่พัน และอื่นๆอีกมากมาย (ขนมก็มีนะจ๊ะ)

ส่วนตัวจากที่ลองชิมๆมา ลุงว่า อาหารทานเล่นที่นี่อร่อยฮะ อร่อยแบบอร่อย ตกใจเลย (อาหารไทยโรงแรมทำมั้ยทำอร่อยได้ขนาดนี้) โดยเฉพาะ เมี่ยงดอกบัวกับยำส้มฉุน สั่งได้เลยฮะ ไม่ผิดหวังแน่นอน กล้าเอาหัวหงอกๆเป็นประกัน

ส่วนใครบ่นเรื่อง ห้องพักฝั่งบลูพอร์ท เดินไปฝั่งทะเลลำบาก ตอนนี้ทางโรงแรมทำทางเชื่อมเข้าระหว่างโรงแรม 2 ฝั่ง เสร็จแล้วฮะไม่ต้องเดินขึ้นลงสะพานลอยให้ลำบาก
ป.ล. แต่ส่วนตัวชอบข้ามทางม้าลายหน้าโรงแรมเร็วดีฮะ 55555

ส่วนใครสนใจรีวิวโรงแรมเต็มๆที่แบบอาหารเช้าดีมั้ย รวมสวนน้ำด้วยใช่มั้ย ห้องโอเคหรือเปล่า แนะนำกราบเรียนเชิญไปทัศนาที่ลิงค์นี้ InterContinental Hua Hin Resort กันเลยนะ บอกเลยว่ามันดีมว้ากกกกก

ส่งภาพให้ดูเป็นน้ำจิ้มกันก่อนเนอะ บอกเลยว่าบรรยากาศดีมากจริงๆ

Leave a Reply