InterContinental Hua Hin Resort

หัวหิน ใครๆก็ชอบไปหัวหินกันเนอะ ถ้าลุงเลือกไปพักผ่อน ไปชิลล์ ไปลั้นลากับทะเลใกล้ๆกรุงเทพ  คำตอบคงจะหนีไม่พ้นที่นี่แหละ หัวหิน สำหรับลุงแล้ว หัวหินไม่เคยสิ้นมนต์สเน่หา ที่นี่มีมนต์สเน่ห์บางอย่างที่ลุงพูดไม่ถูก ลุงว่าหลายๆคนก็คงรู้สึกอย่างนั้นเหมือนกันใช่มั้ย ?

ถามว่าหาดหัวหินสวยเหมือนกันหมดทั้งหาดมั้ย ?

ขอบอกเลยว่าไม่ ในความคิดลุง หาดหัวหินช่วงที่สวยที่สุดจะอยู่บริเวณตั้งแต่ เซนทารา เลยไปจนถึงใกล้ๆเขาตะเกียบ นั้นแหละ  โรงแรมที่ติดหาดอยู่ระหว่างนี้ ถือว่าได้หาดสวยแล้วแล้วล่ะ

พูดถึงชายหาดแล้ง ลุงว่าสเน่ห์อีกหนึ่งอย่างของชายหาดหัวหิน น่าจะเป็น การใส่บาตรริมชายหาดนะ ลุงว่ามันคือสเน่ห์อีกอย่างของเมืองหัวหินเลย (น่าจะเป็นทีเดียวในประเทศไทยนะ) ไปหัวหินทุกครั้งถ้าไม่ติดถ่ายงาน ลุงก็ไม่ค่อยพลาดนะ อยากให้เพื่อนๆได้ลอง กิจกรรมนี้ดูกัน ได้เริ่มต้นวันใหม่ด้วย การทำสิ่งดีๆ และ นั่งดูพระอาทิตย์ขึ้นริมหาด น่าจะเป็นวันที่แฮปปี้ไม่แพ้วันไหนๆเลยเนอะ (ใครพักที่โรงแรม InterContinental Hua Hin Resort สามรถขอชุดใส่บาตรได้ฟรี 1 ชุดนะฮะ บอกกับน้องที่ฟร้อนได้เลย )

วันนี้ลุงจะพาไปสัมผัสกับบอีกหนึ่งโรงแรมสวยที่ลุงชอบม้ากกมากในหัวหิน โรงแรมเปิดมา 7 ปี ลุงก็ไปมาประมาณ 5-6 ครั้งล่ะ ที่นี่ InterContinental  Hua Hin Resort ตั้งอยู่บนหาดที่สวยที่สุดของเมืองหัวหินก็ว่าได้  อยู่บริเวณซอยหัวหิน 79 นั้นเอง

มาที่นี่มาก็หลายครั้ง แต่ครั้งนี้มีอะไรเปลี่ยนไปหลายอย่างเลยฮะ อย่างแรกขอพูดถึงเรื่อง สิทธิใหม่ สำหรับแขกที่เข้าพักกับทางโรงแรมก่อนล่ะกัน

1 แขกทุกห้องของ InterContinental Hua Hin Resort สามารถเข้าสวนน้ำ วนา นาวา  พร้อมรถรับส่ง ได้ฟรี  มูลค่าตั๋ว 1200/คน (ในช่วงที่พักกับทางโรงแรมจะขอบัตรเข้ากี่ครั้งก็ได้ตามจำนวนแขกที่พัก)

2 แขกทุกห้องของ InterContinental Hua Hin Resort สามารถเใช้บริการของ ทรู อารีน่า  พร้อมรถรับส่ง ได้ฟรี  ( ทรู อารีน่า  ฟิตเนสคอมเพล๊กขนาดใหญ่ ของหัวหิน อยู่แถว วนาวานา ฮะ)

3 แขกทุกห้องของ InterContinental Hua Hin Resort สามารถเใช้บริการของ บูล แพลตินั่ม คลับเลาน์ ในห้างบูลพอร์ต  ได้ฟรี

4 แขกทุกห้องของ InterContinental Hua Hin Resort สามารถเใช้บริการของ ฟรีเซอร์วิท ชอปปิ้ง อยากได้อะไรก็โทรบอกฟร้อน เดี๋ยวน้องพนักงานจะไปซื้อมาให้ (จ่ายตังค์ค่าของเขานะ ค่าบริการไม่ต้อง)

เอาล่ะมาพูดถึงของใหม่กันต่อ  มาพูดถึงตึกใหม่ และ ห้องใหม่กันก่อนเนอะ ฝั่งบูลพอร์ตจะมี InterContinental เพิ่มมาอีก 40 ห้องฮะ ห้องเป็นห้องสไตล์ใหม่เลย แฟกซิลิตี้ สร้างแยกจากฝั่งริมทะเลเลย เพื่อความสะดวกของแขกที่พักฝั่งนี้ แต่ถ้าแขกอยากใช้สระว่ายน้ำของฝั่งชายหาดก็สามารถข้ามไปใช้ได้เลยไม่มีปัญหาใดๆ

ลอบบี้ และลอบบี้เลาน์ Tea Salon  เพื่อความสะดวกในการเช็คอิน เช็คเอาท์ ของแขก ไม่ต้องข้ามไปๆมาๆ

สระว่ายน้ำแยก วิวอาจไม่ปังแต่สระก็ใหญ่พอประมาณ แถมค่อนข้างไพรเวทมาก ( เพราะแขกส่วนใหญ่ข้ามไปเล่นน้ำฝั่งโน้นกันหมด)

ห้องอาหารเช้าแยกต่างหาก  แต่ด้วยความที่ห้องพักฝั่งนี้มีแค่ 40 ห้อง ห้องอาหารก็เลยเล็กหน่อย ไลน์อาหารก็เลยเล็กตาม แต่ไอเทมอาหารเท่ากับฝั่งโน้นฮะ เพียงแต่ลดปริมาณให้เหมาะสมกับจำนวนห้องพักฝั่งนี้

ห้องใหม่ซึ่งตอนนี้ถือเป็นห้องเริ่มต้นของที่นี่ ซูพีเรีย ขนาดใหญ่โตกว่าที่คิด ถามลุงว่าสวยมั้ย คำตอบคือสวยเลยฮะ ลุงชอบ ขาวๆวิ้งๆ วินเทจๆ และ ดูทันสมัย เสียอย่างเดียวคือเรื่องวิว แต่ก็จะมีบางห้องได้วิวทะเลแบบในภาพไปด้วยฮะ และที่สำคัญ จุดขายหลักของ InterContinental ยังเหมือนเดิม คือ เครื่องนอนที่ นอนสบาย หลับสบาย นุ่ม ลื่น และ เย็น เรียกว่าหาคนเทียบได้ยากนะ เรื่องนี้

ห้องพักในตึกนี้จะมี 3 แบบ ห้องนี้ ห้องสตูดิโอ ขนาดใหญ่ขึ้นมา แต่จัดเลย์เอาท์แปลกๆ ทำให้ห้องดูแคบๆเล็กๆยังไงไม่รู้ (ส่วนห้องสวีท แบบสุดท้ายวันที่ไป แขกเข้าพักเต็มไม่สามารถถ่ายภาพมาให้ชมได้)

เราย้ายข้ามฝั่งกลับมาตึกฝั่งคลาสสิคริมหาดกันดีกว่าฮะ บอกเลยนอกจากชายหาดงามๆแล้ว  สระว่ายน้ำของฝั่งนี้ถือว่าเป็นไฮไลท์เลยก็ว่าได้ ว่ายสนุก เล่นสบาย และสวยมากจริงๆ

ช่วงเวลาของบริเวณสระว่ายน้ำที่อยากแนะนำคือช่วงอรุณรุ่ง บรรยากาศดีมากจริงๆ แนะนำให้ตื่นมาใส่บาตรที่ชายหาด ตอนเช้าๆ

ใกล้ๆสระว่ายน้ำ มี วิลล่าริมทะเล เลอ เรสซิเดนท์ เป็น บ้านเก่าสมัยโบราณที่ถูกดัดแปลงให้เป็นเรือนรับรองวินเทจสีขาวสะอาดตาพร้อมสระว่ายน้ำส่วนตัวถึงแม้จุดประสงค์หลักๆของที่นี่จะเป็นวิลล่าสำหรับพักอาศัย แต่เราสามารถปรับเปลี่ยนวิลล่าหลังนี้เป็นห้องฟั่งชั่นได้ด้วยครับ ไม่ว่าจะเป็นพิธีหมั่น พิธีแต่งงาน งานเลี้ยงขนาดเล็ก หรืองานเปิดตัวสินค้า ที่นี่ก็รับรองได้หมด

มาถึงตรงสระว่ายน้ำ ก็คงต้องพูดถึงจุดนี้กัน club intercontinental ที่นี่ทำคลับฯใหม่ริมทะเลเมื่อ 2 ปีก่อน ตอนนี้ก็ได้มีการเพิ่มสิทธิสำหรับแขกที่ซื้อห้องคลับเข้ามาด้วย เราไปดูกันดีกว่ามีอะไรน่าสนใจ

club intercontinental คืออะไร เป็นห้องรับรองสิทธิพิเศษที่ลูกค้าจองห้องระดับคลับมา หลักๆของสิทธิพิเศษ มีดังนี้

1. ฟรีอาหารว่าง ของทานเล่น และ เครื่องดื่มหลากหลาย ฟรี ตั้งแต่ 6.30 – 23.00 น

2.ห้องพัก จะได้พักเข้าพักที่ห้อง Club  เป็นห้องที่ตกแต่งพิเศษไว้เฉพาะแขกระดับนี้   การตกแต่งค่อนข้างจะต่างจากห้องอื่นๆในโรงแรมพอสมควร

3. รับสิทธิ สปา บาร์ธ 1 ครั้งต่อการเข้าพัก

ที่อยู่ในภาพคือ สตรอเบอรี่แชมเปญและกุหลาบ บาร์ธ บอม ฮะ เราสามารถแจ้งได้ว่าเราจะมทำตอนไหน น้องๆเขาจะมาเตรียมให้ฮะ

4. ของขวัญต้อนรับ เมื่อเช็คอินฮะ อาจไม่ดูไม่ได้มากมาย แต่ได้ก็ดีกว่าไม่มีเนอะ

แขกทุกห้องพักจะได้ อเมนนิตี้เป็น l’occitane ผลิตภัณฑ์สปา จากแคว้น  provence ประเทศ ฝรั่งเศส เราสามารถขอได้เรื่อยๆนะฮะ สิทธิของแขกทุกห้องพักเลย ( ถ้าพักพูลววิล่าขึ้นไปจะได้เป็น Bvlgari ฮะ )

ชาในห้องพักเสริฟเป็น ชาไฮพรีเมี่ยม TWG จากประเทศสิงคโปร์ ฮะ

5 เอ็กครูซีฟ พรี ดินเนอร์คอกเทล  ตั้งแต่เวลา 17.30-19.30 น (อันนี้ ฟรีโฟล ไม่อั้นฮะ) ในส่วนนี้ เราสามรถเลือกทานได้หลายที่นะฮะ แต่ถ้าจะให้คุ้มสุดของทานที่ club intercontinental  เพราะมีบุฟเฟ่ต์ให้

ส่วนใครอยากได้บรรยากาศ งามๆ ลุงแนะนำว่ามา  เอ็กครูซีฟ พรี ดินเนอร์คอกเทล ที่ Azure Bar เครื่องดื่มไม่อั้น ส่วนคานาเป้จะเสริฟเป็นเซ็ตให้แทนบุฟเฟ่ต์นะฮะ

ป.ล. ในส่วน เอ็กครูซีฟ พรี ดินเนอร์คอกเทล เราสามารถสั่งไปทานที่ห้องพัก หรือ ห้องอาหารภิรมย์และลีลาบาร์ได้ด้วยเช่นกัน

6 อาฟเตอร์นูนทีเซ็ต ในช่วง 15.00 -17.00 น. มีให้เลือกทั้งหมด 3 เซ็ต เสริฟพร้อมชา TWG เราสามารถเลือกเสริฟได้ 3 ที่

6.1 ที่คลับเลาจน์ ใครอยากได้วิวสวยๆ ใกล้หาดสุด ก็ต้องที่นี่แหละฮะ

6.2 เสริฟที่ ลีลาบาร์  อันนี้ก็สวยฮะ เขียวๆ

6.3 เสริฟในห้องพัก ซึ่งลุงว่าคุ้มสุด เพราะ มันไพรเวทมาก เปิดเพลงที่เราอยากฟัง นั่งเล่นบนเตียง กินหนมไป ฟินจะตาย แถมกินไม่หมด เก็บไว้กินมื้ออื่นได้อีก  55555555

อาหารเช้าที่ InterContinental Hua Hin Resort ดีมั้ย ?
เรื่องอาหารเช้า ลุงไม่พูดถึงคงไม่ได้ สำหรับคนไทย คาดหวังกับอาหารเช้าไว้สูงกันเสมอ ยิ่งมาพัก 5-6 ดาว ด้วยแล้ว คาดหวังกันแน่นอน เมื่อก่อนที่นี่ถูกสรรเสริญมานานว่าอาหารเช้า ไม่ได้ดั่งใจ ไม่คุ้มค่าสักเท่าไหร่ ลุงก็บอกอย่างตรงๆเลยฮะ ก็เป็นจริงอย่างที่เขาสรรเสริญนั้นแหละ แต่ตอนนี้ นาทีนี้ เรามาดูกันดีกว่าว่าอาหารเช้าที่นี่ เป็นยังไงกันบ้าง
อาหารเช้าเสริฟที่ห้องอาหารภิรมย์ฮะ
ป.ล. สำหรับแขกห้องคลับ เราสามารถเลือกทาน ได้ที่ห้องพัก และที่คลับเลาจน์เพิ่มเติมได้ด้วยฮะ โดยจะเลือกเสริฟเป็นเมนูๆ เอาแทน (ที่คลับแอบเห็นมีกุ้งอยู่นะ หรือลุงตาฝาดไม่รู้ เดินผ่านๆเห็นแว้ปๆ 55555)  แต่ลุงก็ยังมองว่าทานที่ อาหารภิรมย์ คุ้มสุดอยู่ดี
ป.ล. ตอนนี้ห้องอาหารอิตาเลี่ยน เฟลิซิต้า โดนยุบรวมกับอาหารภิรมย์ไปเรียบร้อยแล้วฮะ
 

ลุงบอกตามตรงเลยนะว่า อาหารเช้าพัฒนาขึ้นมาก แต่..ลุงคิดว่าด้วยราคาห้องพักขนาดนี้ มันน่าไปได้ไกลกว่านี้ เมื่อเทียบกับโรงแรมอื่นๆในราคาที่เท่าๆกันฮะ และถ้าถามว่าเทียบรีสอร์ทตัว M  เป็นยังไง ตามความคิดลุง นับจากไอเทม มันห่างกันนิดเดียว ( อาหารไทยมีเยอะกว่า แมริออตด้วย) แต่ขอสรุปง่ายๆ เลยว่าแมริอต หัวหิน มีเมนูที่ ดูพีค ดูว้าวและดูปังกว่าฮะ แต่ อินเตอร์คอนฯมันไม่มี เมนูมันดูราบเรียบมาก มันเลยทำให้อาหารดูไม่ว้าวทั้งทีมันเยอะ

เดี๋ยวนี้เราคงเถียงไม่ได้ หน้าตาอาหารที่ดูว้าวคือจุดขายของสมัยนี้ บางทีไม่อร่อยหรอกนะ แต่ก็ยังสั่งเพราะหน้าตามันดูดี อะไรที่ดูราบเรียบ ง่ายๆ อาจไม่ใช่ในสมัยนี้แล้วล่ะ

1 อาหารไทยจัดเต็มมากกกกกก รสไทย และ โนซีฟู้ดดดด (เพ่อยู่ติดทะเลมีอาหารทะเลสักนิดไม่มีใครว่าหรอกนะ)

ส่วนอาหารฝรั่งลุงว่าแอบเฉยๆ แต่เอาจริงๆลุงก็ไม่ค่อยชอบทานอาหารเช้าแบบฝรั่งนะ แต่ที่ยอมรับและปฏิเสธไม่ได้คือ ที่นี่ทำมันฝรั่งทอดกับแฮชบราวน์อร่อยมากกกกก กราบๆๆๆ

2 อันนี้ขอชมนะ มีข้าวเหนียว หมูทอด กระดูกหมุทอด ลุงว่าอันนี้ได้ใจมากกก

3 เบเกอรี่เยอะมากกกก เกือบ 20 ชนิด แต่หาจุดพีคที่ต้องโดนไม่ได้สักชนิด ไม่ใช่ไม่อร่อยนะ แต่มันดูไม่ว้าว

4 เมนูเครื่องดื่มมีเป็นออร์เดอร์ ไลน์เครื่องดื่มมันเลยหายไปฮะ ชามะนาว โกโก้ร้อน มีให้นะฮะ

5 เมนูขนม ลุงว่ามันน้อยไปหน่อยนะบอกตรง พวกไอติมก็ไม่มี หาพระเอกไม่เจอจริงๆ ไลน์นี้

ส่วนห้องอาหารอีกห้องที่ยังเหลืออยู่  ห้องอาหารอาซัวร์ จะเป็นห้องอาหารริมทะเล บรรยากาศดี๊ดี แต่โดยรวมจากที่ลุงมองแล้ว ลุงยอมรับเลยว่า สถานการณ์ห้องอาหารของโรงแรมดูแล้วค่อนจะไปทางป่วยๆ เพราะ ห้างบูลพอร์ทที่อยู่ตรงข้ามโรงแรมนั้น เน้นจัดเต็มเรื่องอาหารการกินแบบว่า เหมือนยก ร้านอาหารในห้างสยามพารากอน มาไว้ที่หัวหิน ก็คงไม่ผิด ราคาก็มาตรฐาน และแน่นอนถูกกว่าโรงแรม ทำให้สถานะการณ์ร้านอาหารของโรงแรมดูเงียบและเหงาไปถนัดตา

ป.ล.มาครั้งนี้ลุงก็ไม่ได้ลองชิมอาหารโรงแรมนะ ก็แรดไปหาอะไรกินที่บูลพอร์ต เอานั้นแหละ บอกเลยครบมากจริงๆ ทั้งคาว ทั้งหวาน 5555555

ส่วนห้องพักห้องเริ่มต้นของฝั่งนี้ ห้อง Classic หน้าตาเป็นเยี่ยงไรเราไปดูกันฮะ ห้องที่วิวสวยสุดจะเป็นห้องที่อยู่ตึกเดียวกับห้องอาหารภิรมย์ฮะ ขนาดห้องใหญ่พอควร วิวทะเลมีให้ แต่ไม่ได้ทุกห้อง แนะนำให้รีเควสชั้นบนสุด วิวสวยสุดฮะ

ส่วนแฟคซิลิตี้อื่นๆกันฮะ เหลืออะไรกันบ้าง ลอบบี้  อันนี้ก็สวยงามตามท้องเรื่อง หลักๆ เอาไว้ เช็คอิน เช็คเอาท์ และ…เอาไว้รอไปสวนน้ำ เนอะ

ห้องสมุด

อยู่ติดลอบบี้เลย เมื่อก่อนที่นี่เป็น club intercontinental ตอนนี้ถูกลดระดับให้มาเป็น ห้องสมุด แทน (น่าฉงฉาน) เราสามารถมานั่งทานชากาแฟและคุกกี้ ได้ที่ห้องนี้นะฮะ

สปา
อยู่ชั้นบนของลอบบี้ฮะ จำได้ว่าไม่เคยใช้บริการที่นี่นะ แต่ก็คงนวดดีแหละ โรงแรม 5 ดาว ก็นวดดีหนดแหละ แถมราคาก็นะ อย่างที่รู้และเข้าใจกัน ปาดเหงื่อเลย บางทรี้ดเม้นท์นี้ได้ค่าห้องพักกันเลย 555555
ฟิตเนส
อยู่ชั้น 2 ใกล้ๆสปานั้นแหละ อุปกรณ์ดีงามทันสมัยน่าใช่มากกกกกกก บอกเลยว่าดี๊ดี แถมเปิด 24 ชมด้วย

และสุดท้าย คิดคลับ ฮะ อยู่แถวๆห้องอาหารภิรมย์

สรุปปิดท้ายกันสักนิด

ถ้าถามลุงว่ารีสอร์ทในหัวหินที่เหมาะกับ การมาพักผ่อนแบบ เงียบๆ สงบๆ โรงแรมสวย หาดสวย คำตอบน่าจะเป็นที่นี่แหละฮะ ( ก็เคยมาตั้ง 5-6 ครั้ง แสดงลุงชอบจริงจัง ) ต้องยอมรับว่าเมื่อ 3 ปีก่อนที่นี่ ก็เคยเป็นที่ 1 ของหัวหินมาก่อนเหมือนกัน คนล้นไม่แพ้รีสอร์ทตัว M  ในตอนนี้เลย  ลุงมองว่าในตอนนี้ที่นี่ก็ยังเป็นที่ 1 อยู่นะ แต่อาจไม่ใช่แบบสมัยก่อน แต่น่าจะเป็นรีสอร์ทอันดับหนึ่งเหมาะกับ รีสอร์ทที่เน้นแฟมมิลี่ที่โตแล้ว คู่รัก และ คนที่ต้องการความสงบ

 ข้อดี
มีการปรับปรุงเรื่องบริการ อาหารเช้า และ สิทธิประโยชน์ที่ เพิ่มขึ้นให้แขกจากเมื่อก่อนค่อนข้างมากทีเดียว  แถมยังมีห้างบูลพอร์ทขึ้นตรงข้ามรีสอร์ทเลย
ข้อเสีย
ราคาค่อนข้างแพง เมื่อเทียบกับรีสอร์ทในบริเวณเดียวกัน และ รู้สึกว่ารีสอร์ทโทรมลงไปพอควรแล้ว น่าจะถึงเวลาทัชอัพบ้างได้แล้วล่ะ  เรื่องความสวยยังสวยอยู่นะ แต่บางจุดก็โทรมไปแล้วจริงๆ ยกตัวอย่าง พื้นไม้บริเวณสระว่ายน้ำ เป็นต้น
2 Responses

Leave a Reply