เที่ยวพัทยา-สัตหีบ ชีวิตดี๊ดี ในงบไม่เกิน 2999 บาท

เคยมั้ยฮะ อยากไปเที่ยวทะเลสวยๆ อยากไปถ่ายรูปปังๆ อยากไปนั้น นี่ โน่น แต่พอก้มดูเป๋าตังค์ เงินม่ายมี แงๆๆๆ เอางี้ ลุงมีทริปมานำเสนอจ่ายไม่เกิน 2999 บาท 2 วัน 1 คืน สำหรับ 2 คน เราก็ได้ไปดำผุด ดำว่าย ถ่ายรูปกับทะเลสวยๆได้ แถมราคานี้ได้นอนโรงแรมสบายๆเครือ ฮอลิเดย์อินน์พร้อมอาหารเช้า อีกด้วยนะ ลุงขอสรุปค่าใช้จ่ายต่างให้ดูกันคร่าวๆก่อนเนอะ

-ค่าไปทะเลเกาะขาม 2 คน 500 บาท

-ค่าโรงแรม holiday inn express pattaya พร้อมอาหารเช้าสำหรับ 2 คน 1233++ บาท

-ค่าอาหารมื้ออื่นๆ+ ค่าน้ำมันรถ 1099 บาท

ก่อนจะเริ่มรีวิวกัน ลุงขออวดทะเลในทริปนี้ก่อน สวยมั้ยๆๆ ใสมั้ยๆๆ บอกเลยว่าเห็นทะเลสวยๆใสๆแบบนี้ แต่อยู่ไม่ไกล กทม เลยนะฮะ เกาะนี้มีชื่อว่า เกาะขาม-สัตหีบ ฮะ เลยพัทยาไปแค่ 1 ชม เองฮะ

ก่อนจะไปดูรายละเอียด ของเกาะทั้งหมด ลุงขอพาไปดูภาพความสวย ความใส และมุมถ่ายภาพของเกาะนี้ก่อนดีกว่า ว่ามันดีงามควรค่าจะไปกันหรือเปล่า

นอกจากทะเลจะสวยใส ดำดูปลาได้แล้ว มุมถ่ายรูปก็มีให้พรึบ ให้เพียบ

หลังจากดูรูปเกาะไปแล้ว เชื่อว่าเพื่อนๆหลายๆคน น่าจะสนใจกันขึ้นมาแล้วใช่มั้ย เกาะขาม-สัตหีบ อยู่ห่างจากพัทยาไปแค่ 1 ชม อยู่ในพื่นที่ของทหารเรือฮะ กดเสริชกูเกิ้ลว่า พิพิธภัณฑ์ธรรมชาติวิทยาเกาะและทะเลไทย แล้วขับรถดิ่งไปเลยฮะ พอไปถึงเราก็บอกพี่ทหารเรือเขาว่า พี่จ๋าๆน้องจะมาเที่ยวเกาะขามจ๊ะ

พี่จ๋า ก็จะชี้ทางมาให้ซื้อตั๋วฮะ ค่าตั๋วไปกลับ 250 บาท สำหรับผู้ใหญ่ ส่วนเด็ก 200 บาท ซื้อแล้วก็ขึ้นสองแถวไปขึ้นเรือกันต่อเลยฮะ ตารางเวลาไปกลับ ดูตามภาพเลยฮะ

เมื่อก่อนเรือไปเกาะขามเป็นเรือของทหารเรือลำเล็กๆฮะ แต่ตอนนี้นักท่องเที่ยวเยอะมาก เรือเลยเปลี่ยนเป็นเรือประมงแทนฮะ (ดูไปดูมาแอบมีความโรงฮิงย่าอยู่เหมือนกันนะ 55555 ) ใช้เวลาเดินทางประมาณ 20-30 นาทีฮะ

บนเกาะลำบากมั้ย ห้องน้ำมีมั้ย อาหารล่ะ แพงมั้ย

เดี๋ยวๆๆๆ ใจเย็นยๆน้าาาาเอาจริงมีให้ทุกอย่างฮะ เหมือนอุทยานแห่งชาติปกตินี่แหละ เสื้อผ้า อาหาร น้ำดื่ม หน้ากากดำน้ำ แพลอยน้ำ ห้องสุขา และ ห้องอาบน้ำ มีครบฮะ อาหารราคาแพงมั้ย ก็แพงกว่าฝั่งนิดนึง อย่างข้าวกล่องก็ 50 บาท (พวกกระเพราไข่ดาว หรือหมูกระเทียมไข่ดาว)

คราวนี้ เรามาดูโรงแรมที่พักกันบ้าง อย่างที่บอกไปว่าทริปนี้จะพาไปพักโรงแรมสบายๆในเครือ ฮอลิเดย์อินน์พร้อมอาหารเช้า โรงแรมนั้นม่ชื่อว่า holiday inn express pattaya central เพิ่งเปิดใหม่เลยฮะ โรงแรมนี้ขายอยู่ที่ประมาณ 1400 บาท พร้อมอาหารเช้าสำหรับ 2 คน (งานท่องเที่ยวขายที่ 1200 บาท)

โรงแรมตั้งอยู่โซนพัทยากลาง-ใต้นะฮะ ไม่ติดทะเล อยู่ในซอยบัวขาว (ใกล้โรงแรมมี มินิมาร์ทหลายบแบรนด์เลยฮะ) ทำมั้ยถึงแนะนำโรงแรมนี้ บอกเลยว่า ที่แนะนำเพราะ โรงแรมดีจริงๆฮะ นอนสบาย ใหม่สวย ไม่แพง เสียแค่เรื่องทำเลไปสักนิด จะจองมาทำงาน หรือ เอาไว้มาเที่ยว ก็คุ้มฮะ

อะไรคือจุดขายของโรงแรมนี้ บอกเลยว่าคือห้องพักฮะ สวยงาม ใหม่ และใช้ของดีทั้งห้องเลย บอกเลยว่าห้องดีเกินราคาฮะ (ห้องที่นี่มีขนาด 20 ตรม ฮะ )

เตียงและหมอนใช้แบบเดียวกับฮอลิเดย์อินน์พัทยาที่ติดทะเล(คืนล่ะเกือบสี่พันเลย)เลยฮะ

ห้องน้ำไม่มีอ่างนะ มีเรนชาวเวอร์ให้

ฝักบัวปรับได้หลายแบบฮะ

สุขามีสายชำระให้

สระว่ายน้ำมีให้ฮะ แต่ส่วนตัวลุงว่าเล็กไปนิด แต่ก็มีมุมถ่ายรูปได้อยู่

ฟิตเนสขนาดใหญ่กว่าสระว่ายน้ำอีก เปิด 24 ชั่วโมงเลย

มีห้องซักผ้ารีดผ้าให้ด้วยฮะ

จุดขายอีกอย่างคงจะเป็นห้องอาหาร เกรท รูม ที่เสริฟอาหารเช้า แต่เวลากลางวันสามารถ ปรับเปลี่ยนเป็น co working space ให้เราได้นั่งทำงาน และทานอาหารได้ (มีปลั๊กไฟให้ใช้หลายจุดเลยฮะ)

ใครอยากสั่งอาหารจากข้างนอกมาทานในโรงแรม เราก็สามารถขอใช้พื้นที่เกรทรูมนั่งทานอาหารได้ฮะ แถมสามารถขอจานช้อนส้อมจากพนักงาน มาใช้ได้ด้วย

มาพูดถึงอาหารเช้ากันบ้าง อาหารเช้าของโรงแรมจะมีด้วยกัน 2 แบบ

1 ทานอาหารเช้าในโรงแรม เริ่ม 6.00-10.00 น อาหารเช้าจะเป็นแบบบุฟเฟ่ต์ฮะ อาหารอาจไม่ได้มีเยอะแยะจนเลือกกินไม่ถูก แต่ก็มีพอที่จะอิ่มอร่อยได้ 1 มื้อแน่นอนฮะ กับข้าว คาวหวาน ขนม ผลไม้ กาแฟ ครบแน่นอนฮะ

2 ขอถุงและแก้วกาแฟ Grab&Go เพื่อพกติดตัวไปข้างนอกกับคุณได้ ในกรณีที่คุณไม่สามารถทานอาหารเช้าในโรงแรมได้ เช่นต้องรีบออกไปทำงาน ออกไปเที่ยว หรือรีบออกเดินทาง คุณสามารถหยิบอะไร เท่าไหร่ก็ได้ในไลน์อาหารเช้าที่คุณพอใจใส่ลงในถุง Grab&Go แล้วพกออกไปทานมื้อเช้าของนอกได้ (โรงแรมให้คุณจัดเองได้อย่างเต็มที่เลยใจดีมาก)

ปิดท้าย ส่วนสุดท้ายคือลอบบี้ฮะ เล็กๆน่ารักๆ แต่ก็มีมุมถ่ายรูปอยู่เช่นกัน

สรุปปิดท้ายสักนิด

บางที่ บางครั้ง เราก็อยากไปเที่ยวเนอะ ถึงเงินจะไม่มีก็ตามที เที่ยวไกลๆอาจไม่มีเงิน งั้นเที่ยวใกล้ๆ กทม ก็ได้ฮะ งบไม่เกินคนล่ะ 1500 บาท ก็เที่ยวแบบไม่ต้องวางแผนอะไรมาก แต่ที่แน่นอนทริปนี้คุณจะได้รูปสวยๆ ปังๆ ทั้งที่เที่ยว ที่พัก กันเลยล่ะ

ส่วนตัวโรงแรมเอาจริงๆโรงแรมนี้เหมาะกับ คนที่เน้นไปเที่ยวข้างนอกหรือมาทำงาน มากกว่าเน้นพักผ่อนในโรงแรม บางทีไปเที่ยวมาเหนื่อย ก็อยากจะนอนดีๆแต่จ่ายราคาเบาๆใช่มั้ย ข้อดีนั้นมีมากมาย แล้วข้อเสียมีมั้ย บอกเลยว่ามีอยู่บ้าง เช่น เรื่องที่จอดรถมีน้อย ทำเลที่ตั้งอยู่ในซอยที่ไม่ค่อยจะโอ และ เวลาอาบน้ำชอบไหลไปทั่วห้องน้ำ นอกนั้นคุ้มเกินราคาฮะ (ตอนนี้ทางโรงแรมกำลังแก้เรื่องที่จอดรถกับเรื่องอาบน้ำให้อยู่นะฮะ)

ใครสนใจ สามารถสอบถาม อินบ๊อกซ์ ที่ลิงค์นี้เลยนะฮะ Holiday Inn Express Pattaya Central หรือ ติดต่อที่นี่ฮะ 033 265 999

Leave a Reply