รีวิว Le Bayburi Pranburi

รีวิวโรงแรม เลอ เบย์บุรี ปราณบุรี

พูลวิลล่า พูลวิลล่า ใครๆก็ชอบพูลวิลล่า ยิ่งถ้าเป็นพูลวิลล่าสวยๆ สระใหญ่ๆ ติดริมทะเล และไม่ไกลจากกรุงเทพด้วยแล้ว ผมเชื่อว่าเพื่อนๆหลายคนคงปลื้มแน่ๆๆ วันนี้ผมนายพัก…สบาย จะมาแนะนำพูลวิลล่า สวยเก๋มีสไตล์ ดูมีสกุลรุนช่อง เปรียบดังคุณค่าที่คุณและครอบครัวคู่ควร มามะ มามะ เรามาทำความรู้จักที่นี่กันดีกว่า Le Bayburi Pranburi

Le Bayburi Pranburi คือพูลวิลลาแสนหรู ที่อยู่ติดชายหาด คอนเซ็ปของที่นี่คือบ้านพักตากอากาศสำหรับครอบครัวใหญ่ หรือ เป็นบ้านพักสำหรับการเลี้ยงฉลองเนื่องในโอกาศพิเศษ

เชื่อว่าเพื่อนๆหลายคนคงเคยไปพักพูลวิลล่ากันมาแล้ว ส่วนใหญ่ก็ราคาเป็นหมื่นแต่นอนได้แค่สองคน บางทีราคาถูกหน่อย แต่สระก็เล็กเป็นบ่อปลาทอง แต่สำหรับที่นี่ไม่ใช่ครับ

ในราคาเริ่มต้นที่หมื่นกว่า จะมีห้องนอนด้วยกัน 3 ห้องนอน 1 ห้องนั่งเล่น 1 ห้องเอนกประสงค์ ครัว พร้อมสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ และที่สำคัญติดริมทะเลเลย

บ้านพักของที่นี่จะมีด้วยกันสี่หลัง รูปแบบภายนอกอาจจะดูเหมือนๆกันคือเป็นบ้านพักตากอากาศสมัยใหม่ เน้นดีไซด์ที่ไม่ซ้ำใคร แต่การตกแต่งภายในสิครับ ไม่เหมือนกันเลยครับ สักนิด ทั้งสี่หลังจะฉีกแนวกันไป

อย่างหลังนี้ ชื่อ Mediterranean Retreat ได้รับแรงบรรดาลใจจากการการแต่งบ้านแบบสไตล์เมดิเตอเรเนียน ท้องทะเล เน้นสีขาว เป็นหลัก โดยทั้งสี่หลัง ส่วนตัวแล้วผมค่อนข้างปลื้มกับหลังนี้มากที่สุด  ใครชอบอะไรที่ขาวๆ ใสๆ  ชอบการตกแต่งที่สื่อถึงท้องทะเล ไม่ควรพลาดห้องนี้ครับ

Modern Tropical ห้องนี้ได้รับแรงบรรดาลใจจาก การตกแต่งที่ทันสมัยแบบใหม่บวกกับความการผสมผสานความเป็นธรรมชาติเข้าไปด้วย ใครชอบความเป็นโมเดิร์น ชอบการตกแต่งอะไรทันสมัยใหใหม่นิดๆ และสระสีดำ ต้องห้องนี้เลยครับ

ส่วนห้องนี้คือห้องที่ผมพัก Pacific Hideaway ได้รับแรงบรรดาลใจจาก การตกแต่งบ้านสมัยใหม่สไตล์หมู่เกาะแปซิฟิค มีความทันสมัยอยู่แต่ก็ไม่ได้ทิ้งกลิ่นอายของทะเลและความคลาสสิคไป

จากที่เกริ่นกันไปในตอนแรก ว่าที่นี่มี 3 ห้องนอน ผมขอเพื่อนๆมาสำรวจห้องนอนใหญ่กันก่อนนะครับ ห้องนอนหลักจะมีขนาดใหญ่โตที่สุด มีห้องนอนส่วนตัว และเห็นวิวทะเลชัดเจน

ห้องน้ำทั้งหมดในบ้านหลังนี้จะมี ห้องนี้ห้องเดียวที่มีอ่างอาบน้ำและเป็นอ่างจาฯเสียด้วย

ห้องน้ำเน้นโทนสีขาวสว่างๆ ตกแต่งทันสมัย

ห้องนอนที่สอง มีขนาดเล็กลงมา ห้องน้ำจะแชร์ร่วมกับ ห้องนอนที่สาม แต่ยังเห็นวิวทะเลชัดเจนอยู่ แต่ก็ไม่พาโนราม่าแบบห้องนอนหลัก

ห้องนอนที่สาม วิวหน้าบ้านห้องมีขนาดพอกับห้องนอนที่สอง

ห้องนอนที่สองกับที่สาม ห้องน้ำแชร์กันครับ

ห้องเอนกประสงค์อยู่ติดกับครัวด้านล่าง ห้องมีขนาดพอกับห้องนอนที่สองและสาม

แต่แซ่บกว่าตรงที่มีห้องน้ำในตัวเลยล่ะครับ

ที่หน้าห้องเอนกประสงค์ จะมีรถจักรยานจอดอยู่สามารถนำไปใช้ได้ฟรีครับ ปั่นไปซื้อของ ปั่นไปจีบสาวเมืองปราณ หรือปั่นไปแหล่หนุ่มบ้านข้างๆก็ตามแต่ใจจะไขว่ขว้าครับ

ส่วนครัวที่ติดกับห้องเอนกประสงค์จะเป็นครัวเปิดโล่ง อุปกรณ์ครบครับ ถ้วยโถ จาน ชาม ช้อน หม้อ ตะหลิว กะทะ สาก ครก โอ้ยยยย สารพัด สารพันที่แม่ครัวหัวป่าจะใช้ ที่นี่เตรียมไว้ให้แล้วครับ

ในตู้เย็นก็จะมีเวลคัมดริ้งให้ด้วย เป็นน้ำพันช์ ให้มาเป็นเหยือกเลยครับ ส่วนเวลคัมฟุ๊ตก็จะจัดมาเป็นถาดใหญ่เลยครับ

เอาล่ะครับไปดูไฮไลท์ ของที่นี่กันดีกว่า สระว่ายน้ำริมทะเล ผมเชื่อว่าคงมีหลายๆคนฝันกันไว้อยากมีบ้านที่มีสระว่ายน้ำแบบนี้ แต่ถ้าจะมีเป็นของตัวเองก็ใช่ว่าจะมีกันได้ทุกคน มันไม่ได้ถูกๆเลย

งั้นเช่าเขาเอาดีกว่าครับ อย่างน้อยฝันก็เป็นจริงเพียงแค่ข้ามคืน ในราคาหลักหมื่น 555555

สระว่ายน้ำที่นี่ มีสระใหญ่สำหรับผู้ใหญ่ลึก 1.2 เมตร สระเด็ก และพูลบาร์ เรียกว่าครบเครื่อง ครอบคลุมหมดทั้งแบบครอบครัว มาปารตี้ หรือมาสวีท

มีแถมอ่างจากุชชี่ในสระว่ายน้ำให้อีกด้วย สระนี้รองรับทุกรูปแบบจริงๆครับ

บริเวณหน้าหาดบ้านจะติดกันหมดเดินถึงกันหมดได้นะครับ

มองกลับเข้าไปในตัวบ้าน สระค่อนข้างยาวอยู่ ว่ายน้ำออกกำลังได้ครับ

เรามาดูจากมุมสูงกันบ้าง จะเห็นได้ชัดๆเลยว่าติดหาดจริงๆ ไม่มีถนนคั้น และหาดก็สวยสะอาดมากด้วยครับ

เราไปชมบรรยากาศกลางคืนกันบ้าง บอกตรงๆนะครับว่าเหมาะกับงานปาร์ตี้มากๆๆ

ในตอนนี้ ถ้าจองสองคืนกับที่นี่แล้ว ทางโรงแรมจะแถมเซ็ตบาบีคิวซีฟู้ดริมสระเพิ่มให้ด้วยครับ

ส่วนช่วงอรุณรุ่งยามเช้า ขอบอกเลยครับว่างดงามเกินบรรยาย กับบรรยากาศริมชายทะเลปราณแห่งนี้

ปิดท้ายกันด้วยภาพชายหาด กันสักนิด หาดที่นี่ค่อนข้างกว้าง ยาว สวย และสะอาดมากครับ เหมาะกับการทำกิจกรรมออนเดอะบีชมากๆๆ

สรุปปิดท้ายกันสักนิด

Le Bayburi ฟีลลิ่งของที่นี่อาจไม่ใช่โรงแรมสักทีเดียวนะครับ แต่ที่นี่ให้ฟีลลิ่งเหมือนบ้านพักตากอากาศมีสระว่ายน้ำริมทะเลที่เน้นการตกแต่งแบบทันสมัยซะมากกว่า ถึงแม้ที่นี่จะถูกสร้างมาหลายปีแล้ว แต่ก็ได้รับการดูแลรักษาเป็นอย่างดี แม้จะมีบางจุดดูโทรมไปบ้าง แต่ก็พอเข้าใจได้เพราะอาจด้วยอยู่ริมทะเล การดูแลรักษาจึงยากลำบากสักนิด ใครที่กำลังมองหาบ้านพักตากกาศริมทะเลบรรยากาศดีๆสักหลังที่จะมาพักผ่อนแบบครอบครัวใหญ่ๆ หรือมาสังสรรแบบเพื่อนฝูง ผมเชื่อว่าว่าที่นี่จะไม่ทำให้คุณผิดหวังแน่นอน

สุดท้ายนนี้ขอขอบคุณ ดารา นายแบบ น้องซัน เขมณัฐ ที่ร่วมมาเป็นกรรมการให้กับทาง TBA ด้วยครับ สำหรับที่นี่

ของแถมปิดท้าย มีโอกาศได้แวะไปชิมอาหารกับรีสอร์ทห้องใหม่ของเครือนี้ด้วยครับ อเวย์ปราณบุรี อาหารที่นี่ก็รสไทยๆ แอบติดรสหวานไปนิด แต่โดยรวมอร่อยหลายอย่างเลยครับ

Leave a Reply