รีวิว Amari Hua Hin

.Untitled-2_resize
หัวหิน เมืองพักผ่อน ตากอากาศอันดับหนึ่งของชาวเมืองฟ้าพระนคร ทำมั้ยใครๆก็ชอบมาหัวหินกันน้อ ?
IMG_4011_новый-размер_новый размер
สำหรับคนอื่น ผมไม่รู้ แต่ถ้าเป็นผมเองผมว่าหัวหินน่าจะมีจุดเด่นอยู่ที่ไม่ไกลจาก กทม มากนัก มีชายหาดที่ยาว กว้าง น้ำใส สงบ และ ดูไม่สับสนวุ่นวายเหมือนเมืองพัทยา ถ้าอยากมาพักผ่อน มองทะเล ก็ต้องที่นี่แหละฮะ
IMG_3903_новый-размер_новый размер
ส่วนตัวแล้วกิจกรรมอันดับหนึ่งที่ผมอยากแนะนำเพื่อนๆเลย คือการตื่นใส่บาตร ริมชายหาดตอนเช้าตรู่ฮะ เริ่มต้นวันใหม่กับการทำสิ่งดีๆ พร้อมชมพระอาทิตย์ขึ้น บอกเลยว่ามันดีงามจริงๆฮะ ชีวิตดี้ดี เริ่มต้นจากการทำสิ่งดีๆกันนี่แหละฮะ เชื่อผม อิอิ
IMG_4252
เราไปใส่บาตรใส่บาตรกันแล้วผมขอพาเพื่อนกลับที่พักกันเนอะ วันนี้ผมจะพาเพื่อนๆไปเที่ยว อมารี หัวหินกันฮะ ถ้าถามผม ผมว่าอมารีตัวไหนถือเป็นอมารีที่สวยที่สุดในประเทศไทย  คำตอบของผมคงจะเลือกที่นี่เป็นคำตอบสุดท้ายอย่างแน่นอน  ถามว่ามันต่างจากอมารีที่อื่นๆยังไง ผมขอตอบว่า ที่นี่คือตัวแทนของอมารีในยุคใหม่ ตั้งแต่นี้ไป อมารีจะไม่มีคำว่าเชย แก่ หรือ ครำครึกันอีกแล้ว ลืมคำว่าแก่ คำว่า โบราณไปเลย …มาครับเราไปพิสูจน์กันดีกว่าว่าที่นี่จะเจ๋งจริงอย่างที่ผมโม้ไปหรือเปล่า

ผมขอเริ่มจากแผนที่กันก่อนเลยดีกว่า จากทำเลจะเห็นได้ว่ารีสอร์ทห่างอยู่ตัวเมืองนิดเดียว (จริงหราาาา) ทำเลที่ตั้งอยู่ในโซนเมืองเขาตะเกียบก็ว่าได้ จากตัวรีสอร์ทจะเห็นได้ว่าอยู่ใกล้ตลาด ซิคาด้านะ ใครมาพักที่นี่ก็เดินเล่นไปตลาดซิคาด้าได้แบบสบายบรื้ออออออ ส่วนใครจะเข้าเมือง เข้าตลาดหัวหิน ไปหาของอร่อยกินทางโรงแรมก็มีรถรับส่งฟรีให้ทุกชั่วโมงด้วยนะฮะ

Untitled-1369
Shoreline Beach Club ก่อนผมจะพาเพื่อนๆไปไหน ต่อไหนๆๆๆ กันต่อไป ผมขอเข้าเรื่องของใหม่ล่าสุดกันก่อนดีกว่า ปีนี้ อมารีหัวหิน มี ชอร์ไลน์ บีชคลับ เวอร์ชั่นใหม่มาอวดแขกกันด้วยนะฮะ ตัวรูปแบบอาคาร สถานที่อาจไม่ได้เปลี่ยนไปมากนัก แต่มีสระว่ายน้ำเพิ่มเติมความแซ่บขึ้นมาฮะ แขกของทางโรงแรม และแขกนอกก็สามารถมาใช้บริการได้นะฮะ เราไปดูภาพโดยรวมกันดีกว่า
IMG_3853_новый-размер_новый размер
IMG_3859_новый-размер_новый размер
IMG_3863_новый-размер_новый размер
IMG_3857_новый-размер_новый размер
IMG_3706_новый размер
IMG_3694_новый-размер_новый размер
IMG_3689_новый-размер_новый размер
IMG_3673_новый-размер_новый размер
IMG_3660_новый-размер_новый размер
IMG_3722_новый-размер_новый размер
IMG_35871_новый размер
อาหารของที่นี่ก็จะมีตั้งแต่ อาหารกินง่ายทานง่าย จนถึงอาหารกินจริงจังเลยฮะ ข้อดีที่นี่ คือ ราคาอาหารเน็ตแล้ว ไม่มี + เพิ่มอะไรแล้ว ส่วนเรื่องรสชาติ ผมบอกเลยว่า รสชาติโอเคอยู่นะฮะ
IMG_3587_новый-размер_новый-размер
เอาล่ะครับชมของใหม่ล่าสุดกันไปแล้ว เรามานั่งบักกี้กลับมาเช็คอินที่โรงแรมดีกว่า จากหน้าโรงแรมจะสังเกตได้ว่าพื้นที่หน้าโรงแรมใหญ่โตกว้างขวางโอ่อ่าอยู่ แต่….มันดูแล้วคล้ายคอนโดยังไงไม่รู้เนอะ ดูไม่ค่อยจะเป็นรีสอร์ทสักเท่าไหร่เลย เออ…กรูมาไม่ผิดที่ใช่มั้ย นี่ โรงแรม รีสวอร์ท หรือ คอนโด กันแน่น้อ….
DSC_1264_resize

Lobby & Coral lounge

เมื่อก้าวขาเข้ามาที่ลอบบี้และคอรัลเลาจน์ ก็ต้องร้องว้าวๆๆๆ กันเลยฮะ เพราะการตกแต่งลอบบี้และลอบบี้เลาจน์ของที่นี่เลือกใช้สีโปรดของผมเลย น้ำเงินๆ ขาวๆ บรรยากาศมันทะเล้ทะเล สีสันสดใสโดนใจเลยครับ สิ่งแรกที่ต้องทำเมื่อมาถึงที่นี่เลยคือ….หามุมเซลฟี่เช็คอินกันก่อน ใครชอบมุมไหนเชิญเลยฮะ 555555

ป.ล.ข้อดีของลอบบี้ของที่นี่ ที่ผมชอบคือ ที่นี่ทำให้ผมรู้ว่า ลอบบี้รีสอร์ทดีๆก็ไม่จำเป็นต้องร้อนเสมอไปครับ ปลื้มมมมมมมมมมม

IMG_3805_новый-размер
Use
DSC_0174_resize
IMG_3634_новый-размер_новый размер
DSC_1243
IMG_3797_новый-размер_новый размер
อะไรคือ ของเด่นประจำคอรัลเลาจน์ เจ้านี้แหละฮะ ไฮที ราคาโอเคมากเลยนะฮะ ไฮทีพร้อมเครื่องดืม 2 คน 400 บาท++
IMG_3492_новый-размер_новый размер
IMG_34921_новый-размер_новый размер
ส่วนใครชอบผลไม้และชอคโกแลต แนะนำ ฟองดูชอคโกแลตนะฮะ อันนี้แล้วแค่คนชอบเลยนะ แต่ส่วนตัวชอบ เซ็ตไฮทีมากกกว่า เพราะ มีทั้งคาวและหวานในราคาคนล่ะ 200++ เอง
IMG_3525_новый-размер_новый размер
เมื่อเดินออกจากลอบบี้มา สิ่งแรกสิ่งเราจะเจอเลยคือ สระว่ายน้ำครับ ถึงจะมีแค่สระเดียว แต่สระว่ายน้ำที่นี่ค่อนข้างที่จะเรียกว่าใหญ่โตมว้ากกกกกกกกกกกกกกก มีขนาดความกว้าง 38 เมตรทีเดียว ส่วนความลึกถ้าจำไม่ผิด 1.2 เมตรครับ ใครชอบเล่นน้ำ น่าจะชอบกันแน่ๆฮะ
IMG_3810_новый-размер_новый размер
DSC_1293
DSC_1286
IMG_3325
 
Aqua pool bar บาร์ริมสระว่ายน้ำที่หลายๆคนมองข้าม มองผ่าน  อยุ่แถวๆสระว่ายน้ำนี่แหละฮะ ได้โปรดอย่าถามว่าอะไรเด็ด เพราะผมจะไม่มีคำตอบให้ ก็ยังไม่ได้ชิมเลยฮับ
DSC_1289_resize
Reef deli  เป็นอีกห้องอาหารที่บรรยากาศน่านั่งมากกกก อาหารส่วนใหญ่จะเป็นอาหารเรียบๆง่ายๆเร็วๆ เบเกอรี่ และไอศครีมโฮมเมด เครื่องดืมซิกเนเจอร์ของที่นี่  แอปเปิ้ลลินจี่  ฮะ
IMG_3624_новый-размер_новый размер
IMG_3619_новый-размер_новый размер
DSC_1129_resize
Mosaic การตกแต่งขอใช้คำว่า สีสันเจ็บแสบทรวงเหลือเกิน ปลื้มกันเลยครับกับห้องอาหารนี้ โดยธรรมดาแล้วห้องอาหารนี้จะเสริฟแต่อาหารเช้าเท่านั้นครับ เมื่อพูดถึงอาหารเช้าแล้ว คงต้องยอมรับอย่างนึงว่าธรรมดาแล้วอมารีค่อนข้างให้ความสำคัญกับไลน์อาหาร เช้าพอควร และที่นี่จะให้ความสำคัญกับ อาหารไทยและเบเกอรี่เป็นพิเศษครับ  ใครที่ชอบทานอาหารเช้าดี้ดี น่าจะปลื้มกัน
IMG_3754_новый-размер_новый размер
DSC_1115_resize
IMG_3757_новый-размер_новый размер
IMG_3272_resize
IMG_3755_новый-размер
IMG_3267
IMG_3769
IMG_3768_новый-размер_новый размер
IMG_3792_новый-размер_новый размер
Breeze Spa สปาเก๋ๆของที่นี่ ราคาสปาก มาตรฐานโรงแรม 4- 5 ดาวฮะ คือ แพงก็พอตัวตามมาตรฐานนั้นแหละ แต่ก็มีโปรโมชั่นสำหรับลูกค้าที่พักนะ โดยรวมสปาค่อนข้างดีนะฮะ โดยเฉพาะทรี้ดเม้นท์ใหม่  Hua Hin Tropicana ที่ใส่ความเห็นหัวหินลงไป เช่นนวดด้วยเปลือกหอย น้ำมันกลิ่นมะม่วง เป็นต้น
DSC_0060_resize

DSC_1199_resize

Fitness ถือเป็น ฟิตเนสอีกโรงแรมที่คุณภาพคับแก้วแบบไม่ต้องบรรยาย อยู่ใกล้ๆสปานี่แหละฮะ เสียแค่ที่ไม่มีวิว

DSC_0063_resize
Kids club อยู่ติดฟิตเนส ห้องมันอาจจะดูทึบๆไปสักนิดนะ แต่โดยรวมผมว่า เด็กน่าจะชอบกันนะ
DSC_1197_resize
มาดูจุดนี้กันฮะ จุดที่ผมถือเป็นไฮไลท์ของที่นี่เลยฮะ ห้องพัก ห้องพักที่นี่จะตกแต่งสไตล์วินเทจหวานๆ ในความรู้สึกของผม ผมว่าห้องมันจะดูแน่นๆไปสักนิดนะ (อาจเพราะเตียงใหญ่หรือเปล่า) การตกแต่ง โทนสี ถือเป็นเรื่องโดนใจผมเลยนะครับ ขาว ครีม หวาน ฟรุ้งฟริ้ง กิ้งก่องแก้วดีแท้ จากที่ไปสืบมา การตกแต่งห้องที่นี่จะใช้คนออกแบบและเฟอร์นิเจอร์คนเดียวกับโรงแรม 5 ดาวอย่างโอเรียลเต็ลเรสซิเดนท์ ที่กรุงเทพเลยล่ะครับ
อันนี้ห้องเริ่มต้น ดีลักซ์ฮะ
DSC_0141
IMG_3469_новый-размер1_новый размер
IMG_3469_новый-размер_новый размер
ห้องน้ำในห้องระดับเริ่มต้นจะไม่มีอ่างนะครับ มีฝักบัว เรนชาวเวอร์ให้ ห้องสุขาแยกต่างหากมีสายชำระให้ด้วย ปลื้มมมม
IMG_3470_новый-размер_новый размер
ห้อง Family Suite ทั้ง เป็นห้องออกแบบมาเพื่อสำหรับครอบครัว จริงๆครับ ผมว่าห้องนี้เป็นอีกห้องที่น่ารัก น่าสนใจมากๆ
IMG_3162_resize
IMG_3164_resize
ห้อง Suite สำหรับคู่รัก พื้นที่การใช้สอยพอๆ Family Suite เลย แต่การตกแต่งสวย ลงตัวกว่า อาจเพราะเน้นไปเพื่อสำหรับคู่รักฮันนีมูน ห้องประเภทนี้จะเป็นห้องประเภทเดียวเท่านั้นครับที่มีอ่างให้ครับ
IMG_3232_resize
DSC_001911_resize
IMG_3194
 ซึ่งห้องพักทั้งหมดก็มีทั้งเห็นวิวทะเล เห็นวิวภูเขา เห็นวิว…คอนโด (T__T) อันนี้ก็ไปถามๆเลือกๆๆกันเอาเองนะครับ มีคนถามว่า วิวทะเลที่นี่ชัดมั้ย คำตอบคือ……วิวก็ตามรูปนะ ทะเล้ทะเล ลิบๆ แหะๆๆ
IMG_3308_resize
ผมแนะนำเป็นวิวภูเขาชมพระอาทิตย์ตกน่าจะดีกว่า ผมว่าสวยกว่านะ
IMG_3212
ในทุกห้องจะใช้ผลิตภัณฑ์ Amenity ของ Breeze Spa ทั้งหมดครับ ให้กันมาเป็นขวดๆ กลิ่นจะออกแนวเครื่องเทศไทยๆ จากที่ใช้มา เจ๋งมากครับ ขอบอก กราบบบบบ
DSC_0078_resize
สรุปปิดท้ายกันสักนิด

ถูกใจใช่เลย

1.การตกแต่งภายในของตัวโรงแรมทำเอาผมเซอร์ไพร์และประทับใจไม่น้อยทีเดียวครับ ไม่ว่าจะเป็นในส่วนลอบบี้ ห้องอาหารและห้องพัก ทำเอาผมต้องหันมามองแบรนด์อมารีใหม่ทีเดียว

2.สระว่ายน้ำใหญ่โตและเล่นสนุกมากจริงๆ

3.อาหารเช้าค่อนข้างดีทีเดียวครับ

4.ชอบ Amenity ของ Breeze Spa ที่มีไว้ให้ทุกห้องพักเลยครับ ผมว่าอันนี้ ของเขาดีจริง

5.ห้องน้ำมีสายชำระด้วย ปลื้มมมมม

ไม่โดนใจเอาซะเลย

1.ผมว่าจากโซนที่พักไปหาดไกลไปหน่อยนะครับ ถ้าไม่มีบัคกี้ที่รักจากลอบบี้ เล่นเอาหอบได้นะครับ

2.หาดบริเวณนี้บางวันบางเวลาน้ำขึ้นจะสูงมากครับ บางทีกินหาดไปหมดเลยยยย ทำให้ไม่มีหาด

3.ราคาห้องพัก (ช่วงไฮ) บางทีแอบแรงไปหน่อยนะครับ บางทีก็แรงแบบว่า…ไม่เกรงใจกันเลย

Leave a Reply