La Vela Khao Lak

La Vela Khao Lak คืออะไร

โรงแรมนี้เป็นโรงแรมน้องเล็กล่าสุดของเจ้าของบุญถาวรฮะ ในเครือของบุญถาวรก็จะมี casa de la flora และ La Flora โรงแรมนี้จะจับตลาดอยู่ในกลุ่มโรงแรม 5-4.5 ดาวฮะ แรงบันดาลใจของโรงแรมนี้คือ กลุ่มดาว วีล่า หรือกลุ่มดาวเรือใบ นั้นเอง ซึ่งเป็นตัวแทนของนักเดินทาง เราสามารถจะสังเกตเห็นสัญลักษณ์สามเหลี่ยมมากมายได้ในหลายๆจุดของที่นี่ เพราะ สัญลักษณ์สามเหลี่ยม คือตัวแทนจากใบเรือของนักเดินทางนั้นเอง

แล้วทำมั้ยถึงเลือกแนะนำ La Vela Khao Lak

1 เจ้าของคือบุญถาวร เรื่องวัสดุและการก่อสร้าง หมดห่วง ไปใช้ฝักบัวตัวล่ะครึ่งแสนก็คุ้มแล้วมั้ย

2 คนออกแบบภายนอกคือคนที่ออกแบบ ฮิลตันพัทยา วิรันดา พัทยา และ คาซ่า เดอ ลาฟรอล่า เพื่อนๆชอบกันมั้ย

3 คนตกแต่งคือคนที่ตกแต่งให้ โฟโต้ โฮเทล ชอบกันมั้ย สไตล์โฟโต้เนี้ยะ

ด้วยข้อดี ทั้ง 3 อย่างที่กล่าวมาข้างบนทั้งหมด ใครจะคิดว่า โรงแรมนี้จะเปิดราคาโปรราคาพิเศษ เริ่มต้นมาที่ 5800 บาทสำหรับ 2 คืน พร้อมอาหารเช้า พร้อมสปา 90 นาที สำหรับ 2 ท่าน (มุลค่า 4000 บาท)

สำหรับลุง ไฮไลท์ อย่างแรก La Vela Khao Lak คงหนีไม่พ้นเรื่องสระว่ายน้ำ

ซึ่งจะประกอบไปด้วยสระว่ายน้ำ 4 สระ +1 สระที่ Kokulo Beach club มาดูภาพจาก 2 สระจากฝั่งโอเชี่ยนไซด์กันก่อน ความลึกประมาณ 1.2 เมตรพื้นสระเป็นกระเบื้องพิเศษจาก อิตาลี่ ให้ฟีลลิ่งคล้ายหินอ่อนมากอยู่ฮะ แต่ผมยังมีความรู้สึกแอบลื่นนิดๆนะ ความกว้างของสระทั้งสองรวมกันแล้วถือว่าไม่เล็กเลย ว่ายกันเอาเหนื่อยได้อย่างแน่นอน

ทั้งสองสระ ถูกเชื่อมด้วย พูลบาร์ที่มีการตกแต่งที่เกี่ยวกับเหมืองแร่

สระฝั่งพูลไซด์ฮะ เป็นสระที่ใหญ่ที่สุดของโรงแรมว่ายกันเพลินเลยล่ะ ใหญ่เวอร์วังมากมาย ถ้ามีสไล์เดอร์นี่ เป็นสวนน้ำได้เลยนะ มีสระอีกสระจะเป็นสระเด็ก และเป็นที่ตั้งของ คิดส์ คลับ และ COTTON Café’& Library

COTTON Café’& Library

คาเฟ่ที่เป็นเหมือนร้านอาหารหลักของโรงแรมฮะ ใครอยากกินหนม อยากกินอาหาร แบบคิดอะไรไม่ออก มากินห้องอาหารนี้ฮะ เพราะแอร์เย็นสุด นั่งสบายสุดล่ะ วิวก็เป็นวิวสระว่ายน้ำสีฟ้าใสๆ สบายตา เดินไปกินที่ KOKULO มีวิวจริงแต่อาจมีเหงื่อท่วมแถมกลับมาได้ ไม่มีแอร์ใดๆนะจ้าาา ใครจองโปรมีส่วนลดอาหารและเครื่องดื่มให้ 20 % ด้วยนะฮะ อ้อ ข้อดีของอาหารที่นี่อีกอย่างคือ ราคาเน็ต จบ ไม่ต้อคิดเยอะแยะให้ปวดหัวทีเดียวจบเลยฮะ

ไฮไลท์อย่างที่ 2 คืออาหารเช้าฮะ

อาหารเช้าเป็นแบบบุฟเฟ่ต์ ไลน์อาหารอาจไม่ได้เยอะมากมายเท่าไหร่นะ  แต่ไอเทมแต่ล่ะอย่างนั้นคือกินได้จริง อร่อยจริง มีหลายๆตัวที่เป็นไฮไลท์ เช่น 

ข้าวต้มแห้งภูเก็ต (อันนี้อร่อยโฮกควรสั่ง)

ซูชิปลาแซลม่อน (โดยรวมอยู่ในเกณฑ์มาตรฐานไม่ใช่เกรดตลาด)

เอ้กเบเนดิก (ขนมปังแน่นไม่นิดนะไมท่ค่อยนุ่ม แต่ตัวซอสคือ ดีย์)

ข้าวเหนียวหมูย่างน้ำจิ้มแจ่ว (อันนี้อร่อย เลือกแบบที่ไม่ทิ้งไว้นานนะ ไม่งั้นแข็งไป)

มีอีกหลายอย่างให้ชิมเสียดายกินไม่ไหวแล้ว

ไฮไลท์อย่างที่ 3 คือห้องพัก

ลุงขอพาไปชมห้องพักระดับเริ่มต้นก่อนล่ะกันนะ Deluxe Room ห้องเริ่มต้นที่เปิดโปร 5800 บาท/2 คืน มีขนาดใหญ่ถึง ขนาด 57 ตรม (เรียกว่าใหญ่มาก ใหญ่กว่าห้องไอบิสเกือบ 3 เท่า) เตียงมีขนาดใหญ่ไม่แพ้ห้องเลยฮะ ที่สำคัญดูดวิญาณมากกกก การตกแต่งใช้ทีมงานเดียวกับที่ตกแต่งให้โฟโต้โฮเทล โดยมีคอนเซ็บอยู่ที่ห้องพักของนักเดินทาง เราจึงจะเห็นหลายๆอย่างดูเกี่ยวกับเรื่องราวการการเดินทางในทุกจุดของห้องพักฮะ

**** ถ้าไม่เน้นเรื่องวิว อ่าง และเรื่องเดินลงสระได้เลย ห้องนี้คือห้องที่คุ้มที่สุด เพราะ เอาจริงๆการตกแต่งที่ภายในห้องพักแทบไม่ต่างกันสักห้อง ขนาดห้องก็แทบไม่ต่างกัน อยากอัพเกรดไว้ไปอัพหน้างานเอานะ

โซฟาเบด สามารถขยับเป็นเตียงเสริมได้เลย ไม่ต้องเสริมเตียงเข้าห้องพักเลยฮะ

ห้องน้ำ แบ่งโซนเปียกโซนแห้งอย่างชัดเจน สุขามีสายชำระ  แต่….

ไฮไลท์ของห้องน้ำนี้ คือ ฝักบัวตัวล่ะครึ่งแสน นี่แหละฮะ ทุกห้องพักในโรงแรมใช้ฝักบัวแบบนี้หมดเลยฮะ ลงทุนมาก

อธิบายในนี้อาจเข้าใจยากตามไปอ่านในลิงค์นี้ดูล่ะกันฮะ ลุงขอเรียกมันว่าก๊อกน้ำระบบอัจฉริยะ ข้อดีของมันมีเรื่องการควบคุณอุณูมิของน้ำ แรงดันน้ำ และลูกเล่นของมัน ที่ปล่อยน้ำผ่านฝักบัวได้หลายแบบพร้อมๆกัน ใครสนใจข้อมูลก๊อกน้ำตัวนี้ก็ลองไปอ่านกันดูฮะ  กดไปดูข้อมูลตรงนี้

พูลแอสเซส แกรนด์ซีวิว

สามารถลงสระได้เลย จากระเบียง เห็นวิวทะเลปะทะเต็มๆ ที่ระเบียงจะมีอ่างจากุซชี่ให้ด้วยครับ  ห้องนี้คือห้องที่ดีที่สุด แพงที่สุดของที่นี่เลยฮะ เปิดโปรมาที่ 11400 บาทสำหรับ 2 คืน ลุงบอกเลยดีทุกอย่าง แต่เรื่องความไพรเวท ก็จะน้อยหน่อยเพราะปะทะหน้าหาด ภายในห้องพักเหมือนห้องเริ่มต้นทุกอย่าง ทุกอย่างจริง

พูลแอสเซส แกรนด์

หมือนห้อง พูลแอสเซส แกรนด์ซีวิว ทุกอย่าง ยกเว้นเรื่องความไพรเวท เรียกว่าแทบจะไม่ไพรเวทเลยก็ว่าได้ เพราะอยู่ตรงกลางสระว่ายน้ำหลักเลย ใครมาเล่นน้ำสระนี้ ก็ส่องเข้ามาที่ห้องได้หมด ห้องนี้เปิดโปรมาที่ 10400บาท/สำหรับ 2 คืน

ดีลักซ์ซีวิว

ภายในทุกอย่างเหมือน  พูลแอสเซส แกรนด์ซีวิว ยกเว้นระเบียงที่เดินลงสระไม่ได้ ก็อยู่ชั้นบนกินลมชมวิวทะเลไปนะ ห้องนี้เปิดโปรมาที่ 9100 บาท/สำหรับ 2 คืน

ระเบียงจะเป็น อ่างอาบน้ำธรรมดา แต่ดูวิวทะเได้ชัดเจนกว่าเพราะอยู่สูงกว่า ถ้าใครชอบวิว ลุงแนะนำห้องนี้จะดีกว่า ในสองห้องที่ดุมาลุงชอบห้องนี้มากกว่า ไพรเวทกว่า วิวสวยกว่า

พูลแอสเซส

ห้องจะอยู่ฝั่งเดียวกับลอบบี้ฮะ อยู่ไกลทะเลหน่อย สระนี้เป็นสระที่ใหญ่ที่สุดของโรงแรม ไม่เน้นวิวฮะ ส่วนอ่างอาบน้ำลากเข้ามาเก็บในห้องน้ำน้ำแล้วแช่กันสบายหน่อยไม่ต้องอายใคร ราคาโปรจะอยู่ที่ 9100 บาท/สำหรับ 2 คืน

แฟมมิลี่รูม

ห้องนี้ มีข้อเสียเรื่องวิวฮะ วิวจากตึกนี้ สวยน้อยสุด เอาจริงๆลุงว่ามันคล้าย พูลแอสเซส มากฮะ อยู่ชั้น 2 ขึ้นไป แค่มี แพทิชั่นกั้น และวางเลย์เอาท์ใหม่ ราคาโปรจะอยู่ที่ 9400 บาท/สำหรับ 2 คืน

ดีลักซ์ พูลไซด์ 

เหมือนห้อง พูลแอสเซส ทุกอย่าง แค่ระเบียงเดินลงสระไม่ได้ เพราอยู่ชั้นบนเนอะ วิวก็เสี่ยงเอา ชั้นบนๆใกล้ลอบบี้หน่อยก็จะได้วิวทะเลลิบๆ ราคาโปรจะอยู่ที่ 6100 บาท/สำหรับ 2 คืน

ป.ล. เอาจริงๆห้องที่นี่มันก็คล้ายๆกันหมดเลยอ่ะ ต่างกันน้อยมากกกก ตกห้องไหนไปขออภัยด้วย ห้องแยกยิบย่อยเหลือเกินเอาจริงมันแทบไม่ต่างกันหรอกฮะ ย้ำคำเดิม

**** ถ้าไม่เน้นเรื่องวิว อ่าง และเรื่องเดินลงสระได้เลย ห้องนี้คือห้องที่คุ้มที่สุด เพราะ เอาจริงๆการตกแต่งที่ภายในห้องพักแทบไม่ต่างกันสักห้อง ขนาดห้องก็แทบไม่ต่างกัน ถ้าอยากเปลี่ยนใจค่อยไปจ่ายเพิ่มอัพหน้างานเอา

เอาล่ะครับเราไปดูในส่วนอื่นๆกันบ้าง  ลอบบี้โอเพ่นแอร์ ร้อนจุง ไม่ชอบเลย 555555 (แต่ดีไซด์ได้อยู่นะ)

จากลอบบี้จะมีทางลงไปที่สปาและฟิตเนสฮะ จองโปรตอนนี้แถมนวดอโรมา 90 นาที มูลค่า 4000 บาท ฟรี สำหรับ 2 ท่านฮะ

ฟิตเนสอยู่ตรงข้ามสปาเลยฮะ  กว้างใหญ่ สวยงาม และอุปกรณ์ครบมากกก

สรุปปิดท้ายกันสักนิด

มาเถอะโปรคุ้มมาก จ่าย 2 คืน 5800 บาท พร้อมอาหารเช้า แถมสปาฟรี 90 นาที สำหรับ 2 ท่านฟรี (มูลค่า 4000 บาท) คือคุ้มกว่านี้หาไม่ได้ล่ะคิดเอานะห้องคืนล่ะ 2900 หักลบค่าสปาไป 2000 เหลือ 900 หักค่าข้าวเช้าไปคนล่ะ 450 บาท เท่ากับ นอนฟรีเลยนะตัวเอง

ใครสนใจรายละเอียดโปรโมชั่น สอบถามเพิ่มเติมที่เบอร์นี้ได้เลยนะฮะ 076 428 555 หรือจะติดต่อทางเพจนี้ facebook la vela khaolak

หมดในส่วนโรงแรมกันแล้ว เราไปดูส่วนบริการส่วนสุดท้ายที่เปิดกันฮะ  Kokulo Beach club

Kokulo Beach club 

เป็นบีชคลับแยกการบริหารออกจากโรงแรมนะฮะ แต่แขกของโรงแรมก็สามารถมาใช้บริการได้ฟรีไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ช่วงวันเสาร์จะมีโฟมปาร์ตี้จัดให้แขกที่ร่วมสนุกได้ฟรีๆเลยฮะ

โดยรวมบรรยากาศดี  โอเพ่นแอร์ตามสไตล์บีชคลับ ช่วงที่บรรยากาศดีที่สุดจะเป็นช่วงพระอาทิตย์ตกดินฮะ  ช่วงกลางวันอาจจะร้อนๆหน่อยฮะ สระว่ายน้ำของ Kokulo ถือเป็นสระว่ายน้ำเดียวในพื้นที่บริเวณของโรงแรมที่เห็นวิวทะเลฮะ

Torry Ice Cream

Ice Cream โฮมเมดเจ้าดังของเมืองภูเก็ต ตอนนี้ขยายสาขามาที่นี่ Kokulo แล้วฮะ โดยรสชาติไอศครีมอาจไม่ได้มีครบทุกรสเหมือนสาขาหลัก แต่ที่นี่ก็รสชาติและเมนูพิเศษที่มีเฉพาะที่สาขาหลักไม่มีฮะ อย่างเช่น ไอศครีม รส ลาเวล่า(ไอศครีมกะทิผสมอัญชัญ)

จากเมนูที่ได้ลองมาทั้งหมด บอกเลยว่า เมนูที่คล้ายหนมปังใส่ไอติม นี่แหละอร่อยสุด (ตัวครัวซองอบมาร้อนๆ กรอบนอกนุ่มใน เทพมากกกกกกกกกกก กราบบบบ ส่วนไอศครีมรสชาติเบสิคไปนิด ไม่รู้เราเลือกรสได้มั้ย แต่น่าจะเลือกได้เนอะ)

ป.ล. ข้อเสียคือ ร้านไอติมอยู่กลางแจ้งไม่ใช่ห้องแอร์ ไอติมละลายเร็วมากกกก รีบกินรีบถ่ายรูปกันนาจ้าาาา

ตัวนี้ ไอติมแซนวิช คุกกี้พีนัทบัตเตอร์ สอดไส้ไอติมรส ลาเวล่า โดยรวม เมนูครัวซองว้าวกว่าฮะ แต่เมนูนี้ก็ไม่แย่นะ ไอติมลูกใหญ่มากกกก 2 ลูก เล่นเอาจุก แนะนำให้บี้คุกกี้แล้วโรยเลยฮะ อร่อยกว่า

เมนูนี้เฉยๆ ไม่ชอบกินแก้วมังกรอ่ะ บ้ายยยยยย จบนะ

นอกจากนี้ ยังมีในส่วนของ โรแมนติกดินเนอร์ไว้บริการ ด้วยที่ริมหาดด้วยฮะ ราคาลุงไม่รู้ ไปแอบถ่ายของชาวบ้านมา สวยเชียว

หรือใครอยากจะดริ้ง แดร้ง ดรั้งชมอาทิตย์อัสดง ทางบีชคลับก็มีโปรเครื่องดื่มแบบเหมาจ่ายคิดราคาเป็นชั่วโมงให้ด้วยฮะ ราคาจะตกอยู่ 600 บาท / 2 ชั่วโมง ลองสอบถามเพิ่มเติมที่บีชคลับได้

ทุกวันเสาร์เวลาประมาณ 2 ทุ่มครึ่ง ทางบีชคลับ มีการสแดงโชว์ควงกระบองไฟด้วยอะ แขกที่บีชคลับ และแขกของโรงแรมก็สามารถมาชมฟรีได้ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมฮะ

มาปิดท้ายเรื่องอาหารของบีชคลับกันฮะ

ลุงมีโอกาสได้ลองทานบุฟเฟ่ต์มา บอกเลยว่า ราคาไม่แพงเมื่อเทียบกับสิ่งที่ได้รับ แถมราคาเน็ตแล้วอีกต่างหาก เห็นเท่าไหร่จ่ายเท่านั้น สบายใจ

บุฟเฟ่ต์ไม้ตายคงจะเป็นคืนวันเสาร์ซีฟู้ด ที่เสริฟ กุ้งมังกรเผาแบบอันลิมิต ใครมีปัญญากินได้เท่าไหร่เชิญเลยฮะ ราคาต่อหัวตก 1390 บาท เวลาตั้งแต่ 19.00 – 22.00 (จริงๆไปตั้งแต่ 6.30 น.ก็ได้ เขาก็เปิดให้กินแล้วล่ะ)

คำถาม อร่อยมั้ย สดมั้ย คุ้มมั้ย

คุ้มอ่ะคุ้มอยู่แล้ว เพราะนอกจากไฮไลท์จะเป็นกุ้งมังกร ที่ไม่จำกัด  ซูชิ ซาซิมิ ก็ใช้ของเกรดดีทีเดียว โดยรวมลุงว่าคุ้มนะ ส่วนเรื่องความสด เอาจริงๆตัวกุ้งสดในระดับนึง แต่ไม่เหมือน เพิ่งตายมา ความเด้งไม่เท่าจริงๆ ส่วนน้ำจิ้มซีฟู้ด อยู่ในระดับกลางๆ ลุงว่าแม่ลุงทำอร่อยก่า 555555

ไฮไลท์อีกอย่าง ของบุฟเฟ่ต์อาหารที่นี่คือ อาหารญี่ปุ่นทุกประเภท เพราะมีบูฟเฟ่ต์แบบ อลาคาร์ต กินได้ 2 ชั่วโมงราคาเริ่มต้นที่ 590 บาทเน็ตพร้อมน้ำ โดยจะเสริฟในวัน อ. จ. พ.

ส่วนบุฟเฟ่ต์อาหารญี่ปุ่นแบบจัดเต็ม ใช้ของพรีเมียมแทบทั้งหมด ทั้งเนื้อวากิว ฟรัวกรา หอยเชล แซลม่อน จะเสริฟทุกวันศุกร์ฮะ เวลาตั้งแต่ 19.00 – 22.00 ข้อดีคือไอเทมหลายอย่างว้าวมากกกก ข้อเสียคือ ข้าวจะเยอะไปไหน ข้าวไม่ต้องเยอะก็ได้ ไม่อยากกินเยอะเดี๋ยวอ้วน

Leave a Reply