Holiday Inn Vana Nava Hua Hin

จอง Holiday Inn Vana Nava Hua Hin ได้อะไรบ้าง มีราคาโปรมั้ย จองทางไหนถูกสุด เข้าสวนน้ำได้กี่คน โรงแรมติดสวนน้ำมั้ย ของกินแถวนั้นหาง่ายมั้ย  ลุงเชื่อว่า หลายๆคำถามนั้นต้องการคำตอบ

1 จอง Holiday Inn Vana Nava Hua Hin ได้อะไรบ้าง

เมื่อจองห้องพักระดับเริ่มต้น จะได้วิวภูเขา ได้เข้าสวนน้ำฟรีในทุกห้องพัก โรงแรมไม่ติดทะเล แต่ติดกับสวนน้ำเลยจากหน้าโรงแรมเดินสองนาทีถึง เป็นโรงแรมสร้างใหม่ไม่ใช่รีโนเวท เปิดวันที่ 1 ธค 2017 วันแรก ส่วนวิวทะเลจากห้องก็เป็นวิวทะเลไกลหน่อย เพราะมันอยู่เส้นนอกแถวสวนน้ำ วนานาวา ไม่ได้ใกล้ทะเล หลังทางรถไฟ

2 มีราคาโปรมั้ย จองทางไหนถูกสุด

ตอนนี้นี่แหละครับโปร เป็นช่วงซอฟโอเพ่นนิ่ง ราคาจะขึ้นเมื่อทุกอย่างเข้าที่เข้าทางแล้ว

-จองตรงกับทางโรงแรม  Holiday Inn Resort Vana Nava Hua Hin ราคาเริ่มต้นที่ 2900++ ได้สิทธิสะสมแต้ม

-จองกับ Expedia ลุงเจอราคาเริ่มต้นที่ 2250++ น่าจะใช้โค้ดลดอีก 10% ได้ โค้ดอยู่ไหนพิมพ์หาเอาในเน็ตเลย พิมพ์ Expedia บัตรเครดิต Expedia โค้ดลดราคา

-จองกับ Booking.com ลุงเจอราคาเริ่มต้นที่ 2998 เน็ต ไม่มีบวกแล้ว เหมือนว่าทางบุ๊คกิ้งจะมีโปรการคืนเงินให้ 550 บาทเมื่อจองโรงแรมเกิน 1100 บาทนะ (ต้องล๊อกอินเข้าร่วมโปรแกรมเขาก่อน)

3 เข้าสวนน้ำได้กี่คน

เข้าตามสิทธิที่จองมา ถ้าจองมาสองก็เข้าสอง จองสามเข้าสาม โดยปกติจะอยู่ที่เด็ก 2 ผู้ใหญ่ 2

4 จองยังไงถึงจะได้เข้าสวนน้ำ

จองกับช่องทางไหนก็ได้เข้าสวนน้ำฟรีแน่นอน!!! เพราะมันเจ้าของเดียวกัน สวนน้ำถือเป็นส่วนหนึ่งของโรงแรม และถ้ามาถึงก่อน ห้องยังไม่ได้ ยังไม่เสร็จ ก็สามารถขอสิทธิไปเข้าสวนน้ำได้ฟรีก่อนเพื่อรอห้องได้

5 อาหารเช้าของ Holiday Inn Vana Nava Hua Hin ดีมั้ย ?

ช่วงที่ลุงไปยังไม่ฟูลเซ็ตอัพไลน์อาหารช้าฮะ สำหรับอาหารเช้าที่นี่ ลุงยังตอบไม่ได้ ว่าดี ไม่ดี แต่โดยรวมจากที่สัมผัสมา จากการเซ็ตอัพครึ่งนึง คือ มาตรฐาน ฮอลิเดย์อิน มากกก ไม่มีอะไรหวือหวา เน้นที่อาหารฝรั่ง คาดว่าที่ พัทยาเป็นเยี่ยงไร ที่นี่น่าไม่หนีกันนะ ถ้าใครเคยพัก ฮอลิเดย์อิน พัทยา น่าจะเข้าใจอาหารเช้าของโรงแรมเครือนี้ดีเนอะ คือ มีทุกอย่าง มีเยอะ แต่ไม่พีค ไม่หวือหวา

ป.ล. ถ้าให้เทียบกับแมริออต หัวหิน น่าจะสู้ไม่ได้ โรงนั้นเขาปังมากเรื่องอาหารเช้า กราบจริงๆ ไม่ปลื้มเรื่องเดียว คือเรื่องเก้าอี้ดนตรี

6 สิ่งนึงที่เชื่อว่า คนอยากรู้เกี่ยวกับ Holiday Inn Vana Nava Hua Hin กัน น่าจะเป็นเรื่องการการกินกันใช่มั้ย

จริงๆ หน้าสวนน้ำ มีโลตัสมาเก็ตอยู่นะฮะ สามารเดินไปได้ จากหน้าโรงแรมก็ 5 นาที แถมเหมือนแถวนั้นก็จะมีชุมชน มีขายอาหารแบบโลคอลด้วย บอกเลยว่า หมดห่วงเรื่อง การกิน การอยู่ ส่วนรถรับส่ง ห้างบูลพอร์ท ก็มีฮะ ตอนนี้กำลังอยู่ในระหว่างการดำเนินการอยู่

7 คุ้มมั้ยที่จะไป น่าไปมั้ยอ่ะลุง

คำถามโลกแตกจริงๆนะคำถามนี้  ต้องถามตัวเองก่อน นึกให้ดีว่าไปทะเลครั้งสุดท้าย ลงไปเล่นน้ำทะเลหรือเดินหาดนานเท่าไหร่ ถ้าลงนานเกิน 2 ชม ขึ้นไป และหลายรอบ ที่นี่ไม่ใช่ที่ของคุณหรอก ไปหาโรงแรมติดหาดอย่าง Intercon Hua Hin เถอะ แต่ถ้า ครั้งสุดท้ายที่คุณไปเที่ยวทะเล คุณลงแต่สระว่ายน้ำ ส่วนทะเลเน้นแค่ดูวิวอย่างเดียว ที่นี่เป็นคำตอบที่คุ้มค่าสำหรับคุณอย่างแน่นอน

โรงแรมนี้มีจุดขายหลายอย่าง ลุงขอเลือกแนะนำสิ่งที่ลุงชอบมากที่สุดก่อนนะฮะ

1 สระว่ายน้ำของโรงแรม

อยู่บนยอดตึกชั้น 26 ถือเป็นสระว่ายน้ำ ลอยฟ้าที่สวยที่สุดในหัวหิน บอกเลยว่า ความสวยนี่คือ ระดับโรงแรม 5 ดาว แน่นอน จากที่เคยไปมา ฟีลลิ่งของที่นี่คล้ายๆกับ สระว่ายน้ำของฮิลตันพัทยาเลยฮะ  จริงๆจะมีลูปท๊อปบาร์ที่ชั้น 27 ด้วย เดินเชื่อมกับสระว่ายน้ำได้ แต่ตอนนี้ยังไม่เรียบร้อยดี น่าจะเสร็จไม่เกิน สิ้นปีนี้ฮะ

ข้อดี คือ สระสวยมากกกกก มากจริงๆ จะสวยไปไหน สวยวัวตายควายล้ม มุมถ่ายรูปมีให้พรึบ

ข้อเสีย คือ น้ำเย็นมากกกกกก ไม่แพ้ที่ฮิลตันพัทยาเลย  ต้องเข้าใจเนอะนี่ชั้น 26 แถมเป็นตึกที่ไม่มีอะไรบังเลย  รับลมเต็มๆจ้า

กังหันลมถือเป็นสัญลักษณ์ของสระว่ายน้ำที่นี่ฮะ

ส่วนสระเด็กน้อยก็จุ๋มจิ๋มน่ารัก เอาไว้ใช้ตอนสวนน้ำยังไม่เปิดก็แล้วกันเนอะ

2 ห้องพักของโรงแรม

ถือเป็นจุดขายอีกอย่างที่ดีไม่แพ้สระว่ายน้ำ คนที่เคยพักโรงแรมเครือนี้มาแล้วจะรู้ได้เป็นอย่างดีว่า เครื่องนอนดีนอนสบายมาก มาหนมอนแบบนุ่ม แบบแข็งให้เลือกนอน แถมดีไซด์และโทนสีของห้องพักก็ทันสมัยสวยงาม ห้องสุขาก็มีสายชำระ บอกเลยว่า อยู่สบายมากจริงๆ  เอาจริงๆห้องเริ่มต้นก็ดีมากแล้ว ถ้าไม่นับเรื่องวิว จริงๆวิวภูเขาก็ได้วิวพระอาทิตย์ตกด้วย

ข้อดี คือ เครื่องนอนดีนอนสบายมาก ดีไซด์และโทนสีของห้องพักก็ทันสมัยสวยงาม ห้องสุขาก็มีสายชำระ

ข้อเสีย คือ ไม่มีอ่างจ้า และ ทุกห้องพักใช้อเมนนิตี้แบบเดียวกันหมด (จริงๆห้องแพงๆน่าจะใช้อเมนนิตี้แพงหน่อย)

ห้องเริ่มต้น (ไม่นับเรื่องวิว)

ห้องเริ่มต้นจะมี 2 วิวฮะ โดยราคาเริ่มต้นจะเป็นวิวภูเขา และ ราคาเพิ่มขึ้นมาอีกประมาณ 500 บาทสำหรับวิวทะเล  โดยรวมดีทุกอย่าง เสียอย่างเดียวไม่มีอ่าง แต่มันสแตนดาร์ดของ ฮอลิเดย์อินอยู่แล้วฮะที่ห้องเริ่มต้นจะไม่มีอ่าง ส่วนเรื่องวิว ลุงว่า วิวทะเลที่นี่ก็ไม่ได้ปังมาก นอนห้องวิวภูเขาก็ได้นะ  อยากดูทะเลไปเล่นน้ำชั้น 26 เอาล่ะกัน

คิดสวีท  ห้องสำหรับครอบครัว

ข้อดีของห้องนี้คือดีไซด์ รองรับการใช้งานสำหรับครอบครัวจริง

ข้อเสียของห้องนี้คือ ไม่ได้วิวทะเลเต็มๆ แต่จะเห็นจากระเบียงนะฮะ

ห้องสวีท

โดยรวมลุงเฉยๆกับห้องนี้นะ ใหญ่โตอย่างเดียว ความรู้สึก โดยรวมไม่ต่างจากห้องเริ่มต้นเลย (หรือลุงไม่มีเทสหว่า) แค่ใหญ่เป็น 2 เท่าแค่นั้น  อ้อ!!!  มีอ่างและมีสองห้องน้ำเพิ่งขึ้นมา (ซึ่งจะมีทำมั้ย 2 ห้องน้ำ ไม่เข้าใจ ก็มีให้แค่เตียงเดียว)

อเมิตี้ได้แบบนี้ในทุกห้องฮะ

3 สวนน้ำวนา นาวา

คงเถียงไม่ได้ว่าจุดขายของโรงแรมนี้คือเข้าสวนน้ำวนา นาวา ฟรีทุกห้องพัก  วันธรรมดาเปิด 10.00-18.00 น. วันหยุดเปิด 10.00-21.00 น. ใครอยากดูรีวิวสวนน้ำดูใน Live ตามลิงค์ที่ให้มาเลยฮะ

รีวิว สวนน้ำ Vana Nava Hua Hin ด้วย Live ใน Facebook

4 คิดคลับ

เนื่องจากเป็นโรงแรมสำหรับครอบครัวเต็มรูปแบบ คิดคลับของที่นี่จึงไม่ธรรมดา ใหญ่โต พร้อมเครื่องเล่นมากมาย เห็นแล้วก็อิจฉาเด็กๆ ข้อเสีย ไม่รู้ เพราะไม่ได้ไปเล่นเลยไม่รู้ ส่วนข้อดีคือเครื่องเล่นเยอะ และใหญ่โตมากฮะ

จุดต่อไปนี้ไม่ถือว่าเป็นจุดขายหรือข้อดีที่ลุงชอบนะครับ เป็นเป็นจุดที่ลุงจะเมาท์ให้ฟัง

ขอเริ่มจากห้องอาหารประมง

ด้วยการสถานที่ สวยและมีสีสันทีเดียว อาจไม่ได้หรูหรา แต่ดูทันสมัย มีดีไซด์ สะอาด สะอ้าน น่านั่ง

ด้วยบริการ สิ่งนี้คือจุดที่ทำให้เรารู้ว่า โรงแรมนี้คือ โรงแรมบูทิค หรือโรงแรมเชน บริการดีสมกับที่เป็นเชฮอลิเดย์อิน

ด้วยวิว มีทั้งวิวทะเล และวิวภูเขา วิวอาจไม่ปังมากมาย แต่ไม่น่าเกลียดฮะ  ดูได้สบายตา ไม่อึดอัด ไม่มีอะไรมาบัง

ด้วยอาหารเช้า ช่วงที่ลุงไปยังไม่ฟูลเซ็ตอัพไลน์อาหารช้าฮะ สำหรับอาหารเช้าที่นี่ ลุงยังตอบไม่ได้ ว่าดี ไม่ดี แต่โดยรวมจากที่สัมผัสมา จากการเซ็ตอัพครึ่งนึง คือ มาตรฐาน ฮอลิเดย์อิน มากกก ไม่มีอะไรหวือหวา เน้นที่อาหารฝรั่ง คาดว่าที่ พัทยาเป็นเยี่ยงไร ที่นี่น่าไม่หนีกันนะ ถ้าใครเคยพัก ฮอลิเดย์อิน พัทยา น่าจะเข้าใจอาหารเช้าของโรงแรมเครือนี้ดีเนอะ คือ มีทุกอย่าง มีเยอะ แต่ไม่พีค ไม่หวือหวา

สำหรับอาหารมื้ออื่นๆ โดยรวม รสชาติไม่เลวร้ายนะฮะ แต่ติดกลางๆไปหน่อย อาหารไทยจะอร่อยกว่าอาหารฝรั่ง การจัดจาน ยังดูไม่ค่อยลงตัวนะ อาจด้วยโรงแรมเพิ่งจะเปิดได้ไม่นาน ส่วนราคา ก็ราคาโรงแรมฮะ เริ่มต้นที่ 200++

เมนูไม้ตายที่เขาว่ามา (เขาว่ามานะ แต่ลุงไม่ได้ว่าตามเขานะ )

สปาเก็ตตี้ วนา นาวา มันคือ สปาเก็ตตี้อาราเบียต้าซีฟู้ดฮะ ห้ามสั่งให้เด็กเด้ดขาด เพราะติดรสเผ็ดฮะ

แกงเทโพ อันนี้อร่อยเลย ถือเป็นแกงเทโพที่อร่อยเลยฮะ (ชีวิตนี้กินแกงเทโพนับครั้งได้นะลุงอ่ะ) หมูที่ให้มาก็มันย่อง มีคอลลาเจน 4 แสนมิลลกรัม เห็นแล้วอ้วนแน่ๆ เอ้ย!!! ผิวพรรณเปล่งปลั่งแน่ๆ

ลาบทูน่า (ทูน่าทาท่า ไทยสไตล์) โดยรวม อร่อยฮะเมนูนี้ แต่ให้น้อยไปหน่อยนะ จานนิดนึง

ต้มยำกุ้ง ที่นี่ทำพวกแกงๆน้ๆ ำอร่อยฮะ จานนี้รสจัดจ้าน แต่อาจไม่ได้เผ็ดหูดับ ด้วยรสชาติกล่อมกล่อมเข้าถึงเครื่องต้มยำเลยฮะ ปลื้มมมม

ยำส้มโอปูนิ่มกุ้งสด จานนี้ก็อร่อยฮะ รสกล่อมกล่อม เปรี้ยวๆหวานๆ เด็กกินได้ ผู้ใหญ่กินดี

ผัดไทยกุ้งสด จานนี้รสทั่วไปอ่ะ ยังไม่โดน อุ๊บ!!!!  แมวที่ไหนมาพิมพ์เนี้ยะ เดี๋ยวตีตายเลย ไป้ๆๆๆ ชิ้วๆๆ

สุดท้ายกระเพราะเนื้อ ให้เยอะมากกก แต่ราคาแถวๆ 270++ โดยรวมติดเค็มไปนิด รสชาติอยู่ในระดับกลางๆ

ส่วนขนม เอาตรงๆนะ ราคาแพง 200 กว่าๆ หมดเลย  ซึ่งที่ฮอฯพัทยา ขนมแบบนี้ราคาแค่ 100++ เอง  รสชาติคล้ายๆกับที่ฮอฯพัทยาฮะ ไม่ได้อร่อยหวือหวา แบบพอกินได้ฮะ อ่ะ!!!!  แมวที่ไหนมาพิมพ์เนี้ยะ เดี๋ยวตีตายเลย ไป้ๆๆๆ ชิ้วๆๆ ทำมั้ยไล่ไม่ไปนะ

ลอบบี้เลาจน์ฮะ บรรยากาศก็สวยดีนะ ช่วงที่ไปยังไม่เปิดดีเลย แต่แอบคิดนะ เขาออกแบบเคาเตอร์บาร์กับที่นั่งแขกสลับด้านกันมั้ยอ่ะ  แขกน่าจะนั่งติดกระจกดูวิวหรือเปล่า หรือลุงคิดผิดหว่า

ลอบบี้อยู่ที่ชั้น 8 ฮะ โปร่งๆโล่งๆสบายๆ วิวทะเลลิบๆ

ฟิตเนส ขนาดกว้างขวางทีเดียว ด้วยขนาดที่ใหญ่โต ทำให้รู้สึกไม่อึดอัด แถมวิวก็ไม่มีอะไรบล๊อกด้วย อุปกรณ์เครื่องเล่นครบครัน ทั้งการออกกำลังสร้างกล้ามเนื้อ และการเบิร์น

สุดท้ายที่ห้องประชุม อันนี้เอามาให้ดูสำหรับ บริษัทที่จะจัดออกไปเอาท์ติ้ง หรือ  คนที่อยากจัดงาน ที่ต้องการใช้ห้องประชุม โดยรวมถือว่าสวยงาม ทันสมัย และมีหลายแบบ ห้องใหญ่สุด เพดานสูงมากน่าจะ 7-8 เมตร ได้เลยฮะ แต่วิวไม่ค่อยมีนะ เพราะอยู่แค่ชั้น 1-2

ของแถมจ้าาาา อันนี้เป็นอีเว้นท์ที่เพิ่งเพิ่มเข้ามาของสวนน้ำฮะ อันนี้ไม่รวมกับห้องพักนะ จ่ายต่างหาก แขกนอก หัวล่ะ 1000 ฮะ โดยรวมมันเป็นสวนน้ำแบบเป่าลม ที่มาในธีม-v’ลูฟี่ มีฐานให้เล่นเกมส์ชิงรางวัล ( เรียกว่าของชำร่วยน่าจะดีกว่า ) หลายจุดอยู่  ได้โปรดอย่างถามว่าเล่นมาแล้วเป็นไง ตอบเลยว่าไม่รู้ ไม่ได้เล่นฮะ แก่แล้ว ไม่กล้าเล่น  เดี้ยงไปจะลำบาก จุดขายหลักสำหรับลุงน่าจะเป็น พวกโมเดล ลูฟี่ขนาดเท่าจัวจริง และขนาดใหญ่กว่าตัวจริง ที่เรียกว่าอิมพอร์ทมาจากญี่ปุ่นจริงๆ เหมือนของที่โน่นมากกกกก

1 Response

Leave a Reply