Novotel Hua Hin Cha Am Beach Resort & Spa

ชะอำ – หัวหิน ไม่ว่าจะผ่านมากี่ปี ก็ยังเป็นเมืองที่คนกรุงเทพฯ เลือกเป็นเมืองพักผ่อนอันดับต้นๆอยู่ดีเนอะ แต่ก็ต้องยอมรับว่า 4-5 ปีที่ผ่านมานี้ ราคาโรงแรมโซนนี้ก็อัพราคาโหดขึ้นเรื่อยๆ บางช่วงบางเวลาคงต้องยอมรับเลยว่าราคานี่เล่นเอาปาดเหงื่อกันเลยล่ะ   บางทีก็อยากจะถามสวรรค์นะ ว่า มันจะมียังเหลือมั้ยน้อ ไอ้โรงแรมที่ติดหาด ห้องพักซีวิวสวยๆ (ตั้งแต่ห้องระดับแรก) สระว่ายน้ำกว้างๆ มีสไลเดอร์ด้วย คิดคลับดีๆใหญ่ๆอลังๆ ขออาหารเช้าดีๆเยอะๆด้วย และจะให้ดี หน้าโรงแรมมี 7-11 จะเป็นพระคุณมากกก ทั้งหมดที่พูดมาเนี้ยะขอราคาเริ่มต้นที่ 2 พันต้นๆได้มั้ย ( เหมือนๆที่บ่นๆขอๆมาจะดูเยอะไปหรือเปล่า 5555 ) แต่เชื่อมั้ยฮะว่าทั้งหมดที่บ่นมาเนี้ยะ  มันมีอยู่จริงนะฮะ มีครบทุกอย่างที่อยากได้เลย ที่นี่ชื่อ  Novotel Hua Hin Cha Am Beach Resort & Spa จากสรรพคุณที่ลุงโม้มา โรงแรมนี้จะดูน่าสนใจไม่น้อยทีเดียวใช่มั้ยฮะ มาๆๆ ตามลุงมา ลุงจะพาไปดูกันเนอะที่นี่มีดีจริงอย่างที่โม้กันมั้ย ?

เวลาเราไปเที่ยว พัทยา ระยอง หัวหิน หรือ ชะอำ เชื่อว่าสิ่งที่เพื่อนๆ อยากได้กันมีหลักๆกันก็มีอยู่ไม่กี่อย่างกันหรอกใช่มั้ย เรียกว่า วนอยู่ใน 6 ข้อนี้แหละ

1.อยากได้โรงแรมติดหาดติดทะเล เอาแบบแลบลิ้นก็ถึงทะเลเลยนะ

2.ขอสระว่ายน้ำใหญ่ๆ มีสไลด์เดอร์และคิดคลับใหญ่ๆให้เด็กๆเล่นด้วย

3.ห้องพักซีวิว (ถึงแม้จะจ่ายห้องเริ่มต้นก็ขอซีวิวด้วยนะ)

4.เอาอาหารเช้าหลากหลาย เยอะๆ เด็กกินได้ ผู้ใหญ่กินดี ที่สำคัญคนจ่ายต้องกินอร่อยด้วย

5.ขอราคาไม่แรงมาก เอาแบบจับต้องได้ ได้มั้ย

6.ขอร้านสะดวกซื้อ หน้าโรงแรมด้วยล่ะกัน

สรุป

บอกเลยว่าสำหรับที่นี่ 6 ข้อที่กล่าวมาข้างบนนี้ เรียกว่าได้ครบทุกอย่าง  แถมห้องพักในราคาปกติ (ที่ไม่ใช่ราคาโปร) เริ่มต้นที่ 2300++  ส่วนเมื่อราคาโปรมา บางช่วงต่ำกว่า 2000 บาทเลยฮะ ใครที่ต้องการโรงแรมติดชายหาดสำหรับพาครอบครัวมาพักผ่อน ลุงเชื่อว่าที่นี่สามารถตอบโจทย์ให้ทุกคน ทุกเพศ ทุกวัยได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะการมาพักผ่อนแบบครอบครัว ( ส่วนใครที่มาเป็นคู่หรือต้องการความสงบแนะนำหลบ ศุกร์-เสาร์นะฮะ เด็กเยอะมากจริงๆ )

ป.ล.ส่วนข้อเสียหลักๆคงเป็นเรื่องดีไซด์ที่แอบดูน้องโบว์ไปหน่อย อย่างที่เห็นจากรีวิว โรงแรมนี้อาจไม่ได้ เป็นโรงแรมใหม่ ดีไซด์สวยๆ เหมือนโรงแรมในกระแสโซเชียลที่ หลายๆคนไปเช็คอินกัน  ถ้าทำใจ หรือตัดเรื่องนี้ไปได้ ที่นี่ถือเป็นอีกที่ที่ลุงอยากแนะนำ สำหรับวันหยุดพักผ่อนที่ไม่จำเป็นต้องจ่ายแพงเสมอไป

1.อยากได้โรงแรมติดหาดติดทะเล เอาแบบแลบลิ้นก็ถึงทะเลเลยนะ โรงแรมนี้ผ่านโจทย์นี้ฮะ

โจทย์ข้อแรกผ่านฮะ แต่ต้องเข้าใจกันก่อนเนอะว่าหาดชะอำอาจไม่ได้สวยงาม น่าหลงไหลเท่าหาดที่หัวหิน  แต่โดยรวมโอเคอยู่ฮะ จากโรงแรมเดินไปทางหาดข้างๆโรงแรมเราสามารถไปทานร้านปลาทูได้เลย ไม่ไกลกัน ร้านนี้เป็นร้านดังย่านนี้นะ เมนูเด็ดๆ ก็ตามชื่อร้าน สารพัดปลาททูฮะ แต่บางคนก็ว่าอร่อย บางคนก็ว่าไม่อร่อยนะ พูดยากเนอะเรื่องรสชาติเนี้ยะ

2.ขอสระว่ายน้ำใหญ่ๆ มีสไลด์เดอร์และคิดคลับใหญ่ๆให้เด็กๆเล่นด้วย โรงแรมนี้ผ่านโจทย์นี้ฮะ

สระว่ายน้ำใหญ่พอมั้ยฮะ แถมสไลเดอร์ใหญ่บิ๊กเบิ้มให้ด้วย โดยรวมสระจะแบ่งง่ายๆเป็นสองส่วน คือ โซนที่เด็กสามารถเล่นได้ คือ บริเวณจากสไลเดอร์ไปทางโซนทะลฮะ ความลึกต่างมันนิดหน่อย ส่วนสระที่เป็นแบบสี่เหลี่ยม  จะเป็นน้ำลึก พื้นสระสโลบ ลึกไม่เท่ากันบริเวณลึกสุดน่าจะประมาณ 2 เมตร จุดนี้เด็กจะมาเล่นแนะนำให้ดูแลกันนิดนึงฮะ

ไฮไลท์อีกอย่างที่ไม่แพ้สระว่ายน้ำก็คงเป็นที่คิดคลับนี้แหละฮะ สถานที่ตั้งอยู่ติดกับสระว่ายน้ำ ใหญ่โตเวอร์วัง และ ครบมากกกจริงๆ ลูกเล็กเด็กแดง หลากหลายวัย เรียกว่าครอบคลุมเอาอยู่หมด

ป.ล. ในบางจุดของคิดคลับอาจมีการเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมฮะ ส่วนใหญ่ จะเป็นโซนตู้เกมส์ นั้นแหละที่ต้องจ่ายเพิ่ม

นอกจากนี้บริเวณใกล้ชายหาดและบริเวณสวนข้างๆก็ยังมีโซน เปลยวน คาบาน่าให้นั่งเล่นนอนเล่น ชิลล์ได้หลายจุดทีเดียว

3.ห้องพักซีวิว ถึงแม้จะจ่ายราคาไหนห้องพักก็ซีวิวหมดฮะ โรงแรมนี้ผ่านโจทย์นี้ฮะ

เรียกว่าเป็นอีกจุดขายที่คุณจะต้องปลื้ม เพราะไม่ว่าคุณจะจ่ายราคาไหน ทุกห้องซีวิวหมดฮะ วิวจากทะเลฝั่งชะอำ หัวหิน จะเป็นวิวพระอาทิตย์ขึ้นเนอะ เราสามารถ ตื่นมาชมพระอาทิตย์ขึ้นได้จากระเบียงห้องทุกห้องเลยฮะ   ถามว่าห้องพักมีจุดเสียมั้ย เรียกว่าจุดเสียคงไม่ได้ เรียกว่าเป็นจุดที่ลุงไม่ค่อยปลื้มล่ะกัน คงเป็นเรื่อง ดีไซด์การตกแต่งที่อาจจะดูโบราณไปนิด เรียบๆไปหน่อย เลยดูไม่ค่อยหวือหวา แต่ลุงรับประกันเรื่องความสะอาด ไม่เก่า และอยู่สบาย จริงๆ ใครเน้นมาพักผ่อนไม่ต้องการอะไรหวือหวามากนัก ที่นี่ตอบโจทย์คุณได้แน่นอน อ้อ!!! อีกเรื่องคือทุกห้องพักไม่มีอ่างอาบน้ำนะ ใครติดอ่างอาจไม่ค่อยปลื้ม ส่วนสุขามีสายชำระให้ในห้องพักทุกระดับ

โดยส่วนตัวที่ลุงมอง ห้องพักหน้าตาเหมือนกันหมดเลย แตกต่างกันแค่นิดๆหน่อยๆ หลักๆแล้วจะเป็นเรื่อง ขนาด กับข้าวของเครื่องใช้นิดๆหน่อยๆ ลองดูจากภาพเอาฮะ แทบไม่ต่างกันเลยจริงๆในเรื่องการตกแต่ง

ห้องเริ่มต้น Superior ฮะ

ห้องแฟมิลี่ดีลักซ์

ฮะ มี เตียงสองชั้นเพิ่มข้นมาให้ โทนสีเปลี่ยนนิดหน่อย ขนาดห้องใหญ่ขึ้นนิดนึง  นอกนั้นก็เหมือนห้องเริ่มต้นเลยฮะ

ห้องคลับ ก็เหมือนห้องแฟมมิลี่เลยฮะ แต่เอาเตียงสองชั้นออก

 ห้องเอ็กเซ็กคิวทีฟสวีท

ถือเป็นห้องที่คุ้มค่าที่สุดของโรงแรมฮะ เพราะรวมสิทธิประโยชน์ไว้อย่างมากมาย  ทั้งห้องพีกที่มีขนาดใหญ่กว่า ของว่างยามบ่าย อาหารว่างและค๊อกเทลมื้อเย็น

ลักษณะห้องน้ำเหมือนกันหมดฮะ ไม่มีอ่าง สุขามีสายชำระ ขนาดและการวางผังอาจไม่เหมือนกันบ้างเพราะ มันขึ้นกับว่าห้องมันอยู่ตรงเหลี่ยมไหนของตึก

จะจ่ายถูกจ่ายแพงก็ได้ใช้ อเมนนิตี้แบบนี้หมดทุกอย่างฮะ เพราะเป็นมาตรฐาน ของโรงแรมโนโวเทล ให้มาตรฐานเดียวกันหมด

 เอ็กเซ็คคิวทีฟเลานจ์ คลับเบนิฟิต คืออะไร

สำหรับคนทืจองมาในสิทธิคลับเบนิฟิต จะได้ห้องพักที่มีขนาดใหญ่ขึ้นนิดหน่อย ได้ห้องระดับชั้นสูงหน่อยและรวม อาหารเช้า อาหารว่าง คานาเป้&คอกเทล ที่คลับเลาจน์ของโรงแรมฮะ เห็นมีเพื่อนๆในเพจจองตอน แอคคอร์เซล จองห้องนี้ได้ในราคา 2500 บาทเอง เรียกว่าถูกจนต้องกราบ ไม่มีอะไรคุ้มกว่านี้อีกแล้วฮะ

ใครสนใจตามอ่านต่อที่นี่เนอะ เอ็กเซ็คคิวทีฟเลานจ์ คืออะไร  เอ็กเซ็คคิวทีฟเลานจ์

4. เอาอาหารเช้าหลากหลาย เยอะๆ เด็กกินได้ ผู้ใหญ่กินดี ที่สำคัญคนจ่ายต้องกินอร่อยด้วย โรงแรมนี้ผ่านโจทย์นี้ฮะ

ถึงห้องพักราคาเริ่มต้นจะอยู่ที่ 2000 กว่า แต่อาหารเช้ากลับดีจนน่าตกใจ ทีเดียว วันที่ลุงไปพัก มีเมนูเด็ดเป็น กุ้งผัดผงกะหรี่  ทอดมันกุ้งผัดผักรวม กระดูกหมูทอด ข้าวต้มทะเล ปลาหมึกผัดพริกไทยดำ ส่วนเมนูอื่นๆก็มากมายหลากหลาย แถมรสชาติก็ดีด้วยฮะ ลุงคิดเอาเองว่าอาหารเช้าจะจัดเต็มเมื่อเมื่อแขกที่พักเยอะหรือเกือบเต็มนะ อันนี้ยอมรับมโนเอาเอง คิดว่าวันไหนแขกน้อยอาหารน่าจะดร้อปลง

ป.ล. ตอนนี้ห้องอาหารติดตาข่ายกันไม่ให้นกเข้าแล้วนะฮะ สำหรับคนที่เจอปัญหานกน้อย ชอบมาขโมยอาหารเช้า ปัญหานี้หมดไปแล้วฮะ

ส่วนห้องอาหาร OCEAN TERRACE เป็นอีกห้อง ที่ลุงได้ลองมา มื้อเป็นบุฟเฟ่ต์มื้อเย็นหัวล่ะประมาณ   500 ++ เป็นบุฟเฟ่ต์อาหารอิตตาเลี่ยนฮะ ต้องออกตัวก่อนนะฮะ ลุงไม่ค่อยถูกกับอาหารฝรั่งหรืออาหารอิตตาเลี่ยนนะ  กินแล้วคือมันรสเหมือนๆคล้ายๆกันหมด เลยไม่รู้ว่ามันอร่อยแตกต่างกันยังไง แต่จากที่กินมื้อนี้มา  เทียบจากไอเทม เทียบจากความหลากหลายของอาหาร เทียบกับบรรยากาศริมทะเล เทียบกับรสชาติ เทียบกับราคา ลุงว่าใช้ได้เลยนะ รสชาติอาจไม่ได้เป๊ะปังเหมือนกับต้นตำรับ แต่โดยรวมก็อร่อยในระดับที่เรียกว่าใช้ได้ทีเดียวฮะ มีซีฟู้ดให้ด้วย

มีดนตรีสดเล่นให้ฟังด้วยฮะ ร้องเพราะมากกกก ชอบ ร้องเพลงฝรั่งนะ

ห้องอาหารใหม่ห้องนี้ เพิ่งจะได้รับการรีโนเวทไปฮะ ชื่อ ห้องอาหารแชมเปี้ยน ลักษณะของห้องอาหารจะเน้นที่ความเป็น ผับแอนด์เรสเตอรองส์ เน้นดื่มมากกว่ากิน อาหารส่วนใหญ่จะเน้นเป็นพวกกินง่ายๆ หลายๆเมนูเหมาะกับการกินกับเบียร์หรือเครื่องดื่มคอกเทลนะฮะ

ป.ล. อาหารที่ห้องอาหารนี้บอกเลยว่าเน้นคุณภาพมาก เนื้อวัวก็ใช้เนื้อโคขุน ชีสก็คัดกันแบบพิเศษ

5.ขอราคาไม่แรงมาก เอาแบบจับต้องได้ ได้มั้ย โรงแรมนี้ผ่านโจทย์นี้ฮะ

จากข้อดีที่กล่าวมาทั้งหมด เพื่อนๆสามารถจองห้องพักที่นี่ ได้ในราคาปกติ (ที่ไม่ใช่ราคาโปร) เริ่มต้นที่ 2300++ ส่วนช่วงที่มีโปรแอคคอร์เซล บางช่วงราคาลงไปต่ำกว่า 2000 เลยฮะ เห็นมีเพื่อนๆในเพจจองตอน แอคคอร์เซล จองห้องพร้อมสิทธคลับได้ในราคา 2500 บาทเอง เรียกว่าถูกจนต้องกราบ ไม่มีอะไรคุ้มกว่านี้อีกแล้วฮะ

6.ขอร้านสะดวกซื้อ หน้าโรงแรมด้วยล่ะกัน โรงแรมนี้ผ่านโจทย์นี้ฮะ

ถือเป็นอีกข้อดีที่ไม่พูดถึงไม่ได้ เพราะอยู่หน้าโรงแรมเลย แถมเป็น 7-11 ขนาดใหญ่ที่มี อาหารปรุงสำเร็จพร้อมอุ่นร้อน ด้วยฮะ ใครที่กลัวว่ามาพักแล้วค่าอาหารจะเกินค่าห้องพัก หมดปัญหาเรื่องนี้ไปได้ทันที

เอาล่ะครับลุงพาไปชม ส่วนอื่นๆกันต่อเนอะ ยังไม่หมดเลย

ลอบบี้  การตกแต่งเรียบง่าย โทนสีเป็นโทนสีที่นิยมกันในสมัยเมื่อ 10 ปีที่แล้ว เป็นโอเพ่นแอร์ วิวไม่มี เอาไว้เช็คอิน เช็คเอาท์อย่างเดียวฮะ โดยรวมไม่เก่า ไม่แย่นะ สะอาด สะอ้าน แค่มันอาจไม่ได้สวยว้าวเท่านั้นเอง

ฟิตเนส อยู่ติดกับห้องอาหารเช้าเปิด 24 ชั่วโมง เมื่อก่อนฟิตเนสวิวทะเลฮะ ( แต่ตอนนี้ยกทำเลนั้นให้คลับเลาจน์ไปล่ะ)  ตอนนี้ทำใหม่ เพิ่มอุปกรณ์ใหม่ วิวใหม่เป็นวิวภูเขา สวยทันสมัย น่าใช้มาก แถมอุปกรร์ครบกว่าเมื่อก่อนอีกฮะ

23 ROOFTOP BAR ตามชื่อเลยฮะ ถือเป็นจุดที่ชมพระอาทิตย์ตกที่สวยที่สุดของโรงแรม แต่ขายเครื่องดื่มอย่างเดียวนะฮะเวลาที่ควรมาเยี่ยมเยือนที่นี่คือ ช่วงประมาณ 5 โมงเย็นนิดๆ มารอชมพระอาทิตย์ตกดินกัน

สปาติดอยู่ริมทะเลฮะ เห็นมีราคาโปร  7 วัน 7 อย่าง วันอาทิตย์จะเป็นโปร ลด 50 % ฮะ ลุงไม่ได้ลองมาไม่รู้ว่าดีหรือเปล่านะ แต่เห็นว่ามีโปรสปาริมสระราคาน่าคบหามากกกกก เริ่มต้นที่ ประมาณ 400-500 บาท/ชั่วโมงเอง

Leave a Reply